Tiêu dùng
Samsung ra mắt 'AI cá nhân hóa' cho mọi thiết bị
Hoàng Sơn - Thứ Hai, 07/10/2024 8:57 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố sẽ giới thiệu trí tuệ nhân tạo trong tất cả các thiết bị gia dụng và thiết bị di động chính của mình để mang đến trải nghiệm người dùng an toàn và được cá nhân hóa hơn tại Hội nghị nhà phát triển Samsung năm nay vào ngày 3/10 vừa qua.
Kỷ niệm 10 năm sự kiện thường niên này, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee đã tiết lộ tầm nhìn "AI cho mọi người" của công ty, tái khẳng định cam kết của công ty trong việc sử dụng công nghệ AI để nâng cao các tính năng bảo mật và cá nhân hóa trong tất cả các thiết bị Samsung.
 
"Chúng tôi đã tiếp tục hành trình đổi mới cùng nhiều nhà phát triển và đối tác trong 10 năm qua", Han cho biết trong sự kiện được tổ chức tại Trung tâm hội nghị San Jose McEnery ở California, nơi có khoảng 3.000 nhà phát triển, đối tác và phương tiện truyền thông tham dự.
 
"Samsung Electronics sẽ tiếp tục phát triển công nghệ AI lên một tầm cao mới, nơi AI tự động nhận dạng từng người dùng riêng lẻ -- từ giọng nói đến vị trí của họ -- để mang đến trải nghiệm được cá nhân hóa hơn", ông giải thích.
 
Để có trải nghiệm người dùng "gắn kết", Samsung cho biết họ sẽ tích hợp phần mềm của các dòng sản phẩm chính -- từ thiết bị di động đến TV và thiết bị gia dụng -- dưới tên gọi One UI vào năm tới. Phiên bản beta One UI 7 sẽ có sẵn cho các nhà phát triển trước cuối năm nay.
 
Công ty cũng hứa sẽ cung cấp các bản nâng cấp phần mềm cho các thiết bị của mình trong tối đa bảy năm.
 
Theo tầm nhìn về AI, các thiết bị Bespoke của Samsung sẽ áp dụng các tính năng AI giúp đơn giản hóa các công việc vặt trong cuộc sống hàng ngày cho người dùng. Tủ lạnh có AI family Hub sẽ có tính năng AI Vision Inside, tự động nhận dạng các loại thực phẩm trong tủ lạnh. Bespoke Jet Bot Combo, máy hút bụi robot lau nhà của Samsung, sẽ có tính năng AI Floor Detect, phân biệt các loại sàn, như thảm hoặc sàn gỗ, để cung cấp các giải pháp vệ sinh phù hợp.
 
Samsung cho biết công ty cũng sẽ giới thiệu Bixby được nâng cấp bằng AI, tính năng hỗ trợ giọng nói, để người dùng có thể điều khiển toàn bộ ngôi nhà thông minh của mình từ bất kỳ đâu trong phạm vi nghe được của thiết bị hỗ trợ Bixby. Samsung cho biết, khi sử dụng Bixby được nâng cấp, người dùng có thể mở cửa thiết bị chỉ bằng một cuộc gọi đơn giản và tìm kiếm nội dung trên TV thông minh của Samsung chỉ bằng các chi tiết mô tả.
 
Hệ điều hành Tizen của Samsung cũng đang được cải tiến với công nghệ AI. Gã khổng lồ công nghệ cho biết, sản phẩm này sẽ cung cấp trải nghiệm thông minh hơn, an toàn hơn và được cá nhân hóa hơn, từ việc kiểm soát mức độ tiếng vang và tiếng ồn khi xem TV hoặc gọi điện video, cho đến phân tích phong cách viết của người dùng để cải thiện khả năng ghi chú.
 
Samsung SmartThings, một trong những nền tảng kết nối thiết bị gia dụng lớn nhất, cũng đang được nâng cấp và có tính năng mới, Home Insight, công ty cho biết. Home Insight phân tích dữ liệu người dùng, mô hình sử dụng, lịch sử thiết bị và số liệu thống kê về nhà được thu thập theo thời gian thực để cung cấp khả năng kiểm soát quản lý nhà tốt hơn.
 
Samsung cho biết, tất cả các sản phẩm có màn hình của hãng sẽ chạy SmartThings Hub, cho phép người dùng dễ dàng quản lý không chỉ các thiết bị Samsung của họ mà còn cả các thiết bị của đối tác.
 
Theo tinh thần hợp tác cởi mở, Samsung đang hợp tác với các nhà phát triển chìa khóa thông minh bao gồm Schlage và Aqara, những công ty sẽ thêm chức năng Khóa cửa SmartThings vào Khóa nhà kỹ thuật số bên trong Samsung Wallet vào năm 2025, công ty cho biết.
 
Gã khổng lồ công nghệ cũng nhắc lại cam kết của mình về các tiêu chuẩn bảo mật và quyền riêng tư mạnh mẽ tại sự kiện này. Giải pháp bảo mật đa thiết bị dựa trên blockchain Knox Matrix sẽ mở rộng từ thiết bị di động sang TV và thiết bị gia dụng.
 
Tại sự kiện, Harman, một nhà sản xuất thiết bị điện tử ô tô trực thuộc Samsung, cũng giới thiệu mô hình kinh doanh mới sử dụng các giải pháp đa nền tảng để thích ứng tốt hơn với xu hướng ngày càng tăng của các loại xe được điều khiển bằng phần mềm.
Liệu Samsung có kịp chuẩn bị cho sự suy thoái của ngành chip không? Vietnet24h - Các báo cáo cáo buộc cắt giảm việc làm trên toàn thế giới trong bối cảnh lo ngại về chip ngày càng tăng.
Samsung sẽ đầu tư thêm 1,8 tỷ đô la vào miền Bắc Việt Nam Vietnet24h - Samsung Display một công ty con của gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc Samsung có hoạt động tại tỉnh Bắc Ninh phía bắc sẽ đầu tư thêm 1,8 tỷ đô la Mỹ vào đó.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.