Tiêu dùng
Huawei đạt doanh số bán kỷ lục 200 triệu điện thoại trong năm 2018
Quán Chi - Thứ Ba, 25/12/2018 2:34 CH
Vietnet24h - Năm 2010, Huawei chỉ xuất xưởng được 3 triệu chiếc smartphone. Nhưng chỉ sau 8 năm, hãng này tuyên bố đã bán được 200 triệu smartphone chỉ trong một năm.
Theo CNET, đây được xem như một kỷ lục mới của Huawei, một phần là nhờ doanh số bán kỷ lục của các model P20, Mate 20 và Honor 10. Thực tế, smartphone Huawei hiện đang rất phổ biến ở Châu Âu và Trung Quốc, trong khi Hoa Kỳ thì không.
 
Sau khi tăng sản lượng smartphone kì vọng bán được trong năm 2018 từ 180 triệu chiếc lên 200 triệu chiếc, hãng smartphone Huawei đã thông báo rằng họ đã thực hiện thành công, và bán được hơn 200 triệu sản phẩm trong năm nay.
Mặc dù những nhà mạng tại Mỹ đã từ chối bán các sản phẩm của hãng này, sau khi chính phủ của ông Trump nghiêm cấm họ hợp tác với Huawei vì lo ngại về vấn đề bảo mật quốc gia. Kể cả vậy, Huawei đang có nhiều bước tiến lớn, chiếm ngôi vị nhà sản xuất smartphone thứ 2 của Apple, chỉ đứng sau Samsung.
 
Cũng theo thông báo của hãng, thì đang có 500 triệu người tại 170 nước đang sử dụng sản phẩm Huawei. Đây là một con số rất ấn tượng.
 
Năm nay, một dấu mốc đáng nhớ đã được Huawei thiết lập khi hãng này vượt mặt Apple để trở thành hãng sản xuất smartphone thứ 2 thế giới vào tháng 8. Không dừng lại ở đây, Huawei còn tự tin tuyên bố sẽ vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới vào năm 2020.
Theo Huawei hiện có hơn 500 triệu người tại hơn 170 quốc gia đang sử dụng smartphone của hãng này. Châu Âu và Trung Quốc là hai thị trường mà smartphone Huawei phổ biến nhất.
 
Mỹ thuyết phục đồng minh tẩy chay thiết bị của Huawei Vietnet24h - Mỹ kêu gọi một số quốc gia ngừng sử dụng các thiết bị viễn thông được sản xuất bởi Huawei với lý do an ninh mạng có thể bị đe dọa.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Samsung sẽ tích hợp Google Assistant lên smart TV 2019 Vietnet24h - Theo SlashGear, cả Amazon và Google đều tích hợp các trợ lý ảo riêng vào tất cả sản phẩm của mình, bao gồm loa thông minh, TV, thiết bị gia dụng, tai nghe và nhiều sản phẩm khác. Điều tương tự xảy ra với Samsung khi công ty phát triển trợ lý ảo Bixby vào các sản phẩm của mình.
    AT&T dùng biểu tượng 5G giả cho công nghệ 4G nâng cao Vietnet24h - Khách hàng của AT & T sẽ bắt đầu thấy logo 5G xuất hiện ở góc của điện thoại thông minh vào năm tới - không phải vì họ đang sử mạng 5G mà bởi vì AT & T đặt biểu tượng 5G giả ở đó thay công nghệ 4G LTE tiên tiến nhất của họ.
    Album Google Photos có thể chứa tới 20.000 ảnh và video Vietnet24h - Số lượng ảnh và video bạn có thể được phép lưu trữ trong Album Google Photo Live đã tăng từ 10.000 lên 20.000, thay đổi này chính thức được công bố thông qua bản cập nhật mới nhất của Google.
    Xbox mới năm 2020 của Microsoft có tên là Anaconda Vietnet24h - Microsoft lại tiếp tục sử dụng tên các loài bò sát để đặt làm mã máy cho chiếc Xbox thế hệ kế tiếp: Anaconda và Lockhart dự kiến sẽ được ra mắt vào 2020.
    Apple: iPad Pro bị cong, vênh là ‘rất bình thường’ Vietnet24h - Ipad pro của Apple đã bị cong vênh và được người tiêu dùng phát hiện nhưng hãng này coi đó là điều bình thường, không phải là lỗi sản xuất.
    Mỹ bị đe dọa đánh bom và tống tiền bằng bitcoin Vietnet24h - Hàng loạt trường học, cơ quan truyền thông, tòa án, các doanh nghiệp tư nhân trên khắp nước Mỹ nhận được email đe dọa đánh bom nếu không chuyển 20.000 USD dưới dạng Bitcoin cho chúng.
    PlayStation Classic bị hacker bẻ khóa để chơi từ USB Vietnet24h - PlayStation Classic của Sony đang gặp rất nhiều vấn đề trong việc mở rộng các trò chơi theo kèm với game chính. kèm theo việc mẫu máy chơi game từ hãng Sonny đã bị 2 hacker có nickname "Yifan Lu" và "madmonkey1907" hack thành công để chơi game thoải mái từ USB chỉ sau một tuần ra mắt.
    Apple ra mắt dịch vụ thanh toán tại Đức Vietnet24h - Bốn năm sau khi bắt đầu ở Mỹ, Apple tiếp tục ra mắt ứng dụng thanh toán di động tại Đức.
    Facebook tiếp tục làm rò rỉ ảnh cá nhân của 6,8 triệu người dùng Vietnet24h - Mới đây mạng xã hội Facebook một lần nữa chính thức xin lỗi người sử dụng về lỗi rò rỉ hình ảnh cá nhân của 6,8 triệu người bị các ứng dụng bên thứ 3 tiếp cận.
    Nhìn lâu vào màn hình có thể gây rối loạn giấc ngủ Vietnet24h - Mắt con người là bộ phận đang phải chịu đựng nhiều nhất trong thời đại công nghệ. Việc tiếp xúc nhiều với các ánh sáng nhân tạo từ màn hình TV, máy tính, điện thoại sẽ không chỉ làm giảm thị lực mà còn gây mất ngủ cũng như các rối loạn sinh học khác.
Tin đọc nhiều
Samsung giới thiệu tinh hoa của không gian bếp âm tường cao cấp Vietnet24h - Bếp từ tích hợp máy hút mùi và máy rửa bát Bespoke AI mới vừa mang lại hiệu suất, hiệu quả tiết kiệm điện vượt trội, vừa giữ trọn nét thẩm mỹ tối giản theo xu hướng bếp châu Âu.
Samsung Sắp Ra Mắt Kính Thông Minh Không Màn Hình, Apple Gặp Khó Trong Cuộc Đua Công Nghệ Vietnet24h - Samsung đang âm thầm chuẩn bị cho một bước tiến mới trong lĩnh vực công nghệ với dự án kính thông minh không màn hình (display-free smart glasses), dự kiến ra mắt vào cuối năm tới.
Meta sẽ ra mắt kính thông minh Hypernova có màn hình và dây đeo cổ tay tại Connect vào tháng tới Vietnet24h - Meta dự kiến ​​sẽ ra mắt hai chiếc kính thông minh mới tại hội nghị dành cho nhà phát triển Connect thường niên vào tháng 9.
Viettronics Thủ Đức tiên phong ra mắt Giải pháp hệ thống âm thanh, loa đa hướng 360 – Bước tiến công nghệ cho không gian hội họp thông minh Vietnet24h - Khi cả quốc gia đang đồng hành trên con đường chuyển đổi số và tự động hóa, Công ty Cổ phần Viettronics Thủ Đức – thương hiệu gắn liền với dòng sản phẩm công nghệ điện tử “Make in Vietnam” – đã chính thức cho ra mắt sản phẩm Giải pháp hệ thống âm thanh loa đa hướng 360, một giải pháp âm thanh thông minh, được thiết kế chuyên biệt cho phòng họp, hội trường, phòng học và các không gian tương tác hiện đại.
Apple Watch Series 10 giảm giá 100 đô la trên Amazon – Sản phẩm không thể thiếu cho những người mua sắm thông thái Vietnet24h - Apple Watch Series 10 không phải là một chiếc đồng hồ thông minh thông thường. Nó tự hào sánh vai cùng các đối thủ như Pixel Watch 3 và Galaxy Watch 8.
Làm quen với Apple iPhone Fold: Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên đáng mua Vietnet24h - Các báo cáo cho thấy Apple đang phát triển một thiết kế đột phá cho iPhone Fold, với màn hình không nếp nhăn mang tính cách mạng, tận dụng công nghệ kim loại lỏng.
Google tiết lộ hình ảnh đầu tiên tuyệt đẹp về tất cả các mẫu Pixel 10 sắp ra mắt Vietnet24h - Điên thoại thông minh Pixel 10 đã "Hiện đã có sẵn", kèm theo mức giảm giá 50 đô la, thu hút người mua tiềm năng cho đến ngày 13 tháng 10.
Khám phá những màu sắc mới rực rỡ sắp có trên dòng iPhone 17! Vietnet24h - Với những tin đồn về các tính năng đột phá và thay đổi thiết kế lan truyền chóng mặt, sự mong đợi iPhone 17 đang ở mức cao nhất mọi thời đại.
Apple sắp gây bất ngờ với những nâng cấp bí mật cho MacBook – Dưới đây là những điều bạn có thể mong đợi! Vietnet24h - Apple được cho là đang chuẩn bị cách mạng hóa cách các thiết bị của mình nhận bản cập nhật, lấy cảm hứng từ hệ thống Presto tiên tiến, vốn đã cập nhật iPhone không dây ngay khi còn trong hộp.
Samsung Z Flip7 và Fold7 cải tiến thiết kế, tăng cường hiệu suất Vietnet24h - Hai mẫu điện thoại màn hình gập mới nhất của Samsung Electronics — Galaxy Z Flip7 và Z Fold7 — đã gây bất ngờ với thiết kế thanh mảnh hơn và hiệu năng mạnh mẽ hơn tại sự kiện Galaxy Unpacked 2025 ở New York.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.
Galaxy S26 Pro tỏa sáng trong báo cáo về pin, trong khi S26 Edge gặp nhiều thách thức Vietnet24h - Tin đồn đang lan truyền rằng dòng Galaxy S26 sắp ra mắt có thể sẽ giới thiệu bốn mẫu máy ấn tượng, phá vỡ bộ ba truyền thống.
Chỉ vài phút sau động đất, thế giới đã biết liệu có sóng thần hay không Vietnet24h - Cảnh báo sớm sóng thần từng là điều xa xỉ, nhưng ngày nay các nhà khoa học chỉ mất vài phút để phát tín hiệu giúp hàng triệu người có cơ hội sống sót – nhờ hệ thống quan sát đáy biển, dữ liệu vệ tinh và AI.
Mua Motorola Razr+ (2025) tại Amazon ngay hôm nay với mức giá tốt thứ hai từ trước đến nay Vietnet24h - Motorola Razr+ (2025) đã trở thành tâm điểm chú ý trong thế giới điện thoại thông minh, và hiện tại, nó đang thu hút sự chú ý vì tất cả những lý do chính đáng.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.