Tư vấn tiêu dùng
Samsung Electronics đánh dấu kỷ niệm thành lập thường niên lần thứ 53 trong lặng lẽ
Anh Sơn - Thứ Năm, 03/11/2022 10:07 CH
Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo của tập đoàn lớn kiểu Chaebol tham dự lễ kỷ niệm đã bày tỏ sự tiếc thương đối với các nạn nhân của vụ việc dẫm đạp ở Itaewon.
Thứ Ba (1/11) vừa qua, Samsung Electronics đã đánh dấu kỷ niệm 53 năm thành lập trong một sự kiện trọng đại, vì sự tôn trọng đối với các nạn nhân của vụ đè bẹp đám đông Itaewon chết người gần đây.
 
Sự kiện hàng năm, được tổ chức tại một trung tâm hội nghị ở Suwon, tỉnh Gyeonggi, thường là một trong những lễ kỷ niệm lớn nhất của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc. Đặc biệt, trong năm nay, có nhiều đồn đoán rằng Chủ tịch Lee Jae-yong được thăng chức gần đây sẽ tiết lộ các kế hoạch cụ thể cho tầm nhìn “Samsung mới” của mình.
 
Nhưng không khí tại sự kiện hôm thứ Ba khác xa với lễ hội, bắt đầu bằng một lời chia buồn thầm lặng dành cho các nạn nhân và tang quyến của họ. Tất cả các lễ hội, bao gồm cả một buổi hòa nhạc, cũng bị hủy bỏ.
 
Thảm kịch chết người hôm thứ Bảy tuần qua ở Itaewon đã khiến 156 người, chủ yếu ở độ tuổi 20, thiệt mạng và 151 người khác bị thương tính đến sáng thứ Ba.
 
Với sự vắng mặt của ông Lee, Han Jong-hee, một trong những đồng CEO giám sát bộ phận kinh doanh điện thoại thông minh và thiết bị gia dụng, đã gửi một thông điệp tới các nhân viên trong buổi lễ.
 
“Khả năng cạnh tranh thực sự của chúng tôi có thể được chứng minh trong những thời điểm khó khăn,” Han nói. “Dựa trên tiềm năng và tinh thần khao khát của chúng ta, chúng ta hãy thực hiện một bước nhảy vọt khác để tạo nên một lịch sử mới”.
 
Ông nhấn mạnh rằng công ty sẽ tăng cường nỗ lực hiện thực hóa quản lý bền vững và đổi mới cách thức giao tiếp và làm việc mới.
 
Han cũng xác định trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật, rô bốt và metaverse là những động lực tăng trưởng mới sẽ định hình lại lối sống của mọi người trong tương lai, gợi ý về một sự thúc đẩy mới để nuôi dưỡng các nguồn lợi nhuận mới trong các lĩnh vực đang phát triển này.
 
Samsung Electronics ban đầu được thành lập vào ngày 13 tháng 1 năm 1969, nhưng ngày thành lập đã được đổi thành ngày 1 tháng 11 để kỷ niệm ngày công ty được hợp nhất với chi nhánh bán dẫn vào năm 1988.
 
Trong khi đó, các nhóm chaebol khác cũng giữ thái độ đau buồn trong thời gian diễn ra quốc tang trong tuần này. Họ đang khuyên nhân viên tránh các cuộc họp ăn tối không cần thiết trong khi xem xét các cách hỗ trợ cho các nạn nhân Itaewon.
 
Tập đoàn ô tô Hyundai đã ra lệnh hạ tất cả cờ tại các cơ sở sản xuất và nghiên cứu trên toàn quốc, với logo màu xanh lam được thay thế bằng màu đen trên các kênh truyền thông xã hội của mình.
 
Trước đó trong ngày, Chủ tịch Chung Euisun, cùng với Giám đốc điều hành Hyundai Motor Chang Jae-hoon và Giám đốc điều hành Kia Song Ho-sung, đã đến viếng bàn thờ tang cho các nạn nhân được thiết lập tại Seoul Plaza ở trung tâm Seoul.
 
Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won, người từng là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc, và các nhà lãnh đạo khác của các tập đoàn kinh doanh cũng đã đến viếng bàn thờ.
 
Các doanh nghiệp địa phương đã hủy bỏ các hoạt động tiếp thị theo chủ đề Halloween của họ sau thảm họa chết người xảy ra trong lễ hội Halloween ở khu giải trí về đêm nổi tiếng ở Itaewon, khu Yongsan, Seoul, hôm thứ Bảy vừa qua.
Chủ tịch điều hành tập đoàn Điện tử Samsung dự kiến thăm Việt Nam để tìm kiếm cơ hội kinh doanh Vietnet24h - Theo các quan chức trong ngành hôm nay, Chủ nhật, cho biết, Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong dự kiến ​​sẽ đến Việt Nam để tăng cường quản lý toàn cầu và tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh mới tại đây.
Đảm nhận vị trí hàng đầu của Samsung, Lee Jae-yong hứa sẽ tìm kiếm những công nghệ vượt trội Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã được thăng chức làm Chủ tịch của nhà sản xuất chip và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, kết thúc quá trình kế nhiệm danh tiếng kéo dài hơn ba thập kỷ để hoàn thành, với lời thề đầu tư vào công nghệ vượt trội có thể khởi động lại động cơ tăng trưởng của gã khổng lồ công nghệ.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.