Thị trường công nghệ
Samsung bổ sung nhiều tính năng linh hoạt hơn cho điện thoại thông minh có thể gập lại mới
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 27/07/2023 11:14 SA
Vietnet24h - Sự kiện Galaxy Unpacked của Samsung lần đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc.
Samsung Electronics đã tiết lộ điện thoại thông minh có thể gập lại thế hệ thứ năm có tính linh hoạt cao hơn, trong sự kiện Galaxy Unpacked đặc trưng của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc được tổ chức lần đầu tiên trên sân nhà thay vì ở một thành phố lớn ở nước ngoài như các sự kiện trước đó.
 
Tại sự kiện Galaxy Unpacked lần thứ 27 ở Seoul vào thứ Tư (26/7), gã khổng lồ công nghệ đã giới thiệu điện thoại thông minh có thể gập lại Galaxy Z Flip 5 và Z Fold 5, cả hai đều được trang bị "bản lề uốn dẻo" được thiết kế để phân tán các cú sốc bên ngoài và giảm nếp nhăn.
Chủ tịch Bộ phận Trải nghiệm Di động của Samsung Electronics Roh Tae-moon giới thiệu điện thoại thông minh có thể gập lại mới của công ty trong sự kiện Galaxy Unpacked tại COEX ở Seoul, thứ Tư, ngày 26 tháng 7 năm 2023.
 
"Hiện tại, một nửa số người dùng điện thoại thông minh nói rằng họ đang xem xét các sản phẩm có thể gập lại cho bản nâng cấp tiếp theo của mình", Chủ tịch Bộ phận Trải nghiệm Di động của Samsung Electronics Roh Tae-moon nói với hàng trăm nhà báo và những người có ảnh hưởng từ khắp nơi trên thế giới, nhấn mạnh rằng dòng Galaxy của Samsung đang dẫn đầu danh mục phát triển nhanh nhất.
 
Ông cũng nhấn mạnh rằng những chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại mới đủ bền để chịu đựng các điều kiện khắc nghiệt và được trang bị pin cao cấp cũng như camera thông minh nhất.
 
Samsung đã tăng cường độ bền cho điện thoại thông minh có thể gập lại mới của mình bằng cách sử dụng các lớp chống sốc dày hơn và các giá đỡ phía sau màn hình, cũng như bổ sung khả năng chống nước được xếp hạng IPX8, khung nhôm bọc thép và vật liệu màn hình chống trầy xước Corning Gorilla Glass Victus 2.
Samsung Electronics Mobile Experience Division President Roh Tae-moon introduces the company's new foldable smartphones during the Galaxy Unpacked event at COEX in Seoul, Wednesday. Courtesy of Samsung Electronics
Samsung Galaxy Z Fold 5, bên trái và điện thoại có thể gập lại Samsung Galaxy Z Flip 5 được trưng bày trong ngày ra mắt của sự kiện Samsung Galaxy Unpacked, 26 tháng 7 năm 2023.

Một loại tính năng linh hoạt khác được thấy trong điện thoại thông minh có thể gập lại mới của Samsung là chế độ "FlexCam", cho phép người dùng chụp ảnh và quay video rảnh tay. Chức năng này đã được giới thiệu khi công ty phát hành phiên bản trước của dòng Z.
 
Những người sử dụng Z Flip 5, một chiếc điện thoại có thể gập kiểu vỏ sò, sẽ có thể thể hiện sự độc đáo của họ với "Cửa sổ linh hoạt" 86,1 mm, theo Samsung, là màn hình bao phủ bên ngoài, lớn hơn so với màn hình trước đó. phiên bản mới, sẽ cho phép người dùng tận hưởng nhiều chức năng hơn mà không cần mở điện thoại ra.
 
Samsung cho biết "Cửa sổ linh hoạt" có thể phù hợp với mặt đồng hồ cho dòng đồng hồ thông minh Galaxy Watch 6 và có thể được trang trí bằng Vỏ Flipsuit và Thẻ Flipsuit dựa trên công nghệ giao tiếp trường gần.
 
Công ty đã làm cho điện thoại Z Fold 5 nhẹ hơn và mỏng hơn, đồng thời cải thiện hiệu suất và hiệu suất sử dụng pin. S Pen Fold Edition, cho phép sử dụng bút stylus, đã được làm mỏng xuống còn 4,35 mm so với 7,4 mm của phiên bản trước.
 
Samsung có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh có thể gập lại mới tại Hàn Quốc vào ngày 11 tháng 8, đồng thời nhận đơn đặt hàng trước từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 8.
Khoảng 500 người hâm mộ K-pop tập trung tại Coex để xem các nghệ sĩ yêu thích của họ trước sự kiện Galaxy Unpacked 2023 vào thứ Tư, ngày 26 tháng 7 năm 2023.
Đối với thị trường Hàn Quốc, Z Flip 5 có hai mức dung lượng: 256 gigabyte và 512 gigabyte và chúng có giá lần lượt là 1,39 triệu won (1.090 USD) và 1,52 triệu won. Z Fold 5 sẽ có các phiên bản 256 gigabyte, 512 gigabyte và 1 terrabyte với giá lần lượt là 2,09 triệu won, 2,21 triệu won và 2,46 triệu won.
 
Trong sự kiện này, Samsung cũng tiết lộ mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Watch 6 và Watch 6 Classic, cung cấp các chức năng chăm sóc sức khỏe toàn diện. Galaxy Watch 6 đã đặc biệt thu hút sự chú ý kể từ khi tiền đạo Son Heung-min của Tottenham Hotspur được nhìn thấy đeo chiếc đồng hồ thông minh mới tại Sân bay Quốc tế Incheon vào đầu tháng này.
 
Máy tính bảng Galaxy Tab S9 cũng được ra mắt với màn hình và loa được nâng cấp có thể mang đến cho người dùng trải nghiệm sống động hơn.
BTS Suga (trái) và Jang Won-young của Ive là một số nghệ sĩ K-pop đã tham dự sự kiện Galaxy Unpacked 2023 tại Coex ở Seoul vào thứ Tư, ngày 26 tháng 7 năm 2023.

Trong khi đó, sự kiện Galaxy Unpacked mới nhất cũng thu hút sự chú ý của người hâm mộ K-pop toàn cầu khi có sự tham gia của các thần tượng K-pop nổi tiếng, bao gồm các thành viên của Stray Kids, Jang Wonyoung của IVE và Jeongyeon của TWICE, cũng như Suga của BTS, người được biết đến như một fan hâm mộ lớn của điện thoại thông minh của Samsung.
Samsung quảng bá sự ra mắt của Galaxy Flip tại các địa danh trên khắp thế giới Vietnet24h - Samsung Electronics đang nâng cao kỳ vọng cho sự kiện Galaxy Unpacked sắp tới vào ngày 26 tháng 7, nơi công ty dự kiến giới thiệu điện thoại thông minh có thể gập lại mới bằng cách đặt các quảng cáo lớn tại các địa danh ở các thành phố lớn trên thế giới.
Những cải tiến và trải nghiệm mới trên các thiết bị của Samsung: Động lực thúc đẩy sự tiến bộ Vietnet24h - TM Roh, Chủ tịch kiêm CEO ngành hàng Trải nghiệm Di động (MX) của Samsung Electronics, cho biết: “Việc tạo ra những cải tiến và trải nghiệm mới chỉ có trên thiết bị Samsung sẽ là động lực thúc đẩy sự tiến bộ”.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
STMicroelectronics nhắm đến thị trường vi điều khiển cấp thấp với hiệu năng Cortex-M33 ở mức giá dưới 1 đô la Vietnet24h - STMicroelectronics NV đã ra mắt dòng vi điều khiển cấp thấp mới được thiết kế để kết hợp hiệu năng cao với chi phí thấp, nhằm mục đích mở rộng thị phần trên thị trường MCU toàn cầu.
Trung Quốc đang thách thức Mỹ như thế nào để trở thành cường quốc vũ trụ tiếp theo? Vietnet24h - Năm 2025, Trung Quốc đã thực hiện hơn 90 lần phóng tàu vũ trụ lên quỹ đạo, lập kỷ lục quốc gia mới về số lần phóng tàu vũ trụ lên quỹ đạo trong một năm.
Samsung hé lộ những thông tin chi tiết đầu tiên về kính thông minh AI Vietnet24h - Jay Kim, phó chủ tịch điều hành mảng kinh doanh di động của Samsung, cho biết kính thông minh AI sắp ra mắt của hãng sẽ tích hợp camera và kết nối với điện thoại thông minh.
Trung Quốc tăng cường sự hiện diện tại thị trường robot tiên tiến của Hàn Quốc Vietnet24h - Các công ty robot Trung Quốc đang đẩy mạnh thâm nhập thị trường Hàn Quốc, phát triển từ các robot dịch vụ định hướng nhiệm vụ như robot hút bụi và robot phục vụ đến các loại robot tiên tiến hơn bao gồm cả khung xương ngoài và robot hình người.
XIAOMI & LEICA: BƯỚC NGOẶT CHIẾN LƯỢC TRONG CUỘC ĐUA SMARTPHONE TOÀN CẦU Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường smartphone toàn cầu đang trải qua giai đoạn bão hoà về tăng trưởng, những đổi mới đáng kể về phần cứng và trải nghiệm người dùng trở thành yếu tố quyết định vị thế cạnh tranh.
HONOR VÀ CUỘC CHƠI “ROBOT PHONE”: ĐỔI MỚI HAY BƯỚC NHẢY TRONG THỊ TRƯỜNG SMARTPHONE? Vietnet24h - Honor, thương hiệu từng nổi tiếng với các sản phẩm có hiệu năng tốt trong tầm giá, đặt cược tương lai vào khái niệm “robot phone”.
Semiconductor Intelligence dự báo ngành bán dẫn sẽ tăng trưởng 30% trong năm nay Vietnet24h - Theo WSTS, thị trường bán dẫn toàn cầu năm 2025 đạt 792 tỷ đô la. Năm 2025 tăng 25,6% so với năm 2024, mức tăng trưởng mạnh nhất kể từ mức 26,2% trong năm phục hồi sau đại dịch COVID-19 năm 2021, theo báo cáo của Semiconductor Intelligence.
Tòa án Tối cao Hàn Quốc nâng mức độ nghiêm trọng của vụ việc rò rỉ công nghệ chip Samsung lên mức hình sự Vietnet24h - Các quy định nêu rõ rằng mỗi hành vi đánh cắp, chuyển giao và sử dụng bí mật thương mại đều cấu thành một tội riêng biệt.
TÀI CHÍNH HÓA PHẦN CỨNG AI: Ý NGHĨA CÔNG NGHỆ TỪ THỎA THUẬN AMD – CRUSOE Vietnet24h - Trong giai đoạn bùng nổ của trí tuệ nhân tạo quy mô lớn, ranh giới giữa đổi mới công nghệ và sáng tạo tài chính đang mờ đi nhanh chóng.
Galaxy S26 sẽ mang đến trí tuệ nhân tạo tích hợp, trợ lý ảo Bixby thông minh hơn và camera Ultra sáng hơn Vietnet24h - Khi Samsung Electronics ra mắt Galaxy S26 tại San Francisco vào thứ Năm tuần tới, tâm điểm chú ý dự kiến ​​sẽ đổ dồn vào trí tuệ nhân tạo (AI) hoạt động trực tiếp trên điện thoại,...
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.