Tiêu dùng thông minh
Genesis ra mắt dòng xe ô tô chạy điện GV60 chuyên dụng đầu tiên
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 30/09/2021 1:17 CH
Vietnet24h - Hôm nay thứ Năm, Genesis, thương hiệu hạng sang của Hyundai Motor Co., đã tiết lộ GV60, chiếc xe điện đầu tiên của hãng được chế tạo trên nền tảng EV chuyên dụng, trước khi ra mắt tại địa phương vào cuối năm nay.
Mẫu SUV GV60 được trang bị pin 77,4 kilowatt giờ và có thể di chuyển tới 451 km trong một lần sạc, Hyundai cho biết trong một tuyên bố.
 
GV60 có sẵn ba tùy chọn: dẫn động cầu sau, dẫn động bốn bánh và phiên bản hiệu suất bốn bánh. Nó được định giá từ 60 triệu won đến 70 triệu won (50.000 - 60.000 USD).
 
Hyundai đã không cung cấp khung thời gian cho doanh số bán hàng ở nước ngoài của GV60.
 
GV60 là chiếc EV thứ hai của thương hiệu Genesis sau chiếc sedan G80 chạy điện. Nhưng không giống như G80, GV60 chỉ có sẵn với Nền tảng mô-đun toàn cầu điện của Hyundai Motor Group (E-GMP). Nó nằm bên dưới GV80 và GV70 SUV trong dòng sản phẩm, cũng bao gồm các mẫu sedan G70, G80 và G90.
 
Mẫu xe "thể thao" mới dựa trên hệ thống truyền động E-GMP là một chiếc crossover với kiểu dáng lấy cảm hứng từ coupe và có phần mở rộng của cách tiếp cận thiết kế "Two-Lines" của Genesis với hai cụm đèn chiếu sáng phía trước và phía sau.
 
Đèn trước nằm bên dưới nắp ca-pô hình vỏ sò và nằm trên phiên bản thấp hơn và rộng hơn của lưới tản nhiệt hình mào của thương hiệu, giúp nâng cao tính năng động của xe và làm mát pin.
 
Đèn hậu được đặt dưới cánh lướt gió ở đuôi xe ở mức thấp và bao quanh tấm ốp ba phần tư phía sau.
 
Nhìn từ bên cạnh, tay nắm cửa bật ra của GV60 và camera thay cho gương cánh nhằm nâng cao hiệu quả.
 
Bên trong, bộ chọn ổ đĩa hình "quả cầu pha lê" ở giữa bảng điều khiển trung tâm nổi bật. Nó giúp người lái lựa chọn điều kiện lái xe một cách trực quan.
 
Đầu tháng này, Genesis cho biết họ sẽ chỉ tung ra các loại xe chạy bằng pin hoặc pin nhiên liệu hydro bắt đầu từ năm 2025 để cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô đối thủ trong nỗ lực điện khí hóa.
 
Tập đoàn cho biết thương hiệu Genesis sẽ hoàn thiện dòng sản phẩm của mình với 8 mẫu pin và hydro vào năm 2030 và đặt mục tiêu bán 400.000 chiếc mỗi năm trên thị trường toàn cầu, tập đoàn cho biết trong một tuyên bố.
 
Dòng sản phẩm Genesis hiện bao gồm GV80 và GV70 SUVS, cũng như các mẫu sedan G90, G80, G80 và G70 điện khí hóa.
 
GV60 chia sẻ nền tảng với Hyundai IONIQ 5 và mẫu sedan EV6 của Kia Corp. Công ty sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho GV60 vào ngày 6 tháng 10.
 
Từ tháng 1 đến tháng 8, doanh số bán hàng tổng thể của Hyundai đã tăng 18% lên 2,64 triệu xe từ 2,24 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái.
 
Hyundai đặt mục tiêu bán được 4,16 triệu xe trong năm nay, cao hơn 11% so với 3,74 triệu chiếc mà hãng đã bán được vào năm ngoái.
Động thổ nhà máy pin liên doanh Hyundai-LG ở Indonesia Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai hôm thứ Tư đã động thổ nhà máy sản xuất pin 10 gigawatt giờ ở Indonesia hợp tác với LG Energy Solution, tham gia cuộc đua toàn cầu để đảm bảo cung cấp pin trong tương lai.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Flagship sắp ra mắt của Oppo hứa hẹn sẽ mang đến những nâng cấp thú vị cho những người đam mê công nghệ Vietnet24h - Chiếc flagship mới nhất của Oppo, Find X8 Ultra, đã đặt ra một chuẩn mực cao cho điện thoại thông minh, kết hợp thiết kế 9mm thanh mảnh với một loạt camera ấn tượng và pin lâu dài.
Dyson ra mắt máy hút bụi mỏng nhất thế giới tại Seoul Vietnet24h - Dyson đã ra mắt máy hút bụi không dây mỏng nhất của mình -- PencilVac, có tay cầm đường kính 38 mm và nặng 1,8 kg -- tại sự kiện ra mắt ở Seoul vào thứ Hai.
Khám phá những tính năng mới thú vị trên ứng dụng di động dành cho Android và iPhone của NotebookLM Vietnet24h - NotebookLM đang bước vào lĩnh vực di động và sắp thay đổi cách người dùng tương tác với ghi chú khi đang di chuyển.
Xreal ra mắt chiếc kính đầu tiên chạy hệ điều hành Android XR của Google để cạnh tranh với Meta và Apple Vietnet24h - Xreal đã ra mắt Dự án Aura, được gọi là kính thực tế mở rộng chạy hệ điều hành XR của Google.
Oppo ra mắt điện thoại siêu pin cùng chip mới Vietnet24h - Oppo vừa mới ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trong phân khúc điện thoại siêu pin, Reno 14 và Reno 14 Pro, cả hai đều mang lại độ tin cậy và hiệu suất mà không quá đắt so với phiên bản tiền nhiệm Reno 13.
Huawei ra mắt máy tính bảng có thể gập lại giá 3.300 đô la chạy HarmonyOS, phô diễn sức mạnh phần cứng Vietnet24h - Huawei đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay màn hình gập và một chiếc MateBook Pro truyền thống hơn với công nghệ do chính mình sản xuất sau khi bị Microsoft và Intel cắt đứt quan hệ
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.