Tiêu dùng
Một số smarphone giảm giá đáng chú ý ngay đầu tháng 6
Tiểu Phương - Thứ Tư, 05/06/2019 12:10 CH
Vietnet24h - Tháng 6 cũng khá sôi động cho thị trường di động trong nước với sự xuất hiện của một số mẫu sản phẩm mới cũng như việc điều chỉnh giá bán của các sản phẩm cũ trước đó.

Samsung Galaxy A9 2018

Mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu hệ thống 4 camera ở mặt sau của Samsung đã có mức giảm 3 triệu ngay đầu tháng 6 về mức 9,5 triệu đồng. 

Điểm nhấn của Galaxy A9 đó là cụm 4 camera ở mặt sau với lần lượt một camera chính độ phân giải 24 MP, tự động lấy nét và khẩu độ lớn f/1.7. Ống kính thứ hai là ống tele với khả năng zoom quang học x2. Ống thứ 3 có độ phân giải 8 MP, khẩu độ F/2.4 cũng không kém phần hấp dẫn và hãng gọi nó là camera siêu rộng (Ultra Wide), có góc rộng như mắt người nhìn lên đến 120 độ. Và camera cuối cùng là camera depth độ phân giải 5 MP, khẩu độ f/2.2, cho phép tự do tùy chỉnh độ sâu trường ảnh và lấy nét trên vật thể để cho ra những bức ảnh xóa phông.

Thiết bị sở hữu màn hình tràn viền Full HD+ Super AMOLED với kích thước 6,3 inch cho trải nghiệm hình ảnh sống động. Bộ vi xử lý 8 nhân Qualcomm Snapdragon 660 cùng RAM 6 GB giúp vận hành đa tác vụ mượt mà và nhanh chóng. Galaxy A9 tích hợp các tiện ích Bixby và Samsung Health phục vụ tốt cuộc sống hiện đại.

Oppo R17 Pro

Dòng sản phẩm này tạo điểm nhấn với hệ thống cum 3 camera sau 20 MP, khẩu độ f/2.6 đảm nhận chức năng xóa phông, camera phụ 12 MP và một camera phụ khác 12 MP với khẩu độ có thể tự động điều chỉnh trong khoảng f/1.5 - f/2.4; cho phép chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn đáng kể. Hệ thống camera này còn có thêm chống rung quang học OIS, chống mờ, nhòe ảnh và cho khả năng phơi sáng lâu hơn. 

Camera trước của máy độ phân giải khá cao 25MP, trang bị cảm biến Sony IMX576, khẩu độ f/2.0 và hỗ trợ tính năng HDR thời gian thực (real-time HDR). Ngoài ra, Oppo R17 còn gây chú ý với sạc siêu nhanh SuperVOOC, có thể sạc 10 phút có ngay 40% pin. 

iPhone XR 64 GB

Sau khi giảm 3 triệu đồng, thế hệ iPhone mới nhất của Apple cũng giảm sốc thêm 1 triệu đồng. Đây được xem là lần giảm giá chưa từng có đối với các mẫu sản phẩm đến từ Apple. 

iPhone XR năm nay gây chú ý với chip A12 Bionic - bộ vi xử lý di động mạnh mẽ nhất hiện nay của Apple được xây dựng trên tiến trình 7nm và trang bị 6 lõi xử lý. iPhone XR cũng được ưu ái trang bị mở khóa bằng Face ID thế hệ mới với tốc độ phản hồi nhanh hơn so với iPhone X. 

Ngoài ra, iPhone XR dùng màn hình công nghệ LCD kích thước 6,1 inch, camera chính máy có độ phân giải 12 MP với khẩu độ f/1.8, được trang bị cảm biến hoàn toàn mới, hỗ trợ chụp ảnh Smart HDR và còn nhiều chức năng khác hấp dẫn người dùng.

iPhone 8 Plus 64 GB

Thế hệ iPhone này dùng bộ vi xử lý A11 Bionic hoàn toàn mới, nhanh hơn 25% so với lõi xử lý hiệu suất trên A10 trước đây và 4 lõi hiệu suất thấp sẽ nhanh hơn 70% so với các lõi xử lý hiệu suất thấp của A10.

Ngoài ra iPhone 8 Plus có khả năng chống nước và bụi với chuẩn IP67, đảm bảo độ bền cho máy. Được tích hợp màn hình Retina HD 5,5 inches cùng với hệ thống loa với âm lượng lớn, tiếng trống sâu cho bạn những giây phút giải trí thư giãn có chiều sâu, giảm stress từ công việc hàng ngày.

Thiết kế mỏng nhẹ với trọng lượng 209g cho bạn thoải mái cầm, nắm, xem phim, chụp ảnh dễ dàng, giảm bớt cảm giác mỏi tay. Apple cũng trang bị tính năng sạc không dây tương thích chuẩn Qi trên mẫu sản phẩm này, có khả năng sạc đầy 50% dung lượng pin chỉ với 30 phút.

Thị trường điện thoại thông minh bị suy giảm năm thứ ba liên tiếp Vietnet24h - Năm 2019 lượng điện thoại thông minh sẽ bị giảm 1,9% so với năm 2018, theo thông tin từ IDC.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.