Tiêu dùng
Nhà Trắng gặp gỡ các CEO của các hãng bán lẻ lớn tại Hoa Kỳ
Anh Sơn - Thứ Ba, 30/11/2021 4:03 CH
Vietnet24h - Theo Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã gặp gỡ giám đốc điều hành của một số nhà bán lẻ lớn và các công ty khác, bao gồm Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc, hôm thứ Hai để thảo luận về nỗ lực giải quyết các nút thắt của chuỗi cung ứng toàn cầu cho mùa lễ hội mua sắm.
Tổng thống Joe Biden đã tổ chức phiên họp bàn tròn với các Giám đốc điều hành từ các doanh nghiệp bán đồ điện tử, đồ chơi, quần áo và các mặt hàng khác, sau khi bắt đầu mùa mua sắm ngày lễ Thứ Sáu Đen đang bị bóng đen của COVID-19 và biến thể omicron đe dọa.
 
Choi Kyung-sik, Giám đốc điều hành của Samsung Electronics Bắc Mỹ, là một trong những người tham dự cuộc họp được tổ chức tại Nhà Trắng cùng với các giám đốc điều hành từ Best Buy, Food Lion, Qurate Retail Group, Todos Siêu thị, Etsy, Mattel và Kroger. Các nhà lãnh đạo của Walmart và CVS đã xuất hiện ảo, Nhà Trắng cho biết.
 
"Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tập trung ở đây ngày hôm nay đại diện cho một loạt các nhà mua sắm của Mỹ," Biden nói trong phát biểu khai mạc của mình. "Tôi muốn nghe ý kiến ​​của từng người về những gì bạn đang thấy trong mùa lễ này, bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng như thế nào để có sản phẩm cần thiết trên kệ hàng của mình và cách bạn đã đổi mới và thuê để vượt qua những thách thức chuỗi cung ứng mà bạn có.
 
Chính quyền Biden đã và đang thực hiện các biện pháp để cố gắng phá vỡ các trục trặc của chuỗi cung ứng trong bối cảnh lo ngại về lạm phát gia tăng của Mỹ, vốn đã đạt mức cao nhất trong 31 năm vào tháng 10.
 
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết trong một cuộc họp báo: “Sự kiện này diễn ra sau những ước tính ban đầu rằng doanh số bán hàng vào Thứ Sáu Đen đã tăng gần một phần ba kể từ năm ngoái. "Doanh số bán hàng tại cửa hàng thậm chí còn tăng hơn thế."
 
Ông Psaki cho biết, Biden sẽ trực tiếp đưa ra thông điệp về một mùa lễ hội mua sắm mạnh mẽ cho người tiêu dùng Mỹ sau cuộc gặp với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.
Alibaba, JD phá kỷ lục Ngày Độc thân với doanh thu 139 tỷ USD và tập trung vào 'trách nhiệm xã hội' Vietnet24h - Alibaba và JD.com đã đạt được khoảng 139 tỷ đô la doanh số bán hàng trên các nền tảng của họ trong sự kiện mua sắm Ngày Độc thân 11/11 vừa qua của Trung Quốc, thiết lập một kỷ lục mới.
Amazon tung ra các ưu đãi sớm vào Thứ Sáu Đen để bắt đầu kỳ mua sắm ngày lễ Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Amazon đã tung ra các giao dịch “xứng đáng với Thứ Sáu Đen” trên một số danh mục nhằm thu hút người mua sắm vào kỳ nghỉ sớm.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Apple 2026: Giai đoạn “đa chiều hoá sản phẩm” và củng cố hệ sinh thái Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một năm 2026 năng động với loạt sản phẩm mới, phản ánh định hướng chiến lược rõ rệt: đa dạng hoá danh mục thiết bị, cân bằng giữa dòng cao cấp và phổ thông, và củng cố trải nghiệm hệ sinh thái xuyên suốt.
Dyson thiết kế robot hút bụi phù hợp với thói quen lau nhà bằng khăn ướt của người Hàn Quốc Vietnet24h - Dyson đã gia nhập thị trường máy hút bụi robot đầy cạnh tranh của Hàn Quốc với một sản phẩm hứa hẹn sẽ chủ động loại bỏ vết bẩn và liên tục kiểm tra xem việc loại bỏ đã thành công hay chưa.
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.