Tiêu dùng thông minh
Huawei của Trung Quốc được cho là sẽ tung ra chip AI mới để thách thức Nvidia trong bối cảnh lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ
Nam Phong - Thứ Tư, 14/08/2024 2:21 CH
Vietnet24h - Huawei đang chuẩn bị ra mắt chip AI mới để cạnh tranh với H100 của Nvidia trong bối cảnh lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ nhằm hạn chế những tiến bộ công nghệ của hãng.
Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei chuẩn bị thách thức Nvidia với một con chip trí tuệ nhân tạo mới trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ nhằm hạn chế tiến trình công nghệ của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, theo báo cáo của Wall Street Journal.
 
Huawei đã nói với các khách hàng tiềm năng rằng bộ xử lý sắp ra mắt của họ, Ascend 910C, ngang bằng với H100 của Nvidia, báo cáo cho biết, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này. Huawei đang nhắm mục tiêu giao hàng sớm nhất là vào tháng 10.
 
Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ vào năm 2022 đã áp đặt các hạn chế đối với Nvidia để ngăn công ty này bán chip AI, bao gồm H100, tại Trung Quốc, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia.
 
Các khách hàng tiềm năng bao gồm các công ty internet và nhà cung cấp viễn thông của Trung Quốc đã thử nghiệm chip Ascend 910C, báo cáo cho biết thêm rằng công ty mẹ của TikTok là ByteDance, Baidu và China Mobile nằm trong số những công ty đang trong giai đoạn thảo luận ban đầu để mua chip này.
 
Tuy nhiên, WSJ cho biết Huawei đang phải đối mặt với sự chậm trễ trong sản xuất các con chip hiện tại của mình, đồng thời nói thêm rằng công ty này cũng phải đối mặt với viễn cảnh về các hạn chế tiếp theo của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến khả năng mua các thành phần máy móc và chip nhớ cho AI của công ty.
 
Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy khả năng chống lại các nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm hạn chế quyền tiếp cận công nghệ tiên tiến của Huawei.
 
Năm ngoái, một phân tích về điện thoại thông minh Mate 60 Pro của Huawei đã tiết lộ một con chip do nhà sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc SMIC sản xuất dường như hỗ trợ 5G, bất chấp các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ nhằm cắt đứt gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc khỏi công nghệ này.
 
Sự hồi sinh trong hoạt động kinh doanh tiêu dùng của Huawei, bao gồm điện thoại thông minh và máy tính xách tay, đặt ra thách thức cho Apple tại Trung Quốc, một trong những thị trường lớn nhất của công ty.
 
Theo báo cáo của Canalys, Apple đã bị loại khỏi danh sách năm nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu tại Trung Quốc trong quý 2, khi sự cạnh tranh từ các thương hiệu trong nước như Huawei ngày càng gia tăng.
 
Huawei là trung tâm của các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ nhằm bảo vệ mạng lưới và chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ. Năm 2018, Hoa Kỳ đã cấm các cơ quan của mình mua thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei. Huawei sau đó đã bị đưa vào danh sách đen thương mại của Hoa Kỳ vào năm 2019, lệnh cấm các công ty Hoa Kỳ bán công nghệ — bao gồm cả chip 5G — cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc. Vào năm 2020, Hoa Kỳ đã thắt chặt các hạn chế về chip đối với Huawei, yêu cầu các nhà sản xuất nước ngoài sử dụng thiết bị sản xuất chip của Hoa Kỳ phải có giấy phép bán chất bán dẫn cho Huawei.
 
Vào tháng 5, Hoa Kỳ đã thu hồi một số giấy phép, bao gồm cả giấy phép của Intel và Qualcomm, để bán chip cho Huawei, với lý do họ thực hiện động thái này để bảo vệ an ninh quốc gia và lợi ích chính sách đối ngoại.
 
Trung Quốc đang đẩy mạnh các nỗ lực thúc đẩy ngành công nghiệp chip trong nước và đã đầu tư 344 tỷ nhân dân tệ Trung Quốc (47,5 tỷ đô la) vào quỹ chip thứ ba nhằm mục đích củng cố lĩnh vực công nghệ của mình.
Giải thưởng HR Asia 2024: Huawei Việt Nam đạt hai giải thưởng danh giá về môi trường làm việc và chăm sóc nhân viên Vietnet24h - Huawei Việt Nam đã gặt hái thành công rực rỡ tại lễ trao giải HR Asia Awards 2024 khi được vinh danh với hai giải thưởng danh giá: 'Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2024' và 'Doanh nghiệp quan tâm chăm sóc nhân viên nhất'. Đây là những minh chứng rõ nét cho sự cam kết không ngừng của công ty trong việc xây dựng môi trường làm việc lý tưởng và chăm sóc tận tâm cho đội ngũ nhân viên của mình.
Huawei khai trương trung tâm R&D khổng lồ, thách thức Apple Park và Microsoft Redmond Vietnet24h - Huawei đã chính thức hoàn thành trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) khổng lồ mang tên Huawei Lianqiu Lake R&D Center, với diện tích lên tới 1,6 triệu mét vuông, vượt qua cả quy mô của Apple Park và Microsoft Redmond cộng lại.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Flagship sắp ra mắt của Oppo hứa hẹn sẽ mang đến những nâng cấp thú vị cho những người đam mê công nghệ Vietnet24h - Chiếc flagship mới nhất của Oppo, Find X8 Ultra, đã đặt ra một chuẩn mực cao cho điện thoại thông minh, kết hợp thiết kế 9mm thanh mảnh với một loạt camera ấn tượng và pin lâu dài.
Dyson ra mắt máy hút bụi mỏng nhất thế giới tại Seoul Vietnet24h - Dyson đã ra mắt máy hút bụi không dây mỏng nhất của mình -- PencilVac, có tay cầm đường kính 38 mm và nặng 1,8 kg -- tại sự kiện ra mắt ở Seoul vào thứ Hai.
Khám phá những tính năng mới thú vị trên ứng dụng di động dành cho Android và iPhone của NotebookLM Vietnet24h - NotebookLM đang bước vào lĩnh vực di động và sắp thay đổi cách người dùng tương tác với ghi chú khi đang di chuyển.
Xreal ra mắt chiếc kính đầu tiên chạy hệ điều hành Android XR của Google để cạnh tranh với Meta và Apple Vietnet24h - Xreal đã ra mắt Dự án Aura, được gọi là kính thực tế mở rộng chạy hệ điều hành XR của Google.
Oppo ra mắt điện thoại siêu pin cùng chip mới Vietnet24h - Oppo vừa mới ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trong phân khúc điện thoại siêu pin, Reno 14 và Reno 14 Pro, cả hai đều mang lại độ tin cậy và hiệu suất mà không quá đắt so với phiên bản tiền nhiệm Reno 13.
Huawei ra mắt máy tính bảng có thể gập lại giá 3.300 đô la chạy HarmonyOS, phô diễn sức mạnh phần cứng Vietnet24h - Huawei đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay màn hình gập và một chiếc MateBook Pro truyền thống hơn với công nghệ do chính mình sản xuất sau khi bị Microsoft và Intel cắt đứt quan hệ
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.