Tiêu dùng thông minh
Mỹ dùng LG để đánh Huawei
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 24/07/2020 3:02 CH
Vietnet24h - LG Uplus đã trở thành nạn nhân của cuộc chiến tranh thương mại leo thang ở Hoa Kỳ với Washington làm gia tăng áp lực đối với công ty viễn thông Hàn Quốc phá vỡ mối quan hệ với Huawei.
Hiện tại, LG Uplus đang sử dụng một lượng lớn thiết bị Huawei cho mạng thế hệ thứ năm của mình và bất kỳ thay đổi nào trong nhà cung cấp sẽ là một đòn chí mạng đối với nhà mạng lớn thứ ba của Hàn Quốc.
 
LG Uplus là công ty viễn thông lớn duy nhất trong cả nước sử dụng thiết bị Huawei cho mạng 5G của mình.
 
Hoa Kỳ đã kêu gọi LG chuyển sang các "nhà cung cấp đáng tin cậy" hơn.
 
"Chúng tôi coi đây là một vấn đề bảo mật nghiêm trọng và chúng tôi sẽ thúc giục các công ty như LG Plus chuyển từ các nhà cung cấp không đáng tin cậy sang các nhà cung cấp đáng tin cậy", Robert Strayer, phó trợ lý bộ trưởng phụ trách chính sách thông tin và truyền thông quốc tế trong cuộc hội thảo với các phóng viên hôm thứ ba. .
 
Strayer nhấn mạnh công nghệ thế hệ tiếp theo đang được triển khai trong sản xuất thông minh, xe tự hành và điều khiển từ xa không thể bị "phá vỡ bởi một nhà nước độc đoán", tuyên bố chính phủ Trung Quốc có thể sử dụng thiết bị mạng Huawei cho các hoạt động gián điệp.
 
"Và đó là vấn đề đáng buồn cười khi một người đang triển khai công nghệ Huawei, là khả năng Đảng Cộng sản Trung Quốc đưa ra quyết định rằng họ muốn phá hoại công nghệ đó bằng cách phá vỡ nó hoặc sử dụng nó như một công cụ giám sát", ông nói, ủng hộ Mỹ cáo buộc rằng Bắc Kinh có thể sử dụng thiết bị Huawei cho hoạt động gián điệp.
 
Strayer nói rằng việc chuyển đổi thiết bị sẽ tốn ít hơn 10 phần trăm ngân sách hoạt động chung của nhà khai thác viễn thông, nhấn mạnh rằng việc chuyển sang một nhà cung cấp đáng tin cậy là điều tốt nhất.
 
"Vì vậy, thực sự lợi ích tài chính của họ có thể sẽ chuyển nhanh nhất có thể đến các nhà cung cấp đáng tin cậy", ông nói.
 
LG sẽ khó có thể chuyển đổi nhà cung cấp của mình với công ty dự kiến ​​đầu tư hàng nghìn tỷ won để mở rộng cơ sở hạ tầng 5G trên toàn quốc trong những năm tới và trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
 
Ngoài ra, Hoa Kỳ đã nói rõ rằng họ sẽ không cung cấp bất kỳ loại ưu đãi tài chính nào khi chuyển sang một nhà cung cấp khác, tuyên bố quyết định sẽ là vì lợi ích của chính công ty viễn thông.
 
Một số nhà theo dõi ngành công nghiệp tin rằng LG Uplus nên đã nghĩ về hậu quả khi chọn Huawei làm nhà cung cấp thiết bị 5G chính của mình.
 
"LG Uplus nhận thức rõ về các vấn đề xung quanh Huawei khi chọn nhà cung cấp thiết bị 5G. Huawei luôn gặp rủi ro, ngay cả khi LG đang thảo luận về khả năng chọn nhà cung cấp này. Họ nên thận trọng hơn trong việc lựa chọn nhà cung cấp." một quan chức quen thuộc với vấn đề nói. "Các công ty viễn thông cung cấp dịch vụ cho các cá nhân không xác định khác nhau, và điều quan trọng là cung cấp bảo hiểm liền mạch mà không bị lôi kéo vào những tranh cãi này."
 
Hai nhà mạng lớn khác là SK Telecom và KT đã được Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo ca ngợi là "nhà mạng sạch" không sử dụng các sản phẩm của Huawei cho mạng 5G của họ.
Ba công ty viễn thông lớn là những người đầu tiên trên thế giới thương mại hóa mạng 5G vào tháng 4 năm 2019.
 
Mặc dù SKT và KT không sử dụng thiết bị của Huawei cho mạng 5G của họ, hai công ty đã áp dụng thiết bị của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho điện thoại cố định của họ.
 
"Thiết bị này không có ý nghĩa chỉ là một bộ lặp mà là thiết bị truyền dẫn cáp. Nó không liên quan đến lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với thiết bị 5G không dây của Huawei", một quan chức viễn thông cho biết.
LG Display sẽ sớm bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED tại Trung Quốc Vietnet24h - LG Display Co., nhà sản xuất bảng hiển thị lớn của Hàn Quốc, cho biết hôm thứ Hai họ sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED tại nhà máy ở Quảng Châu, Trung Quốc, sau một năm trì hoãn do sự bùng phát của coronavirus chủng mới.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
Galaxy Z Fold7 mỏng đến khó tin: Samsung đang "ép hình" đến giới hạn cuối cùng? Vietnet24h - Mỏng hơn cả một chiếc cạc-vi-dít, Galaxy Z Fold7 hứa hẹn phá kỷ lục smartphone gập. Nhưng sự tinh giản này có khiến người dùng đánh đổi thời lượng pin và độ bền?
Chiếc điện thoại nắp gập mang tính biểu tượng của Motorola được tài khởi động bằng AI Vietnet24h - Motorola đã ra mắt phiên bản mới của điện thoại nắp gập Razr với các tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo từ công nghệ AI của riêng mình cũng như của một số công ty, bao gồm Perplexity, Meta, Microsoft và Google vào thứ năm (1/5).
Tại sao iPhone màn hình gập của Apple lại tạo ra tình thế khó xử cho Samsung? Vietnet24h - iPhone màn hình gập có thể làm xói mòn thị phần của Samsung, nhưng cũng thúc đẩy tăng trưởng về số lượng màn hình hiển thị
Loa báo chuyển tiền: Cải tiến giúp tiểu thương Việt chống lại gian lận giao dịch Vietnet24h - Sự xuất hiện của loa báo chuyển tiền tại các cửa hàng tiểu thương Việt Nam đang trở thành xu hướng mới trong việc giảm thiểu rủi ro gian lận và nâng cao hiệu quả công việc. Thiết bị đơn giản này giúp các chủ cửa hàng nhận thông báo ngay khi giao dịch chuyển khoản thành công, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.
Robot Peipei chăm sóc người già tại Trung Quốc: Biết trò chuyện, an ủi và chụp ảnh "trẻ ra" Vietnet24h - Một robot hình người tên Peipei đang được triển khai tại viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc, với khả năng thấu hiểu cảm xúc và kết nối với người cao tuổi như một người thân. Công nghệ đang dần thay đổi cách thế giới đối xử với tuổi già.
Tận hưởng trải nghiệm thông minh với dòng Galaxy Tab S10 FE series Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung chính thức giới thiệu Galaxy Tab S10 FE và Galaxy Tab S10 FE+, mở ra cánh cửa mới bước vào hệ sinh thái Galaxy với thiết kế cao cấp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.