Tiêu dùng thông minh
Các công ty công nghệ Hàn Quốc thu hẹp quảng bá trong bối cảnh khủng hoảng trong nước
Vĩnh An - Thứ Năm, 12/12/2024 10:37 CH
Vietnet24h - Samsung, LG và SK đang thu hẹp các hoạt động quảng bá bên ngoài sau khi Hàn Quốc đột ngột rơi vào tình trạng khủng hoảng quốc gia sau nỗ lực áp đặt thiết quân luật của Tổng thống Yoon Suk Yeol vào tuần trước.
Các quan chức trong ngành cho biết hôm thứ Năm (12/12) rằng, hầu hết các nhà lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn trong nước khó có thể đưa ra thông điệp cuối năm như thường lệ của họ trong năm nay, vì tình hình chính trị bất ổn đang diễn ra đang phủ bóng đen lên các ngành công nghiệp trên toàn quốc.
 
Các quan chức từ các công ty công nghệ lớn tại Hàn Quốc cho biết, ưu tiên hàng đầu của họ hiện là tinh chỉnh các chiến lược quản lý của mình trong khi tránh các sự kiện xa hoa có thể gây ra tranh cãi không cần thiết trong bối cảnh bất ổn chính trị.
 
Một quan chức của một tập đoàn cho biết "Hầu hết các công ty lớn tại đây không muốn thu hút sự chú ý không cần thiết của giới truyền thông, vì vậy họ đang trên đường hủy bỏ hoặc hoãn các sự kiện quảng cáo đã lên kế hoạch đến năm 2025". Thay vào đó, họ đang chuyển sang chia sẻ các chiến lược quản lý của mình tại CES 2025 vào tháng 1 tại Las Vegas.
 
"Với hình ảnh mang tính biểu tượng của CES như hội chợ công nghệ lớn nhất thế giới, các tập đoàn Hàn Quốc không gặp quá nhiều khó khăn khi quảng bá sản phẩm mới và tầm nhìn của họ tại đây, ngay cả khi tình hình hỗn loạn chính trị ở Hàn Quốc có thể chưa lắng xuống cho đến thời điểm đó", vị quan chức này cho biết.

Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won sẽ bay đến Hoa Kỳ để tham dự CES 2025 cho cuộc họp có thể rất quan trọng của ông với nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang. SK hynix, công ty con chip cốt lõi của tập đoàn, được dự đoán sẽ đạt được mức thu nhập cao kỷ lục trong năm nay nhờ nhu cầu tăng cao đối với chip nhớ băng thông cao của công ty trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.
 
SK Telecom sẽ dựng gian hàng để giới thiệu các công nghệ mạng mới nhất của mình.
 
Phó chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee cũng sẽ tham dự triển lãm công nghệ sắp tới để có bài phát biểu quan trọng. Tổng giám đốc điều hành LG Electronics Cho Joo-wan cũng đã sẵn sàng công bố các chiến lược tăng trưởng tiếp theo của công ty trong CES 2025.
 
Một quan chức khác từ một công ty công nghệ lớn cho biết, các tập đoàn và các nhà lãnh đạo của họ sẽ phải chuyển hướng tập trung chiến lược của họ vào thị trường Hoa Kỳ trước lễ nhậm chức dự kiến ​​của Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Donald Trump vào ngày 20 tháng 1.
 
Vai trò của CES đã trở nên quan trọng hơn đối với các nhà lãnh đạo công nghệ tại đây, vì họ có thể theo dõi tình hình kinh doanh chung trong nền kinh tế lớn nhất thế giới trước kỷ nguyên Trump đang đến gần", vị quan chức này cho biết.
 
Chủ tịch Tập đoàn LS Koo Ja-eun cũng sẽ đến thăm CES 2025 để cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất cho thị trường thiết bị điện toàn cầu.
LG Electronics hợp tác với nhà sản xuất chip AI của Hoa Kỳ để phát triển công nghệ cảm biến trong cabin Vietnet24h - Thứ Năm tuần này (5/12), LG Electronics cho biết rằng, họ sẽ hợp tác với nhà sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) của Hoa Kỳ là Ambarella để triển khai giải pháp cảm biến trong cabin tiên tiến, theo dõi trạng thái của người lái xe và cabin xe.
Những đột phá công nghệ AI của Samsung được Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng vinh danh Vietnet24h - Bốn giải thưởng 'Best of Innovation' ghi nhận nỗ lực của Samsung trong các lĩnh vực AI, thiết kế và trải nghiệm người dùng
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.