Tư vấn tiêu dùng
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence
Nam Phong - Thứ Ba, 17/09/2024 10:11 CH
Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Apple đã phát hành iOS 18 vào hôm qua, thứ Hai (16/9), phiên bản phần mềm mới nhất dành cho iPhone.
 
Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng đợt triển khai này không bao gồm hệ thống trí tuệ nhân tạo sắp ra mắt của công ty, Apple Intelligence, vốn là trọng tâm trong các quảng cáo mới của Apple. Apple Intelligence sẽ được phát hành cho công chúng dưới dạng phiên bản beta vào cuối mùa thu này và sẽ là một phần của bản cập nhật phần mềm riêng biệt, Apple cho biết.
 
Bản cập nhật iOS 18 sẽ thay đổi giao diện và cảm nhận của hệ điều hành iPhone. Một trong những tính năng nổi bật trong năm nay là khả năng thay đổi màu sắc của các biểu tượng trên màn hình chính. Nhìn chung, giao diện người dùng mới của iPhone sẽ có nhiều tùy chọn tùy chỉnh.
 
Riêng biệt, nhiều ứng dụng của Apple đã được thiết kế lại hoặc cập nhật. Đặc biệt, ứng dụng Tin nhắn của Apple sẽ có khả năng gửi tin nhắn RCS, giúp biến tin nhắn văn bản SMS — được một số người dùng iPhone gọi là bong bóng màu xanh lá cây — thành trải nghiệm hiện đại hơn với chất lượng ảnh và chỉ báo nhập liệu tốt hơn.
 
Bản cập nhật có sẵn cho tất cả các iPhone được phát hành vào năm 2018 trở về sau. Bạn có thể tải xuống trong Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.
Apple WWDC 2024 product updates: App night mode.
Sau đây là một số thay đổi lớn:
  • Người dùng hiện có thể di chuyển các biểu tượng đến bất kỳ đâu trên màn hình chính. Ví dụ: giờ đây có thể đặt các ứng dụng của chúng tôi chỉ quanh viền màn hình hoặc thêm một ứng dụng duy nhất vào giữa màn hình.
  • Người dùng có thể thay đổi giao diện của các biểu tượng ứng dụng, thành chế độ tối hoặc màu ưa thích.
  • Apple đã cập nhật menu Trung tâm điều khiển với nhiều trang phím tắt và tùy chọn hơn.
  • Ứng dụng Tin nhắn hiện có thể in đậm hoặc in nghiêng văn bản và người dùng hiện có thể phản ứng với tin nhắn bằng biểu tượng cảm xúc thay vì các tùy chọn có sẵn trước đây, bao gồm dấu chấm hỏi, dấu chấm than, trái tim và ngón tay cái hướng lên.
  • Các thiết bị được hỗ trợ sẽ có thể gửi tin nhắn qua vệ tinh nếu không có Wi-Fi.
  • Bản cập nhật bao gồm một ứng dụng Apple mới có tên là Mật khẩu có thể lưu và tạo mật khẩu mạnh.
Người dùng iphone có thể chọn ios 17.7 thay vì ios 18 Vietnet24h - Apple vừa phát hành iOS 17.7 cùng các bản cập nhật tương ứng cho iPadOS và macOS, nhằm phục vụ những người dùng chưa sẵn sàng chuyển sang phiên bản iOS 18. Bản cập nhật này mang đến các bản vá bảo mật quan trọng để đảm bảo an toàn cho thiết bị.
Sự ra mắt ấn tượng và mức giá "sốc" của iPhone 16 Vietnet24h - Tại sự kiện ra mắt, Apple đã trình làng dòng sản phẩm iPhone 16 với nhiều cải tiến nổi bật, kéo theo những mức giá đáng chú ý. Trong số đó, iPhone 16 Pro Max - phiên bản cao cấp nhất - nổi bật với giá bán lên tới 47 triệu đồng tại Việt Nam, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đẳng cấp cho người dùng.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
Galaxy Z Fold7 mỏng đến khó tin: Samsung đang "ép hình" đến giới hạn cuối cùng? Vietnet24h - Mỏng hơn cả một chiếc cạc-vi-dít, Galaxy Z Fold7 hứa hẹn phá kỷ lục smartphone gập. Nhưng sự tinh giản này có khiến người dùng đánh đổi thời lượng pin và độ bền?
Chiếc điện thoại nắp gập mang tính biểu tượng của Motorola được tài khởi động bằng AI Vietnet24h - Motorola đã ra mắt phiên bản mới của điện thoại nắp gập Razr với các tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo từ công nghệ AI của riêng mình cũng như của một số công ty, bao gồm Perplexity, Meta, Microsoft và Google vào thứ năm (1/5).
Tại sao iPhone màn hình gập của Apple lại tạo ra tình thế khó xử cho Samsung? Vietnet24h - iPhone màn hình gập có thể làm xói mòn thị phần của Samsung, nhưng cũng thúc đẩy tăng trưởng về số lượng màn hình hiển thị
Loa báo chuyển tiền: Cải tiến giúp tiểu thương Việt chống lại gian lận giao dịch Vietnet24h - Sự xuất hiện của loa báo chuyển tiền tại các cửa hàng tiểu thương Việt Nam đang trở thành xu hướng mới trong việc giảm thiểu rủi ro gian lận và nâng cao hiệu quả công việc. Thiết bị đơn giản này giúp các chủ cửa hàng nhận thông báo ngay khi giao dịch chuyển khoản thành công, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.
Robot Peipei chăm sóc người già tại Trung Quốc: Biết trò chuyện, an ủi và chụp ảnh "trẻ ra" Vietnet24h - Một robot hình người tên Peipei đang được triển khai tại viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc, với khả năng thấu hiểu cảm xúc và kết nối với người cao tuổi như một người thân. Công nghệ đang dần thay đổi cách thế giới đối xử với tuổi già.
Tận hưởng trải nghiệm thông minh với dòng Galaxy Tab S10 FE series Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung chính thức giới thiệu Galaxy Tab S10 FE và Galaxy Tab S10 FE+, mở ra cánh cửa mới bước vào hệ sinh thái Galaxy với thiết kế cao cấp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.