Tiêu dùng
CHUỖI SỰ KIỆN KẾT NỐI DOANH NGHIỆP TẠI VIETNAM EXPO 2018
Hoàng Bích DIệp - Thứ Hai, 26/11/2018 10:18 SA
Vietnet24h - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 16 (Vietnam Expo 2018 tại TP. Hồ Chí Minh) sẽ góp mặt 750 doanh nghiệp tham gia đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hội chợ được diễn ra đồng thời với Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay (Vietnam Hardware & Hand Tools Expo). Chuỗi hoạt động này được đánh giá là một “diễn đàn xúc tiến thương mại nổi bật” cuối năm 2018 do Vinexad tổ chức từ ngày 05 ~ 08/12/2018 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh.

Trải qua 15 năm tổ chức thường niên, Vietnam Expo đi tiên phong trong việc tạo ra “xu hướng ngành hàng đa dạng” và “thúc đẩy kết nối” cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Năm nay, Belarus với vai trò là Khách mời Danh dự tại Vietnam Expo Tp. Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu gần 60 doanh nghiệp là nòng cốt của nền kinh tế Belarus như BELAZ, MAZ, MTZ, Belshina, BelFert, Belmed, Borimed, Bellakt, Kommunarka… trong các lĩnh vực: xe tải chuyên dụng; các loại hóa chất và hóa dầu, những dự án phát triển của các học giả Belarus; những công nghệ mới nhất trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm và đồ uống. Cùng với đó là hai cuộc hội thảo trong chuỗi hoạt động của Belarus gồm (1) Diễn đàn tăng cường hợp tác và trao đổi thương mại nông nghiệp Việt Nam và Belarus; (2) Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus (ngày 6/12).

Để tối ưu hóa lợi ích của doanh nghiệp khi tham gia, Vinexad phối hợp với các hiệp hội ngành hàng, các tổ chức xúc tiến thương mại, các diễn giả trong và ngoài nước tổ chức chuỗi các sự kiện nổi bật nằm trong khuôn khổ Vietnam Expo:

(1) Diễn đàn Hợp tác Kinh tế thương mại Việt Nam – Trung Quốc 2018 (ngày 5/12) phối hợp tổ chức bởi Ủy ban nhân dân thành phố Thâm Quyến, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM). Diễn đàn đề cập về nhu cầu thị trường và tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực thiết bị điện, điện tử, xây dựng và trang trí. Hội thảo đón tiếp sự có mặt của Phó Chủ tịch Hội Xúc tiến Thương mại quốc tế Trung Quốc (CCPIT), đại diện Bộ Kế hoạch & Đầu Tư Việt Nam, Tổng lãnh sứ quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, VCCI – HCM và sự có mặt của khoảng 200 doanh nghiệp tham dự.

(2) Hội thảo Quốc tế “Nâng cao chất lượng cuộc sống và trang trí nhà cửa – Xu hướng và thực tiện áp dụng trên thế giới” (sáng ngày 6/12). Hiệp hội các nhà bán lẻ DIY Châu Âu (EDRA), Tổ chức Home Improvement toàn cầu (GHIN), Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ Tp. Hồ Chí Minh (HAWA) và VINEXAD đã lựa chọn nội dung đúng như tên gọi của hội thảo, mục đích đem lại những kiến thức mới trong lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam liên quan đến lĩnh vực công nghiệp xây dựng, tu sửa nhà cửa và làm đẹp không gian sống (Home Improvement). Diễn giả đặc biệt năm nay là Chủ tịch Hiệp hội DIY Quốc tế (EDRA) - Ông John W. Herbert với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực DIY và Home Improvement sẽ đưa ra các góc nhìn mới về xu thế phát triển của ngành này trên thế giới và những lợi thế phát triển tại Việt Nam.  

(3) Hội thảo “Tiêu chuẩn Trách nhiệm Xã hội theo EICC – tấm Visa cho doanh nghiệp Cơ – Kim khí – Điện – Điện tử tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu” (chiều ngày 7/12). Các doanh nghiệp trong ngành điện tử đều biết đến tiêu chuẩn EICC, đây được cho là tấm Visa cho các nhà sản xuất linh phụ kiện trong nước có nhiều khả năng trở thành nhà cung cấp (vendor) cho các hãng thiết bị điện tử lớn đang “đóng quân” tại Việt Nam như Samsung, LG, hay Foxconn, ITO … Thông thường, các doanh nghiệp sẽ phải tìm đến những công ty chuyên tư vấn liên quan đến chứng chỉ EICC. Sự kiện này sẽ là cánh cửa rộng mở cho các doanh nghiệp trong ngành lắng nghe hướng dẫn thực hành, kinh nghiệm, kết nối chuỗi sản xuất toàn cầu của các chuyên gia giàu kinh nghiệm, một trong số đó là ông Frank Weiand - Giám đốc của USAID về dự án LinkSME tại Vietnam - Đồng chủ tịch Hội đồng sản xuất Am-Cham Viet Nam.

Các chương trình tọa đàm, hội thảo mang giá trị không nhỏ trong trong việc định hướng phát triển, tạo cơ hội tiếp cận với xu hướng thế giới cũng như mang lại những giá trị về kết nối, hợp tác phát triển cho các doanh nghiệp tham gia. VIETNAM EXPO sẽ mở cửa từ 9h – 17h từ ngày 05 ~ 08 tháng 12 năm 2018 tại SECC – 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Chi tiết các hoạt động được cập nhật trên Website: http://hcm.vietnamexpo.com.vn/ và địa chỉ Fanpage Facebook chính thức: VietnamExpoHCM.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad
Ms. Nguyễn Hồng Nhung – Giám đốc dự án | expo@vinexad.com.vn | HP: 0913.368.489
Ms. Hoàng Bích Diệp – Phụ trách truyền thông | diephb@vinexad.com.vn | HP: 0902.196.688 

Vietnam Expo 2018 tại Tp. Hồ Chí Minh: Mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Belarus Vietnet24h - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 16 – VIETNAM EXPO IN HO CHI MINH CITY 2018 là một trong những sự kiện tiên phong được tổ chức thường niên tại Tp. Hồ Chí Minh đã và đang tạo ra cơ hội quảng bá sản phẩm, tiếp cận công nghệ mới và xúc tiến mở rộng mạng lưới kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Các hoạt động nổi bật tại Hardware & Hand Tools Expo tại Việt Nam - Xu thế của Hội nhập Vietnet24h -Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ Kim và Dụng cụ cầm tay với tên gọi Hardware & Hand Tools là triển lãm duy nhất tại Việt Nam chuyên đề trong nhóm ngành hàng: Thiết bị điện – linh phụ kiện điện tử; Dụng cụ cầm tay; Thiết bị gia cố; Ngũ kim; Thiết bị an toàn được tổ chức từ ngày 5~8/12/2018 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.
Theo VINEXAD
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.