Tiêu dùng
Google công bố dòng điện thoại thông minh Pixel 10 hỗ trợ AI
Minh Ngọc - Thứ Năm, 21/08/2025 10:21 SA
Vietnet24h - Công ty cho biết dòng Pixel 10 đi kèm các tính năng trí tuệ nhân tạo mới cho phép người dùng thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc.
Hôm thứ Tư (20/8), Google đã ra mắt dòng điện thoại thông minh Pixel mới nhất, nổi bật với trợ lý ảo Gemini, trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành chiến trường khốc liệt nơi các công ty thiết bị cạnh tranh.
 
Công ty Alphabet đã công bố dòng điện thoại thông minh Pixel 10, cho biết các thiết bị này có thể sử dụng AI của Google để thực hiện các tác vụ thông minh, chẳng hạn như nhanh chóng hiển thị địa chỉ của một Airbnb khi ai đó gửi tin nhắn hỏi thăm.
 
Dòng Pixel 10 bao gồm một số mẫu máy và tích hợp các tính năng AI và camera mới. Mẫu máy cơ bản, Pixel 10, có giá khởi điểm 799 đô la và có nhiều màu sắc. Pixel 10 Pro mạnh mẽ hơn có giá khởi điểm 999 đô la, và Pixel 10 Pro XL với màn hình lớn hơn và bộ nhớ trong 256GB có giá khởi điểm 1.199 đô la. Google cũng đang phát hành phiên bản cập nhật của điện thoại màn hình gập, Pixel 10 Pro Fold, có giá khởi điểm 1.799 đô la.
 
Việc ra mắt điện thoại Pixel của Google diễn ra trước khi Apple dự kiến công bố các mẫu iPhone mới vào tháng 9. Mặc dù Pixel thường chỉ có thị phần một chữ số - kém xa các thương hiệu như Samsung, Motorola và Apple - nhưng các thiết bị này cho phép Google phát hành các tính năng Android tiên tiến mà không cần thông qua các nhà sản xuất phần cứng bên thứ ba. Dòng thiết bị Pixel cũng cho phép Google chứng minh sự khác biệt giữa phần mềm Android của mình với iPhone.
 
Dòng điện thoại thông minh mới nhất cũng có tiềm năng trở thành kênh dẫn cho các dịch vụ và gói đăng ký trí tuệ nhân tạo của Google. Giám đốc điều hành Google DeepMind, Demis Hassabis, trước đây đã mô tả tầm nhìn về một trợ lý ảo đa năng "có thể hoạt động liền mạch trên mọi miền, mọi phương thức hoặc mọi thiết bị". Hassabis đã nói với nhân viên tại một cuộc họp toàn thể vào năm ngoái rằng "bản thân các sản phẩm sẽ phát triển mạnh mẽ trong một hoặc hai năm tới".
 
Các mô hình Gemini của Google được các nhà phê bình đánh giá là tiên tiến hơn so với các mô hình hỗ trợ Apple Intelligence, bộ AI tích hợp sẵn của iPhone.
 
Đầu năm nay, Apple đã trì hoãn bản cập nhật lớn cho Siri đến năm 2026, tạo cơ hội cho Google đảm bảo vị thế dẫn đầu trong số những khách hàng khao khát AI với trợ lý ảo Gemini được đánh giá cao, vốn đã có thể trò chuyện tự nhiên và quản lý lịch cũng như các ứng dụng khác. Một quảng cáo về Google Pixel 10 được phát hành đầu tháng này đã chế giễu sự chậm trễ của Apple đối với Siri.
 
"Nếu bạn mua điện thoại mới vì một tính năng sắp ra mắt, nhưng nó sẽ ra mắt trong cả năm, bạn có thể thay đổi định nghĩa của mình về "sắp ra mắt", hoặc đổi điện thoại của mình", quảng cáo Pixel cho biết.
 
Một trong những tính năng AI chính của Pixel 10 là "Magic Cue", mà Google cho biết là một sản phẩm AI "mang đến một cấp độ mới về trí thông minh và sự hữu ích được cá nhân hóa".
 
Nếu gọi đến một hãng hàng không, Magic Cue sẽ hiển thị thông tin chi tiết về chuyến bay "ngay khi bạn quay số", công ty cho biết thêm rằng tính năng này nhằm mục đích dự đoán nhu cầu của người dùng và đề xuất "thông tin liên quan và các hành động hữu ích dựa trên ngữ cảnh trên điện thoại của bạn".
Google tiết lộ hình ảnh đầu tiên tuyệt đẹp về tất cả các mẫu Pixel 10 sắp ra mắt Vietnet24h - Điên thoại thông minh Pixel 10 đã "Hiện đã có sẵn", kèm theo mức giảm giá 50 đô la, thu hút người mua tiềm năng cho đến ngày 13 tháng 10.
Apple mua Pixelmator, ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên iPhone có tính năng AI Vietnet24h - Pixelmator đã công bố trong một bài đăng trên blog vào thứ sáu rằng Apple sẽ mua lại Pixelmator, công ty sáng tạo ra các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh cho nền tảng iPhone và Mac của Apple.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Wallet biến điện thoại thành “vé tàu số”: Việt Nam có thể học gì khi đường sắt bước vào kỷ nguyên số? Vietnet24h - Samsung đang mở rộng Samsung Wallet từ một công cụ thanh toán thành nền tảng quản lý hành trình số khi hợp tác với Korail triển khai dịch vụ vé tàu không giấy.
Samsung ra mắt bếp Slide-in và lò vi sóng Over-the-Range tích hợp Air Fry Max Vietnet24h - Samsung giới thiệu thế hệ bếp Slide-in và lò vi sóng Over-the-Range mới với tính năng Air Fry Max, kết hợp công nghệ nấu nướng, thiết kế đồng bộ và khả năng kết nối SmartThings, hướng tới trải nghiệm bếp hiện đại, tiện lợi và linh hoạt hơn.
Samsung thúc đẩy chăm sóc sức khỏe chủ động bằng AI cá nhân hóa tại Việt Nam Vietnet24h - Không chỉ dừng ở việc ghi nhận các chỉ số sức khỏe, AI đang được Samsung đưa vào sâu hơn trong hệ sinh thái Galaxy nhằm phân tích dữ liệu, đưa ra những gợi ý phù hợp với từng người và khuyến khích hình thành thói quen sống khỏe bền vững.
Vì sao kính AI đầu tiên của Samsung không có màn hình? Vietnet24h - Samsung đã chọn một hướng đi thận trọng cho mẫu kính AI đầu tiên: không màn hình, tập trung vào camera, âm thanh và trợ lý Gemini của Google.
Điện thoại gập Samsung Galaxy Z8 lập kỷ lục với 1,44 triệu đơn đặt trước Vietnet24h - Fold8 dẫn đầu nhu cầu khi doanh số bán hàng cao cấp mạnh mẽ làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi của mảng kinh doanh di động của Samsung.
iPhone Ultra, Apple TV 4K và iOS 27: Apple đang chuẩn bị cho hệ sinh thái AI toàn diện? Vietnet24h - Từ chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên, Apple TV 4K thế hệ mới đến iOS 27 với Siri thông minh hơn, những thông tin mới nhất được MacRumors tổng hợp cho thấy Apple không chỉ nâng cấp từng thiết bị riêng lẻ mà đang định hình một hệ sinh thái lấy AI làm trung tâm. Nếu các tin đồn trở thành hiện thực, đây có thể là cuộc thay đổi lớn nhất của Apple kể từ khi Apple Silicon ra mắt.
Samsung tìm cách tạo lợi thế cạnh tranh cho kính thông minh so với Meta bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Electronics đang phân biệt kính thông minh sắp ra mắt của mình với các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường, định nghĩa chúng là “thiết bị đeo được sản xuất bởi một chuyên gia về điện thoại thông minh”.
Kính Ray-Ban Meta AI ra mắt tại Hàn Quốc Vietnet24h - Ba nhà mạng di động của Hàn Quốc hôm thứ Tư đã ra mắt kính thông minh Ray-Ban Meta, mang sản phẩm kính mắt trí tuệ nhân tạo bán chạy nhất thế giới đến thị trường nội địa với hỗ trợ tiếng Hàn
Galaxy Z Fold 8 mở ra trải nghiệm xem rộng hơn Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã ra mắt dòng Galaxy Z8, bổ sung thêm nhiều tính năng mới vào dòng sản phẩm, mang đến trải nghiệm xem tối ưu hơn nhờ thiết kế màn hình và tỷ lệ khung hình được cải tiến.
Alibaba tung Qwen3.8: Tham vọng đưa AI Trung Quốc áp sát Anthropic, mở màn cuộc đua mô hình đa nghìn tỷ tham số Vietnet24h - Chỉ vài ngày sau khi startup Moonshot AI gây chú ý với mô hình Kimi K3, Alibaba tiếp tục nâng nhiệt cuộc đua AI khi công bố Qwen3.8-Max-Preview – mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) sở hữu 2,4 nghìn tỷ tham số.
Galaxy Z thế hệ mới: Không có chiếc điện thoại gập tốt nhất, chỉ có thiết bị phù hợp nhất Vietnet24h - Galaxy Z thế hệ mới mở rộng lựa chọn điện thoại gập của Samsung với ba hướng thiết kế khác nhau: Galaxy Z Flip8 cho người dùng đề cao sự nhỏ gọn, Galaxy Z Fold8 hướng tới trải nghiệm màn hình lớn và Galaxy Z Fold8 Ultra dành cho nhóm cần hiệu năng, đa nhiệm và camera cao cấp. Thay vì tìm kiếm một mẫu máy “tốt nhất”, Samsung đang đặt trọng tâm vào việc lựa chọn thiết bị phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.
Phone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max: Chip 2nm đầu tiên, camera khẩu độ thay đổi và nhiều nâng cấp đáng giá cho mùa thu 2026 Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt iPhone 18 Pro (6,3 inch) và iPhone 18 Pro Max (6,9 inch) vào tháng 9/2026, cùng với mẫu iPhone gập cao cấp. Trong khi iPhone Fold nhận được phần lớn sự chú ý, hai mẫu Pro vẫn mang đến hàng loạt cải tiến quan trọng, nổi bật nhất là con chip A20 sản xuất trên tiến trình 2nm đầu tiên của Apple.
Cách cá nhân hóa màn hình chờ Kindle: Thủ thuật đơn giản giúp máy đọc sách mang dấu ấn riêng Vietnet24h - Amazon không cho phép người dùng tùy ý thay đổi màn hình chờ Kindle như trên smartphone, nhưng vẫn có nhiều cách để cá nhân hóa thiết bị. Từ tính năng Display Cover chính thức đến những mẹo sáng tạo của cộng đồng người dùng, Kindle có thể mang dấu ấn riêng nhiều hơn bạn nghĩ.
Đánh giá Motorola Razr Fold: Tân binh đáng gờm trong cuộc đua smartphone màn hình gập Vietnet24h - Sau nhiều năm chỉ tập trung vào dòng điện thoại gập vỏ sò Razr, Motorola cuối cùng đã chính thức tham gia phân khúc smartphone gập dạng quyển sách (book-style foldable) với Razr Fold.
Samsung Vision AI 2026 mở ra tương lai mới của trải nghiệm giải trí, cá nhân hóa và kết nối thông minh hơn Vietnet24h - Với dòng sản phẩm AI TV, màn hình và thiết bị âm thanh 2026, Samsung mở ra kỷ nguyên giải trí mới, nơi công nghệ trở thành người bạn đồng hành thông minh trong không gian sống hiện đại.
10 mẹo iPhone hữu ích năm 2026: Apple đang biến iOS thành một hệ điều hành “thông minh ngầm” Vietnet24h - Apple không công bố rầm rộ nhiều tính năng trong số này tại các sự kiện lớn, nhưng chính những thay đổi nhỏ trong iOS 26 mới cho thấy hướng đi thực sự của hãng: biến iPhone thành một thiết bị ngày càng “tự thích nghi”, cá nhân hóa hơn và phụ thuộc ít hơn vào thao tác thủ công của người dùng.
Cách chuẩn bị điện thoại của bạn trước khi đổi điện thoại mới: 7 bước quan trọng để không mất dữ liệu và tối đa giá trị thu lại Vietnet24h - Khi người dùng ngày càng giữ smartphone lâu hơn thay vì nâng cấp liên tục mỗi năm, việc trade-in (thu cũ đổi mới) đang trở thành lựa chọn phổ biến để vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm rác thải điện tử.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.