Tiêu dùng
FBI bị tin tặc tấn công
Trọng Đạt - Thứ Bảy, 25/02/2023 11:20 CH
Vietnet24h - CNN dẫn các nguồn thạo tin cho biết Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra và kiểm soát một sự cố mạng liên quan mã độc trên một phần mạng máy tính của cơ quan này trong những ngày gần đây.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết vừa xử lý vụ tấn công khả nghi nhắm vào hệ thống của cơ quan này nhưng không tiết lộ cụ thể khả năng bị khai thác hay chưa và kéo dài trong bao lâu.

Trong thông báo gửi CNN, FBI cho hay cơ quan này đã biết về vụ tấn công mạng và đang cố gắng thu thập thêm thông tin, đồng thời khẳng định vụ việc đã được kiểm soát.

Các quan chức FBI tin rằng vụ việc liên quan đến các máy tính của cơ quan được sử dụng để điều tra các vụ lạm dụng tình dục trẻ em.

Cũng theo các nguồn tin trên, vụ việc xảy ra tại Văn phòng FBI New York, một trong những văn phòng lớn nhất của cơ quan này.

Trong thông báo được gửi qua email, đại diện cơ quan điều tra trả lời trang Gizmodo rằng "đã nắm thông tin về vụ việc và đang xử lý để thu thập thêm". FBI đồng thời khẳng định đây là "sự cố đơn lẻ" và "đã được kiểm soát", đồng thời đang tiến hành điều tra thêm. Trong khi đó, phía văn phòng New York chưa đưa ra bình luận.

Đây không phải lần đầu hệ thống máy tính của FBI rơi vào tình trạng cảnh báo. Năm 2021, tin tặc đã vượt qua cổng an ninh hệ thống email và sử dụng để gửi cảnh báo tấn công mạng giả mạo tới hơn 100.000 địa chỉ thư điện tử khác nhau, giống hệt với cách FBI chia sẻ thông tin về các mối nguy an ninh mạng cho hệ thống làm luật ở các bang cũng như từng địa phương. Vụ việc khiến Cục Điều tra Liên bang phải đóng hệ thống ngoại tuyến cho đến khi khắc phục triệt để.

Hôm thứ năm tuần này, Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố thành lập một "lực lượng phản ứng" để đối phó với các tác nhân từ bên ngoài luôn rình rập để đánh cắp bí mật công nghệ Mỹ thông qua hoạt động tấn công mạng. Đội đặc nhiệm phòng chống hack có sự tham gia của FBI và đặt văn phòng tại 12 thành phố khắp nước Mỹ.

Vụ FBI bị tin tặc tấn công là vụ mới nhất trong một loạt vụ tin tặc cấp cao nhằm vào chính phủ Mỹ trong thập kỷ qua. Vào cuối năm 2020, các quan chức chính phủ Mỹ đã phát hiện ra hoạt động gián điệp mạng lan rộng trong nhiều mạng lưới liên bang từ các tin tặc có liên hệ với tình báo Nga. Vào năm 2015, Văn phòng Quản lý Nhân sự (OPM) của Mỹ thông báo rằng, họ cũng đã bị tấn công và hồ sơ nhân viên liên bang đã bị đánh cắp. Vi phạm OPM sau đó được quy cho tin tặc Trung Quốc.

FBI đã mở được khóa iPhone không cần đến Apple Vietnet24h - Cuối cùng, dù bị Apple từ chối, FBI đã mở khoá thành công hai chiếc iPhone của tay súng gây ra vụ thảm sát tại căn cứ hải quân Pensacola tháng 12/2019
Tin khác cùng chuyên mục
  • TikTok sẽ thu phí người dùng? Vietnet24h - Tính năng yêu cầu người dùng trả phí để xem nội dung tuy sẽ giúp các nhà sáng tạo nội dung có được nguồn thu mới nhưng có khả năng sẽ khiến người dùng cảm thấy mình bị phân biệt với những người dùng trả phí và từ bỏ nền tảng này.
    Thương hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2023 thuộc về Lexus Vietnet24h - Tổ chức J.D. Power vừa công bố kết quả nghiên cứu độ tin cậy xe hơi VDS tại Mỹ năm 2023. VDS 2023 dựa trên chỉ số PP100 để đánh giá những mẫu xe từ năm 2020, điểm số càng thấp nghĩa là mẫu xe càng có ít lỗi và càng đáng tin cậy hơn.
    Việt Nam đã xuất hiện mã độc tống tiền trên điện thoại Android Vietnet24h - Theo phản ánh từ một số người dùng, khi bị nhiễm mã độc, trên màn hình smartphone sẽ xuất hiện thông báo: "Điện thoại đã bị khóa. Mọi cách khởi động lại đều không có tác dụng kể cả khởi động lại thiết bị đều không thể". Đồng thời tin tặc cũng đưa ra số điện thoại để nạn nhân có thể liên hệ và mua khóa giải mã, với mức giá 50.000 đồng…
    Mở bán sớm Galaxy S23 Series Vietnet24h - GalaxyZone – Thương hiệu bán lẻ vừa ra mắt tại Việt Nam là sự cộng hưởng hoàn hảo giữa Samsung và Thế Giới Di Động mang đến người dùng Việt không gian trải nghiệm công nghệ đẳng cấp cùng vô vàn ưu đãi hấp dẫn.
    Chatbot AI có thể đưa ra thông tin bịa đặt? Vietnet24h - Người đứng đầu công cụ tìm kiếm của Google đã cảnh báo về những cạm bẫy của trí tuệ nhân tạo (AI) trong chatbot có thể đưa ra những câu trả lời thuyết phục nhưng hoàn toàn bịa đặt. Khả năng xử lý thông tin của các chatbot có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian, nhưng nó cũng đủ thông minh để lừa con người…
    Doanh thu Lenovo Q3 của Trung Quốc giảm 24% do nhu cầu PC sụt giảm Vietnet24h - Tập đoàn Lenovo của Trung Quốc đã báo cáo doanh thu giảm 24% trong quý thứ ba, mức giảm thứ hai liên tiếp do nhu cầu toàn cầu về máy tính và điện thoại thông minh tiếp tục sụt giảm.
    Oppo ra mắt điện thoại nắp gập Vietnet24h - Oppo đã tung ra thị trường một chiếc điện thoại nắp gập có tên Find N2 Flip cho thị trường quốc tế, với mong muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh bên ngoài Trung Quốc.
    ChatGPT Plus đã mở cho thị trường Việt Nam Vietnet24h - Ngày 11/2, người dùng tại Việt Nam có thể đăng ký bản trả phí của ChatGPT - ChatGPT Plus nhưng khâu thanh toán vẫn còn trục trặc.
    Xiaomi, Oppo, Realme,.. thu thập trái phép dữ liệu của người dùng? Vietnet24h - Một nghiên cứu được công bố bởi các nhà khoa học máy tính tại một số trường đại học khác nhau tiết lộ, những nhà sản xuất điện thoại như Xiaomi, OnePlus và Oppo, Realme,… thường thu thập trái phép thông tin danh tính của người dùng. Điều đáng lo hơn cả là những spyware (phần mềm gián điệp) này đã được cài đặt mặc định khi người dùng mua điện thoại Trung Quốc.
    OPPO sẽ công bố một tiêu chuẩn mới cho điện thoại gập với việc phát hành Find N2 Flip trên toàn thế giới vào ngày 15 tháng 2 năm 2023 Vietnet24h - OPPO, thương hiệu thiết bị thông minh hàng đầu thế giới, sẽ công bố một tiêu chuẩn mới cho điện thoại nắp gập vào ngày 15 tháng 2, với đầy đủ thông tin chi tiết về Find N2 Flip được tiết lộ tại sự kiện ra mắt toàn cầu ở London, Vương quốc Anh.
Tin đọc nhiều
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
Galaxy Z Fold7 mỏng đến khó tin: Samsung đang "ép hình" đến giới hạn cuối cùng? Vietnet24h - Mỏng hơn cả một chiếc cạc-vi-dít, Galaxy Z Fold7 hứa hẹn phá kỷ lục smartphone gập. Nhưng sự tinh giản này có khiến người dùng đánh đổi thời lượng pin và độ bền?
Chiếc điện thoại nắp gập mang tính biểu tượng của Motorola được tài khởi động bằng AI Vietnet24h - Motorola đã ra mắt phiên bản mới của điện thoại nắp gập Razr với các tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo từ công nghệ AI của riêng mình cũng như của một số công ty, bao gồm Perplexity, Meta, Microsoft và Google vào thứ năm (1/5).
Tại sao iPhone màn hình gập của Apple lại tạo ra tình thế khó xử cho Samsung? Vietnet24h - iPhone màn hình gập có thể làm xói mòn thị phần của Samsung, nhưng cũng thúc đẩy tăng trưởng về số lượng màn hình hiển thị
Loa báo chuyển tiền: Cải tiến giúp tiểu thương Việt chống lại gian lận giao dịch Vietnet24h - Sự xuất hiện của loa báo chuyển tiền tại các cửa hàng tiểu thương Việt Nam đang trở thành xu hướng mới trong việc giảm thiểu rủi ro gian lận và nâng cao hiệu quả công việc. Thiết bị đơn giản này giúp các chủ cửa hàng nhận thông báo ngay khi giao dịch chuyển khoản thành công, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.
Robot Peipei chăm sóc người già tại Trung Quốc: Biết trò chuyện, an ủi và chụp ảnh "trẻ ra" Vietnet24h - Một robot hình người tên Peipei đang được triển khai tại viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc, với khả năng thấu hiểu cảm xúc và kết nối với người cao tuổi như một người thân. Công nghệ đang dần thay đổi cách thế giới đối xử với tuổi già.
Tận hưởng trải nghiệm thông minh với dòng Galaxy Tab S10 FE series Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung chính thức giới thiệu Galaxy Tab S10 FE và Galaxy Tab S10 FE+, mở ra cánh cửa mới bước vào hệ sinh thái Galaxy với thiết kế cao cấp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.