Tiêu dùng
Gojek hợp tác Selex Motors vận chuyển, giao đồ ăn bằng xe điện
Mộc Đức - Thứ Tư, 13/09/2023 9:16 CH
Vietnet24h - Gojek vừa công bố hợp tác với Selex Motors để triển khai thí điểm sử dụng xe máy điện Selex Motors trong các dịch vụ vận chuyển hành khách, giao đồ ăn và dịch vụ giao hàng của Gojek tại Việt Nam.

Với dự án hợp tác này, các đối tác tài xế Gojek sẽ có cơ hội sử dụng xe máy điện Selex Camel khi thực hiện các đơn hàng GoRide, GoFood và GoSend trên nền tảng ứng dụng Gojek.

So với xe máy chạy bằng xăng truyền thống, xe máy điện Selex Camel tiết kiệm lên đến 35% chi phí nhiên liệu và 50% chi phí bảo trì, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành, đồng thời giảm lượng khí thải carbon ra môi trường.

Ông Sumit Rathor, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam, cho biết, đến nay, các chương trình thí điểm xe máy điện Gojek đang thực hiện đã giúp đối tác tài xế giảm thiểu chi phí hoạt động hàng ngày và được người dùng đón nhận tích cực, thích thú trải nghiệm.

“Mối quan hệ hợp tác này cũng sẽ giúp Gojek Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ cam kết của Tập đoàn GoTo trong việc giảm lượng khí thải và chuyển đổi phương tiện vận hành sang 100% xe điện vào năm 2030”, ông Sumit Rathor khẳng định.

Các mẫu xe Selex Camel sử dụng công nghệ đổi pin, cho phép người lái xe có thể đổi pin nhanh và hiệu quả trong vòng 2 phút tại trạm đổi pin chung, đạt được phạm vi vận chuyển lên tới 150 km cho một lần sạc đầy. Thông qua dự án thí điểm với Selex, đối tác tài xế Gojek có thể đổi pin miễn phí tại hơn 30 trạm đổi pin ở Hà Nội và hơn 40 trạm tại TP HCM. Selex Camel còn được trang bị bộ sạc di động, giúp người lái xe có thể sạc tại nhà dễ dàng, đáp ứng các nhu cầu sạc khác nhau của các đối tác tài xế.

Selex Camel được thiết kế để đảm bảo vận hành an toàn và trơn tru ngay cả trong những điều kiện khó khăn. Xe đạt tiêu chuẩn quốc tế về khả năng chống nước, được chế tạo để có thể di chuyển tối ưu khi mưa lớn, chịu ngập sâu tới 1 mét, cũng như đường có độ dốc lớn. Thiết kế của Selex Camel hứa hẹn giúp mang lại trải nghiệm êm ái và thoải mái cho các đối tác tài xế Gojek cũng như hành khách ngồi sau khi di chuyển tại các cung đường mấp mô.

Ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, Giám đốc điều hành Selex Motors, chia sẻ: "Xu hướng chuyển đổi sang phương tiện giao thông xanh là quan trọng trong bối cảnh môi trường đang bị đe dọa bởi tác động của biến đổi khí hậu. Sự hợp tác giữa Selex Motors và Gojek không chỉ giúp tài xế tiết kiệm chi phí vận hành, mà còn thúc đẩy phát triển phương tiện giao thông không khói, với mục tiêu 'xanh hóa' thành phố thông qua một hệ sinh thái xe máy điện tối ưu và công nghệ đổi pin tiện lợi, hiệu quả".

Theo nhận định của CEO Selex Motors, thị trường xe máy điện sẽ rất sôi động trong thời gian tới. Các hãng giao vận trong năm nay đều đồng loạt thí điểm chuyển đổi sang xe điện, bao gồm tên tuổi như Grab, GoJek, DHL… Các hãng xe như Vinfast, Dat Bike cũng "tiếp bước" Selex Motors gia nhập thị trường giao vận.

Selex Motors được thành lập vào năm 2018 dựa trên ý tưởng của Tiến sĩ Nguyễn Hữu Phước Nguyên, với mong muốn xây dựng một "Hyundai của Việt Nam", và 2 người sáng lập khác, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hải, một bạn cùng lớp cũ của ông Nguyên khi họ cùng làm học viên tiến sĩ ngành Kỹ thuật Cơ khí tại Đại học Michigan - Ann Arbor, Hoa Kỳ, và ông Nguyễn Đình Quảng, một chuyên gia về hệ thống IoT. Công ty tập trung xây dựng một hệ sinh thái toàn diện cho xe máy điện thông minh để thúc đẩy việc áp dụng loại phương tiện này tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Từ ngày 06/9/2023, người dùng Gojek sẽ có thể được phục vụ bằng dòng xe điện Selex Camel không phát thải khi sử dụng các dịch vụ GoRide, GoFood và GoSend, ở mức giá không đổi. Để có thể đặt dịch vụ Gojek, người dùng chỉ cần tải ứng dụng Gojek từ iOS và Android.

Taxi Xanh SM chính thức hoạt động tại TP Hồ Chí Minh Vietnet24h - Ngày 27/04, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility) đã chính thức khai trương Dịch vụ Taxi Xanh SM tại TP HCM, với quy mô giai đoạn 1 là 500 xe GreenCar và 100 xe LuxuryCar.
Gojek và Tokopedia sáp nhập trong thương vụ lớn nhất từ trước đến nay của Indonesia trị giá 18 tỷ đô la Mỹ Vietnet24h - Các cổ đông của Gojek nắm giữ 58% trong một tổ hợp được gọi là GoTo; Alibaba và SoftBank trở thành cổ đông lớn của GoTo.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung giới thiệu tinh hoa của không gian bếp âm tường cao cấp Vietnet24h - Bếp từ tích hợp máy hút mùi và máy rửa bát Bespoke AI mới vừa mang lại hiệu suất, hiệu quả tiết kiệm điện vượt trội, vừa giữ trọn nét thẩm mỹ tối giản theo xu hướng bếp châu Âu.
Samsung Sắp Ra Mắt Kính Thông Minh Không Màn Hình, Apple Gặp Khó Trong Cuộc Đua Công Nghệ Vietnet24h - Samsung đang âm thầm chuẩn bị cho một bước tiến mới trong lĩnh vực công nghệ với dự án kính thông minh không màn hình (display-free smart glasses), dự kiến ra mắt vào cuối năm tới.
Meta sẽ ra mắt kính thông minh Hypernova có màn hình và dây đeo cổ tay tại Connect vào tháng tới Vietnet24h - Meta dự kiến ​​sẽ ra mắt hai chiếc kính thông minh mới tại hội nghị dành cho nhà phát triển Connect thường niên vào tháng 9.
Viettronics Thủ Đức tiên phong ra mắt Giải pháp hệ thống âm thanh, loa đa hướng 360 – Bước tiến công nghệ cho không gian hội họp thông minh Vietnet24h - Khi cả quốc gia đang đồng hành trên con đường chuyển đổi số và tự động hóa, Công ty Cổ phần Viettronics Thủ Đức – thương hiệu gắn liền với dòng sản phẩm công nghệ điện tử “Make in Vietnam” – đã chính thức cho ra mắt sản phẩm Giải pháp hệ thống âm thanh loa đa hướng 360, một giải pháp âm thanh thông minh, được thiết kế chuyên biệt cho phòng họp, hội trường, phòng học và các không gian tương tác hiện đại.
Apple Watch Series 10 giảm giá 100 đô la trên Amazon – Sản phẩm không thể thiếu cho những người mua sắm thông thái Vietnet24h - Apple Watch Series 10 không phải là một chiếc đồng hồ thông minh thông thường. Nó tự hào sánh vai cùng các đối thủ như Pixel Watch 3 và Galaxy Watch 8.
Làm quen với Apple iPhone Fold: Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên đáng mua Vietnet24h - Các báo cáo cho thấy Apple đang phát triển một thiết kế đột phá cho iPhone Fold, với màn hình không nếp nhăn mang tính cách mạng, tận dụng công nghệ kim loại lỏng.
Google tiết lộ hình ảnh đầu tiên tuyệt đẹp về tất cả các mẫu Pixel 10 sắp ra mắt Vietnet24h - Điên thoại thông minh Pixel 10 đã "Hiện đã có sẵn", kèm theo mức giảm giá 50 đô la, thu hút người mua tiềm năng cho đến ngày 13 tháng 10.
Khám phá những màu sắc mới rực rỡ sắp có trên dòng iPhone 17! Vietnet24h - Với những tin đồn về các tính năng đột phá và thay đổi thiết kế lan truyền chóng mặt, sự mong đợi iPhone 17 đang ở mức cao nhất mọi thời đại.
Apple sắp gây bất ngờ với những nâng cấp bí mật cho MacBook – Dưới đây là những điều bạn có thể mong đợi! Vietnet24h - Apple được cho là đang chuẩn bị cách mạng hóa cách các thiết bị của mình nhận bản cập nhật, lấy cảm hứng từ hệ thống Presto tiên tiến, vốn đã cập nhật iPhone không dây ngay khi còn trong hộp.
Samsung Z Flip7 và Fold7 cải tiến thiết kế, tăng cường hiệu suất Vietnet24h - Hai mẫu điện thoại màn hình gập mới nhất của Samsung Electronics — Galaxy Z Flip7 và Z Fold7 — đã gây bất ngờ với thiết kế thanh mảnh hơn và hiệu năng mạnh mẽ hơn tại sự kiện Galaxy Unpacked 2025 ở New York.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.
Galaxy S26 Pro tỏa sáng trong báo cáo về pin, trong khi S26 Edge gặp nhiều thách thức Vietnet24h - Tin đồn đang lan truyền rằng dòng Galaxy S26 sắp ra mắt có thể sẽ giới thiệu bốn mẫu máy ấn tượng, phá vỡ bộ ba truyền thống.
Chỉ vài phút sau động đất, thế giới đã biết liệu có sóng thần hay không Vietnet24h - Cảnh báo sớm sóng thần từng là điều xa xỉ, nhưng ngày nay các nhà khoa học chỉ mất vài phút để phát tín hiệu giúp hàng triệu người có cơ hội sống sót – nhờ hệ thống quan sát đáy biển, dữ liệu vệ tinh và AI.
Mua Motorola Razr+ (2025) tại Amazon ngay hôm nay với mức giá tốt thứ hai từ trước đến nay Vietnet24h - Motorola Razr+ (2025) đã trở thành tâm điểm chú ý trong thế giới điện thoại thông minh, và hiện tại, nó đang thu hút sự chú ý vì tất cả những lý do chính đáng.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.