Tiêu dùng
Các ông lớn công nghệ Hàn Quốc tìm kiếm những động lực tăng trưởng mới tại CES
Nam Phong - Thứ Năm, 11/01/2024 11:50 SA
Vietnet24h - Theo thông tin trong ngành hôm thứ Tư, các nhà lãnh đạo hàng đầu và những người thừa kế của các tập đoàn Hàn Quốc do gia đình kiểm soát đang bận rộn mở rộng mạng lưới cá nhân của họ và tìm kiếm động lực tăng trưởng mới tại triển lãm thương mại công nghệ CES ở Las Vegas trong năm nay.
Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won đã tham quan các gian hàng triển lãm của Samsung và LG vào ngày đầu tiên của Triển lãm Điện tử Tiêu dùng - CES 2024 - hội chợ công nghệ lớn nhất thế giới, sau khi kiểm tra gian hàng của công ty ông trưng bày các công nghệ hydro, chất bán dẫn, pin xe điện (EV) và công nghệ di chuyển trên không trong đô thị.
SK Group Chairman Chey Tae-won, right, listens to an explanation of an artificial intelligence fortune telling service during CES 2024 at the Las Vegas Convention Center, Tuesday (local time). Courtesy of SK Group
Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won (phải) lắng nghe giải thích về dịch vụ bói trí tuệ nhân tạo trong CES 2024 tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas, thứ Ba (9/1/2024, giờ địa phương).

Trong cuộc gặp với Phó Chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee và Chủ tịch Lee Young-hee tại gian hàng của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, Chủ tịch Tập đoàn SK đã trao đổi về các công nghệ truyền hình và trí tuệ nhân tạo mới nhất.
 
Em trai của ông, Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn SK Chey Jae-won, đã giới thiệu các công nghệ di chuyển khác nhau của tập đoàn được trưng bày tại gian hàng của mình với Chung Euisun, chủ tịch điều hành của Tập đoàn ô tô Hyundai, công ty đã thành lập liên doanh với SK On để chế tạo xe điện. nhà máy sản xuất pin ở bang Georgia của Mỹ.
Hyundai Motor Group Executive Chair Chung Euisun, center, and SK Group Executive Vice Chairman Chey Jae-won, right, listen to SK USA Vice President Kim Dong-hyun at SK Group's exhibition booth during CES 2024 at the Las Vegas Convention Center, Tuesday (local time). Courtesy of SK On
Chủ tịch điều hành Tập đoàn ô tô Hyundai Chung Euisun, giữa, và Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn SK Chey Jae-won, phải, lắng nghe Phó chủ tịch SK USA Kim Dong-hyun tại gian hàng triển lãm của SK Group trong CES 2024 tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas, Thứ Ba (ngày 9/1/2024, giờ địa phương).

Chủ tịch Chung của Hyundai cũng đã gặp Phó Chủ tịch Han của Samsung Electronics tại gian hàng của Samsung và gặp Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon tại gian hàng của Hyundai Motor.
 
Ngoài ra, ông chủ tập đoàn ô tô đã gặp em họ Chung Ki-sun, phó chủ tịch HD Hyundai, người đã giới thiệu các công nghệ thiết bị xây dựng của mình tại sự kiện năm nay, tiếp nối triển lãm công nghệ đóng tàu năm ngoái.
 
Hai cháu trai của cố người sáng lập Tập đoàn Hyundai Chung Ju-yung đã nói về việc sử dụng hydro làm nhiên liệu cho tàu thuyền tại gian hàng của HD Hyundai, vì Tập đoàn ô tô Hyundai đang phát triển các phương tiện chạy bằng hydro.
HD Hyundai Vice Chairman Chung Ki-sun, left, gives G-Dragon a high-five as the K-pop star successfully controlled a wheel loader through a simulator at the company's booth during CES 2024 at the Las Vegas Convention Center, Tuesday (local time). Courtesy of HD Hyundai
Phó chủ tịch HD Hyundai Chung Ki-sun, trái, đập tay với G-Dragon khi ngôi sao K-pop điều khiển thành công xe xúc lật thông qua thiết bị mô phỏng tại gian hàng của công ty trong CES 2024 tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas, Thứ Ba (ngày 9/1/2024, giờ địa phương).

Chàng trai trẻ Chung cũng đích thân giới thiệu các công nghệ của HD Hyundai với G-Dragon khi ngôi sao K-pop đến thăm gian hàng của công ty cùng các quan chức của công ty đại diện Galaxy Corporation, đơn vị cũng tham gia CES 2024. G-Dragon cũng đến thăm gian hàng của Samsung, LG, SK và Lotte cho biết anh đến Las Vegas để tìm hiểu về AI.
 
Các lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc khác tại CES 2024 bao gồm Chủ tịch Tập đoàn GS Huh Tae-soo, Chủ tịch Tập đoàn LS Koo Ja-eun, Chủ tịch Tập đoàn Doosan Park Jeong-won và Phó Chủ tịch Ourhome Koo Ji-eun. Những người thừa kế của SK, Lotte, Hanwha và Samyang Roundsquare cũng đã bay tới Las Vegas để tham dự Triển lãm CES.
VinFast trình làng ba mẫu xe điện mới tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2024 Vietnet24h - Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đã trình làng ba mẫu xe điện mới, bao gồm một chiếc xe tay ga, cho thị trường Mỹ nhưng cho biết họ không có kế hoạch xây dựng nhà máy thứ hai tại đây vì đang đặt mục tiêu vào thị trường châu Á.
Supernal của Tập đoàn ô tô Hyundai sẽ thương mại hóa máy bay chở khách S-A2 vào năm 2028 Vietnet24h - Supernal, chi nhánh di chuyển trên không tiên tiến (AAM) của Tập đoàn ô tô Hyundai, sẽ thương mại hóa máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện S-A2 mới nhất của mình vào năm 2028.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Apple 2026: Giai đoạn “đa chiều hoá sản phẩm” và củng cố hệ sinh thái Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một năm 2026 năng động với loạt sản phẩm mới, phản ánh định hướng chiến lược rõ rệt: đa dạng hoá danh mục thiết bị, cân bằng giữa dòng cao cấp và phổ thông, và củng cố trải nghiệm hệ sinh thái xuyên suốt.
Dyson thiết kế robot hút bụi phù hợp với thói quen lau nhà bằng khăn ướt của người Hàn Quốc Vietnet24h - Dyson đã gia nhập thị trường máy hút bụi robot đầy cạnh tranh của Hàn Quốc với một sản phẩm hứa hẹn sẽ chủ động loại bỏ vết bẩn và liên tục kiểm tra xem việc loại bỏ đã thành công hay chưa.
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.