Tiêu dùng
Toyota Indonesia triệu hồi 3 mẫu xe vì lỗi túi khí
Trọng Đạt - Thứ Ba, 13/06/2023 9:27 SA
Vietnet24h - Các mẫu xe Toyota Veloz, Avanza, Raize tại Indonesia gặp vấn đề ở ECU túi khí, có thể khiến túi khí không bung khi có va chạm.

Trong khi vụ bê bối liên quan đến một số mẫu xe Toyota, Daihatsu bị cáo buộc gian lận thử nghiệm an toàn chưa kịp lắng xuống, Toyota tiếp tục khiến người dùng lo lắng khi phát đi thông báo triệu hồi xe liên quan đến 3 mẫu Toyota Veloz, Avanza, Raize.

Cụ thể, Toyota Indonesia vừa thông báo triệu hồi với 3 mẫu xe là Avanza, Veloz và Raize tại nước này do vấn đề ở túi khí. Theo công bố của Toyota, túi khí của các mẫu xe này có thể không hoạt động khi có va chạm do một trong các tụ điện của ECU điều khiển cụm túi khí gặp vấn đề,  cầu chì ECU điều khiển túi khí bị lỗi dẫn đến việc hệ thống túi khí có thể hoạt động không đúng cách, làm mất khả năng bảo vệ người dùng trong trường hợp không may xảy ra tai nạn.

Các xe bị triệu hồi trong đợt này được sản xuất từ tháng 12/2022 đến tháng 1. Hiện vẫn chưa rõ số lượng xe bị triệu hồi trong đợt này. Số lượng xe bị triệu hồi có thể ở mức hàng nghìn chiếc do doanh số của mỗi mẫu xe đều đạt trung bình 1.500 chiếc/tháng.

Ông Henry Tanoto - Phó chủ tịch Toyota Indonesia cũng đưa ra khuyến cáo: "Chủ sở hữu của những mẫu xe thuộc diện triệu hồi nên liên hệ với Toyota hoặc đến hệ thống đại lý gần nhất để kiểm tra ECU túi khí trên xe của mình".

Phương án khắc phục được hãng xe Toyota Nhật Bản đưa ra đó là sẽ kiểm tra các xe thuộc diện triệu hồi có khoảng thời gian kể trên. Chủ xe có thể mang xe đến đại lý Toyota gần nhất để kiểm tra ECU điều khiển túi khí bị lỗi khách hàng sẽ được thay thế miễn phí. Thời gian thực hiện khoảng một giờ đồng hồ cho mỗi xe.

Hiện tại, cả 3 mẫu xe Toyota bị triệu hồi trong đợt này đều đang có mặt tại Việt Nam, nếu như Raize hiện vẫn được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia và thì 2 mẫu MPV giá rẻ của Toyota đã bắt đầu lắp ráp trong nước từ tháng 12/2022. Và theo thông tin chúng tôi có được, thị trường Việt Nam sẽ có 255 xe Toyota Raize liên quan đến đợt triệu hồi lần này.

Toyota Avanza tại Indonesia bị ảnh hưởng lần này thuộc thế hệ thứ 3, Veloz thuộc thế hệ thứ 2. Trong khi đó, với Toyota Raize đây là đợt triệu hồi thứ 2 tại Indonesia, mẫu xe này từng bị triệu hồi vào năm ngoái do lỗi liên quan đến ụ giảm chấn.

Thời gian gần đây, Toyota gặp khá nhiều rắc rối với các mẫu xe được phát triển bởi Daihatsu. Cách đây không lâu, bê bối gian lận thử nghiệm an toàn được phát hiện trên nhiều mẫu xe như Wigo (Indonesia), Yaris Ativ (Thái Lan) và Raize Hybrid (Nhật Bản).

Bê bối này cũng ảnh hưởng đến các mẫu xe sử dụng chung nền tảng như Perodua Axia, Daihatsu Rocky và Toyota Vios tại Malaysia. Có khoảng hơn 160.000 xe bị ảnh hưởng trong bê bối đó, chiếm phần lớn là Raize và Yaris Ativ.

Toyota sử dụng pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao cho mẫu xe điện tương lai Vietnet24h - Công ty cung cấp pin điện mặt trời Kaneka cho biết, những tế bào pin của doanh nghiệp sẽ được sử dụng trong kính mái của xe điện Toyota Prius PHEV, có kế hoạch cung cấp sản phẩm PV trong xe trong năm 2023.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.