Tiêu dùng
Apple tăng cường đội ngũ AI, mở rộng nghiên cứu kỹ thuật số
Trọng Đạt - Thứ Năm, 02/05/2024 4:10 CH
Vietnet24h - Trong một động thái được xem là bước tiến quan trọng trong cuộc đua công nghệ AI, Apple đã chiêu mộ thành công hàng chục chuyên gia AI từ Google, đồng thời thành lập một phòng nghiên cứu mới tại Zurich, Thụy Sĩ. Được biết, phòng nghiên cứu này, mang tên Vision Lab, sẽ tập trung vào việc phát triển các mô hình và sản phẩm AI tiên tiến.
Theo thông tin từ Financial Times, kể từ năm 2018, ít nhất 36 chuyên gia AI đã chuyển từ Google sang Apple, một bước ngoặt lớn sau khi John Giannandrea, cựu giám đốc Google Brain, gia nhập Apple với vai trò giám đốc trí tuệ nhân tạo. Nhóm nghiên cứu AI của Apple hiện đang hoạt động tại California và Seattle, và mở rộng ra quốc tế với việc mua lại hai startup VR và nhận dạng hình ảnh là FaceShift và Fashwell tại Zurich.
 
Các nhà nghiên cứu tại Vision Lab đang khám phá các công nghệ cơ bản hỗ trợ ChatGPT của OpenAI và phát triển các sản phẩm dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn (LLM). Mục tiêu của họ là thiết kế các mô hình AI có khả năng kết hợp đầu vào văn bản và hình ảnh để tạo ra phản hồi chính xác cho người dùng.
 
Apple từ lâu đã nhận thức được tiềm năng của AI, đặc biệt là "mạng lưới thần kinh nhân tạo", một dạng AI lấy cảm hứng từ cách tế bào thần kinh tương tác trong não người. Điều này là nền tảng cho các sản phẩm đột phá như ChatGPT. Chuck Wooters, một chuyên gia AI từng làm việc tại Apple, chia sẻ rằng nhóm Siri đã chuyển sang kiến trúc thần kinh để cải thiện nhận dạng giọng nói từ rất sớm.
Đội ngũ AI hàng đầu của Apple hiện bao gồm các chuyên gia nổi tiếng từ Google như Giannandrea và Samy Bengio, cũng như Ruoming Pang, người từng dẫn dắt nhóm nghiên cứu nhận dạng giọng nói AI tại công ty đối thủ. Năm 2016, Apple cũng đã mua lại Perceptual Machines, một công ty nghiên cứu về hình ảnh AI, do Ruslan Salakhutdinov, một học trò của Geoffrey Hinton, sáng lập.
 
Apple được cho là đang thận trọng trong việc triển khai AI, đặc biệt là các mô hình ngôn ngữ lớn, do những lo ngại về độ chính xác và khả năng kiểm soát của chúng. Ngoài Google, Apple cũng đã tuyển dụng các chuyên gia AI từ Microsoft, cho thấy cuộc chiến nhân sự AI đang ngày càng trở nên khốc liệt giữa các gã khổng lồ công nghệ.
 
Trong tháng 6 tới, Apple dự kiến sẽ ra mắt iOS 18 với nhiều tính năng AI mới cho Siri, Spotlight, và các ứng dụng khác. Công ty cũng đang trong quá trình thảo luận với Google, OpenAI và Baidu để tích hợp AI vào các thiết bị của mình, mở ra một chương mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
Microsoft đầu tư 1,7 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng AI ở Indonesia Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba, Microsoft cho biết, họ sẽ đầu tư 1,7 tỷ USD vào Indonesia trong 4 năm tới để xây dựng cơ sở hạ tầng đám mây và AI mới.
Apple có nguy cơ sụt giảm doanh số lớn khi các nhà đầu tư chờ đợi AI trên iPhone Vietnet24h - Kế hoạch bổ sung trí tuệ nhân tạo AI vào iPhone của Apple và phục hồi doanh số bán hàng đang sụt giảm tại thị trường quan trọng Trung Quốc sẽ được chú trọng khi gã khổng lồ công nghệ dự kiến ​​​​sẽ báo cáo doanh thu hàng quý sụt giảm lớn nhất trong hơn một năm.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.