Tiêu dùng
Lợi nhuận của Samsung giảm một nửa do thị trường chip và doanh số điện thoại thông minh suy giảm
Alisa H - Thứ Tư, 31/07/2019 5:54 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics đã bị giảm 55,6% lợi nhuận hoạt động trong quý thứ hai so với một năm trước do hiệu suất chậm chạp của các phân khúc bán dẫn và điện thoại thông minh, người khổng lồ công nghệ công bố hôm thứ Tư vừa qua.
Trong báo cáo về kết quả tài chính cho giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, công ty Samsung Electronics đã công bố doanh thu 56,1 nghìn tỷ won (47,5 tỷ USD) và lợi nhuận hoạt động 6,6 nghìn tỷ won. Doanh số giảm 4% so với một năm trước và lợi nhuận hoạt động giảm 55,6%. So với quý trước, lợi nhuận hoạt động và bán hàng của công ty tăng nhẹ lần lượt 7% và 5,8% nhờ vào hiệu suất cải thiện của màn hình hiển thị và thiết bị điện tử tiêu dùng.
 
Hoạt động kinh doanh chất bán dẫn của Samsung đã công bố lợi nhuận hoạt động 3,4 nghìn tỷ won trong quý hai, mức thấp nhất kể từ quý 3 năm 2016 khi công ty này đạt 3,37 nghìn tỷ won. "Sự yếu kém và giảm giá trong thị trường chip bộ nhớ vẫn tồn tại do những tác động liên tục của việc điều chỉnh hàng tồn kho của các khách hàng trung tâm dữ liệu lớn trong các quý trước, mặc dù nhu cầu phục hồi hạn chế", Samsung Electronics cho biết.
 
Các đơn vị kinh doanh điện thoại thông minh cũng bị đè nặng bởi doanh số bán chậm hơn của các mẫu flagship bên cạnh nhu cầu trì trệ cho các sản phẩm cao cấp. Chi phí tiếp thị tăng lên liên quan đến cạnh tranh ngày càng tăng và điều chỉnh hàng tồn kho của các mô hình cũ dẫn đến giảm lợi nhuận cho doanh nghiệp di động.
 
Tuy nhiên, việc kinh doanh bảng hiển thị, ghi nhận khoản lỗ hoạt động trong quý đầu tiên, đã trở lại lợi nhuận, đạt 750 tỷ won. Công ty cho rằng điều này đạt được một lần và phục hồi dần dần nhu cầu của khách hàng. "Thu nhập của màn hình di động tăng lên nhờ các lô hàng OLED cao hơn có các công nghệ mới như hiển thị vân tay", Samsung cho biết. "Doanh số màn hình lớn cũng chứng kiến ​​sự cải thiện nhẹ so với quý trước theo yêu cầu đối với các tấm cao cấp và giảm chi phí."
 
Bộ phận điện tử tiêu dùng cũng được thúc đẩy nhờ doanh số mạnh mẽ của các thiết bị mới và cải thiện lợi nhuận của tủ lạnh và máy giặt, mặc dù lợi nhuận từ TV giảm nhẹ hàng năm do cạnh tranh ngày càng tăng.
 
Công ty cho biết sự không chắc chắn trong kinh doanh chip bộ nhớ dự kiến ​​sẽ còn tồn tại trong nửa cuối năm nay, nhưng đã làm tăng kỳ vọng rằng nhu cầu sẽ tăng theo mùa vụ mạnh mẽ và áp dụng các sản phẩm mật độ cao hơn.
 
Đối với chất bán dẫn hệ thống, sẽ có nhu cầu cao hơn về bộ xử lý ứng dụng di động và cảm biến hình ảnh, công ty cho biết.
 
Trong nỗ lực cải thiện hiệu suất của phân khúc điện thoại thông minh, hãng dự định tăng cường dòng sản phẩm và mở rộng doanh số - hãng dự định ra mắt Galaxy Note 10 vào tháng 8 và Galaxy Fold vào tháng 9.
Các Chaebol Hàn Quốc mở rộng đầu tư của Hoa Kỳ để giảm thiểu nhứng tác động phát sinh từ cuộc xung đột Seoul-Tokyo Vietnet24h - Hôm thứ ba vừa qua, một quan chức trong ngành đã phát biểu rằng, các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc đã mở rộng đầu tư vào Hoa Kỳ như là một cách hiệu quả để thoát khỏi cuộc xung đột thương mại Washington-Bắc Kinh và các vấn đề trong nước bao gồm tăng chi phí lao động và các cuộc cãi vã với các công đoàn.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.