Tư vấn tiêu dùng
iPhone 16 của Apple sẽ tập trung vào các tính năng AI
Hạnh Vy - Thứ Hai, 09/09/2024 9:20 CH
Vietnet24h - Vào thứ Hai (9/9), Apple sẽ ra mắt dòng sản phẩm iPhone 16, tập trung vào cách các tính năng của thiết bị hàng đầu này được tích hợp trí tuệ nhân tạo, thay vì tập trung vào việc nâng cấp phần cứng như thường lệ.
Sự kiện diễn ra tại trụ sở Apple Park của gã khổng lồ công nghệ lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương) sau hội nghị dành cho nhà phát triển vào tháng 6, trong đó công ty đã công bố Apple Intelligence, sản phẩm AI tạo ra có thể tạo ra văn bản, hình ảnh và nội dung khác theo lệnh.
 
Công ty cũng đã giới thiệu phiên bản cải tiến của trợ lý giọng nói Siri, tích hợp với ChatGPT, chatbot do OpenAI do Microsoft hậu thuẫn phát triển. Việc làm mới diễn ra khi iPhone phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Huawei tại Trung Quốc, nơi người tiêu dùng đang khao khát nhiều tính năng AI hơn và sẵn sàng trả tiền cho chúng. Bản thân Huawei đã lên lịch công bố sản phẩm của riêng mình chỉ vài giờ sau sự kiện của Apple.
 
Apple Intelligence phải được Bắc Kinh chấp thuận để được phát hành tại thị trường Trung Quốc. Vào tháng 7, OpenAI đã chặn quyền truy cập vào ChatGPT tại Trung Quốc, một động thái có thể ảnh hưởng đến việc tích hợp chatbot vào Siri.
 
"Thị trường Trung Quốc đang khao khát các tính năng AI hơn thị trường Hoa Kỳ", Ben Bajarin, CEO và nhà phân tích chính tại Creative Strategies cho biết. "Sẽ rất khó để đưa sản phẩm này đến Trung Quốc ngay lập tức, vì vậy họ sẽ dựa vào ưu điểm của phần cứng". iPhone chiếm hơn một nửa doanh số 383 tỷ đô la của Apple vào năm ngoái và các thiết bị mới là bản cập nhật quan trọng đối với công ty có trụ sở tại Cupertino, California, đang đặt cược rằng tính năng AI sẽ thúc đẩy người tiêu dùng nâng cấp trong bối cảnh doanh số iPhone đang chậm lại. Tại Trung Quốc, Apple đã giảm giá mạnh vào đầu năm nay, do các hạn chế của chính phủ và sự gia tăng cạnh tranh trong nước.
 
Dòng sản phẩm iPhone 16 sẽ là điện thoại thông minh đầu tiên của Apple được thiết kế xung quanh các tính năng AI này, mặc dù chúng cũng sẽ có trên iPhone 15 Pro và Pro Max, các phiên bản cao cấp nhất của các thiết bị thế hệ trước. Các phiên bản mới của Apple Watch và AirPods cũng được mong đợi.
 
"Phần mềm và cách Apple định hình nó là câu hỏi lớn nhất", Bajarin cho biết. "Các nhà đầu tư sẽ xem xét liệu nó có đủ hấp dẫn để có chu kỳ nâng cấp lớn hơn bình thường hay không".
 
Các đối thủ bao gồm Google của Alphabet cũng đang giới thiệu các tính năng AI để cố gắng lật đổ sự thống trị của Apple trên thị trường điện thoại thông minh cao cấp. Google, nhà phát triển hệ điều hành Android cạnh tranh với iOS của Apple, theo truyền thống đã công bố điện thoại thông minh Pixel của mình vào mùa thu. Năm nay, họ đã đẩy sự kiện này sang tháng 8 trước khi Apple công bố.
 
Google tập trung vào các tính năng AI bao gồm Gemini Live, cho phép người dùng trò chuyện bằng giọng nói trực tiếp với trợ lý kỹ thuật số. Nhiều tính năng AI mà Google công bố cũng đã được triển khai cho các thiết bị chạy Android do các nhà sản xuất như Samsung và Motorola sản xuất.
 
"Câu hỏi đặt ra là ai sẽ là người đầu tiên kết hợp trợ lý AI thực sự cá nhân với kiến ​​thức và thông tin chính xác và được cá nhân hóa", Bob O'Donnell, nhà phân tích chính của TECHnalysis Research cho biết.
 
Cho đến nay, Apple đã chia sẻ mốc thời gian phát hành Apple Intelligence chỉ tại Hoa Kỳ, nơi dự kiến ​​sẽ ra mắt trên các thiết bị tương thích vào mùa thu. Vào tháng 6, một tuần sau hội nghị dành cho nhà phát triển, Apple cho biết họ sẽ hoãn việc phát hành tại Châu Âu do các quy định về công nghệ của Liên minh Châu Âu.
LG Innotek sẽ là nhà cung cấp duy nhất ống kính zoom gập cho iPhone 16 Vietnet24h - LG Innotek sẽ là nhà cung cấp duy nhất các mô-đun zoom gập cho lô hàng iPhone 16 đầu tiên ra mắt vào cuối năm nay.
Apple mở rộng sản xuất sang Ấn Độ với iPhone 16 Pro Vietnet24h - Apple có thể sẽ sản xuất iPhone 16 Pro tại Ấn Độ, đánh dấu bước tiến mới trong việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu. Dù vậy, hãng vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức về chất lượng và sản lượng tại thị trường mới này.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.