Tiêu dùng thông minh
BYD ra mắt xe điện giá rẻ
Mộc Đức - Thứ Sáu, 23/02/2024 9:30 CH
Vietnet24h - BYD, nhà sản xuất xe điện (EV) lớn nhất thế giới, đã tung ra phiên bản mới của mẫu plug-in hybrid Qin Plus DM-i. Chiếc xe có giá khởi điểm chỉ hơn 11.000 USD, thấp hơn những chiếc xe chạy bằng xăng bán chạy nhất như Lavida của Volkswagen và Corolla của Toyota.

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, BYD Qin Plus DM-i có giá rẻ hơn phiên bản tiêu chuẩn của những mẫu xe cạnh tranh như Volkswagen Lavida (có cùng kích thước và là mẫu ô tô bán chạy nhất Trung Quốc) khoảng 15%, Toyota Corolla là 40% và Prius hybrid là 50%.

Công ty xe điện hàng đầu của Trung Quốc đã sản xuất mẫu xe Qin Plus DM-i trong một thời gian khá dài, nhưng phiên bản Glory Edition mới có giá rẻ hơn 20.000 nhân dân tệ (khoảng 68 triệu đồng) so với phiên bản cơ bản trước đó.

Mặc dù nó có thể không phải là một chiếc xe điện pin thuần túy như nhiều mẫu xe hàng đầu khác của BYD, nhưng thương hiệu này đã chứng minh được mình cũng rất giỏi trong việc sản xuất các mẫu xe plug-in hybrid.

Tất cả các phiên bản của Qin Plus DM-i, bao gồm bản Glory Edition, đều sử dụng chung một hệ truyền động. Trong đó bao gồm một động cơ xăng hút khí tự nhiên dung tích 1,5 lít, tạo ra công suất 110 mã lực và mô-men xoắn 135 Nm, đi kèm một động cơ điện có hai tùy chọn hiệu suất: 180 mã lực/316 Nm và 197 mã lực/325 Nm.

Khác với các mẫu xe hybrid thường, Qin Plus DM-i là một mẫu plug-in hybrid - nghĩa là người dùng có thể cắm sạc pin cho xe. Theo BYD, Qin Plus DM-i sử dụng pin Blade do hãng tự nghiên cứu và sản xuất, dung lượng 8,32 kWh hoặc 18,32 kWh.

Với 2 mức dung lượng, Qin Plus DM-i có thể đi được 55km hoặc 120km (theo chuẩn NEDC) ở chế độ thuần điện.

Kết quả NEDC khi kết hợp cả động cơ xăng trên đường hỗn hợp có kết quả 1,2 lít/100km hoặc 0,7 lít/100km, tương ứng với 2 phiên bản pin. Ngay cả khi pin ở trong tình trạng yếu nhất, mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu xe này vẫn rất ấn tượng. Các phiên bản đều có kết quả NED là 3,8L/100km.

Với mức giá siêu rẻ, người dùng có thể sẽ có được một mẫu xe với nội thất vô cùng sơ sài, cơ bản. Tuy nhiên, Qin Plus DM-i lại không như vậy. Qin Plus DM-i vẫn trang bị một màn hình giải trí trung tâm cỡ lớn, kèm đó là màn hình đồng hồ lái điện tử. Khách hàng còn có thể chọn bọc da nội thất (gồm ghế và khu vực táp-lô). Ngoài ra, Qin Plus DM-i còn có thể trang bị cửa sổ trời toàn cảnh.

Sau khi ra mắt, BYD cho biết rằng đã nhận được hơn 15.000 đơn đặt hàng chỉ sau 3 ngày.

Vào năm 2023, BYD đã bàn giao 3,02 triệu xe thuần điện và plug-in hybrid cho khách hàng trong và ngoài nước, tăng 62,3% so với năm trước.

Eric Han, quản lý cấp cao của Suolei, một công ty tư vấn ở Thượng Hải, cho biết: “Người tiêu dùng Trung Quốc hiện ưa chuộng xe điện giá rẻ trong bối cảnh triển vọng kinh tế giảm giá. BYD có thế mạnh về thiết kế và sản xuất để tạo ra những chiếc ô tô điện đáng giá tiền nhằm phục vụ những khách hàng có ngân sách nhạy cảm”.

Mới đây, BYD tuyên bố sẽ đầu tư 100 tỷ nhân dân tệ vào phát triển ô tô thông minh, trong nỗ lực rõ ràng nhằm thách thức Tesla và một số đối thủ đại lục như Nio và Xpeng trong phân khúc xe điện cao cấp.

Xe điện trở thành lựa chọn hợp thời ở Việt Nam Vietnet24h - Người dùng Việt Nam ngày càng quen thuộc hơn với xe hybrid và xe điện thuần túy vì nhiều thương hiệu nổi tiếng đã mở rộng sang loại xe này.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.