Tiêu dùng thông minh
Samsung hy vọng người dùng iPhone tuổi teen sẽ chuyển sang điện thoại thông minh có thể gập lại Galaxy
Hạnh Vy - Thứ Hai, 31/07/2023 11:12 SA
Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ đặt mục tiêu bán được 15 triệu smartphone màn hình gập vào năm 2023
Theo người đứng đầu bộ phận kinh doanh thiết bị di động của công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics vẫn lạc quan rằng điện thoại thông minh có thể gập lại mới ra mắt của họ sẽ thu hút được người tiêu dùng trẻ tuổi, những người có xu hướng thể hiện sự ưa thích hơn đối với iPhone của Apple.
 
Triển vọng này được đưa ra sau một cuộc khảo sát gần đây cho thấy người dùng điện thoại thông minh Hàn Quốc dưới 30 tuổi ưa thích iPhone hơn Galaxy và một số hãng tin cho biết người dùng điện thoại thông minh Samsung ở độ tuổi thanh thiếu niên bị bạn bè ở trường tẩy chay.
 
“Galaxy Z Flip 5 mới ra mắt gần đây là sản phẩm có thể đặc biệt thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi,” Chủ tịch Samsung Electronics Roh Tae-moon cho biết trong cuộc họp báo được tổ chức hai ngày sau sự kiện Galaxy Unpacked ở Seoul. "Sau khi phân tích các chức năng và ứng dụng được người tiêu dùng trẻ tuổi sử dụng thường xuyên nhất, chúng tôi sẽ đẩy nhanh nỗ lực của mình để tối ưu hóa các chức năng đó."

Ông nhấn mạnh rằng Galaxy Z Fold 5 và Z Flip 5 đã nhận được đánh giá tích cực từ các nhà báo và những người có ảnh hưởng công nghệ trên toàn thế giới kể từ khi công ty ra mắt sản phẩm vào thứ Tư.
 
Dựa trên mức độ phổ biến, Samsung dự kiến mức tăng trưởng doanh số bán điện thoại thông minh có thể gập lại trong năm nay sẽ tương đương với mức tăng trưởng của toàn bộ doanh số bán điện thoại thông minh có thể gập lại trên toàn cầu, bất chấp những khó khăn gần đây trên thị trường điện thoại thông minh do triển vọng kinh tế vĩ mô không chắc chắn.
 
Phó Chủ tịch Roh cho biết: “Chúng tôi gần như đã đạt được mục tiêu bán 10 triệu điện thoại thông minh có thể gập lại vào năm 2022.
 
Xem xét rằng các nhà nghiên cứu thị trường toàn cầu - TrendForce và Counterpoint - lần lượt dự báo thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại toàn cầu sẽ tăng trưởng 55% và 42% so với cùng kỳ năm ngoái, mục tiêu doanh số của Samsung trong năm nay ước tính vào khoảng 15 triệu.
 
Nhiều viện nghiên cứu thị trường kỳ vọng doanh số toàn cầu tích lũy của toàn bộ điện thoại thông minh có thể gập lại sẽ vượt quá 100 triệu thiết bị trong vòng 5 năm tới.
 
"Doanh số bán hàng toàn cầu tích lũy của điện thoại thông minh có thể gập lại của chúng tôi có thể sẽ vượt quá 30 triệu thiết bị vào năm 2023," Roh nói. "Là người dẫn đầu lĩnh vực điện thoại thông minh có thể gập lại với các công nghệ tiên tiến nhất, chúng tôi sẽ duy trì vị thế là người chơi chính."
 
Về việc thiếu chức năng chống bụi trong điện thoại thông minh có thể gập lại mới, ông cho biết chức năng này một ngày nào đó sẽ được kích hoạt.
 
Ông cũng cho biết lời khuyên từ các nhân viên trong nhóm tiếp thị của Samsung đã khiến công ty quyết định tổ chức sự kiện Galaxy Unpacked lần đầu tiên trên sân nhà thay vì ở một thành phố lớn ở nước ngoài như các sự kiện trước đó.
Samsung ra mắt hai smartphone màn hình gập mới để chống lại sự cạnh tranh từ các đối thủ Vietnet24h - Samsung hôm thứ Tư đã ra mắt hai điện thoại thông minh gập mới, Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Fold 5.
Một khảo sát cho biết, giới trẻ Hàn Quốc chuộng iPhone hơn Samsung Galaxy Vietnet24h - Tại Hàn Quốc, 69% người dùng điện thoại thông minh trưởng thành sử dụng thiết bị Samsung, trong khi chỉ 23% sử dụng iPhone, một cuộc khảo sát của Gallup trên 1.001 người trưởng thành cho thấy.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Ứng dụng tạo video chỉ dành cho người được mời Sora của OpenAI đứng đầu App Store của Apple Vietnet24h - Ứng dụng Sora mới của OpenAI đã giành được vị trí hàng đầu trên App Store của Apple, vượt qua Google Gemini và ChatGPT của chính công ty khởi nghiệp này.
OpenAI’s Sora 2: Thách thức giới hạn an toàn và kiểm duyệt với những video chân thực đến kinh ngạc Vietnet24h - OpenAI, gã khổng lồ công nghệ đứng sau ChatGPT, vừa khuấy động làng công nghệ toàn cầu với ứng dụng video TikTok-style mới, được cung cấp bởi mô hình AI tiên tiến Sora 2. Với khả năng tạo ra những video dài hơn, chân thực hơn và sống động đến mức khó tin.
Amazon Ra Mắt Loạt Thiết Bị Echo Mới Tích Hợp Alexa+ Giá Chỉ Từ 99 USD Vietnet24h - Amazon chính thức giới thiệu dòng thiết bị loa thông minh và màn hình kích hoạt bằng giọng nói mới, được nâng cấp với trợ lý ảo Alexa+ tích hợp trí tuệ nhân tạo thế hệ mới (Generative AI).
iPhone 18 Sẵn Sàng Định Nghĩa Lại Kết Nối Vietnet24h - Apple Tăng Tốc: Dòng iPhone 18 Sẽ Sử Dụng Modem 5G Tự Phát Triển Trong Bước Chuyển Hướng Chiến Lược
iPhone 17 Pro: bằng 6 ngày lương ở Singapore, nhưng tương đương 60 ngày lương ở Hà Nội! Vietnet24h - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, trong khi một người lao động trung bình ở Singapore chỉ cần 6 ngày làm việc để sở hữu iPhone 17 Pro, thì tại Hà Nội, con số này lên tới 60 ngày – một khoảng cách kinh tế đáng kinh ngạc!
“Lên đỉnh” công nghệ cùng kính thông minh Meta Ray-Ban Display 799 USD – Tương lai AI đeo trên mắt! Vietnet24h - Meta vừa “thả bom” tại Connect 2025 với kính thông minh Meta Ray-Ban Display giá 799 USD, khiến cả thế giới công nghệ “đứng ngồi không yên”.
Google bổ sung Gemini vào Chrome cho tất cả người dùng nhằm thúc đẩy tìm kiếm bằng AI Vietnet24h - Google thông báo rằng Gemini AI dành cho Chrome sẽ được cung cấp rộng rãi cho người dùng tại Hoa Kỳ.
Apple, Google và Meta đang cố gắng hoàn thiện một tiện ích khoa học viễn tưởng: Máy dịch đa năng Vietnet24h - Apple, Google và Meta đang tận dụng những tiến bộ trong AI để mang các tính năng dịch thuật mới vào các thiết bị phần cứng mới nhất của họ.
Tất cả các thiết bị Apple công bố tại sự kiện lớn của mình: iPhone Air, iPhone 17, Apple Watch mới và nhiều hơn nữa Vietnet24h - Hôm thứ Ba (9/9), giờ địa phương, Apple đã công bố thiết kế lại lớn đầu tiên của iPhone sau nhiều năm khi xác nhận ra mắt một mẫu máy mới mỏng hơn mang tên iPhone Air. CEO Tim Cook gọi đây là "bước nhảy vọt lớn nhất từ ​​trước đến nay của iPhone".
Hàn Quốc trì hoãn quyết định về yêu cầu xuất khẩu dữ liệu bản đồ có độ chính xác cao của Apple Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc đã hoãn quyết định về việc có cho phép Apple xuất khẩu dữ liệu bản đồ kỹ thuật số có độ chính xác cao hay không, với lý do cần cân nhắc thêm về an ninh quốc gia và các tác động đối với ngành công nghiệp.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.
Galaxy S26 Pro tỏa sáng trong báo cáo về pin, trong khi S26 Edge gặp nhiều thách thức Vietnet24h - Tin đồn đang lan truyền rằng dòng Galaxy S26 sắp ra mắt có thể sẽ giới thiệu bốn mẫu máy ấn tượng, phá vỡ bộ ba truyền thống.
Chỉ vài phút sau động đất, thế giới đã biết liệu có sóng thần hay không Vietnet24h - Cảnh báo sớm sóng thần từng là điều xa xỉ, nhưng ngày nay các nhà khoa học chỉ mất vài phút để phát tín hiệu giúp hàng triệu người có cơ hội sống sót – nhờ hệ thống quan sát đáy biển, dữ liệu vệ tinh và AI.
Mua Motorola Razr+ (2025) tại Amazon ngay hôm nay với mức giá tốt thứ hai từ trước đến nay Vietnet24h - Motorola Razr+ (2025) đã trở thành tâm điểm chú ý trong thế giới điện thoại thông minh, và hiện tại, nó đang thu hút sự chú ý vì tất cả những lý do chính đáng.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.