Tiêu dùng
Huawei trì hoãn việc ra mắt điện thoại có thể gập lại của mình sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen
Hoàng Sơn - Thứ Bảy, 15/06/2019 1:35 CH
Vietnet24h - Huawei đang trì hoãn thêm 3 tháng việc ra mắt điện thoại thông minh 5G Mate X có thể gập lại được.
Mate X, đối thủ cạnh tranh với Galaxy Fold của Samsung, dự kiến sẽ được tung ra trên toàn cầu vào tháng 9, Vincent Pang, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Huawei, cho biết bên lề hội nghị WSJ Tech D.Live ở Hồng Kông. Ban đầu Mate X được dự kiến ra mắt vào tháng sáu.

Biển hiệu của Huawei tại triễn lãm CES 2019 - Thượng Hải

Sự chậm trễ xảy ra khi điện thoại Huawei phải đối mặt với việc bị cắt khỏi các bản cập nhật cho hệ điều hành Android của Google sau danh sách đen của Hoa Kỳ cấm các công ty Mỹ làm ăn với công ty Trung Quốc.
 
Tuy nhiên, Pang đã phủ nhận sự chậm trễ này là do lệnh cấm, cho biết Huawei đang trong quá trình chạy thử nghiệm chứng nhận với nhiều nhà mạng khác nhau dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 8. Ông cũng nói với Reuters rằng Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, có thể tung ra hệ điều hành Hongmeng của mình - đang được thử nghiệm - trong vòng 9 tháng. "Sở thích của chúng tôi tất nhiên sẽ là Google và Android vì chúng tôi đã là đối tác trong nhiều năm," Pang, cũng là phó chủ tịch cấp cao của Huawei cho biết. "Nhưng nếu hoàn cảnh buộc chúng tôi phải, chúng tôi có thể tung ra Hongmeng trong sáu đến chín tháng".

Giám đốc điều hành Huawei - ông Ren Zhengfei.

Hongmeng dựa trên phiên bản Android được cung cấp công khai thông qua cấp phép nguồn mở và chủ yếu dành cho điện thoại, Pang nói. Hongmeng sẽ hỗ trợ các thiết bị khác sau.
 
Google cho biết trước đó họ sẽ không còn cung cấp phần mềm Android cho điện thoại Huawei sau khi khoản miễn trừ 90 ngày được cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ hết hạn vào tháng 8.
 
Huawei đã áp dụng để đăng ký thương hiệu hệ điều hành Hongmeng của mình ở nhiều quốc gia khác nhau, Reuters đưa tin hôm thứ Năm, trong một dấu hiệu có thể họ sẽ triển khai một kế hoạch dự phòng tại các thị trường trọng điểm. Tại Trung quốc, Huawei đã đăng ký nhãn hiệu Hongmeng vào tháng 8 năm ngoái và đã nhận được cái gật đầu vào tháng trước, theo một hồ sơ trên trang web của cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ của Trung Quốc.
 
Pang đã phủ nhận các báo cáo gần đây về phương tiện truyền thông rằng Huawei đã hủy bỏ việc tung ra máy tính xách tay mới tiếp theo của mình và cho biết họ sẽ vẫn ra mắt vào một ngày sau đó. Huawei đã bị kiểm tra gắt gao hơn một năm nay, dẫn đến cáo buộc của Hoa Kỳ rằng "cửa sau" trong các bộ định tuyến, công tắc và thiết bị khác của họ có thể cho phép Trung Quốc theo dõi thông tin liên lạc của Hoa Kỳ.
 
Tuy nhiên, Công ty đã từ chối các sản phẩm của mình gây ra mối đe dọa an ninh.
Mặc dù vậy, người tiêu dùng vẫn sợ hãi vì các vấn đề đã leo thang đang giảm tải cho thiết bị của họ trong bối cảnh lo lắng của Android.
 
Hy vọng của Huawei sẽ trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới trong quý IV năm nay đã bị trì hoãn, một giám đốc điều hành cao cấp của Huawei cho biết trong tuần này. Các vấn đề tại Huawei, nhà sản xuất thiết bị mạng lớn nhất thế giới, đang tràn sang ngành công nghiệp chip rộng lớn hơn.
 
Broadcom đã cảnh báo về sự sụt giảm mạnh về nhu cầu chip, đổ lỗi cho xung đột thương mại và hạn chế xuất khẩu giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đối với Huawei và cắt giảm 8% dự báo doanh thu trong năm nay. Huawei chiếm khoảng 4% tổng doanh thu của công ty năm ngoái.
 
Giám đốc điều hành Micron Technology, Sanjay Mehrotra, phát biểu tại hội nghị WSJ hôm thứ Sáu rằng lệnh cấm Huawei mang lại "sự không chắc chắn và xáo trộn" cho ngành công nghiệp bán dẫn. Mehrotra cho biết Micron đang đánh giá tác động từ lệnh cấm đối với Huawei, một trong những khách hàng lớn nhất của hãng.
Máy tính MateBook của Huawei bị hoãn lễ ra mắt vô thời hạn Vietnet24h - Huawei đã lên kế hoạch công bố một phiên bản máy tính xách tay MateBook mới trong tuần này, nhưng một giám đốc điều hành vừa xác nhận rằng công ty đã hủy bỏ việc ra mắt vì các lệnh trừng phạt của Mỹ.
Theo Tin tức từ Hồng Kông
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung giới thiệu tinh hoa của không gian bếp âm tường cao cấp Vietnet24h - Bếp từ tích hợp máy hút mùi và máy rửa bát Bespoke AI mới vừa mang lại hiệu suất, hiệu quả tiết kiệm điện vượt trội, vừa giữ trọn nét thẩm mỹ tối giản theo xu hướng bếp châu Âu.
Samsung Sắp Ra Mắt Kính Thông Minh Không Màn Hình, Apple Gặp Khó Trong Cuộc Đua Công Nghệ Vietnet24h - Samsung đang âm thầm chuẩn bị cho một bước tiến mới trong lĩnh vực công nghệ với dự án kính thông minh không màn hình (display-free smart glasses), dự kiến ra mắt vào cuối năm tới.
Meta sẽ ra mắt kính thông minh Hypernova có màn hình và dây đeo cổ tay tại Connect vào tháng tới Vietnet24h - Meta dự kiến ​​sẽ ra mắt hai chiếc kính thông minh mới tại hội nghị dành cho nhà phát triển Connect thường niên vào tháng 9.
Viettronics Thủ Đức tiên phong ra mắt Giải pháp hệ thống âm thanh, loa đa hướng 360 – Bước tiến công nghệ cho không gian hội họp thông minh Vietnet24h - Khi cả quốc gia đang đồng hành trên con đường chuyển đổi số và tự động hóa, Công ty Cổ phần Viettronics Thủ Đức – thương hiệu gắn liền với dòng sản phẩm công nghệ điện tử “Make in Vietnam” – đã chính thức cho ra mắt sản phẩm Giải pháp hệ thống âm thanh loa đa hướng 360, một giải pháp âm thanh thông minh, được thiết kế chuyên biệt cho phòng họp, hội trường, phòng học và các không gian tương tác hiện đại.
Apple Watch Series 10 giảm giá 100 đô la trên Amazon – Sản phẩm không thể thiếu cho những người mua sắm thông thái Vietnet24h - Apple Watch Series 10 không phải là một chiếc đồng hồ thông minh thông thường. Nó tự hào sánh vai cùng các đối thủ như Pixel Watch 3 và Galaxy Watch 8.
Làm quen với Apple iPhone Fold: Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên đáng mua Vietnet24h - Các báo cáo cho thấy Apple đang phát triển một thiết kế đột phá cho iPhone Fold, với màn hình không nếp nhăn mang tính cách mạng, tận dụng công nghệ kim loại lỏng.
Google tiết lộ hình ảnh đầu tiên tuyệt đẹp về tất cả các mẫu Pixel 10 sắp ra mắt Vietnet24h - Điên thoại thông minh Pixel 10 đã "Hiện đã có sẵn", kèm theo mức giảm giá 50 đô la, thu hút người mua tiềm năng cho đến ngày 13 tháng 10.
Khám phá những màu sắc mới rực rỡ sắp có trên dòng iPhone 17! Vietnet24h - Với những tin đồn về các tính năng đột phá và thay đổi thiết kế lan truyền chóng mặt, sự mong đợi iPhone 17 đang ở mức cao nhất mọi thời đại.
Apple sắp gây bất ngờ với những nâng cấp bí mật cho MacBook – Dưới đây là những điều bạn có thể mong đợi! Vietnet24h - Apple được cho là đang chuẩn bị cách mạng hóa cách các thiết bị của mình nhận bản cập nhật, lấy cảm hứng từ hệ thống Presto tiên tiến, vốn đã cập nhật iPhone không dây ngay khi còn trong hộp.
Samsung Z Flip7 và Fold7 cải tiến thiết kế, tăng cường hiệu suất Vietnet24h - Hai mẫu điện thoại màn hình gập mới nhất của Samsung Electronics — Galaxy Z Flip7 và Z Fold7 — đã gây bất ngờ với thiết kế thanh mảnh hơn và hiệu năng mạnh mẽ hơn tại sự kiện Galaxy Unpacked 2025 ở New York.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.
Galaxy S26 Pro tỏa sáng trong báo cáo về pin, trong khi S26 Edge gặp nhiều thách thức Vietnet24h - Tin đồn đang lan truyền rằng dòng Galaxy S26 sắp ra mắt có thể sẽ giới thiệu bốn mẫu máy ấn tượng, phá vỡ bộ ba truyền thống.
Chỉ vài phút sau động đất, thế giới đã biết liệu có sóng thần hay không Vietnet24h - Cảnh báo sớm sóng thần từng là điều xa xỉ, nhưng ngày nay các nhà khoa học chỉ mất vài phút để phát tín hiệu giúp hàng triệu người có cơ hội sống sót – nhờ hệ thống quan sát đáy biển, dữ liệu vệ tinh và AI.
Mua Motorola Razr+ (2025) tại Amazon ngay hôm nay với mức giá tốt thứ hai từ trước đến nay Vietnet24h - Motorola Razr+ (2025) đã trở thành tâm điểm chú ý trong thế giới điện thoại thông minh, và hiện tại, nó đang thu hút sự chú ý vì tất cả những lý do chính đáng.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.