Tiêu dùng
Samsung sẽ công bố điện thoại mới 'được hỗ trợ bởi AI' vào ngày 17 tháng 1
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 05/01/2024 10:55 SA
Vietnet24h - Công ty có thể sẽ trình làng Galaxy S24, Galaxy S24+ và Galaxy S24 Ultra.
Samsung gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc họp báo tại San Jose, California vào ngày 17 tháng 1, nơi hãng sẽ giới thiệu những chiếc điện thoại Galaxy mới nhất của mình.
 
Samsung là đối thủ cạnh tranh điện thoại thông minh lớn nhất của Apple. Theo Counterpoint Research, công ty này chiếm 20% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu, so với 16% thị phần của Apple. Trong khi đó, Samsung có 25% thị phần điện thoại ở Mỹ, sau thị phần 53% của Apple. Các tính năng mới chưa có trên iPhone có thể giúp iPhone thu hút nhiều khách hàng hơn.
 
Samsung cho biết vào tối thứ Ba rằng các thiết bị mới nhất của họ sẽ mang đến “trải nghiệm di động hoàn toàn mới được hỗ trợ bởi AI”. Mặc dù không rõ điều đó có nghĩa là gì, nhưng những thông báo gần đây từ các nhà sản xuất chip như Qualcomm và các đối thủ cạnh tranh như Google có thể cung cấp một số bối cảnh.
 
Samsung có truyền thống sử dụng chip Qualcomm trong điện thoại thông minh ở Mỹ. Các thiết bị mới nhất, có thể được đặt tên là Galaxy S24, Galaxy S24+ và Galaxy S24 Ultra, có thể tận dụng Snapdragon Series 8 Gen 3 của Qualcomm dành cho điện thoại Android. Samsung thường là một trong những nhà sản xuất điện thoại đầu tiên sử dụng chip mới nhất của Qualcomm.
 
Qualcomm cho biết vào tháng 10 rằng chip Snapdragon mới của họ sẽ cho phép điện thoại chạy các ứng dụng trí tuệ nhân tạo tổng hợp trực tiếp trên điện thoại. Nó cho phép các phiên bản ứng dụng nhỏ hơn như ChatGPT chạy mà không cần kết nối internet. Các phiên bản chatbot AI trên thiết bị có thể giữ cho cuộc trò chuyện trở nên riêng tư hơn vì các truy vấn không cần phải gửi lên đám mây.
 
Qualcomm cũng trình diễn cách sử dụng chip của họ để tạo ra hình ảnh dựa trên một chuỗi từ. Vì vậy, ví dụ: bạn có thể nhập “tạo hình ảnh hiển thị một người đàn ông đang lái ô tô” và nó sẽ tạo ra một hình ảnh. Điều đó tương tự với những gì chip Tensor G3 của Google trong Pixel 8 Pro cho phép. Điện thoại đó có thể tạo hình nền điện thoại tùy chỉnh dựa trên bộ từ mà người dùng chọn.
 
Pixel 8 Pro cũng hỗ trợ mô hình Gemini Nano AI của Google, có thể tạo câu trả lời cho tin nhắn văn bản, ghi lại các cuộc hội thoại được ghi âm và hơn thế nữa. AI cũng thường được sử dụng để cải thiện video và hình ảnh.
4 cá tính độc đáo chiến thắng cuộc thi “Samsung Ghi Nét – Flex đậm chất riêng” Vietnet24h - Cuộc thi nằm trong khuôn khổ chiến dịch Samsung x You nhằm khuyến khích thế hệ trẻ khẳng định dấu ấn cá nhân và đề cao giá trị độc bản của chính mình.
Samsung sử dụng titan trong Galaxy S24 Ultra Vietnet24h - Samsung sẽ sử dụng vỏ khung làm từ titan trong dòng Galaxy S24 sắp tới của mình.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Galaxy Unpacked 2026: Samsung sẵn sàng mở ra kỷ nguyên mới của AI di động với thiết kế Galaxy hoàn toàn khác biệt Vietnet24h - Chỉ còn ít ngày trước sự kiện Galaxy Unpacked 2026, Samsung đã chính thức phát đi thông điệp về một "diện mạo mới" của dòng Galaxy.
Samsung ra mắt máy giặt sấy Bespoke AI thế hệ mới: AI tối ưu giặt giũ, tiết kiệm điện và chăm sóc sợi vải thông minh hơn Vietnet24h - Samsung Electronics Việt Nam vừa giới thiệu thế hệ máy giặt sấy Bespoke AI mới, tích hợp loạt công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm nâng cao hiệu quả giặt sạch, tối ưu mức tiêu thụ điện năng và bảo vệ sợi vải.
Apple tăng tốc làm mới hệ sinh thái: iPhone Ultra, Apple TV AI và MacBook Pro OLED thu hút sự chú ý Vietnet24h - Những thông tin mới nhất từ chuỗi cung ứng và giới phân tích cho thấy Apple đang chuẩn bị cho một chu kỳ nâng cấp sản phẩm quy mô lớn, trải dài từ mẫu iPhone Ultra màn hình gập, Apple TV thế hệ mới tích hợp AI cho đến MacBook Pro sử dụng màn hình OLED. Dù phần lớn vẫn dừng ở mức tin đồn, các động thái này phản ánh chiến lược mở rộng hệ sinh thái thiết bị thông minh và tăng cường năng lực AI của "Táo khuyết".
Công cụ phát hiện ảnh AI của Meta bị “qua mặt” chỉ bằng thao tác cắt ảnh Vietnet24h - Phân tích của Reuters cho thấy hệ thống nhận diện ảnh do AI tạo ra của Meta có thể thất bại ngay cả với những hình ảnh được tạo bởi chính mô hình AI của hãng, nếu người dùng chỉ thực hiện thao tác cắt ảnh đơn giản.
AI Living của Samsung biến đêm bóng đá thành trải nghiệm công nghệ thông minh Vietnet24h - Không chỉ nâng tầm trải nghiệm xem bóng đá bằng TV màn hình lớn, Samsung đang đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào toàn bộ không gian sống. Từ làm mát căn phòng, gợi ý thực đơn, quản lý thực phẩm đến tự động dọn dẹp sau trận đấu, hệ sinh thái Bespoke AI và SmartThings đang định hình cách người dùng tận hưởng những đêm thể thao theo hướng thông minh, liền mạch và cá nhân hóa hơn.
Meta ra mắt thế hệ kính thông minh mới từ 299 USD, tiếp tục đặt cược vào AI đeo được Vietnet24h - Meta vừa giới thiệu thế hệ kính thông minh mới có giá khởi điểm 299 USD, tích hợp sâu trợ lý AI và nhiều tính năng tương tác bằng giọng nói. Sản phẩm được xem là bước đi mới trong chiến lược đưa AI đến gần người dùng hơn thông qua các thiết bị đeo hằng ngày.
Snap ra mắt kính AR giá 2.195 đô la khi CEO Evan Spiegel đặt cược vào tương lai hậu điện thoại thông minh Vietnet24h - Snap đang ra mắt Specs, chiếc kính thực tế ảo tăng cường (AR) đầu tiên của công ty hướng đến đối tượng người dùng rộng rãi thay vì chỉ dành cho các nhà phát triển.
Hàn Quốc ghi nhận vụ gian lận TOEIC đầu tiên bằng kính AI, dấy lên lo ngại về công nghệ trong các kỳ thi chuẩn hóa Vietnet24h - Tại Hàn Quốc, hai thí sinh vừa bị phát hiện sử dụng kính thông minh tích hợp AI để gian lận trong kỳ thi TOEIC.
Samsung và Google hé lộ thế hệ kính thông minh mới Vietnet24h - Được hợp tác phát triển cùng Gentle Monster và Warby Parker, thế hệ kính thông minh mới kết hợp AI với thiết kế thời trang ứng dụng hằng ngày
Samsung mở rộng các tính năng AI trên dòng tủ lạnh Bespoke AI Family Hub với nhiều nâng cấp lớn Vietnet24h - Một số mẫu tủ lạnh tại thị trường Mỹ được trang bị màn hình Family Hub 32 inch sẽ nhận bản cập nhật mới cho AI Vision với khả năng nhận diện thực phẩm nâng cao, điều khiển giọng nói Bixby thông minh hơn, các tiện ích hằng ngày được cá nhân hóa và nhiều tính năng khác.
Phone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max: Chip 2nm đầu tiên, camera khẩu độ thay đổi và nhiều nâng cấp đáng giá cho mùa thu 2026 Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt iPhone 18 Pro (6,3 inch) và iPhone 18 Pro Max (6,9 inch) vào tháng 9/2026, cùng với mẫu iPhone gập cao cấp. Trong khi iPhone Fold nhận được phần lớn sự chú ý, hai mẫu Pro vẫn mang đến hàng loạt cải tiến quan trọng, nổi bật nhất là con chip A20 sản xuất trên tiến trình 2nm đầu tiên của Apple.
Cách cá nhân hóa màn hình chờ Kindle: Thủ thuật đơn giản giúp máy đọc sách mang dấu ấn riêng Vietnet24h - Amazon không cho phép người dùng tùy ý thay đổi màn hình chờ Kindle như trên smartphone, nhưng vẫn có nhiều cách để cá nhân hóa thiết bị. Từ tính năng Display Cover chính thức đến những mẹo sáng tạo của cộng đồng người dùng, Kindle có thể mang dấu ấn riêng nhiều hơn bạn nghĩ.
Đánh giá Motorola Razr Fold: Tân binh đáng gờm trong cuộc đua smartphone màn hình gập Vietnet24h - Sau nhiều năm chỉ tập trung vào dòng điện thoại gập vỏ sò Razr, Motorola cuối cùng đã chính thức tham gia phân khúc smartphone gập dạng quyển sách (book-style foldable) với Razr Fold.
Samsung Vision AI 2026 mở ra tương lai mới của trải nghiệm giải trí, cá nhân hóa và kết nối thông minh hơn Vietnet24h - Với dòng sản phẩm AI TV, màn hình và thiết bị âm thanh 2026, Samsung mở ra kỷ nguyên giải trí mới, nơi công nghệ trở thành người bạn đồng hành thông minh trong không gian sống hiện đại.
10 mẹo iPhone hữu ích năm 2026: Apple đang biến iOS thành một hệ điều hành “thông minh ngầm” Vietnet24h - Apple không công bố rầm rộ nhiều tính năng trong số này tại các sự kiện lớn, nhưng chính những thay đổi nhỏ trong iOS 26 mới cho thấy hướng đi thực sự của hãng: biến iPhone thành một thiết bị ngày càng “tự thích nghi”, cá nhân hóa hơn và phụ thuộc ít hơn vào thao tác thủ công của người dùng.
Cách chuẩn bị điện thoại của bạn trước khi đổi điện thoại mới: 7 bước quan trọng để không mất dữ liệu và tối đa giá trị thu lại Vietnet24h - Khi người dùng ngày càng giữ smartphone lâu hơn thay vì nâng cấp liên tục mỗi năm, việc trade-in (thu cũ đổi mới) đang trở thành lựa chọn phổ biến để vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm rác thải điện tử.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.