Tiêu dùng
SoftBank chọn Nokia làm nhà cũng cấp 5G thay cho Huawei
Trọng Đạt - Thứ Ba, 04/06/2019 11:22 SA
Vietnet24h - Mặc dù Huawei là đối tác lâu năm và đã từng cung cấp 4G cho SoftBank nhưng Nokia và Ericsson mới là những cái tên được chọn để thực hiện mạng 5G cho tập đoàn Nhật Bản.
Theo Bloomberg, SoftBank vừa chọn Nokia làm đối tác chiến lược để tung 5G và Ericsson làm nhà cung ứng thiết bị mạng truy cập vô tuyến. Huawei và ZTE, hai cái tên cung ứng 4G cho hãng Nhật Bản, không được chọn dù có tham gia vào các thử nghiệm 5G trước đó. SoftBank từ chối bình luận thêm về vấn đề.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “lấy Huawei làm mục tiêu nhắm bắn” từ nhiều tháng nay, thúc giục các đồng minh cấm sử dụng thiết bị của hãng Trung Quốc. Washington còn đưa Huawei vào danh sách đen xuất khẩu, cấm hãng mua công nghệ, linh kiện của các công ty Mỹ mà không có giấy phép đặc biệt.
 
Úc, New Zealand đã cấm thiết bị Huawei khỏi mạng của họ, trong khi Nhật Bản cho biết sẽ loại trừ các thiết bị có rủi ro bảo mật mà không chỉ đích danh Huawei. Đến nay, một số nhà mạng đã chủ động quyết định rằng họ không chọn Huawei cho mạng di động thế hệ mới. 
 
Tuần qua, Huawei tuyên bố đang tìm cách đẩy nhanh vụ kiện tại Texas nhằm thách thức quyết định của chính phủ Mỹ về lệnh cấm chính quyền cũng như nhà thầu sử dụng các trang thiết bị mạng mà công ty cung cấp.
 
Công ty cho biết quyết định của ông Trump đã làm đe dọa công việc làm ăn kinh doanh của họ trên hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Đến nay, mới chỉ có một số ít nhà mạng đưa ra quyết định không dùng thiết bị Huawei cho mạng 5G. Hồi tháng 3, nhà mạng TDC của Đan Mạch, tuyên bố chọn Ericsson thay vì Huawei để triển khai mạng 5G, cho dù Huawei là nhà cung cấp hiện tại của TDC.
 
Nhà mạng BT của Anh đã công bố kế hoạch rút thiết bị Huawei khỏi phần cốt lõi của mạng di động, sau khi người đứng đầu cơ quan tình báo nước này MI6 cảnh báo về những nguy cơ của việc sử dụng thiết bị Trung Quốc. Đài Loan thì đã cấm thiết bị viễn thông do Trung Quốc đại lục sản xuất.
 
Hồi tháng 2, Tổng giám đốc (CEO) Masayoshi Son của SoftBank nói việc thay thế thiết bị Huawei trong mạng hiện tại của công ty này dự kiến tiêu tốn khoảng 5 tỷ Yên, tương đương 46 triệu USD.
Trung Quốc sẽ công bố danh sách các công ty nước ngoài không tin cậy Vietnet24h - Trung Quốc đang tính thêm một đòn đáp trả Mỹ bằng việc sẽ cho công bố danh sách các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân nước ngoài không đáng tin cậy và có nguy có gây hại đến lợi ích các công ty Trung Quốc.
Huawei sẽ giảm khuếch trưởng việc mở phòng thí nghiệm 5G tại Seoul Vietnet24h - Huawei đã quyết định giảm quy mô đáng kể các hoạt động tiếp thị rộng rãi và công khai khi mở phòng thí nghiệm mở 5G đầu tiên tại Seoul trong bối cảnh áp lực của Mỹ ngày càng tăng đối với Hàn Quốc tham gia chiến dịch chống Huawei.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Ứng dụng tạo video chỉ dành cho người được mời Sora của OpenAI đứng đầu App Store của Apple Vietnet24h - Ứng dụng Sora mới của OpenAI đã giành được vị trí hàng đầu trên App Store của Apple, vượt qua Google Gemini và ChatGPT của chính công ty khởi nghiệp này.
OpenAI’s Sora 2: Thách thức giới hạn an toàn và kiểm duyệt với những video chân thực đến kinh ngạc Vietnet24h - OpenAI, gã khổng lồ công nghệ đứng sau ChatGPT, vừa khuấy động làng công nghệ toàn cầu với ứng dụng video TikTok-style mới, được cung cấp bởi mô hình AI tiên tiến Sora 2. Với khả năng tạo ra những video dài hơn, chân thực hơn và sống động đến mức khó tin.
Amazon Ra Mắt Loạt Thiết Bị Echo Mới Tích Hợp Alexa+ Giá Chỉ Từ 99 USD Vietnet24h - Amazon chính thức giới thiệu dòng thiết bị loa thông minh và màn hình kích hoạt bằng giọng nói mới, được nâng cấp với trợ lý ảo Alexa+ tích hợp trí tuệ nhân tạo thế hệ mới (Generative AI).
iPhone 18 Sẵn Sàng Định Nghĩa Lại Kết Nối Vietnet24h - Apple Tăng Tốc: Dòng iPhone 18 Sẽ Sử Dụng Modem 5G Tự Phát Triển Trong Bước Chuyển Hướng Chiến Lược
iPhone 17 Pro: bằng 6 ngày lương ở Singapore, nhưng tương đương 60 ngày lương ở Hà Nội! Vietnet24h - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, trong khi một người lao động trung bình ở Singapore chỉ cần 6 ngày làm việc để sở hữu iPhone 17 Pro, thì tại Hà Nội, con số này lên tới 60 ngày – một khoảng cách kinh tế đáng kinh ngạc!
“Lên đỉnh” công nghệ cùng kính thông minh Meta Ray-Ban Display 799 USD – Tương lai AI đeo trên mắt! Vietnet24h - Meta vừa “thả bom” tại Connect 2025 với kính thông minh Meta Ray-Ban Display giá 799 USD, khiến cả thế giới công nghệ “đứng ngồi không yên”.
Google bổ sung Gemini vào Chrome cho tất cả người dùng nhằm thúc đẩy tìm kiếm bằng AI Vietnet24h - Google thông báo rằng Gemini AI dành cho Chrome sẽ được cung cấp rộng rãi cho người dùng tại Hoa Kỳ.
Apple, Google và Meta đang cố gắng hoàn thiện một tiện ích khoa học viễn tưởng: Máy dịch đa năng Vietnet24h - Apple, Google và Meta đang tận dụng những tiến bộ trong AI để mang các tính năng dịch thuật mới vào các thiết bị phần cứng mới nhất của họ.
Tất cả các thiết bị Apple công bố tại sự kiện lớn của mình: iPhone Air, iPhone 17, Apple Watch mới và nhiều hơn nữa Vietnet24h - Hôm thứ Ba (9/9), giờ địa phương, Apple đã công bố thiết kế lại lớn đầu tiên của iPhone sau nhiều năm khi xác nhận ra mắt một mẫu máy mới mỏng hơn mang tên iPhone Air. CEO Tim Cook gọi đây là "bước nhảy vọt lớn nhất từ ​​trước đến nay của iPhone".
Hàn Quốc trì hoãn quyết định về yêu cầu xuất khẩu dữ liệu bản đồ có độ chính xác cao của Apple Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc đã hoãn quyết định về việc có cho phép Apple xuất khẩu dữ liệu bản đồ kỹ thuật số có độ chính xác cao hay không, với lý do cần cân nhắc thêm về an ninh quốc gia và các tác động đối với ngành công nghiệp.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.
Galaxy S26 Pro tỏa sáng trong báo cáo về pin, trong khi S26 Edge gặp nhiều thách thức Vietnet24h - Tin đồn đang lan truyền rằng dòng Galaxy S26 sắp ra mắt có thể sẽ giới thiệu bốn mẫu máy ấn tượng, phá vỡ bộ ba truyền thống.
Chỉ vài phút sau động đất, thế giới đã biết liệu có sóng thần hay không Vietnet24h - Cảnh báo sớm sóng thần từng là điều xa xỉ, nhưng ngày nay các nhà khoa học chỉ mất vài phút để phát tín hiệu giúp hàng triệu người có cơ hội sống sót – nhờ hệ thống quan sát đáy biển, dữ liệu vệ tinh và AI.
Mua Motorola Razr+ (2025) tại Amazon ngay hôm nay với mức giá tốt thứ hai từ trước đến nay Vietnet24h - Motorola Razr+ (2025) đã trở thành tâm điểm chú ý trong thế giới điện thoại thông minh, và hiện tại, nó đang thu hút sự chú ý vì tất cả những lý do chính đáng.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.