Thị trường công nghệ
Các ông lớn công nghệ Hàn Quốc tìm kiếm những động lực tăng trưởng mới tại CES
Nam Phong - Thứ Năm, 11/01/2024 11:50 SA
Vietnet24h - Theo thông tin trong ngành hôm thứ Tư, các nhà lãnh đạo hàng đầu và những người thừa kế của các tập đoàn Hàn Quốc do gia đình kiểm soát đang bận rộn mở rộng mạng lưới cá nhân của họ và tìm kiếm động lực tăng trưởng mới tại triển lãm thương mại công nghệ CES ở Las Vegas trong năm nay.
Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won đã tham quan các gian hàng triển lãm của Samsung và LG vào ngày đầu tiên của Triển lãm Điện tử Tiêu dùng - CES 2024 - hội chợ công nghệ lớn nhất thế giới, sau khi kiểm tra gian hàng của công ty ông trưng bày các công nghệ hydro, chất bán dẫn, pin xe điện (EV) và công nghệ di chuyển trên không trong đô thị.
SK Group Chairman Chey Tae-won, right, listens to an explanation of an artificial intelligence fortune telling service during CES 2024 at the Las Vegas Convention Center, Tuesday (local time). Courtesy of SK Group
Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won (phải) lắng nghe giải thích về dịch vụ bói trí tuệ nhân tạo trong CES 2024 tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas, thứ Ba (9/1/2024, giờ địa phương).

Trong cuộc gặp với Phó Chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee và Chủ tịch Lee Young-hee tại gian hàng của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, Chủ tịch Tập đoàn SK đã trao đổi về các công nghệ truyền hình và trí tuệ nhân tạo mới nhất.
 
Em trai của ông, Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn SK Chey Jae-won, đã giới thiệu các công nghệ di chuyển khác nhau của tập đoàn được trưng bày tại gian hàng của mình với Chung Euisun, chủ tịch điều hành của Tập đoàn ô tô Hyundai, công ty đã thành lập liên doanh với SK On để chế tạo xe điện. nhà máy sản xuất pin ở bang Georgia của Mỹ.
Hyundai Motor Group Executive Chair Chung Euisun, center, and SK Group Executive Vice Chairman Chey Jae-won, right, listen to SK USA Vice President Kim Dong-hyun at SK Group's exhibition booth during CES 2024 at the Las Vegas Convention Center, Tuesday (local time). Courtesy of SK On
Chủ tịch điều hành Tập đoàn ô tô Hyundai Chung Euisun, giữa, và Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn SK Chey Jae-won, phải, lắng nghe Phó chủ tịch SK USA Kim Dong-hyun tại gian hàng triển lãm của SK Group trong CES 2024 tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas, Thứ Ba (ngày 9/1/2024, giờ địa phương).

Chủ tịch Chung của Hyundai cũng đã gặp Phó Chủ tịch Han của Samsung Electronics tại gian hàng của Samsung và gặp Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon tại gian hàng của Hyundai Motor.
 
Ngoài ra, ông chủ tập đoàn ô tô đã gặp em họ Chung Ki-sun, phó chủ tịch HD Hyundai, người đã giới thiệu các công nghệ thiết bị xây dựng của mình tại sự kiện năm nay, tiếp nối triển lãm công nghệ đóng tàu năm ngoái.
 
Hai cháu trai của cố người sáng lập Tập đoàn Hyundai Chung Ju-yung đã nói về việc sử dụng hydro làm nhiên liệu cho tàu thuyền tại gian hàng của HD Hyundai, vì Tập đoàn ô tô Hyundai đang phát triển các phương tiện chạy bằng hydro.
HD Hyundai Vice Chairman Chung Ki-sun, left, gives G-Dragon a high-five as the K-pop star successfully controlled a wheel loader through a simulator at the company's booth during CES 2024 at the Las Vegas Convention Center, Tuesday (local time). Courtesy of HD Hyundai
Phó chủ tịch HD Hyundai Chung Ki-sun, trái, đập tay với G-Dragon khi ngôi sao K-pop điều khiển thành công xe xúc lật thông qua thiết bị mô phỏng tại gian hàng của công ty trong CES 2024 tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas, Thứ Ba (ngày 9/1/2024, giờ địa phương).

Chàng trai trẻ Chung cũng đích thân giới thiệu các công nghệ của HD Hyundai với G-Dragon khi ngôi sao K-pop đến thăm gian hàng của công ty cùng các quan chức của công ty đại diện Galaxy Corporation, đơn vị cũng tham gia CES 2024. G-Dragon cũng đến thăm gian hàng của Samsung, LG, SK và Lotte cho biết anh đến Las Vegas để tìm hiểu về AI.
 
Các lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc khác tại CES 2024 bao gồm Chủ tịch Tập đoàn GS Huh Tae-soo, Chủ tịch Tập đoàn LS Koo Ja-eun, Chủ tịch Tập đoàn Doosan Park Jeong-won và Phó Chủ tịch Ourhome Koo Ji-eun. Những người thừa kế của SK, Lotte, Hanwha và Samyang Roundsquare cũng đã bay tới Las Vegas để tham dự Triển lãm CES.
VinFast trình làng ba mẫu xe điện mới tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2024 Vietnet24h - Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đã trình làng ba mẫu xe điện mới, bao gồm một chiếc xe tay ga, cho thị trường Mỹ nhưng cho biết họ không có kế hoạch xây dựng nhà máy thứ hai tại đây vì đang đặt mục tiêu vào thị trường châu Á.
Supernal của Tập đoàn ô tô Hyundai sẽ thương mại hóa máy bay chở khách S-A2 vào năm 2028 Vietnet24h - Supernal, chi nhánh di chuyển trên không tiên tiến (AAM) của Tập đoàn ô tô Hyundai, sẽ thương mại hóa máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện S-A2 mới nhất của mình vào năm 2028.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Top 10 công ty fabless tăng trưởng 44%: AI đang tái định hình toàn bộ ngành bán dẫn Vietnet24h - Theo TrendForce, tổng doanh thu của 10 công ty thiết kế chip không sản xuất (fabless) hàng đầu đã tăng 44% lên 359,4 tỷ đô la vào năm 2025.
Công ty Mistral AI của Pháp tìm kiếm nguồn cung cấp bộ nhớ của Samsung để mở rộng ứng dụng AI Vietnet24h - Công ty Mistral AI của Pháp đang đàm phán với Samsung Electronics để đảm bảo nguồn cung chip nhớ tiên tiến.
Microsoft rót 10 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu AI tại Nhật Bản, hợp tác SoftBank Vietnet24h - Nhật Bản tăng tốc thành trung tâm AI mới của châu Á.
Các hãng chip Trung Quốc lập kỷ lục doanh thu giữa cơn sốt AI và lệnh hạn chế của Mỹ Vietnet24h - Các công ty bán dẫn Trung Quốc đang ghi nhận mức doanh thu kỷ lục trong bối cảnh nhu cầu trí tuệ nhân tạo bùng nổ.
Chip nội địa Trung Quốc trỗi dậy, vị thế Nvidia lung lay: Cuộc tái cấu trúc thị trường AI toàn cầu Vietnet24h - Thị trường chip AI Trung Quốc đang bước vào giai đoạn chuyển dịch quan trọng khi các nhà sản xuất nội địa nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với Nvidia – hãng chip AI hàng đầu thế giới.
Cổ phiếu Intel tăng 9% sau khi mua lại nhà máy sản xuất chip tại Ireland Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng vọt vào thứ Tư sau khi nhà sản xuất chip này tuyên bố sẽ mua lại cổ phần trong nhà máy sản xuất Fab 34 của mình ở Ireland với giá 14,2 tỷ đô la.
Cổ phiếu Marvell tăng vọt 13% khi Nvidia mua lại với giá trị 2 tỷ đô la Vietnet24h - Nvidia đã đầu tư 2 tỷ đô la vào Marvell Technology khi nhu cầu về các công cụ trí tuệ nhân tạo tăng vọt.
LG Display chiếm lĩnh thị trường màn hình OLED cho Apple Watch Vietnet24h - LG Display đã nắm giữ quyền kiểm soát thị trường tấm nền OLED cho Apple Watch sau khi Japan Display Inc. rút khỏi lĩnh vực này do khó khăn tài chính và tái cấu trúc.
LG giảm giá OLED để đối phó với sự cạnh tranh của công nghệ mini-LED tại Trung Quốc Vietnet24h - Hôm thứ Năm, LG Electronics đã ra mắt dòng TV OLED 2026 tại Hàn Quốc, giảm giá bán lẻ một số mẫu so với năm ngoái nhằm thu hẹp khoảng cách giá giữa TV OLED và các dòng TV mini-LED giá rẻ hơn của các đối thủ Trung Quốc.
Viettel: Từ doanh nghiệp viễn thông quốc gia đến biểu tượng sức mạnh thương hiệu toàn cầu của Đông Nam Á Vietnet24h - Trong bức tranh cạnh tranh ngày càng khốc liệt của ngành viễn thông toàn cầu, việc Viettel vươn lên vị trí số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu không chỉ là một thành tựu mang tính biểu tượng, mà còn là minh chứng rõ nét cho năng lực cạnh tranh ngày càng vượt trội của doanh nghiệp Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.