Tiêu dùng
Hai nhà máy sản xuất pin của Trung Quốc cân nhắc đầu tư tại Việt Nam
Hoàng Hải - Thứ Bảy, 10/06/2023 7:57 CH
Vietnet24h - Hai công ty Trung Quốc sản xuất pin và hệ thống lưu trữ năng lượng đang cân nhắc các khoản đầu tư trị giá hàng trăm triệu đô la vào Việt Nam. Như vậy, tổng giá trị của các khoản đầu tư dự kiến là hơn 1 tỷ USD.

2 nhà sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng và pin của Trung Quốc đang cân nhắc các khoản đầu tư trị giá hàng trăm triệu USD vào Việt Nam. Tổng giá trị của các khoản đầu tư có thể vượt qua 1 tỷ USD, theo một người trực tiếp tham gia các cuộc thảo luận.

Xiamen Hithium Energy Storage Technology, một công ty khởi nghiệp đang mở rộng ở châu Âu và Mỹ đã tiếp cận các nhà quản lý ngành tại Việt Nam để thảo luận về một khoản đầu tư trị giá 900 triệu USD nhằm xây dựng một nhà máy trên diện tích đất hơn 30 ha. Nếu đầu tư đúng cam kết, đây sẽ là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Hithium có trụ sở chính tại TP Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và có văn phòng, nhà máy sản xuất tại Mỹ, Đức, Ấn Độ, Australia và Singapore. Doanh nghiệp công nghệ cao này được thành lập vào năm 2019, chuyên nghiên cứu và phát triển, sản xuất và kinh doanh vật liệu lõi pin lithium-ion, hệ thống và pin lưu trữ năng lượng LFP. Năm 2022, công ty đạt doanh thu thuần khoảng 520 triệu USD và cho biết đang có kế hoạch mở rộng công suất sản xuất lên 70 Gigawatt (GW) vào cuối năm nay từ mức chỉ 15 GW hiện nay.

Hithium chuyên sản xuất các sản phẩm lưu trữ năng lượng cố định, bao gồm các cell pin và các bình chứa lớn để quản lý việc cung cấp năng lượng từ trang trại năng lượng mặt trời hoặc gió. Công ty này chưa có mặt tại Việt Nam.

Nguồn tin thứ 2 khẳng định khoản đầu tư đang được xem xét sẽ trị giá ít nhất 500 triệu USD. Các nguồn tin này đều từ chối tiết lộ danh tính.

Một công ty khác cũng đang có ý định đầu tư mạnh vào Việt Nam là Growatt New Energy, nhà sản xuất hệ thống pin và bộ biến tần lưu trữ năng lượng cho mục đích thương mại và dân dụng.

Tháng 2 vừa qua, công ty đã khánh thành giai đoạn 1 của nhà máy sản xuất máy biến tần đặt tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ, Hải Phòng. Cơ sở này sản xuất bộ biến tần năng lượng mặt trời, bộ biến tần lưu trữ và ắc quy lưu trữ với kế hoạch mở rộng để đạt công suất sản xuất hàng năm là 500.000 bộ biến tần và 100.000 bộ ắc quy.

Hiện công ty này đang có kế hoạch chi khoảng 300 triệu USD để mua khoảng 15ha đất công nghiệp nhằm xây một nhà máy mới. Một nguồn tin khác cũng khẳng định Growatt có kế hoạch mở rộng tại Việt Nam.

Cả Hithium và Growwatt đều đang đàm phán với các cơ quan chức năng và khu công nghiệp về địa điểm tiềm năng cho nhà máy của mình

Thị trường lưu trữ năng lượng cố định toàn cầu ước tính sẽ tăng giá trị lên khoảng 224 tỷ USD vào cuối thập kỷ này, so với mức chỉ hơn 31 tỷ USD năm 2021. Các công ty lớn trên thị trường bao gồm Tesla, Panasonic và Philips.

Thị trường năng lượng tái tạo ở Việt Nam đang phát triển. Tăng trưởng kinh tế của đất nước đang đi cùng với tình trạng mất điện thường xuyên do nhu cầu, biến đổi khí hậu và mạng lưới điện kém. Trong bối cảnh giá điện ngày càng tăng cao và sự ưu tiên ngày càng lớn của chính phủ và doanh nghiệp vào năng lượng tái tạo dẫn đến nhu cầu toàn cầu về các giải pháp năng lượng xanh ngày càng tăng và dự kiến sẽ duy trì đà phát triển liên tục, đòi hỏi công ty phải mở rộng năng lực sản xuất. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa thông qua luật cho phép sử dụng các cơ sở lưu trữ năng lượng để tăng cường mạng lưới điện.

Nhà cung cấp Unimicron của Apple cho biết nhà máy ở Côn sơn, Trung Quốc đã từng bước hoạt động trở lại Vietnet24h - Unimicron Technology Corp. của Đài Loan cho biết hôm nay, thứ Năm (21/4) rằng, một trong hai nhà máy của họ ở Côn Sơn, miền đông Trung Quốc sẽ vẫn đóng cửa để tuân thủ các quy định của COVID-19 nhưng nhà máy kia sẽ hoạt động trở lại.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Huawei ra mắt máy tính bảng có thể gập lại giá 3.300 đô la chạy HarmonyOS, phô diễn sức mạnh phần cứng Vietnet24h - Huawei đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay màn hình gập và một chiếc MateBook Pro truyền thống hơn với công nghệ do chính mình sản xuất sau khi bị Microsoft và Intel cắt đứt quan hệ
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
Galaxy Z Fold7 mỏng đến khó tin: Samsung đang "ép hình" đến giới hạn cuối cùng? Vietnet24h - Mỏng hơn cả một chiếc cạc-vi-dít, Galaxy Z Fold7 hứa hẹn phá kỷ lục smartphone gập. Nhưng sự tinh giản này có khiến người dùng đánh đổi thời lượng pin và độ bền?
Chiếc điện thoại nắp gập mang tính biểu tượng của Motorola được tài khởi động bằng AI Vietnet24h - Motorola đã ra mắt phiên bản mới của điện thoại nắp gập Razr với các tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo từ công nghệ AI của riêng mình cũng như của một số công ty, bao gồm Perplexity, Meta, Microsoft và Google vào thứ năm (1/5).
Tại sao iPhone màn hình gập của Apple lại tạo ra tình thế khó xử cho Samsung? Vietnet24h - iPhone màn hình gập có thể làm xói mòn thị phần của Samsung, nhưng cũng thúc đẩy tăng trưởng về số lượng màn hình hiển thị
Loa báo chuyển tiền: Cải tiến giúp tiểu thương Việt chống lại gian lận giao dịch Vietnet24h - Sự xuất hiện của loa báo chuyển tiền tại các cửa hàng tiểu thương Việt Nam đang trở thành xu hướng mới trong việc giảm thiểu rủi ro gian lận và nâng cao hiệu quả công việc. Thiết bị đơn giản này giúp các chủ cửa hàng nhận thông báo ngay khi giao dịch chuyển khoản thành công, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.
Robot Peipei chăm sóc người già tại Trung Quốc: Biết trò chuyện, an ủi và chụp ảnh "trẻ ra" Vietnet24h - Một robot hình người tên Peipei đang được triển khai tại viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc, với khả năng thấu hiểu cảm xúc và kết nối với người cao tuổi như một người thân. Công nghệ đang dần thay đổi cách thế giới đối xử với tuổi già.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.