Tiêu dùng
Liên minh Samung-LG hiếm có sắp ra mắt trên TV OLED
Vĩnh An - Chủ Nhật, 03/04/2022 5:21 CH
Vietnet24h - Các đối thủ công nghệ đang hoàn thiện các cuộc đàm phán để bắt đầu giao các lô hàng TV sớm nhất là vào tháng 9 này.
Các nguồn tin trong ngành cho biết một mối quan hệ hợp tác hiếm hoi giữa các đối thủ cạnh tranh giữa Samsung và LG dường như sắp xảy ra, khi họ đang hoàn tất các cuộc đàm phán về việc cung cấp bảng điều khiển của LG cho TV OLED sắp tới của Samsung, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Năm tuần qua.
 
“Cho đến đầu năm nay, triển vọng về quan hệ đối tác của họ đã mờ nhạt ít nhất là trong năm nay. Nhưng các cuộc đàm phán gần đây đang được đẩy nhanh hơn, ”một nguồn tin giấu tên cho biết.
 
Nguồn tin dự đoán các lô hàng bảng điều khiển đầu tiên có thể bắt đầu sớm nhất vào tháng 9, xem xét công tác chuẩn bị trên dây chuyền sản xuất, điều này sẽ dẫn đến việc ra mắt TV mới vào cuối năm nay.
 
Samsung gần đây đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho TV QD-OLED hoàn toàn mới của mình tại Mỹ, nhưng các hoạt động tiếp thị toàn diện không được thực hiện phần lớn do tình trạng thiếu bảng điều khiển.
 
Nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới đã rời khỏi thị trường TV OLED còn non trẻ cách đây gần một thập kỷ để tập trung nhiều nguồn lực hơn vào việc nâng cấp TV LCD với khả năng sinh lời tốt hơn.
 
Giờ đây, khi TV OLED chiếm gần 40% doanh số TV cao cấp trên toàn cầu và đối thủ không đội trời chung LG Electronics đã trở thành công ty dẫn đầu thị trường, Samsung đang quay trở lại để đổi mới cạnh tranh trên thị trường đang phát triển.
 
Tuy nhiên, kế hoạch trở lại đã gặp khó khăn, với đơn vị sản xuất màn hình Samsung Display vẫn đang vật lộn để cải thiện tỷ lệ năng suất.
 
Samsung Display có công suất sản xuất 30.000 tấm nền TV OLED mỗi tháng, tương đương với sản xuất 1 triệu đơn vị hàng năm của các mẫu 55 inch và 65 inch phổ biến.
 
Bởi vì tỷ lệ sản lượng thường thấp trong giai đoạn đầu, sản lượng TV thực tế được ước tính sẽ duy trì ở mức khoảng 500.000 đến 600.000 đơn vị mỗi năm.
 
Do các mẫu TV OLED chiếm từ 15 đến 20% tổng doanh số TV của các đối thủ như LG và Sony, Samsung cần phải nâng doanh số TV của mình lên khoảng 3 triệu chiếc để đạt được lợi thế về quy mô.
 
Sự thiếu hụt bảng điều khiển đã khiến Samsung phải tìm kiếm sự trợ giúp chưa từng có từ LG Display, và hai đối thủ lâu năm đã tiếp tục đàm phán để có được mối quan hệ hợp tác trong nhiều tháng.
 
Lee Choong-hoon, Giám đốc điều hành kiêm nhà phân tích hàng đầu tại UBI Research cho biết: “Đó là một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi: Samsung đang đảm bảo các tấm nền quan trọng cho việc quay trở lại với OLED, trong khi LG đang tăng cường năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu OLED ngày càng tăng”.
 
Nhưng ông đồng ý rằng đó là một cuộc đàm phán khó khăn liên quan đến các khoản đầu tư khổng lồ cho cả hai bên trong một hợp đồng dài hạn từ ba đến năm năm.
 
Ông nói: “Ngoài khối lượng cung ứng và giá cả, việc điều chỉnh các lợi ích khác nhau giữa các công ty thành viên hẳn là một vấn đề phức tạp,” ông nói, đề cập đến sự cạnh tranh gay gắt giữa hai gã khổng lồ công nghệ trong hầu hết các lĩnh vực từ thiết bị gia dụng đến màn hình.
 
“Mối quan hệ ràng buộc có thể có của họ sẽ là kết quả của những thỏa hiệp được thực hiện bởi tất cả các chi nhánh của cả Samsung và LG”.
 
Sự kiện ra mắt TV mới của Samsung hôm thứ Tư, nơi TV OLED lại vắng bóng, làm dấy lên suy đoán rằng Samsung vẫn đang vật lộn để bảo vệ tấm nền do các cuộc đàm phán với LG bị đình trệ.
 
“Samsung đã lên kế hoạch cho sự kiện hôm thứ Tư từ cuối năm ngoái khi sự không chắc chắn đang xuất hiện trong các cuộc đàm phán của họ với LG,” Lee nói. “Samsung cũng có thể đã lo ngại về việc ăn thịt các TV Neo-QLED mới ra mắt.”
 
Với việc các cuộc đàm phán với LG đang đạt được động lực mới, các nguồn tin cho biết Samsung cũng đã nâng mục tiêu bán hàng cho TV OLED lên khoảng 1,5 triệu đến 2 triệu chiếc trong năm nay.
 
Việc Samsung quay trở lại thị trường OLED diễn ra khi doanh số bán hàng QD-LCD hàng đầu của họ đang chậm lại trong bối cảnh thị trường TV OLED cao cấp tăng trưởng mạnh mẽ.
 
Theo công ty theo dõi thị trường Omdia, thị trường TV OLED toàn cầu ước tính sẽ tăng trưởng 9,6% trong năm nay, với doanh số bán hàng tăng vọt lên 13,7 tỷ USD. Trong khi đó, thị trường QD-LCD dự kiến ​​sẽ giảm 3,1% trong năm nay, lần giảm đầu tiên kể từ năm 2017, đạt doanh thu 17,6 tỷ USD.
 
Giữa những tin đồn tràn lan về liên minh OLED của họ, cả Samsung và LG đều nhắc lại rằng họ luôn sẵn sàng cho một mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, mà không đưa ra bất kỳ kế hoạch thực tế nào.
Năm 2021 LG tăng gấp đôi số lượng giao hàng TV OLED Vietnet24h - Theo một báo cáo hôm nay, 22/2, LG Electronics Inc. đã xuất xưởng hơn bốn triệu chiếc TV OLED cao cấp vào năm ngoái, gấp đôi số lượng so với một năm trước đó, do nhu cầu ổn định đối với TV cao cấp.
Samsung Electronics đứng số 1 trên thị trường TV toàn cầu trong 16 năm liên tiếp Vietnet24h - Samsung Electronics đã duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường TV toàn cầu trong 16 năm liên tiếp bằng cách theo đuổi chiến lược cao cấp với TV QLED của mình.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Apple 2026: Giai đoạn “đa chiều hoá sản phẩm” và củng cố hệ sinh thái Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một năm 2026 năng động với loạt sản phẩm mới, phản ánh định hướng chiến lược rõ rệt: đa dạng hoá danh mục thiết bị, cân bằng giữa dòng cao cấp và phổ thông, và củng cố trải nghiệm hệ sinh thái xuyên suốt.
Dyson thiết kế robot hút bụi phù hợp với thói quen lau nhà bằng khăn ướt của người Hàn Quốc Vietnet24h - Dyson đã gia nhập thị trường máy hút bụi robot đầy cạnh tranh của Hàn Quốc với một sản phẩm hứa hẹn sẽ chủ động loại bỏ vết bẩn và liên tục kiểm tra xem việc loại bỏ đã thành công hay chưa.
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.