Thị trường
Microsoft ra mắt 4 chiếc máy tính Surface và một chiếc điện thoại gập mới
Hạnh Vy - Thứ Năm, 23/09/2021 3:13 CH
Vietnet24h - Microsoft đã công bố năm sản phẩm Surface mới vào thứ Tư, bao gồm điện thoại Surface Duo 2, Surface Pro 8, Surface Go 3, Surface Laptop Studio và Surface Pro X.
Microsoft đã công bố năm sản phẩm Surface mới vào thứ Tư, bao gồm một máy tính xách tay, ba máy tính bảng và một điện thoại gập mới.
 
Microsoft không kiếm được nhiều tiền từ phần cứng. Chỉ 4% doanh thu của công ty trong quý 2 đến từ các thiết bị. Theo ước tính của Gartner, thị trường PC toàn cầu vẫn đang được dẫn đầu bởi Lenovo, HP, Dell và Apple.
 
Mặc dù những cải tiến này có thể giúp duy trì tăng trưởng doanh thu Surface, nhưng có nhiều khả năng chúng sẽ thúc đẩy hệ điều hành Windows 11 sắp ra mắt và các ứng dụng năng suất Office, cả hai đều là những phần có ý nghĩa hơn trong hoạt động kinh doanh của Microsoft và truyền cảm hứng cho công việc của các nhà sản xuất thiết bị như bạn.
 
Windows 11 ra mắt vào ngày 5 tháng 10, các máy tính và điện thoại mới mà Microsoft công bố sẽ ra mắt cùng lúc. Đơn đặt hàng trước bắt đầu vào thứ Tư tại các thị trường được chọn. Điều đó có nghĩa là các thiết bị sẽ ra mắt sau đợt mua sắm tựu trường nhưng sẽ đến kịp thời điểm nghỉ lễ.
 
Dưới đây là tóm tắt về các thiết bị Surface mới:
 
Studio Surface Laptop
Microsoft's Surface Laptop Studio has a display you can tilt easily.
Microsoft’s Surface Laptop Studio có màn hình mà bạn có thể đặt ngả dễ dàng.

Microsoft đã công bố máy tính Surface Laptop Studio đầu tiên của mình, lấy cảm hứng từ máy tính để bàn tất cả trong một mà Surface Studio 2 vẫn chưa được làm mới kể từ năm 2018. Surface Laptop Studio trị giá 1.600 USD sẽ thay thế Surface Laptop hiện tại của Microsoft và cung cấp một thiết kế mới.

Nó có một bản lề đặc biệt cho phép bạn nghiêng màn hình 14 inch theo một góc bao phủ bàn phím, giúp đưa màn hình lại gần hơn và giúp bạn viết dễ dàng hơn. Hoặc, bạn có thể lật nó lên và sử dụng Laptop Studio như một chiếc máy tính bảng. Tuy nhiên, không giống như Surface Laptop, màn hình không tách rời.
Microsoft's Surface Slim Pen 2 can be securely nestled near the bottom of the Surface Laptop Studio.
Chiếc bút cảm ứng thanh mảnh Slim Pen 2 có thể được cài an toàn gần cuối Surface Laptop Studio.

Khách hàng có thể giấu và sạc chiếc bút Surface Slim Pen 2 mới trị giá 130 Đô la bên dưới bàn phím của Surface Laptop Studio. Bút Surface Pen mới có một điểm tốt hơn so với mẫu nó thay thế và có chứa một động cơ cung cấp phản hồi xúc giác để phản hồi các sự kiện trong một số chương trình. Bàn di chuột xúc giác trên máy tính mang lại trải nghiệm nhấp chuột dễ chịu hơn so với các máy Surface trước đây.

Surface Pro 8
Microsoft's Surface Pro 8 has a new tray to securely store and charge the new Surface Slim Pen 2.
Microsoft’s Surface Pro 8 có một khay mới để cất và sạc Surface Slim Pen 2 mới một cách an toàn.

Microsoft cũng đã công bố máy tính bảng Surface Pro 8 hàng đầu của mình. Công ty được cho là đã trì hoãn việc phát hành vào năm ngoái. Surface Pro 8 bắt đầu từ 1.100 đô la, so với giá khởi điểm 750 đô la của Surface Pro 7, ra mắt vào năm 2019.

Model mới có màn hình 13 inch, lớn hơn màn hình 12,3 inch trên người tiền nhiệm, mặc dù máy tính bảng hiện nay rộng hơn và nặng hơn một chút. Màn hình có tính năng màu thích ứng điều chỉnh cân bằng trắng để giúp xem thoải mái hơn. Nó đã có trên MacBook của Apple trong nhiều năm. Màn hình cũng có tốc độ làm tươi động lên đến 120Hz, có thể giúp tiết kiệm pin và cuộn mượt mà hơn.
Microsoft's Surface Pro 8.
Microsoft Surface Pro 8 với bàn phím có thể tháo rời tùy chọn.

Bàn phím có thể tháo rời tùy chọn trị giá 180 Đô la có chỗ để cất gọn và bút sạc Slim Pen mới. Người tiêu dùng có thể cấu hình hệ thống mới với chip Intel Core thế hệ thứ 11 và tối đa 32 GB RAM.

Microsoft cho biết Pro 8 có thời lượng pin lên tới 16 giờ, so với lên đến 10,5 giờ trên Pro 7.

Điện thoại Surface Duo 2
Microsoft's Surface Duo 2 has a three-lens camera.
Microsoft’s Surface Duo 2 có một máy ảnh ba ống kính.

Điện thoại thông minh Surface Duo đầu tiên của Microsoft đã thất bại. Nó được ra mắt vào năm ngoái với phần mềm lỗi và thông số kỹ thuật đi sau những chiếc điện thoại có giá tương tự.

Surface Duo 2 mới cung cấp một số tính năng còn thiếu so với model năm ngoái, như một số máy ảnh mới, hỗ trợ 5G, giao tiếp trường gần cho thanh toán di động và loa âm thanh nổi. Và nó đi kèm với chip Qualcomm Snapdragon 888 tương tự được sử dụng trong các điện thoại hàng đầu khác như trong các thiết bị Galaxy mới nhất của Samsung.
While the two screens of the Surface Duo are closed, the rounded edges of the glass can show the time, as well as the number of missed calls, Teams messages and text messages.
Trong khi hai màn hình của Surface Duo được đóng lại, các cạnh tròn của kính có thể hiển thị thời gian, cũng như số lượng cuộc gọi nhỡ, tin nhắn Nhóm và tin nhắn văn bản.

Giống như phiên bản năm ngoái, Surface Duo 2 mở ra để lộ hai màn hình 5,8 inch có thể được sử dụng cùng nhau. Ví dụ: bạn có thể chạy một ứng dụng trên một màn hình và một ứng dụng khác trên màn hình đối diện. Hoặc, bạn có thể kéo dài một ứng dụng trên cả hai màn hình và tận dụng không gian 8,3 inch.
The Surface Duo 2 features curved glass displays.
Surface Duo 2 có màn hình kính cong.

Màn hình có tốc độ làm mới 90hz, giúp việc cuộn và di chuyển xung quanh các ứng dụng mượt mà hơn. Một tính năng mới khác: khi đóng lại, điện thoại sẽ hiển thị các thông báo nhỏ dọc theo bản lề.

Nó vẫn không có khả năng chống nước như các điện thoại khác và không có sạc không dây.
Surface Duo 2 bắt đầu ở mức 1.500 đô la, cao hơn 100 đô la so với bản gốc. Nó sẽ xuất xưởng với màu trắng hoặc đen.

Surface Go 3
Microsoft's Surface Go 3.
Surface Go 3 - một phiên bản thu nhỏ của máy tính bảng Surface Pro.

Microsoft đã làm mới Surface Go 3, một phiên bản thu nhỏ của máy tính bảng Surface Pro. Nó có giá khởi điểm 400 đô la, không có bàn phím và có thể được định cấu hình với tối đa chip Intel Core i3, mà Microsoft cho biết là nhanh hơn 60% so với chip được sử dụng trong Surface Go 2 năm ngoái.

Công ty cho biết Surface Go 3 có thời lượng pin lên đến 11 giờ, trong khi phiên bản cũ hơn lên đến 10. Một biến thể với kết nối LTE tích hợp sẽ có sẵn trong vài tháng tới nhưng đáng chú ý là không hỗ trợ 5G.

Surface Pro X
Microsoft's Surface Pro X.
Microsoft sẽ phát hành phiên bản wi-fi của Máy tính bảng Surface Pro X dựa trên Arm của mình.

Cuối cùng, Microsoft đã công bố phiên bản chỉ Wi-Fi mới của Surface Pro X, một máy tính bảng được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019 với hỗ trợ di động LTE. Đây là phiên bản đầu tiên chỉ có Wi-Fi và nó có giá 900 đô la, chỉ giảm 100 đô la so với phiên bản gốc, mặc dù nó có cùng một con chip và không có bất kỳ thay đổi phần cứng đáng chú ý nào khác.

Tuy nhiên, Windows 11 sẽ cho phép thiết bị chạy các ứng dụng 64-bit cụ thể thông qua mô phỏng. Điều đó có nghĩa là mọi người sẽ có thể chạy nhiều ứng dụng hơn những gì họ có thể khi model đầu tiên ra mắt.
Microsoft ra mắt Surface Book 3 ra mắt, giá từ 1.599 USD Vietnet24h - Hơn 2 năm kể từ khi Surface Book 2 được công bố, Microsoft cuối cùng đã ra mắt phiên bản làm mới của sản phẩm này mang tên Surface Book 3 với các kích cỡ 13,5 inch và 15 inch.
Do dịch Covid - 19, Google và Microsoft muốn gấp rút đưa sản xuất sang Việt Nam Vietnet24h - Những chiếc điện thoại Pixel và máy tính Surface "Made in Việt Nam" có thể được trình làng ngay trong năm 2020, theo Nikkei.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Doanh số bán laptop chơi game màn hình OLED tăng vọt 507% tại Trung Quốc bất chấp sự suy giảm chung của thị trường Vietnet24h - Sigmaintell dự báo tỷ lệ thâm nhập của màn hình OLED vào thị trường tấm nền máy tính xách tay toàn cầu sẽ đạt 19% vào năm 2030.
Cơn sốt AI đẩy giá thiết bị điện tử tăng cao, thời kỳ công nghệ "giảm giá" có thể đã kết thúc Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào hạ tầng AI đang tạo ra cuộc khủng hoảng chip nhớ toàn cầu, buộc các hãng công nghệ như Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm. Theo các chuyên gia, khi phần lớn nguồn cung bộ nhớ được ưu tiên cho các trung tâm dữ liệu AI, người tiêu dùng sẽ phải làm quen với mặt bằng giá mới của các thiết bị điện tử trong nhiều năm tới.
Doanh thu SSD doanh nghiệp toàn cầu tăng vọt 86% trong quý I/2026 nhờ làn sóng đầu tư AI Vietnet24h - Thị trường ổ cứng thể rắn doanh nghiệp (Enterprise SSD) toàn cầu đã ghi nhận quý tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử khi nhu cầu xây dựng hạ tầng AI bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.
Microsoft cân nhắc tách Xbox thành công ty riêng giữa áp lực tái cấu trúc ngành game Vietnet24h - Microsoft đang xem xét một loạt phương án chiến lược đối với mảng kinh doanh Xbox, bao gồm khả năng tách đơn vị này thành một công ty con hoạt động độc lập hoặc tái cấu trúc theo mô hình tương tự LinkedIn và GitHub.
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Các ông lớn trong ngành sản xuất bộ nhớ đang chạy đua để mở rộng dung lượng chip AI Vietnet24h - Samsung Electronics, SK hynix và Micron Technology, ba nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đang chạy đua để mở rộng năng lực sản xuất khi nhu cầu về cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo tiếp tục vượt xa nguồn cung.
Tencent muốn trở thành cổ đông lớn nhất của Manus, tăng tốc cuộc đua AI Agent tại Trung Quốc Vietnet24h - Tencent được cho là đang đàm phán để trở thành cổ đông lớn nhất của startup AI Manus sau khi Meta buộc phải hủy thương vụ mua lại công ty theo yêu cầu của cơ quan quản lý Trung Quốc.
Cổ phiếu SK hynix tăng gần 13% trong phiên giao dịch đầu tiên trên Phố Wall nhờ nhu cầu chip nhớ tăng vọt Vietnet24h - Cổ phiếu của nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã tăng 12,8% trong lần ra mắt trên Phố Wall, vào thời điểm nhu cầu về chip đang tăng vọt nhờ cơn sốt trí tuệ nhân tạo.
Micron nâng tổng vốn đầu tư vào ngành bán dẫn tại Mỹ lên 250 tỷ đô la, khởi công xây dựng nhà máy tại New York Vietnet24h - Công ty tăng kế hoạch đầu tư dài hạn vào Mỹ thêm 50 tỷ đô la khi đặt mục tiêu sản xuất 40% sản lượng DRAM trong nước.
Vì sao Apple muốn mua bộ nhớ Trung Quốc mà họ không thể sử dụng? Vietnet24h - Việc thử nghiệm chip CXMT không chỉ nhằm mục đích thay thế Samsung, SK Hynix mà còn để giành lợi thế trong các cuộc đàm phán giá bộ nhớ.
Apple bắt đầu thử nghiệm chip CXMT cho các thiết bị bán tại Trung Quốc Vietnet24h - Theo các nguồn tin, Apple đã bắt đầu thử nghiệm chip DRAM từ ChangXin Memory Technologies, một công ty do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn, cho các thiết bị bán tại thị trường Trung Quốc.
Cổ phiếu chip đang bước vào "giao dịch trả đũa" sau đợt bán tháo vì AI Vietnet24h - Nhóm cổ phiếu bán dẫn đồng loạt phục hồi trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi lao dốc mạnh vào tuần trước. Theo chuyên gia Jim Cramer của CNBC, đà tăng này phản ánh tâm lý "giao dịch trả đũa" (revenge trade), khi giới đầu tư quay trở lại mua vào sau khi cho rằng thị trường đã phản ứng quá mức với những thông tin tiêu cực.
Sở thích của người tiêu dùng đối với các thiết bị cao cấp mang lại lợi thế cho LG Display Vietnet24h - Các mẫu điện thoại cao cấp của Apple sẽ thúc đẩy doanh số bán màn hình OLED.
Samsung Electro-Mechanics giành được hợp đồng cung cấp tụ điện đa lớp (MLCC) trị giá 294 triệu đô la với một công ty công nghệ lớn của Mỹ Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics sẽ cung cấp tụ điện gốm đa lớp (MLCC) cho máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) cho một công ty công nghệ lớn của Mỹ, ký kết hợp đồng trị giá 294 triệu đô la (454 tỷ won).
Xe điện Trung Quốc phục hồi trong tháng 6: BYD tăng tốc xuất khẩu, Xiaomi duy trì đà tăng trưởng Vietnet24h - Các hãng xe điện Trung Quốc ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 6/2026 khi BYD nối dài đà tăng trưởng nhờ xuất khẩu bùng nổ, Xiaomi duy trì doanh số trên 30.000 xe tháng thứ ba liên tiếp và nhiều startup EV lấy lại động lực tăng trưởng. Tuy nhiên, thị trường nội địa vẫn chịu sức ép từ nhu cầu yếu và cuộc cạnh tranh giá kéo dài.
Khủng hoảng chip nhớ lan tới thị trường điện tử Trung Quốc: Người tiêu dùng và doanh nghiệp cùng chịu sức ép Vietnet24h - Thị trường điện tử Trung Quốc đang đối mặt với một đợt biến động mới khi giá chip nhớ liên tục tăng mạnh, đẩy chi phí sản xuất các thiết bị điện tử đi lên và buộc nhiều doanh nghiệp phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.
Áp lực về bộ nhớ AI buộc Samsung phải tăng giá điện thoại gập một lần nữa Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ tăng giá toàn bộ dòng điện thoại gập Galaxy Z8, với mẫu Galaxy Z Flip8 cơ bản tăng khoảng 13% so với phiên bản tiền nhiệm, theo thông tin rò rỉ về giá cả từ các kênh phân phối viễn thông Hàn Quốc được trang tin Bloter địa phương đưa tin.
Cuộc chiến tiếp theo giữa Samsung và LG tại Trung Quốc: Robot hút bụi Vietnet24h - Các nhà sản xuất Trung Quốc dẫn đầu về quy mô và tốc độ, trong khi các đối thủ Hàn Quốc đặt cược vào sự tin tưởng và an ninh.
Ford giảm hơn 10% doanh số quý II vì thiếu nguồn cung F-150, xe hybrid tiếp tục là điểm sáng Vietnet24h - Ford Motor ghi nhận doanh số bán xe tại thị trường Mỹ giảm hơn 10% trong quý II/2026, chủ yếu do tình trạng thiếu nguồn cung đối với dòng bán tải F-150 – mẫu xe bán chạy nhất của hãng.
Khủng hoảng chip nhớ AI đẩy doanh nghiệp công nghệ nhỏ vào thế khó Vietnet24h - Cuộc khủng hoảng chip nhớ do làn sóng đầu tư AI không chỉ khiến Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm, mà còn đặt nhiều doanh nghiệp công nghệ nhỏ trước nguy cơ suy giảm lợi nhuận, mất khả năng cạnh tranh hoặc phải thu hẹp hoạt động. Theo giới phân tích, khi các tập đoàn lớn nắm lợi thế về tài chính và nguồn cung, khoảng cách trong ngành điện tử tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục nới rộng.
Xiaomi tăng tốc mở rộng toàn cầu giữa áp lực cạnh tranh nội địa và chi phí linh kiện leo thang Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang bước vào chu kỳ cạnh tranh mới xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị thông minh và xe điện, Xiaomi đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng quốc tế nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường nội địa Trung Quốc, đồng thời tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trước áp lực chi phí sản xuất ngày càng gia tăng.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.