Tư vấn tiêu dùng
Tổng thống Mỹ cáo buộc Facebook, Amazon và Google bắt tay chống lại ông
Lãng Nhân - Thứ Tư, 12/06/2019 2:31 CH
Vietnet24h - Ngày 10/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng về các cuộc thảo luận xung quanh nhóm các công ty công nghệ khổng lồ (còn được gọi là nhóm Big Tech) và các vấn đề chống độc quyền.
Phát biểu trong một cuộc trả lời phỏng vấn trực tiếp trên kênh truyền hình CNBC của Mỹ, Tổng thống Trump cáo buộc các công ty công nghệ lớn đang có những hành vi phân biệt đối xử chống lại ông và một số chính trị gia bảo thủ.
 
"Tôi có thể nói với bạn rằng họ phân biệt đối xử với tôi," ông Trump nói khi được hỏi về sự giám sát chống độc quyền với các công ty bao gồm Facebook, Amazon và Google. "Đã có người nói về sự thông đồng. Sự thông đồng thực sự là giữa đảng Dân chủ và các công ty này vì họ đã chống lại tôi trong suốt cuộc tranh cử của tôi."
 
Phía Facebook, Amazon và Google chưa có bình luận gì về các phát biểu của Tổng thống Trump.
 
Tuy nhiên, ông Trump lại chỉ trích các khoản phạt lớn của Liên minh châu Âu (EU) đối với các công ty công nghệ lớn của Mỹ, song cho rằng các vấn đề chống độc quyền rất đáng để điều tra, khi ông được hỏi về Facebook và luật chống độc quyền.
 
"Họ [EU] đã thực sự tấn công các công ty của chúng ta. Nhưng chúng ta nên làm những gì họ đang làm." - Tổng thống Trump nói.
 
Bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra một ngày trước khi Ủy ban Tư pháp Hạ viện tổ chức phiên điều trần đầu tiên về cuộc điều tra chống độc quyền trên diện rộng đối với các "đại gia" công nghệ.
 
Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn, Tổng thống Mỹ Trump cũng nói về Huawei và 5G.
 
“Tôi có xem hãng là mối đe dọa. Cùng lúc, chúng tôi cũng làm gì đó liên quan đến Huawei trong cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc”, ông Trump nói. Ông rất lạc quan về vị thế công nghệ Mỹ so với Trung Quốc và cuộc đua triển khai mạng 5G.
 
“Tôi ưu tiên 5G. Trước khi tôi làm Tổng thống, chúng ta đi sau nhưng giờ đây chúng ta sẽ thực sự dẫn đầu sau một thời gian ngắn. Nếu bạn nhìn Trung Quốc, đất nước họ tuyệt vời nhưng không có nhân tài như chúng ta có ở Thung lũng Silicon, những người mặc quần áo bình thường nhưng tài sản cá nhân là 2 tỉ USD”, ông Trump chia sẻ.
 
Tổng thống Mỹ cũng nhắc một chút về ZTE, công ty từng bị Mỹ áp đặt lệnh cấm thương mại vì vi phạm lệnh trừng phạt Iran. Lệnh cấm với ZTE được dỡ bỏ sau khi hãng đồng ý đóng 1,2 tỉ USD tiền phạt. “Tôi không muốn họ phải phá sản. Tôi muốn Trung Quốc làm tốt, nhưng thành thật với bạn là tôi không muốn họ làm tốt như chúng ta”, ông Trump nói.
Phó Tổng thống Brazil tuyên bố không cấm thiết bị 5G của Huawei Vietnet24h - Bất chấp lệnh cấm của Mỹ với Huawei, Phó tổng thống Brazil, ông Hamilton Mourao, khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với nhà cung cấp thiết bị viễn thông Trung Quốc.
Tổng thống Nga Putin lên tiếng về việc trừng phạt Huawei của Mỹ Vietnet24h - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các hành động của Mỹ nhằm vào tập đoàn Huawei của Trung Quốc là động thái khơi mào cho cuộc chiến công nghệ đầu tiên trong kỷ nguyên kỹ thuật số.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.