Tiêu dùng
Thị trường bán dẫn công suất đạt 59,6 tỷ Euro vào năm 2027
Vĩnh An - Thứ Hai, 14/11/2022 4:05 CH
Vietnet24h - Tổng thị trường thiết bị bán dẫn công suất dự kiến sẽ đạt 59,6 tỷ euro vào năm 2027, với thị trường thiết bị nguồn rời và mô-đun dự kiến đạt 30,5 tỷ USD vào năm 2027.
Thị trường điện tử công suất chủ yếu được thúc đẩy bởi các nỗ lực làm chậm biến đổi khí hậu thông qua giảm phát thải CO2 và tăng hiệu suất hệ thống, cũng như các xu hướng số hóa.
 
Các xu hướng như “điện khí hóa”, “pin hóa” và “tự động hóa” thúc đẩy nhu cầu về các hệ thống và thiết bị điện tử công suất.
 
Infineon Technologies, Onsemi và ST thống trị bảng xếp hạng công ty điện tử công suất năm 2021.

Thị trường thiết bị điện tử rời và thiết bị mô-đun sẽ có tốc độ CAGR giai đoạn 2021-2027 là 6,9%.
 
Nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết bị điện tử công suất đến từ các ứng dụng đang bùng nổ khác nhau, chẳng hạn như xe điện và xe điện hybrid (xEV), tự động hóa nhà máy, quang điện, tuabin gió, UPS và các thiết bị gia dụng.
 
Milan Rosina của Yole cho biết: “Nhìn kỹ hơn vào bảng xếp hạng của các công ty điện tử công suất hàng đầu, chúng tôi thấy rằng Infineon Technologies là công ty dẫn đầu rõ ràng, bỏ xa hai đối thủ cạnh tranh hàng đầu: onsemi và STMicroelectronics,” Milan Rosina của Yole nói, “các công ty này được theo sau bởi nhiều công ty điện tử nhỏ hơn . ”
 
Việc hợp nhất chuỗi cung ứng điện tử công suất dự kiến ​​sẽ diễn ra trong những năm tới.
 
Cần phải tăng cường thiết kế thiết bị, thiết bị hỗ trợ và năng lực kiểm tra. Về vấn đề này, các khoản đầu tư lớn đã được công bố vào sản xuất thiết bị điện: hơn 16 tỷ đô la đã được chi cho các cơ sở mới với phân bổ ít nhất một phần sản xuất thiết bị điện trong giai đoạn 2020-2025.
 
“Chúng tôi ước tính rằng sẽ không có công nghệ điện tử công suất đột phá nào xuất hiện trên thị trường trong vài năm tới kể từ lần gián đoạn lớn cuối cùng - sự xuất hiện của SiC & GaN - vẫn đang diễn ra và đang chiếm một phần thị trường silicon truyền thống,” Ana Villamor của Yole cho biết, “tuy nhiên, một số công nghệ đang được phát triển sẽ thành hiện thực trong dài hạn, chẳng hạn như kim cương, SiC IGBT và gali oxit.”

Trong mọi trường hợp, có nhiều điều xảy ra trong các lĩnh vực khác nhau (ở cấp độ hệ thống, thiết bị và tấm wafer) để giảm tổn thất, giảm dấu ấn môi trường và giảm chi phí. Ví dụ, tất cả các công nghệ đang chuyển sang kích thước wafer lớn hơn, hướng tới 12 inch cho các thiết bị silicon nguồn và 8 inch cho GaN và SiC, điều này sẽ làm giảm chi phí”.
Doanh số bán dẫn toàn cầu năm 2022 đạt 639 tỷ đô la Vietnet24h - Gartner cho biết doanh thu bán dẫn năm 2022 sẽ tăng 7,4% lên 639 tỷ USD, giảm so với mức tăng trưởng 26,3% năm 2021. Vào năm 2023, nó được dự đoán sẽ giảm 2,5%.
Lợi nhuận của Samsung tăng 12% trong quý 2 nhờ nhu cầu máy chủ, doanh số bán điện thoại cao cấp Vietnet24h - Samsung Electronics đạt lợi nhuận hoạt động 14,1 nghìn tỷ won (10,77 tỷ USD) trong quý thứ hai, tăng 12,2% so với năm trước, công bố thu nhập của hãng cho thấy hôm nay, thứ Năm (28/7).
Theo EW
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.