Tiêu dùng thông minh
SK Telecom triển khai dịch vụ 5G tại Philippines
Alisa H - Thứ Tư, 30/10/2019 9:28 SA
Vietnet24h - Chủ Nhật vừa qua, hãng SK Telecom, Hàn Quốc cho biết, công ty sẽ hợp tác với một nhà mạng di động Philippines để ra mắt dịch vụ mạng thương mại thế hệ thứ năm (5G) tại Philippines
Shim Sang-soo, người đứng đầu trung tâm kinh doanh cơ sở hạ tầng tại SK Telecom, chụp cùng Thomas Aquino, trái, chủ tịch của NOW Corporation, và Mel V. Velarde, chủ tịch của NOW Telecom, sau khi ký MOU để ra mắt dịch vụ 5G tại Manila, Philippines, ngày 24 tháng 10 /Ảnh: SK Telecom
Bộ phận viễn thông của Tập đoàn SK cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với Tập đoàn NOW của Philippines và công ty liên kết NOW Telecom vào thứ năm để thiết lập mạng 5G và các dịch vụ khác nhau sử dụng mạng siêu nhanh ở Manila.
 
Có trụ sở tại Manila, Now Corporation đã cung cấp internet tốc độ cao, IPTV, phần mềm và dịch vụ từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp tại Philippines và chi nhánh Now Telecom có ​​kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh của mình sang dịch vụ mạng di động thế hệ tiếp theo.
 
Tận dụng các công nghệ 5G tiên tiến của SK Telecom, SK sẽ cung cấp tư vấn công nghệ và cung cấp công nghệ 5G liên quan đến 5G và các ứng dụng doanh nghiệp hỗ trợ 5G cho NGAY BÂY GIỜ.
 
"Sự hợp tác này với SK Telecom sẽ giúp tạo ra một chiến lược kinh doanh rõ ràng hơn cho NOW và các chương trình thực hiện trong 5 đến 10 năm tới khi đất nước bắt đầu nắm lấy 5G và các ứng dụng khác nhau của mình", NOW cho biết. Cả hai sẽ phát triển một kế hoạch từng bước để thực hiện các dịch vụ 5G thương mại tại Philippines trước cuối năm nay. Cụ thể, SK Telecom sẽ giúp đưa ra lộ trình xác định rõ hơn cho việc triển khai 5G, thiết kế cơ sở hạ tầng mạng và cung cấp chương trình giáo dục về công nghệ 5G vào nửa đầu năm 2020.
 
Nhà mạng di động sau đó sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn để giúp NOW xây dựng cơ sở hạ tầng cho mạng độc lập 5G, nhanh hơn phương pháp không chuẩn và phát triển dịch vụ từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp sử dụng mạng 5G. Tư vấn cũng bao gồm tư vấn NGAY về việc chọn nhà cung cấp thiết bị mạng.
 
MOU với NOW Corporation là một phần trong kế hoạch xuất khẩu công nghệ 5G sang các nước khác, SK Telecom cho biết. "Kể từ khi chúng tôi triển khai dịch vụ 5G đầu tiên trên thế giới, chúng tôi đã đàm phán với các nhà mạng di động ở nước ngoài để triển khai dịch vụ 5G ở các quốc gia khác ở châu Âu và Đông Nam Á", Shim Sang-soo, người đứng đầu bộ phận kinh doanh của nhà mạng di động cho biết.
 
Công ty nói thêm sự hợp tác có thể mang lại một cơ hội kinh doanh khác cho các nhà sản xuất thiết bị mạng Hàn Quốc. "Chúng tôi cũng sẽ cố gắng giúp các công ty thiết bị nhỏ nhưng hùng mạnh của Hàn Quốc xâm nhập thị trường nước ngoài", Shim nói.
Hàn Quốc bán công nghệ 5G cho Nhật Bản Vietnet24h - Các quan chức ngành công nghiệp cho biết, SK Telecom, KT và LG Uplus sẽ xuất khẩu các công nghệ và nội dung mạng thế hệ thứ năm (5G) của họ sang Nhật Bản và các nước khác, phá vỡ quan niệm rằng ngành viễn thông thường chỉ là một ngành dành cho thị trường nội địa của Hàn Quốc.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Toyota ra mắt ô tô điện 2 chỗ ngồi siêu nhỏ cho người già Vietnet24h - Toyota là thương hiệu có tham vọng lớn với kế hoạch điện hóa các phương tiện cá nhân. Một trong những mẫu xe ô tô điện mới nhất mà hãng xe Nhật Bản sắp ra mắt tại triển lãm Tokyo Motor Show 2019 chính là Toyota BEV chạy điện mới với kích thước siêu nhỏ, gọn gàng và chỉ có hai chỗ ngồi.
    Apple bán mũ bảo hiểm thông minh cho người đi xe đạp Vietnet24h - Apple đã có động thái bất ngờ khi hợp tác với hãng sản xuất mũ bảo hiểm thông minh Luos Helmet (Mỹ) để bán ra những chiếc mũ bảo hiểm thông minh do Lumos Helmet sản xuất, ngay trên gian hàng trực tuyến của mình.
    Reno Ace: Smartphone có tốc độ sạc pin nhanh nhất thế giới Vietnet24h - Oppo vừa chính thức trình làng phiên bản mới nhất thuộc dòng smartphone cao cấp Reno của mình, với tên gọi Reno Ace. Điểm nhấn ấn tượng nhất trên sản phẩm đó là sở hữu công nghệ sạc pin nhanh nhất thế giới, cho phép sạc đầy viên pin 4.000mAh chỉ sau 30 phút.
    LG tiến ngay sau Apple, Samsung trong dòng sản phẩm tai nghe không dây Vietnet24h - LG Electronics đã phát hành tai nghe không dây, tham gia vào thị trường "tai nghe" không dây đang phát triển nhanh chóng sau khi chứng kiến ​​thành công lớn của Apple với AirPods nổi tiếng của mình.
    Hàn Quốc: Các bệnh viện áp dụng CNTT-TT để trở nên 'thông minh hơn' Vietnet24h - Tại Hàn Quốc, các bệnh viện đang tăng tốc nỗ lực áp dụng các công nghệ thông tin và truyền thông như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn và mạng thế hệ thứ năm (5G) để xây dựng một "hệ thống bệnh viện thông minh" với mục đích cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tốt hơn và nâng cao hiệu quả, ngành công nghiệp
    Không thể sử dụng AirVisual - ứng dụng kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí – tại Việt Nam Vietnet24h - Chất lượng không khí và ô nhiễm môi trường đang là hai vấn đề được đông đảo mọi người quan tâm hiện nay. AirVisual nổi lên như ứng dụng cho phép theo dõi chất lượng không khí phổ biến nhất song mới đây, nó đã biến mất trên kho ứng dụng tại Việt Nam.
    Google phát hiện lỗ hổng Zero Day trên hàng loạt smartphone Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu bảo mật cùng với đội làm dự án Project Zero của Google đã phát hiện ra lỗ hổng Zero Day trên nền tảng Android, có thể đã bị khai khác trên thực tế. Lỗi này ảnh hưởng đến nhiều smartphone do Samsung sản xuất như Galayx S7, S8, S9, máy Huawei P20, model Pixel 1 và Pixel 2 của Google.
    SK Telecom cung cấp chương trình phòng chống bệnh Alzheimer cho người cao niên Vietnet24h - SK Telecom sẽ cung cấp một "chương trình phòng chống bệnh Alzheimer dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cho người cao niên sống một mình như một phần trách nhiệm xã hội của công ty để giúp đỡ những người yếu thế tại Hàn Quốc, nhà mạng di động cho biết hôm thứ ba tuần này.
    Điện thoại Xiaomi thế hệ tiếp theo sẽ có camera 8K 30 fps Vietnet24h - Theo phát hiện mới nhất đến từ cộng đồng XDA-Developers, Xiaomi đang âm thầm phát triển smartphone có khả năng quay video 8K với tốc độ 30fps.
    Amazon giới thiệu tai nghe Echo Buds với công nghệ mới Vietnet24h - Amazon vừa ra mắt chiếc tai nghe không dây true wireless mới của mình có tên Echo Buds, được tích hợp trợ lý ảo Alexa và công nghệ loại bỏ tiếng ồn của Bose. Amazon Echo Buds có giá bán 129 USD.
Tin đọc nhiều
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.