Tiêu dùng thông minh
Firefox chạy mượt với bộ xử lý Qualcomm 8cx-powered
Phan Khôi - Thứ Sáu, 14/12/2018 2:45 CH
Vietnet24h - Snapdragon 8cx mới của Qualcomm đang mở ra một cơ hội cho công ty khi nó gia tăng tốc độ cho dòng máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows rất đáng để mua.
Tuổi thọ pin và kết nối di động tích hợp (tức là: máy tính xách tay của bạn luôn có kết nối internet) luôn là thế mạnh của công ty, nhưng Snapdragon 850 trước đây không phải luôn đủ mạnh để chạy một trình duyệt web với đầy đủ ứng dụng.

Chúng tôi đã không biết rằng nó có thực sự thay đổi hay không cho đến khi chúng tôi dành một lượng lớn thời gian với các máy tính có hỗ trợ Snapdragon 8cx - tới nay vẫn chưa có mộtcông bố nào về nó - nhưng tôi đã được thử nghiệm trực tiếp trên máy tính xách tay bản thiết kế Snapdragon 8cx tham khảo của Qualcomm và ấn tượng đầu tiên về hiệu suất của tôi là nó đầy hứa hẹn.
Khi tôi khởi chạy bản beta của trình duyệt Firefox mới đã được chỉnh sửa dựa trên bản cũ để chạy trên các máy tính nền ARM, tôi có thể dễ dàng mở ra nhiều tab trình duyệt và chuyển từ tab này sang tab khác mà không gặp phải bất kỳ sự cố nào lớn. Trong khi đó một bản thuyết trình PowerPoint và Windows Store được chạy trong nền khi được kết nối với một máy chiếu bên ngoài. Đó không phải là một trải nghiệm trơn mượt như bơ, nhưng nó cũng không bị lag giật và cảm giác như tôi đã không có chút thời gian rảnh rỗi chờ đợi nào cả.

Và tôi không chỉ nói về một tá trường hợp của Google. Tôi đang nói về các trang web có lượng tải trang khá lớn và một số nhu cầu liên tục về bộ nhớ và bộ xử lý của máy tính, bao gồm The Verge, CNET, một cặp video YouTube HD, bảng tính Google Sheets và một phiên bản Tweetdeck được tải đầy đủ tất cả các thông tin truyền thông xã hội của tôi. Phải mất một giây để bảng tính được tải đúng cách, nhưng đó có thể là do kết nối - tôi đang lướt trên một kết nối LTE LTE khá hạn chế 20 Mbps vào thời điểm đó.

Rõ ràng, đây không phải là thử nghiệm được đầy đủ. Tôi đã không chạy một điểm chuẩn định lượng duy nhất. Ngoài ra, đại diện thân thiện của Qualcomm trên trang web sẽ không cho phép tôi truy cập Trình quản lý tác vụ Windows để xem mức độ tải trình duyệt mà tôi chạy đã tương ứng lên chip mới như thế nào.
Không có nhiều điều để nói về bản thân thiết kế tham khảo. Nó tạo cảm giác trông khá phổ biến, tầm trung, mỏng nhưng chuyển đổi Windows khá khéo léo, với một màn hình khá tối mờ và một máy ảnh nổi lên ở phía sau. Các thiết kế này có thể sẽ khác với các thiết bị cuối cùng từ các nhà sản xuất PC riêng biệt.

Chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội thử nghiệm thêm vào giữa năm 2019, khi Qualcomm dự kiến các thiết bị 8cx đầu tiên sẽ ra mắt thị trường. Hiện tại, màn trình diễn Firefox đầu tiên là một dấu hiệu tốt.
Windows 10 cảnh báo người dùng khi cài đặt Chrome hay Firefox Vietnet24h - Trong phiên bản Windows 10 October 2018 Update sắp tới, một thông báo sẽ xuất hiện khi người dùng cố cài đặt một trình duyệt khác là đối thủ của Edge.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Huawei cam kết chi 2 tỷ USD xóa tan nỗi lo an ninh tại Anh Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) đang bày tỏ nỗi lo lắng về an ninh mạng với nhiều công ty công nghệ đến từ Trung Quốc, trong đó có Huawei. Nhà sản xuất Trung Quốc Huawei sẽ chi 2 tỷ USD như là một phần trong nỗ lực giải quyết các vấn đề an ninh được nêu trong báo cáo của chính phủ Anh hồi đầu năm nay.
    IPad Pro mới không có giắc cắm tai nghe Vietnet24h - Nếu không dùng tai nghe không dây, người dùng không thể vừa nghe nhạc vừa sạc trên iPad Pro mới.
    Facebook kiện BlackBerry vì ăn cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói Vietnet24h - Facebook Inc. đang kiện BlackBerry Ltd. vì một số vi phạm liên quan đến bằng sáng chế. Sự việc này đã làm tăng sự căng thẳng về pháp lý giữa hai công ty này. Trước đó, BlackBerry cũng đã kiện Facebook vì cho rằng công ty này vi phạm bằng sáng chế về nhắn tin di động của họ.
    TOP VPN ĐỂ “CHIẾN” GAME Vietnet24h - Sử dụng mạng riêng ảo VPN (Virtual Private Network) để chơi game cho phép bạn chơi ở bất cứ đâu trên thế giới và bất cứ lúc nào. VPN cũng cung cấp các tính năng bảo mật và riêng tư tuyệt vời cho phép bạn giữ an toàn thông tin cá nhân của mình
    DỮ LIỆU CỦA BẠN TRÊN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI CÓ AN TOÀN? Vietnet24h - Dù định nghĩa thế nào là “an toàn”, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ mạng xã hội đang dùng, cách cài đặt phần kiểm soát bảo mật của nó và đặc biệt là nhận thức rõ loại thông tin nào bạn cảm thấy có thể thoải mái chia sẻ trên mạng
    Trí tuệ nhân tạo của Microsoft có thể “ngắm tranh làm thơ” Vietnet24h - Trong thời đại công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI) được phát triển trí thông minh giống như con người, làm nhiều việc có thể thay thế con người. Giờ đây, trí tuệ nhân tạo (AI) của Microsoft có thể viết ra những bài thơ chỉ bằng cách nhìn vào một bức tranh.
    Sony bán máy nghe nhạc mạ vàng với giá gần 7.900 USD Vietnet24h - Tại triển lãm âm thanh cao cấp Hong Kong tuần trước, Sony vừa giới thiệu những sản phẩm mới nhất cho dòng Signature: một cặp tai nghe có giá hơn 1.700 USD và một máy nghe nhạc kỹ thuật số trị giá 7.882 USD.
    Xiaomi “đốn tim” giới trẻ với 2 mẫu smartphone chất lừ Vietnet24h - Với việc trình làng hai mẫu smartphone Mi A2 và Mi A2 Lite có thiết kế hiện đại, trẻ trung và trang bị tính năng hấp dẫn, Xiaomi đã mang đến cho giới trẻ hai sự lựa chọn không thể bỏ qua.
    Samsung dự kiến tung smartphone màn hình gập vào năm sau Vietnet24h - Với mức giá lên tới 1.500 USD, Galaxy X của Samsung có thể trở thành mẫu smartphone đắt nhất thế giới và độc nhất vô nhị với thiết kế màn hình gập.
    Facebook chiêu mộ nhân tài phục vụ sản xuất chip riêng Vietnet24h - Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang đẩy mạnh kế hoạch xây dựng con chip riêng của mình, làm chủ cả phần cứng lẫn phần mềm, hạn chế tối đa sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip bên thứ ba. Facebook đang cụ thể hóa tham vọng đó với việc chiêu mộ nhân tài Google phục vụ cho mảng nghiên cứu và sản xuất chip.
Tin đọc nhiều
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.