Tiêu dùng
Apple sẽ sản xuất iPhone 12 và các Iphone cao cấp khác tại Ấn Độ
Phan Khôi - Chủ Nhật, 23/08/2020 7:10 CH
Vietnet24h - Apple được cho là đang lên kế hoạch sản xuất các mẫu iPhone 12 tại Ấn Độ, và sẽ sẵn sàng xuất xưởng vào giữa năm 2021.
Không chỉ còn giới hạn ở iPhone 11, Apple được cho là đã sẵn sàng để sản xuất những chiếc iPhone 12 tại Ấn Độ thay vì chỉ phụ thuộc vào Trung Quốc như trước đây. Điều này được thể hiện khi chuỗi cung ứng của Apple là Wistron đang có đợt tuyển dụng ở Ấn Độ để chuẩn bị cho việc sản xuất iPhone 12.
 
Cụ thể, Wistron - một trong những đối tác trong chuỗi cung ứng của Apple sẽ đảm nhận việc sản xuất iPhone 12 tại Ấn Độ ở nhà máy Narasapura thuộc thành phố Bengaluru. Nhà máy của Wistron tại Bengaluru sẽ được xây dựng hoàn tất trước năm 2020.
 
Để phục vụ cho việc sản xuất iPhone 12, Wistron dự kiến sẽ tuyển dụng 10.000 nhân viên. Quá trình sản xuất được cho là bắt đầu từ tháng 10 tới.
 
Trước đó, việc sản xuất iPhone tại Ấn Độ chỉ dừng lại với các mẫu giá rẻ cũng như thế hệ cũ. Ấn Độ là thị trường smartphone lớn thứ hai thế giới, và mặc dù Apple thống trị phân khúc cao cấp nhưng thị phần tổng thể của công ty vẫn ở mức 1%. Điều này chủ yếu là do giá điện thoại cao và sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các công ty Trung Quốc cung cấp nhiều danh mục sản phẩm.
 
Những chiếc iPhone 12 được sản xuất tại Ấn Độ sẽ sẵn sàng xuất xưởng vào giữa năm 2021. Có vẻ như những chiếc iPhone 12 này sẽ đặc biệt dành cho thị trường Ấn Độ, việc sản xuất trong nước có thể giúp Apple tránh thuế nhập khẩu lên tới 22%.
 
Không chỉ Wistron, nhà lắp ráp iPhone số 1 của Apple là Foxconn dường như cũng đang có kế hoạch mở rộng sản xuất tại Ấn Độ. Trước đó, Foxconn đã sản xuất iPhone 11 tại một nhà máy ở gần Chennai. Theo nhiều thông tin, Foxconn đang có ý định lắp ráp iPhone SE 2020 tại Ấn Độ để tăng tính cạnh tranh với các đối thủ như Xiaomi, Samsung…
 
Hiện vẫn chưa rõ liệu những chiếc iPhone 12 và iPhone SE sản xuất tại Ấn Độ có được bán ra các thị trường khác, như Việt Nam hay không?
Pin iPhone 12 sẽ nhỏ hơn iPhone 11 Vietnet24h - Pin của dòng iPhone 12 dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm nay sẽ bị cắt giảm dung lượng so với thế hệ trước. Các dự đoán trước đây về Pin đã không chính xác. Pin nhỏ với cấu hình hiện đại hơn rõ ràng cho thấy điều chưa hợp lý của Iphone sắp tới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tính năng Khóa ứng dụng an toàn sắp có mặt trên Android 17: Một bản nâng cấp được mong đợi từ lâu nhằm bảo vệ quyền riêng tư người dùng. Vietnet24h - Trong thế giới số hóa nhanh chóng, điện thoại thông minh đã trở thành nơi lưu trữ dữ liệu nhạy cảm của chúng ta, thường được lưu trữ trong nhiều ứng dụng khác nhau.
Chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị hiện có thể thực hiện được với Windows 11 Vietnet24h - Microsoft tiếp tục nỗ lực nâng cao khả năng tương thích của Android với Windows 11 bằng cách giới thiệu các bản cập nhật thú vị nhằm tạo điều kiện tương tác mượt mà hơn giữa hai nền tảng.
Samsung Galaxy Tab A11+ ra mắt: Hiệu năng vượt trội, trải nghiệm giải trí đỉnh cao Vietnet24h - Galaxy Tab A11+ sở hữu thiết kế thanh lịch, là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho mọi nhu cầu đa dạng trong cuộc sống từ chơi game, làm việc đa nhiệm và hơn thế nữa.
Kính AI của Alibaba cạnh tranh với Meta được bán với giá 500 đô la Vietnet24h - Alibaba cho biết kính AI Quark của họ có hai phiên bản - S1, có giá khởi điểm là 3.799 nhân dân tệ Trung Quốc (536 đô la) và G1 có giá 1.899 nhân dân tệ.
Gemini cách mạng hóa Android Auto: Giới thiệu trợ lý AI thông minh hơn, đàm thoại tốt hơn cho việc lái xe rảnh tay hiệu quả Vietnet24h - Gemini, một AI đàm thoại mới, được thiết lập để nâng cao trải nghiệm Android Auto bằng cách cải thiện khả năng ra lệnh bằng giọng nói.
Đánh giá Grok 4.1 – Phiên bản mới nhất từ xAI Vietnet24h - Grok 4.1 là bản cập nhật lớn cho Grok 4 (ra mắt hồi tháng 7/2025), được xAI (công ty của Elon Musk) công bố chính thức vào ngày 17/11/2025.
Công ty khởi nghiệp AI Hyprnote tìm cách định nghĩa lại việc ghi chú trong doanh nghiệp Vietnet24h - Hyprnote, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Seoul do CEO Jung Ji-heon và Giám đốc Công nghệ Lee Yoo-jong sáng lập, đang tìm cách cung cấp một lựa chọn cho các công ty ghi chú và quản lý thông tin một cách an toàn.
Google “lột xác” Fitbit: Giao diện Material 3 siêu biểu cảm, AI Coach chính thức ra mắt người dùng Premium Vietnet24h - Thiết kế lại này kết hợp phong cách Material 3 Expressive (M3E) của Google vào ứng dụng Android, cùng với một số điều chỉnh điều hướng.
LG Uplus ra mắt trợ lý cuộc gọi ixi-O AI được hỗ trợ bởi Google Vietnet24h - LG Uplus, một trong ba công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc, đã ra mắt ixi-O, trợ lý cuộc gọi AI thời gian thực được nâng cấp, được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất của Google Cloud, vào thứ Năm (13/11).
Màn hình gập tiếp theo của Samsung: Ba cách Vietnet24h - Ra mắt tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Gyeongju, điện thoại gập ba của Samsung báo hiệu chương tiếp theo trong đổi mới màn hình gập.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.