Máy tính, mạng
Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đồng ý trở thành đối tác khoa học và công nghệ
Nam Phong - Thứ Sáu, 11/06/2021 2:09 CH
Vietnet24h - Là một phần trong chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đã đồng ý phát triển quan hệ đối tác khoa học và công nghệ để tăng cường mối quan hệ Anh-Mỹ.
Các đối tác sẽ khám phá một số lĩnh vực hợp tác bao gồm nghiên cứu, đổi mới và thương mại hóa; quốc phòng, an ninh, thực thi pháp luật và tình báo; và đảm bảo công nghệ được sử dụng như một động lực cho những điều tốt đẹp trên toàn thế giới.
 
Các quan chức của cả hai nước sẽ làm việc để phát triển quan hệ đối tác trong suốt năm tới.
 
Việc hợp tác này nhằm mục đích tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như khả năng phục hồi và bảo mật của các chuỗi cung ứng quan trọng, công nghệ pin và các công nghệ mới nổi bao gồm AI và cải thiện khả năng truy cập và luồng dữ liệu để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, an toàn công cộng và tiến bộ khoa học và công nghệ.
 
Sự hợp tác khoa học toàn diện của hai cường quốc này cũng sẽ chứng kiến ​​các quốc gia hướng tới một tuyên bố mới về ý định giúp nhận ra tiềm năng đầy đủ của các công nghệ lượng tử, sử dụng các đặc tính của vật lý lượng tử để cải thiện đáng kể chức năng và hiệu suất của các thiết bị, phát triển các đề xuất về công nghệ tương lai như 6G và tăng cường hợp tác về tiêu chuẩn kỹ thuật số.
 
Hai quốc gia cũng cam kết tiếp tục mở rộng hợp tác về khoa học và công nghệ để tạo điều kiện thúc đẩy nghiên cứu tầm cỡ thế giới và tác động đến các quy tắc, chuẩn mực và tiêu chuẩn quản lý công nghệ và nền kinh tế kỹ thuật số.
 
Các nước hy vọng sẽ kết hợp chuyên môn của mình để giải quyết các thách thức toàn cầu như ung thư, chuẩn bị cho đại dịch, kháng thuốc kháng sinh và biến đổi khí hậu, bao gồm thông qua sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa Hội đồng Khoa học và Công nghệ của Thủ tướng Chính phủ và Hội đồng Cố vấn Khoa học và Công nghệ của Tổng thống, và thông qua sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các cố vấn khoa học và công nghệ cấp cao của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.
 
Bộ trưởng kỹ thuật số Oliver Dowden nói: “Trong 80 năm kể từ khi Hiến chương Đại Tây Dương được ký kết, công nghệ đã thay đổi thế giới ngoài sự công nhận, nhưng các mục tiêu làm nền tảng cho nó vẫn gắn kết Hoa Kỳ và Vương quốc Anh với nhau ngày nay: ủng hộ dân chủ, xã hội cởi mở và thị trường tự do.
 
Cố vấn Khoa học Tổng thống kiêm Giám đốc Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ, Eric Lander, cho biết: “Có rất ít mối quan hệ mang tính hệ quả như mối quan hệ đối tác xuyên Đại Tây Dương giữa Hoa Kỳ và Vương quốc Anh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Chúng tôi chia sẻ niềm tin vào sức mạnh của khoa học và công nghệ để cải thiện sức khỏe, sự thịnh vượng và an ninh, đồng thời cam kết về tầm quan trọng của nghiên cứu do điều tra viên thúc đẩy, quyền tự do điều tra và sự tham gia bình đẳng vào doanh nghiệp KH&CN. Cùng nhau, chúng ta sẽ tìm cách nêu gương tích cực về cách các quốc gia có thể làm việc cùng nhau để giải quyết những thách thức quan trọng và xuyên quốc gia của thế kỷ 21, bao gồm chuẩn bị cho đại dịch, biến đổi khí hậu và ung thư. ”
 
Chương trình Công nghệ lượng tử quốc gia kéo dài 10 năm được thiết lập để thu hút hơn 1 tỷ bảng Anh đầu tư tư nhân và công và vào năm 2018, Hoa Kỳ đã ủy quyền hơn 1 tỷ đô la để cải tiến công nghệ lượng tử, với ba Viện Thử thách nhảy vọt lượng tử NSF và năm trung tâm nghiên cứu quốc gia DOE đã công bố mùa hè năm 2020.
 
Chính phủ Anh sẽ đầu tư 14,9 tỷ bảng Anh vào R&D trong năm nay, nâng mức đầu tư lên mức cao nhất trong 4 thập kỷ. Đây là một bước tiến quan trọng đối với cam kết của chúng tôi nhằm tăng tổng vốn đầu tư cho R&D của nhà nước và tư nhân lên 2,4% GDP vào năm 2027 và bao gồm 200 triệu bảng Anh cho Danh mục Đổi mới Net Zero nhằm đưa Vương quốc Anh đi tới một tương lai các-bon thấp.
Amazon và Facebook tuân theo các quy tắc thuế mới của G7 Vietnet24h - Hôm qua thứ Bảy, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết cả Amazon và Facebook sẽ tuân theo các đề xuất mới về mức thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu do Nhóm 7 người nhất trí.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Top 10 công ty fabless tăng trưởng 44%: AI đang tái định hình toàn bộ ngành bán dẫn Vietnet24h - Theo TrendForce, tổng doanh thu của 10 công ty thiết kế chip không sản xuất (fabless) hàng đầu đã tăng 44% lên 359,4 tỷ đô la vào năm 2025.
Công ty Mistral AI của Pháp tìm kiếm nguồn cung cấp bộ nhớ của Samsung để mở rộng ứng dụng AI Vietnet24h - Công ty Mistral AI của Pháp đang đàm phán với Samsung Electronics để đảm bảo nguồn cung chip nhớ tiên tiến.
Microsoft rót 10 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu AI tại Nhật Bản, hợp tác SoftBank Vietnet24h - Nhật Bản tăng tốc thành trung tâm AI mới của châu Á.
Các hãng chip Trung Quốc lập kỷ lục doanh thu giữa cơn sốt AI và lệnh hạn chế của Mỹ Vietnet24h - Các công ty bán dẫn Trung Quốc đang ghi nhận mức doanh thu kỷ lục trong bối cảnh nhu cầu trí tuệ nhân tạo bùng nổ.
Chip nội địa Trung Quốc trỗi dậy, vị thế Nvidia lung lay: Cuộc tái cấu trúc thị trường AI toàn cầu Vietnet24h - Thị trường chip AI Trung Quốc đang bước vào giai đoạn chuyển dịch quan trọng khi các nhà sản xuất nội địa nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với Nvidia – hãng chip AI hàng đầu thế giới.
Cổ phiếu Intel tăng 9% sau khi mua lại nhà máy sản xuất chip tại Ireland Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng vọt vào thứ Tư sau khi nhà sản xuất chip này tuyên bố sẽ mua lại cổ phần trong nhà máy sản xuất Fab 34 của mình ở Ireland với giá 14,2 tỷ đô la.
Cổ phiếu Marvell tăng vọt 13% khi Nvidia mua lại với giá trị 2 tỷ đô la Vietnet24h - Nvidia đã đầu tư 2 tỷ đô la vào Marvell Technology khi nhu cầu về các công cụ trí tuệ nhân tạo tăng vọt.
LG Display chiếm lĩnh thị trường màn hình OLED cho Apple Watch Vietnet24h - LG Display đã nắm giữ quyền kiểm soát thị trường tấm nền OLED cho Apple Watch sau khi Japan Display Inc. rút khỏi lĩnh vực này do khó khăn tài chính và tái cấu trúc.
LG giảm giá OLED để đối phó với sự cạnh tranh của công nghệ mini-LED tại Trung Quốc Vietnet24h - Hôm thứ Năm, LG Electronics đã ra mắt dòng TV OLED 2026 tại Hàn Quốc, giảm giá bán lẻ một số mẫu so với năm ngoái nhằm thu hẹp khoảng cách giá giữa TV OLED và các dòng TV mini-LED giá rẻ hơn của các đối thủ Trung Quốc.
Viettel: Từ doanh nghiệp viễn thông quốc gia đến biểu tượng sức mạnh thương hiệu toàn cầu của Đông Nam Á Vietnet24h - Trong bức tranh cạnh tranh ngày càng khốc liệt của ngành viễn thông toàn cầu, việc Viettel vươn lên vị trí số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu không chỉ là một thành tựu mang tính biểu tượng, mà còn là minh chứng rõ nét cho năng lực cạnh tranh ngày càng vượt trội của doanh nghiệp Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.