Thị trường
Trung Quốc sẽ đấu tranh để thách thức quyền lực tối cao về chất bán dẫn
Vĩnh An - Thứ Hai, 24/06/2024 10:30 SA
Vietnet24h - Vào ngày cuối cùng làm chủ tịch Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), ngày 4/6, Mark Liu cho biết sẽ “không thể” để Huawei của Trung Quốc bắt kịp TSMC trong lĩnh vực phát triển chất bán dẫn.
Bình luận thẳng thừng của Mark Liu tại cuộc họp cổ đông của TSMC đã làm mới cuộc tranh luận ở Đài Loan về triển vọng của Trung Quốc trong việc tự mình tạo ra những bước nhảy vọt về công nghệ mặc dù phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của Mỹ bắt đầu từ năm 2019.
 
Một người hoài nghi trong cuộc tranh luận là Lin Hung-wen, một nhà báo và nhà phân tích kỳ cựu, người đã theo dõi quá trình phát triển của TSMC trong 30 năm qua. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông đã đặt câu hỏi, liệu nỗ lực của Trung Quốc nhằm xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn nội địa thông qua việc bơm số tiền khổng lồ có thành công hay không.
 
Trong cuốn sách về ngành công nghiệp chip của Đài Loan và TSMC xuất bản năm ngoái, Lin lưu ý rằng Huawei có mức chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển (R&D) cao thứ tư so với bất kỳ công ty nào trên thế giới vào năm 2022, chỉ sau Alphabet (công ty mẹ của Google), Meta và Microsoft.
 
Tuy nhiên, đáng chú ý hơn là chi tiêu R&D 23,8 tỷ USD chiếm 26% trong tổng doanh thu 91,5 tỷ USD, điều này "cho thấy tham vọng của họ", Lin nói. Ông cho biết: “Tỷ lệ R&D trên doanh thu này [cao bất thường], đặc biệt là khi so sánh với các công ty công nghệ lớn khác có chi tiêu cho R&D chiếm 5-8% doanh thu của họ,” ông nói, trích dẫn tỷ lệ 7,2% của TSMC vào năm 2022.
 
Tuy nhiên, Lin nghi ngờ rằng Huawei có thể dựa vào các nhà sản xuất chip Trung Quốc để hỗ trợ những đột phá hơn nữa trong lĩnh vực viễn thông và điện tử 5G.
Nhà báo và nhà phân tích kỳ cựu Lin Hung-wen phát biểu tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia Nhật Bản ở Tokyo vào ngày 25 tháng 4 năm 2024, sau khi phát hành cuốn sách của ông về TSMC bằng tiếng Nhật vào đầu tháng đó.

Chiến lược bơm tiền
Khi Huawei ra mắt điện thoại Mate 60 Pro, được trang bị chip 7 nanomet tiên tiến do Tập đoàn Sản xuất Chất bán dẫn Quốc tế (SMIC) có trụ sở tại Thượng Hải sản xuất, vào tháng 8 năm 2023, nó đã khiến cả ngành choáng váng.

Công ty thiết kế vi mạch tuyệt vời Hisilicon của Huawei đã bị cắt quyền tiếp cận chip TSMC kể từ năm 2020 và từ đó đã chuyển sang các nhà sản xuất chip Trung Quốc, khiến một số người tin rằng ngành bán dẫn nội địa của Trung Quốc và SMIC đã bẻ khóa và đang bắt kịp TSMC nhanh hơn. hy vọng.

Tuy nhiên, sau đó có thông tin cho rằng bước đột phá này đã sử dụng công nghệ từ các nhà cung cấp của Hoa Kỳ, cho thấy Trung Quốc khó có thể tự mình chuyển sang sản xuất chip tiên tiến như thế nào.

Lin nói: “Đơn giản là không một quốc gia nào có thể làm điều đó một mình”, bởi vì ngành này ngày càng phụ thuộc vào sự phân công lao động, một xu hướng mà ngay cả việc Bắc Kinh chi tiêu khổng lồ cũng khó có thể đảo ngược.

Vào tháng 5, Bắc Kinh đã bơm thêm 47,5 tỷ USD vào Quỹ đầu tư công nghiệp mạch tích hợp Trung Quốc - được khởi xướng vào năm 2014 để giúp Trung Quốc đạt được khả năng tự cung cấp chất bán dẫn - sau khi rót 47,4 tỷ USD vào tài trợ trong hai giai đoạn đầu tiên.
Công nhân trong một nhà máy bán dẫn của Trung Quốc ở Tô Châu, Trung Quốc vào năm 2011.
 
Lin cho biết mỗi bước trong quy trình sản xuất đều rất phức tạp hoặc cần có một hệ sinh thái hỗ trợ, chẳng hạn như khả năng của Hà Lan chế tạo máy in thạch bản cực tím (EUV) có độ chính xác cao hoặc thông số thiết kế chip cài đặt của Hoa Kỳ.

Lin nói thêm rằng sự phân công lao động toàn cầu gắn chặt với ngành này đến mức không một quốc gia nào có thể đạt được thành công “toàn diện”, ngay cả đối với một nền kinh tế có túi tiền sâu rộng như Trung Quốc. Lin cho biết, lịch sử cũng không đứng về phía Trung Quốc, trích dẫn công trình của Yasheng Huang, giáo sư kinh tế và quản lý toàn cầu tại Trường Quản lý MIT Sloan.

Nghiên cứu của Huang đã phát hiện ra rằng khi Trung Quốc đạt được những tiến bộ công nghệ trong quá khứ, thậm chí trong nhiều triều đại của nước này, thì nước này đã mở cửa với thế giới hoặc cho phép có nhiều ý tưởng đa dạng.

Gần đây hơn, Lin cho biết, Trung Quốc “được hưởng lợi rất nhiều từ quá trình toàn cầu hóa và tự do hóa của thế giới, và các doanh nghiệp của nước này phụ thuộc rất nhiều vào Hồng Kông như một trung tâm tài chính tự do với nền pháp quyền để huy động vốn”. Ông lập luận rằng sự cởi mở đó đã suy yếu và với việc Hồng Kông không còn là cửa ngõ tự do và cởi mở, Trung Quốc phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng trong việc tiếp tục thành công về kinh tế và phát triển chip.

Lin thừa nhận rằng chương cuối cùng vẫn chưa được viết về nỗ lực tự cung cấp chip tiên tiến của Trung Quốc, nhưng ông không thể hiểu làm thế nào nước này có thể thành công. Ông nói: “Các quy trình tiên tiến chỉ đơn giản yêu cầu các công nghệ và thiết bị hiện đại mà khả năng tự lực không thể thực hiện được”.
Trung Quốc đầu tư 47,5 tỷ USD vào IC Vietnet24h - Trung Quốc sẽ đưa đợt tiền mặt thứ ba, trị giá 47,5 tỷ USD, vào Quỹ Lớn – tên thông tục của Quỹ Đầu tư Công nghiệp Mạch Tích hợp Trung Quốc.
Trung Quốc hỗ trợ ngành công nghiệp bán dẫn thông qua quỹ đầu tư mới Vietnet24h - Trung Quốc đã thành lập một quỹ đầu tư với vốn đăng ký lên đến 344 tỷ nhân dân tệ (tương đương 47,5 tỷ USD) nhằm hỗ trợ ngành công nghiệp bán dẫn. Quỹ này được gọi là Quỹ Đầu tư Công nghiệp Mạch tích hợp Quốc gia Trung Quốc và đã chính thức ra mắt vào ngày 24/5, theo Reuters.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Youtube tăng cường xử lý tài khoản Premium 'lậu': người dùng đối mặt với nguy cơ hủy gói cước Vietnet24h - Trong những tuần qua, YouTube đã quyết định hành động mạnh mẽ đối với các tài khoản Premium mua bằng cách sử dụng VPN để đổi quốc gia, nhằm tránh chi phí cao hơn tại nơi cư trú. Việc hủy bỏ không mong đợi này đã khiến nhiều người dùng bất bình và đặt ra nhiều câu hỏi về tính công bằng và an ninh thông tin trên nền tảng video lớn nhất thế giới.
    Ilya Sutskever và cuộc hành trình đến siêu trí tuệ an toàn Vietnet24h - Ngày 20/6 vừa qua, Ilya Sutskever, cựu kiến trúc sư trưởng của OpenAI, đã chính thức công bố việc thành lập công ty Safe Superintelligence tại Palo Alto, với văn phòng đầu tiên tại Tel Aviv, Israel. Safe Superintelligence cam kết nghiên cứu và phát triển siêu trí tuệ an toàn, không bị phân tâm bởi chi phí quản lý hay áp lực thương mại. Cùng đồng sáng lập Daniel Levy và Daniel Gross, Sutskever đã đưa ra những tầm nhìn mới cho ngành công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo
    Google DeepMind: Đột phá công nghệ V2A tạo âm thanh sống động cho video AI Vietnet24h - Công nghệ V2A (Video-to-Audio) của Google DeepMind được đánh giá là "mảnh ghép còn thiếu để sản xuất phim bằng AI", khi có khả năng tạo âm thanh tương thích hoàn hảo với video.
    Đột phá công nghệ tại IEEE 2024: Nhật Bản phát triển chipset vượt quá 5G 100 lần Vietnet24h - Nhật Bản vừa chứng minh sự ưu việt của công nghệ với việc phát triển thành công chipset thu phát dữ liệu không dây, đạt tốc độ 640 Gbps, vượt xa 100 lần so với hệ thống 5G hiện tại. Sản phẩm được giới thiệu tại Hội thảo IEEE 2024, mở ra triển vọng mới cho các ứng dụng công nghệ tiên tiến như ô tô tự động và y tế từ xa.
    Nỗ lực thúc đẩy AI của Apple đối mặt với những thách thức lớn ở Trung Quốc Vietnet24h - Apple Intelligence là cuộc chơi lớn của Apple nhằm mục đích đưa trí tuệ nhân tạo vào các thiết bị của mình.
    Hệ điều hành HarmonyOS của Huawei vượt mặt iOS của Apple tại Trung Quốc Vietnet24h - Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông và điện thoại thông minh của Trung Quốc, đã vượt qua iOS của Apple về thị phần tại Trung Quốc thông qua hệ điều hành di động của riêng họ, HarmonyOS chỉ 5 năm sau khi ra mắt.
    Knometa cho biết công suất các nhà máy FAB toàn cầu sẽ tăng 4% vào năm 2024 Vietnet24h - Theo báo cáo của Knometa Research, Công suất wafer toàn cầu năm 2024 và việc mở rộng công suất nhà máy vào năm 2024 dự kiến ​​sẽ tương đối thấp ở mức 4% do các nhà sản xuất để tỷ lệ sử dụng công suất phục hồi từ mức thấp đã trải qua vào năm 2023.
    Nvidia đã trở thành công ty có giá trị nhất thế giới Vietnet24h - Nvidia đã trở thành công ty có giá trị nhất thế giới vào đêm qua thứ Ba (18/6, giờ địa phương miền Đông Hoa Kỳ, soán ngôi đối thủ nặng ký về công nghệ Microsoft .
    Apple khai phá biên giới mới: Sự tối giản cho iphone, MacBook Vietnet24h - Trong một động thái không ngừng đổi mới, Apple đã công bố kế hoạch “thần thánh hóa” các sản phẩm của mình, với mục tiêu biến iPhone, MacBook Pro và Apple Watch thành những thiết bị “siêu mỏng” và “siêu nhẹ”.
    Bất bình đẳng lương tại Apple: công lý hay chiến lược? Vietnet24h - Trong bối cảnh công nghệ không ngừng phát triển, vấn đề bình đẳng giới tại nơi làm việc lại một lần nữa được đặt lên bàn cân công lý. Apple, biểu tượng của sự sáng tạo và tiên phong, hiện đang vướng vào một vụ kiện tập thể đầy rắc rối, khi bị cáo buộc có hành vi phân biệt đối xử trong việc trả lương giữa nam và nữ nhân viên. Đây không chỉ là một thách thức pháp lý mà còn là một cuộc kiểm định về nguyên tắc đạo đức và trách nhiệm xã hội của “gã khổng lồ” Silicon Valley.
Tin đọc nhiều
Doanh số bán laptop chơi game màn hình OLED tăng vọt 507% tại Trung Quốc bất chấp sự suy giảm chung của thị trường Vietnet24h - Sigmaintell dự báo tỷ lệ thâm nhập của màn hình OLED vào thị trường tấm nền máy tính xách tay toàn cầu sẽ đạt 19% vào năm 2030.
Cơn sốt AI đẩy giá thiết bị điện tử tăng cao, thời kỳ công nghệ "giảm giá" có thể đã kết thúc Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào hạ tầng AI đang tạo ra cuộc khủng hoảng chip nhớ toàn cầu, buộc các hãng công nghệ như Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm. Theo các chuyên gia, khi phần lớn nguồn cung bộ nhớ được ưu tiên cho các trung tâm dữ liệu AI, người tiêu dùng sẽ phải làm quen với mặt bằng giá mới của các thiết bị điện tử trong nhiều năm tới.
Doanh thu SSD doanh nghiệp toàn cầu tăng vọt 86% trong quý I/2026 nhờ làn sóng đầu tư AI Vietnet24h - Thị trường ổ cứng thể rắn doanh nghiệp (Enterprise SSD) toàn cầu đã ghi nhận quý tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử khi nhu cầu xây dựng hạ tầng AI bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.
Microsoft cân nhắc tách Xbox thành công ty riêng giữa áp lực tái cấu trúc ngành game Vietnet24h - Microsoft đang xem xét một loạt phương án chiến lược đối với mảng kinh doanh Xbox, bao gồm khả năng tách đơn vị này thành một công ty con hoạt động độc lập hoặc tái cấu trúc theo mô hình tương tự LinkedIn và GitHub.
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Các ông lớn trong ngành sản xuất bộ nhớ đang chạy đua để mở rộng dung lượng chip AI Vietnet24h - Samsung Electronics, SK hynix và Micron Technology, ba nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đang chạy đua để mở rộng năng lực sản xuất khi nhu cầu về cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo tiếp tục vượt xa nguồn cung.
Tencent muốn trở thành cổ đông lớn nhất của Manus, tăng tốc cuộc đua AI Agent tại Trung Quốc Vietnet24h - Tencent được cho là đang đàm phán để trở thành cổ đông lớn nhất của startup AI Manus sau khi Meta buộc phải hủy thương vụ mua lại công ty theo yêu cầu của cơ quan quản lý Trung Quốc.
Cổ phiếu SK hynix tăng gần 13% trong phiên giao dịch đầu tiên trên Phố Wall nhờ nhu cầu chip nhớ tăng vọt Vietnet24h - Cổ phiếu của nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã tăng 12,8% trong lần ra mắt trên Phố Wall, vào thời điểm nhu cầu về chip đang tăng vọt nhờ cơn sốt trí tuệ nhân tạo.
Micron nâng tổng vốn đầu tư vào ngành bán dẫn tại Mỹ lên 250 tỷ đô la, khởi công xây dựng nhà máy tại New York Vietnet24h - Công ty tăng kế hoạch đầu tư dài hạn vào Mỹ thêm 50 tỷ đô la khi đặt mục tiêu sản xuất 40% sản lượng DRAM trong nước.
Vì sao Apple muốn mua bộ nhớ Trung Quốc mà họ không thể sử dụng? Vietnet24h - Việc thử nghiệm chip CXMT không chỉ nhằm mục đích thay thế Samsung, SK Hynix mà còn để giành lợi thế trong các cuộc đàm phán giá bộ nhớ.
Apple bắt đầu thử nghiệm chip CXMT cho các thiết bị bán tại Trung Quốc Vietnet24h - Theo các nguồn tin, Apple đã bắt đầu thử nghiệm chip DRAM từ ChangXin Memory Technologies, một công ty do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn, cho các thiết bị bán tại thị trường Trung Quốc.
Cổ phiếu chip đang bước vào "giao dịch trả đũa" sau đợt bán tháo vì AI Vietnet24h - Nhóm cổ phiếu bán dẫn đồng loạt phục hồi trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi lao dốc mạnh vào tuần trước. Theo chuyên gia Jim Cramer của CNBC, đà tăng này phản ánh tâm lý "giao dịch trả đũa" (revenge trade), khi giới đầu tư quay trở lại mua vào sau khi cho rằng thị trường đã phản ứng quá mức với những thông tin tiêu cực.
Sở thích của người tiêu dùng đối với các thiết bị cao cấp mang lại lợi thế cho LG Display Vietnet24h - Các mẫu điện thoại cao cấp của Apple sẽ thúc đẩy doanh số bán màn hình OLED.
Samsung Electro-Mechanics giành được hợp đồng cung cấp tụ điện đa lớp (MLCC) trị giá 294 triệu đô la với một công ty công nghệ lớn của Mỹ Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics sẽ cung cấp tụ điện gốm đa lớp (MLCC) cho máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) cho một công ty công nghệ lớn của Mỹ, ký kết hợp đồng trị giá 294 triệu đô la (454 tỷ won).
Xe điện Trung Quốc phục hồi trong tháng 6: BYD tăng tốc xuất khẩu, Xiaomi duy trì đà tăng trưởng Vietnet24h - Các hãng xe điện Trung Quốc ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 6/2026 khi BYD nối dài đà tăng trưởng nhờ xuất khẩu bùng nổ, Xiaomi duy trì doanh số trên 30.000 xe tháng thứ ba liên tiếp và nhiều startup EV lấy lại động lực tăng trưởng. Tuy nhiên, thị trường nội địa vẫn chịu sức ép từ nhu cầu yếu và cuộc cạnh tranh giá kéo dài.
Khủng hoảng chip nhớ lan tới thị trường điện tử Trung Quốc: Người tiêu dùng và doanh nghiệp cùng chịu sức ép Vietnet24h - Thị trường điện tử Trung Quốc đang đối mặt với một đợt biến động mới khi giá chip nhớ liên tục tăng mạnh, đẩy chi phí sản xuất các thiết bị điện tử đi lên và buộc nhiều doanh nghiệp phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.
Áp lực về bộ nhớ AI buộc Samsung phải tăng giá điện thoại gập một lần nữa Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ tăng giá toàn bộ dòng điện thoại gập Galaxy Z8, với mẫu Galaxy Z Flip8 cơ bản tăng khoảng 13% so với phiên bản tiền nhiệm, theo thông tin rò rỉ về giá cả từ các kênh phân phối viễn thông Hàn Quốc được trang tin Bloter địa phương đưa tin.
Cuộc chiến tiếp theo giữa Samsung và LG tại Trung Quốc: Robot hút bụi Vietnet24h - Các nhà sản xuất Trung Quốc dẫn đầu về quy mô và tốc độ, trong khi các đối thủ Hàn Quốc đặt cược vào sự tin tưởng và an ninh.
Ford giảm hơn 10% doanh số quý II vì thiếu nguồn cung F-150, xe hybrid tiếp tục là điểm sáng Vietnet24h - Ford Motor ghi nhận doanh số bán xe tại thị trường Mỹ giảm hơn 10% trong quý II/2026, chủ yếu do tình trạng thiếu nguồn cung đối với dòng bán tải F-150 – mẫu xe bán chạy nhất của hãng.
Khủng hoảng chip nhớ AI đẩy doanh nghiệp công nghệ nhỏ vào thế khó Vietnet24h - Cuộc khủng hoảng chip nhớ do làn sóng đầu tư AI không chỉ khiến Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm, mà còn đặt nhiều doanh nghiệp công nghệ nhỏ trước nguy cơ suy giảm lợi nhuận, mất khả năng cạnh tranh hoặc phải thu hẹp hoạt động. Theo giới phân tích, khi các tập đoàn lớn nắm lợi thế về tài chính và nguồn cung, khoảng cách trong ngành điện tử tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục nới rộng.
Xiaomi tăng tốc mở rộng toàn cầu giữa áp lực cạnh tranh nội địa và chi phí linh kiện leo thang Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang bước vào chu kỳ cạnh tranh mới xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị thông minh và xe điện, Xiaomi đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng quốc tế nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường nội địa Trung Quốc, đồng thời tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trước áp lực chi phí sản xuất ngày càng gia tăng.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.