Tiêu dùng thông minh
Điện thoại gập của Trung Quốc cạnh tranh với Samsung
Hoàng Sơn - Thứ Bảy, 25/12/2021 8:56 CH
Vietnet24h - Thứ Năm tuần qua, Huawei đã công bố điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của mình với tư cách là một trong nhiều nhà cung cấp điện thoại thông minh Trung Quốc đang tìm cách thách thức các mẫu điện thoại có thể gập lại của Samsung Electronics.
Trong quá khứ, Samsung từng là nhà sản xuất điện thoại thông minh duy nhất cung cấp các mẫu điện thoại có thể gập lại, kể từ khi ra mắt Galaxy Z Fold vào năm 2019. Nhưng các thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi, Oppo và Huawei đã nhanh chóng bắt kịp, tung ra các mẫu điện thoại của riêng họ trong năm nay.
 
Các nhà sản xuất điện thoại thông minh ngày càng thử nghiệm nhiều hình thức mới, khi họ tìm cách giữ cho hoạt động kinh doanh điện thoại di động của họ có lãi trong bối cảnh thị trường toàn cầu bão hòa.
 
P50 Pocket của Huawei là mẫu điện thoại đầu tiên giống với điện thoại Galaxy Flip vỏ sò của Samsung. Mẫu mỏng hơn của Samsung nhưng là thiết bị 4G có giá cao hơn Z Flip 3.
 
P50 Pocket tiêu chuẩn với 8 GB RAM và 256 GB dung lượng lưu trữ được bán lẻ với giá 1.410 USD. Giá ra mắt của Samsung Galaxy Z Flip 3 với thông số kỹ thuật tương tự vào tháng 9 là 999,99 USD.
 
Điện thoại có thể gập lại mới nhất của Huawei hiện đã có sẵn để mua ở Trung Quốc. Công ty vẫn chưa ra mắt mô hình này ở thị trường nước ngoài, nhưng đã xác nhận kế hoạch làm như vậy.
 
Một quan chức cho biết: “Kế hoạch giới thiệu mẫu điện thoại này ở thị trường nước ngoài của Huawei sẽ được công bố tại Đại hội Di động Thế giới ở Barcelona vào tháng 2 năm sau”.
 
Mẫu P50 Pocket của Huawei được thiết lập để cạnh tranh với Galaxy G Flip 3 của Samsung, sau khi nó ra mắt tại thị trường nước ngoài trong những tháng tới.
 
Trong khi đó, Oppo vào ngày 15 tháng 12 đã giới thiệu điện thoại có thể gập lại của mình, Find N. Trích dẫn từ phòng thí nghiệm thử nghiệm TUV, Oppo cho biết vết nhăn của Find N giữa hai màn hình là "ít đáng chú ý hơn tới 80%" so với các mẫu có thể gập lại khác.
 
Khi các nhà cung cấp Trung Quốc đẩy mạnh cuộc chơi của họ trong danh mục điện thoại có thể gập lại mới, Samsung sẽ mất dần thị phần của mình trong thị trường ngách. Công ty theo dõi thị trường Counterpoint Research dự báo rằng thị phần điện thoại có thể gập lại của Samsung trên thị trường toàn cầu sẽ giảm xuống còn 74% so với 85% của năm nay.
 
Cơ quan này cũng dự báo rằng quy mô thị trường điện thoại có thể gập lại sẽ mở rộng trong những năm tới lên tới 16,9 triệu thiết bị cầm tay/năm, từ 8,9 triệu của năm nay. Đồng thời, các thiết bị có thể gập lại sẽ chiếm 16,9% thị phần điện thoại thông minh trong năm tới, tăng so với 8,9% của năm nay.
 
Samsung - nhà cung cấp điện thoại thông minh số 1 thế giới - đang đặt mục tiêu xuất xưởng ít nhất 13 triệu thiết bị có thể gập lại trong năm tới, gấp đôi số lượng xuất xưởng trong năm nay.
 
Đồng thời, Samsung dự kiến ​​sẽ tăng cường sự tham gia của mình với thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc, nơi mà hãng hầu như không có sự hiện diện do sự thống trị của các thương hiệu địa phương.
 
Samsung chỉ chiếm chưa đến 1% thị trường điện thoại di động của Trung Quốc. Công ty Hàn Quốc gần đây đã thành lập một nhóm để tập trung vào hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc, như một phần trong nỗ lực cải thiện sự hiện diện trên thị trường ở đó.
 
Doanh thu từ thị trường Trung Quốc chiếm 30% tổng doanh thu của Samsung, nhưng mảng kinh doanh chip và màn hình của hãng đã thúc đẩy phần lớn thu nhập của hãng tại nền kinh tế số 2 thế giới.
Samsung mở chuỗi cửa hàng trải nghiệm Flagship tại Samsung68 tại 5 tỉnh thành ở Việt Nam Vietnet24h - Samsung chính thức giao 10,000 đơn hàng Galaxy Z Fold3, Z Flip3 với hoạt động thú vị tại Samsung68 và chuỗi cửa hàng trải nghiệm.
Xiaomi thể hiện sức mạnh trong sự kiện giới thiệu của họ một ngày trước sự kiện của Samsung Unpacked Vietnet24h - Hãng điện tử Xiaomi của Trung Quốc đã lên lịch tổ chức sự kiện phát trực tiếp vào tối thứ Ba để giới thiệu điện thoại thông minh hàng đầu mới của mình Mi Mix 4, chỉ một ngày trước sự kiện Unpacked hàng năm của Samsung.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Màn hình gập tiếp theo của Samsung: Ba cách Vietnet24h - Ra mắt tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Gyeongju, điện thoại gập ba của Samsung báo hiệu chương tiếp theo trong đổi mới màn hình gập.
Cách mạng hóa hành trình rèn luyện sức khỏe của bạn với Huấn luyện viên sức khỏe cá nhân tiên tiến được hỗ trợ bởi AI của Fitbit Vietnet24h - Fitbit ra mắt bản xem trước công khai của Huấn luyện viên Sức khỏe Cá nhân chạy bằng Gemini.
Samsung, Google, Qualcomm hợp tác để cạnh tranh với Apple trong cuộc đua XR Vietnet24h - Hôm thứ Tư tuần này (22/10), Samsung Electronics đã ra mắt Dự án Moohan, chiếc kính thực tế mở rộng được mong đợi từ lâu, đánh dấu bước tiến táo bạo của hãng vào cuộc đua công nghệ nhập vai đầy rủi ro mà Vision Pro của Apple đang thống trị.
Lần đầu tiên OpenAI “đánh thẳng” vào Google Chrome: trình duyệt AI mới và cơn sóng đầu tư toàn cầu Vietnet24h - OpenAI vừa chính thức phát hành trình duyệt web trên nền tảng trí tuệ nhân tạo mang tên ChatGPT Atlas — một bước đi rõ ràng nhằm thách thức vị thế thống trị của Google Chrome trong thị trường trình duyệt.
Honda Motor Co., Ltd. tung sản phẩm cắt cỏ “phi người lái” tại Mỹ – bước đột phá trong thiết bị cảnh quan chuyên nghiệp Vietnet24h - Hãng Honda vừa công bố sẽ ra mắt toàn cầu dòng máy cắt cỏ ngồi lái sử dụng pin mang tên ProZision tại triển lãm Equip Exposition 2025 diễn ra từ 21‑24/10/2025 tại Louisville, Kentucky (Mỹ).
Apple thách thức Qualcomm với modem nội bộ trong iPad Pro M5 mới Vietnet24h - Chiếc iPad Pro M5 mới nhất của Apple đã được ra mắt, thể hiện một nâng cấp "chip-and-ship" khá nhỏ nhặt mà hầu hết người dùng có thể bỏ qua.
AI Đang Thay Đổi Cuộc Chơi Tìm Việc: Từ Sơ Yếu Lý Lịch Đến Ảnh Chân Dung Vietnet24h - Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi cách chúng ta tiếp cận thị trường lao động.
Microsoft mang “Copilot + Manus” lên Windows 11, đưa AI vào trung tâm trải nghiệm người dùng Vietnet24h - Microsoft vừa công bố một loạt tính năng AI mới dành cho Windows 11, trong đó nổi bật là việc thử nghiệm “Copilot Manus” — một bước tiến nhằm biến mọi máy tính Windows 11 thành trung tâm AI cá nhân.
Anthropic ra mắt Claude Haiku 4.5, một mô hình AI nhỏ hơn và rẻ hơn Vietnet24h - Anthropic đã công bố Claude Haiku 4.5, một mô hình trí tuệ nhân tạo nhỏ hơn, rẻ hơn và dành cho tất cả người dùng.
Đánh Giá iPhone 17: Lựa Chọn Hoàn Hảo Nhất Của Apple Năm 2025 Vietnet24h - Apple đã chính thức ra mắt dòng iPhone 17 vào ngày 19/9/2025, sau đợt đặt trước từ 12/9, mang đến một thiết bị cân bằng hoàn hảo giữa giá cả và hiệu năng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.
Galaxy S26 Pro tỏa sáng trong báo cáo về pin, trong khi S26 Edge gặp nhiều thách thức Vietnet24h - Tin đồn đang lan truyền rằng dòng Galaxy S26 sắp ra mắt có thể sẽ giới thiệu bốn mẫu máy ấn tượng, phá vỡ bộ ba truyền thống.