Tiêu dùng
Ngành công nghiệp ô tô và chip thúc đẩy xuất khẩu của Hàn Quốc
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 01/08/2021 7:07 CH
Vietnet24h - Xuất khẩu các lô hàng của Hàn Quốc đạt khối lượng cao nhất vào tháng 7 kể từ năm 1956.
Xuất khẩu của Hàn Quốc tăng 29,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 55,4 tỷ USD vào tháng 7, được hỗ trợ bởi sự phục hồi kinh tế toàn cầu, theo dữ liệu do Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng công bố hôm Chủ nhật.
 
Xuất khẩu của Hàn Quốc được thúc đẩy bởi xuất khẩu ô tô và chip cao kỷ lục về khối lượng.
 
"Tháng trước, chúng tôi ghi nhận tỷ lệ xuất khẩu cao nhất trong nửa đầu năm. Vào tháng 7, chúng tôi đã ghi nhận tỷ lệ xuất khẩu cao nhất trong tháng 7, kể từ khi quốc gia này bắt đầu tổng hợp dữ liệu thương mại vào năm 1956", Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp nước này cho biết. và Năng lượng Moon Sung-wook cho biết, "Sự phục hồi kinh tế toàn cầu nhanh hơn mong đợi đã cung cấp sức mạnh cho khả năng xuất khẩu của đất nước."
 
Các lô hàng xuất đi của Hàn Quốc trong 7 tháng đầu năm nay đạt 358,7 tỷ USD, cũng là mức cao kỷ lục.
 
Nhập khẩu tăng 38,2% lên 53,6 tỷ USD, dẫn đến thặng dư thương mại 1,76 tỷ USD, tiếp tục xuất siêu 15 tháng liên tiếp của cả nước.
Tăng trưởng xuất khẩu của Hàn Quốc trong giai đoạn đại dịch COVID-19
 
Doanh số bán chip ở nước ngoài tăng 39,6% lên 11 tỷ USD do nhu cầu ngày càng tăng từ các trung tâm dữ liệu.

Xuất khẩu ô tô cũng tăng 26,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,1 tỷ USD, được hỗ trợ bởi tình trạng thiếu chip ô tô giảm bớt, cũng như doanh số cao hơn của các mẫu xe cao cấp, bao gồm cả xe thể thao đa dụng và xe điện.

Các công ty hóa dầu của nước này cũng có kim ngạch xuất khẩu tăng 60% lên 4,7 tỷ USD, do đại dịch đã thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm vệ sinh và vật liệu đóng gói trên khắp thế giới.
 
Xuất khẩu pin thứ cấp cũng tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái lên 790 triệu USD, trong khi các lô hàng sản phẩm sức khỏe sinh học tăng 27,2%, do biến thể Delta của virus COVID-19 làm tăng nhu cầu về bộ dụng cụ xét nghiệm.
 
Theo khu vực, lô hàng xuất đi Mỹ tăng 32% do các dự án cơ sở hạ tầng mới dẫn đến nhu cầu nhiều hơn đối với máy móc của Hàn Quốc, trong khi các lô hàng phụ tùng ô tô tăng được sức kéo trong bối cảnh các dây chuyền lắp ráp lớn phục hồi. Xuất khẩu sang Trung Quốc cũng tăng 15,7% do nhu cầu về chip, sản phẩm hóa dầu và màn hình tăng lên, do nền kinh tế lớn nhất châu Á được hưởng lợi từ các chỉ số kinh tế mạnh hơn.
 
Xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU) tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 7, sau khi nhiều nước thành viên bắt đầu nới lỏng các biện pháp chống vi rút.
 
Bộ tin rằng khối lượng xuất khẩu của Hàn Quốc sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới do thương mại toàn cầu tiếp tục phục hồi, nhưng nói thêm rằng một số yếu tố có thể tiếp tục đe dọa sự cải thiện nhanh chóng.
 
"Sự lan rộng của biến thể Delta, các vấn đề về chuỗi cung ứng, cũng như sự gia tăng giá nguyên liệu thô, tiếp tục là những mối đe dọa", Bộ trưởng Thương mại cho biết.
Hàn Quốc vẫn giữ vị trí là nhà xuất khẩu lớn thứ 7 vào năm 2020 Vietnet24h - Với mức giảm 5,5%, hoạt động ở nước ngoài của Hàn Quốc vẫn tương đối tốt so với các nền kinh tế khác.
Xuất khẩu điện tử của Hàn Quốc tăng tháng thứ 6 liên tiếp trong tháng 11 về chủng loại chip và màn hình các loại Vietnet24h - Xuất khẩu các sản phẩm thông tin và viễn thông của Hàn Quốc đã tăng 15,8% trong tháng 11 so với một năm trước đó, kéo dài mức tăng tháng thứ sáu liên tiếp.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.