Doanh nhân
Nhật Bản – Ba Lan: kỹ thuật đấu với sức mạnh, ai sẽ thắng?
Lê Cường - Thứ Năm, 28/06/2018 6:58 CH
Vietnet24h - Nhật Bản tuy nhỏ con nhưng lối đá rất kỹ thuật và biến hóa. Ba Lan to con, lối đá tuy đơn giản nhưng khả năng tỳ đè và càn lướt rất cao. Một trận đấu hấp dẫn sắp diễn ra vào 21h tối nay 28/6 và chắc chắn sẽ có những bàn thắng đến một cách bất ngờ.
Trong cuộc đối đầu với Ba Lan lần này, Nhật Bản đang đứng trước cơ hội rất lớn để lần thứ 3 trong lịch sử giành vé vào vòng knock-out sau 2 lần trước vào năm 2002 và 2010. Hiện tại dù có thua ở trận cuối, họ vẫn có thể đi tiếp nếu trận đấu còn lại của 2 đội cùng bảng không có kết quả hòa. 
 
Trong khi đó, Ba Lan tuy được đánh giá cao nhất tại bảng H nhưng đã gây thất vọng nặng nề khi đã chính thức bị loại. Họ liên tiếp thua Senegal 2-1, rồi Colombia 3-0. Việc gặp Nhật Bản chỉ là trận đấu trong danh dự trước khi về nước.
 
Nhận định lực lượng đội Nhật Bản 
 
Bóng đá Nhật Bản đang dần theo kịp với đẳng cấp thế giới. Họ có những cầu thủ tài năng đang chơi bóng tại châu Âu. Trong số đó nhiều cầu thủ chơi ở các giải bóng đá hàng đầu như Bundesliga (Đức), Seria (Ý) hay Ngoại hạng Anh. 
 
Trong quá khứ, thành tích của tuyển Nhật Bản tại các kỳ Worldcup kể từ năm 1998 không thật sự ấn tượng. Chỉ 2 lần lọt được vào vòng 1/8 trong đó có lần được thi đấu trên sân nhà (Wolrd Cup 2002). 
 
Đến với nước Nga lần này, ‘Các chiến binh Samurai’ đã có chút rắc rối khi HLV Vahid Halilhodzic (người Bosnia & Herzegovina) – người dẫn dắt họ vượt qua vòng loại đã bị sa thải. Thay vào đó là vị HLV nội, ông Akira Nishino. Tuy nhiên, vị trí đầu bảng hiện nay đã chứng minh việc thay HLV trước thềm giải đấu không phải là vấn đề lớn. 
 
Trong danh sách tham dự World Cup 2018, Nhật Bản gọi tới 17 cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài và chỉ có 10 gương mặt đang đá ở giải quốc gia Nhật Bản (J-League 1). Nổi tiếng nhất trong số đó vẫn là những cái tên đã quá quen thuộc với bóng đá thế giới là Keisuke Honda (Pachuca – Mexico) và Shinji Kagawa (Borussia Dortmund), Shinji Okazaki (Leicester). Tuy đều đã ngoài 30 nhưng với kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao của mình, họ vẫn sẽ là những nhân tố chủ chốt cho chiến dịch chinh phục World Cup lần này của đội tuyển Nhật Bản. Ngoài ra có thể kể đến một vài nhân tố khác như Makoto Hasebe (Eintracht Frankfurt), Gaku Shibasaki (Getafe) hay Maya Yoshida (Southampton).
 
Trải qua 5 trận liền không biết đến mùi chiến thắng, trong đó có 3 thất bại liên tiếp trước Ukraine, Ghana và Thụy Sỹ, Nhật Bản đã bất bại ba trận gần đây.
 
Takeshi Inui ghi cú đúp vào lưới Paraguay trong chiến thắng 4-2 trước lúc sang Nga. Ngày mở màn World Cup 2018, Nhật Bản xuất sắc đánh bại Colombia chơi thiếu người nhờ các pha lập công của Kagawa và Osako. Trận hòa quả cảm 2-2 trước Senegal giúp Nhật tạm thời dẫn đầu bảng H.


Nhận định lực lượng đội Ba Lan
 
Từng 7 lần dự World Cup, Ba Lan thời kỳ huy hoàng 70 – 80 đã từng 2 lần giành hạng 3 vào các năm 1974 và 1982. Đến với nước Nga lần này là lần thứ 8 Ba Lan góp mặt ở World Cup. Và mới chỉ cách đây 2 năm thôi, ‘Đại bàng trắng’ cũng đã vào đến tứ kết Euro 2016 ở Pháp.
 
Trong trận đấu chỉ còn mang ý nghĩa danh dự tối nay, HLV Nawalka dự định sẽ thay đổi nhiều vị trí trong đội hình xuất phát sau hai trận đầu đáng thất vọng. Mặc dù vậy, tiền đạo Robert Lewandowski vẫn sẽ đá chính. Bên cạnh đó, trung vệ Kamil Glik đủ thể lực xuất phát từ đầu.
 
Ba Lan hiện tại sở hữu khá nhiều cầu thủ giỏi. Đội bóng của HLV Adam Nawalka có hàng tấn công khá mạnh với tiền đạo – đội trưởng Robert Lewandowski, người đoạt danh hiệu Vua phá lưới vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu với 16 bàn thắng. Chia lửa với Robert Lewandowski là tiền đạo Arkadiusz Milik, tiền vệ Piotr Zielinski (đều đang chơi cho Napoli), Karol Linetty (Sampdoria), Grzegorz Krychowiak (West Brom) hay Pawel Wszolek (Queens Park Rangers)
 
Tuy sở hữu hàng công mạnh mẽ nhưng hàng thủ của Ba Lan cũng chơi khá tệ khi để thủng lưới tới 14 lần – nhiều nhất trong các đội đứng đầu bảng ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu. 



Nhận định diễn biến trận đấu và cách chơi của 2 đội tối nay:
 
Cứ nhìn tinh thần của Hàn Quốc tối hôm qua thì đủ biết Ba Lan sẽ đá thế nào! Khi không còn gì để mất ở trận đấu chỉ còn mang tính thủ tục trước khi về nước, chắc chắn ‘đại bàng trắng’ sẽ cống hiến hết mình. Với lối chơi đơn giản không hoa mỹ, kỹ thuật dẫn bóng trung bình, Ba Lan sẽ tổ chức lối chơi nhanh, đá thoáng, khoảng trống rộng, dựa trên nền tảng thể hình cao to và thể lực sung mãn của các cầu thủ. Các đường lên bóng chủ yếu tập trung ở 2 biên để dùng tốc độ bứt phá và tạt bóng vào khu cấm địa cho các tiền đạo dứt điểm bằng đầu hoặc tỳ đè, tranh chấp giành ưu thế rồi sút vào cầu môn. 
 
Trước trận đấu, thủ lĩnh Ba Lan, tiền đạo Lewandowski bày tỏ trong nuối tiếc: "chúng tôi nhận ra rằng mình đã làm không tốt nhưng lại không thể vượt qua. Chúng tôi đã chiến đấu hết mức có thể và đó là những gì chúng tôi có thể làm".
 
Ngược lại Nhật Bản không có gì phải vội! họ sẽ tập trung chơi Pressing toàn sân, bắt người chặt, giảm nhịp độ trận đấu, để làm điều quan trọng nhất là bịt kín các khoảng trống nhằm làm giảm tốc độ và hưng phấn của các cầu thủ Ba Lan, vốn không giỏi khống chế bóng khi bị áp sát. Các đường tấn công của Nhật Bản dựa trên độ khéo léo và biến hóa nhanh ở phạm vi ngắn. Do đó, nếu Nhật Bản ghi bàn thì chắc chắn bàn thắng đến từ những pha phối hợp đồng đội và sút bóng bằng chân ở trung lộ, sẽ rất khó nếu chơi tạt cánh đánh đầu vì các cầu thủ Ba Lan có thể hình cao to và tỳ đè rất khỏe. 
 
Trả lời phỏng vấn, đội trưởng Makoto Hasebe tuyên bố: "Nhật Bản không phải kiểu đội nhăm nhăm chơi một cách tiêu cực. Chúng tôi phải tập trung để làm sao lấy 3 điểm hơn là toan tính".
 
Tuy tuyên bố lần này của cầu thủ 2 đội khá giống với phát biểu của 2 ông HLV đội Pháp và Đan Mạch, nhưng tình hình hoàn toàn khác. Sẽ không có một trận đấu diễn kịch vì cả 2  đội sẽ chẳng được lợi gì trong ‘vở’ này. Chắc chắn, một đội sẽ chơi cống hiến và một đội sẽ chơi tập trung cao độ để hạn chế sự hưng phấn đồng thời dùng sự biến hóa nhanh nhẹn của mình để phản đòn vào hàng hậu vệ yếu kém của đối phương. Một trận đấu hấp dẫn sắp diễn ra vào tối nay, sẽ có nhiều bàn thắng và rất đáng để theo dõi. 
 
Dự kiến tỷ số trận đấu: hòa 1 -1 
Vòng loại bảng C Worldcup 2018: Pháp – Đan Mạch rất dễ có kết quả hòa Vietnet24h - 21h tối nay, 26/6 sẽ diễn ra trận đấu lượt cuối của bảng C World Cup 2018 giữa 2 đội Pháp và Đan Mạch. Theo đánh giá, đội tuyển Pháp nhỉnh hơn Đan Mạch nhưng không nhiều và kết quả hòa rất dễ xảy ra khi họ không có động lực phải đá mạo hiểm.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 – ĐỘT PHÁ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THEO NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW Vietnet24h - Hôm nay, ngày 16 tháng 7, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững đã diễn ra tại Hà Nội.
Diễn đàn sản xuất thông minh Việt Nam 2025: Điểm hẹn lý tưởng của giới sản xuất công nghệ 4.0 Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, một sự kiện quan trọng do Step-by-Step New Technologies Conference (ACT International) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEA) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 7 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hanoi, 40 Cat Linh, Hà Nội.
M-TALKS 2025: ĐỔI MỚI TƯƠNG LAI NGÀNH SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ VIỆT NAM VỚI AI, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ HỘI NHẬP TOÀN CẦU Vietnet24h - Diễn đàn M-TALK: DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP CHẾ TẠO VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ là một sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và RX Tradex tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 7 năm 2025 tại Pullman Ha Noi Hotel.
ITAP Meet-Up Vietnam 2025: Kết nối Việt Nam với Hành trình Chuyển đổi Công nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương Vietnet24h - ITAP Meet-Up: Vietnam Session đã diễn ra vào sáng 27/06/2025 tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ, bán dẫn và các ngành công nghiệp liên quan. Phiên họp do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đồng tổ chức cùng Constellar, là sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động tiếp cận khu vực của ITAP trước thềm triển lãm lần thứ 8 tại Singapore EXPO.
BUỔI GẶP GỠ ITAP VIETNAM SESSION 2025: KHƠI NGUỒN CHUYỂN ĐỔI CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Sự kiện đặc biệt ITAP Meet-Up: Vietnam Session, diễn ra vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 năm 2025 tại Hà Nội.
Navan Đặt Mức Giá IPO, Dự Kiến Vốn Hóa Thị Trường Lên Tới 6,5 Tỷ USD Vietnet24h - Navan dự kiến đạt mức vốn hóa thị trường lên tới 6,5 tỷ USD trong đợt IPO, thấp hơn khoảng 3 tỷ USD so với định giá trong vòng gọi vốn năm 2022.
Samsung Bị Phạt 445.5 Triệu USD Tại Mỹ Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Không Dây Vietnet24h - Một bồi thẩm đoàn liên bang tại Marshall, Texas đã phán quyết rằng Samsung Electronics phải bồi thường 445.5 triệu USD cho công ty sở hữu bằng sáng chế Collision Communications vì vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến chuẩn kết nối không dây 4G, 5G và Wi-Fi.
Samsung giới thiệu các chương trình khuyến khích ngôn ngữ mới để nâng cao kỹ năng toàn cầu của nhân viên Vietnet24h - Samsung cũng có kế hoạch hỗ trợ việc học ngoại ngữ của nhân viên bằng cách chi trả lệ phí thi lên đến hai lần một năm.
Anthropic Gây Sốc Với Thỏa Thuận AI Lớn Nhất Lịch Sử: Deloitte Đưa Claude Đến 470.000 Nhân Viên Toàn Cầu Vietnet24h - Anthropic, “ngôi sao đang lên” trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố thỏa thuận lịch sử với gã khổng lồ tư vấn Deloitte, đánh dấu bước ngoặt lớn nhất từ trước đến nay trong việc triển khai AI doanh nghiệp.
“Cú nổ AI” từ Elon Musk: xAI huy động 10 tỷ USD, định giá “khủng” 200 tỷ USD – Musk phủ nhận ngay lập tức Vietnet24h - Thế giới công nghệ vừa chấn động với tin “bom tấn”: Công ty AI xAI của Elon Musk được cho là đã huy động thành công 10 tỷ USD từ các nhà đầu tư, đẩy định giá sau đầu tư lên con số “khủng khiếp” 200 tỷ USD.
STMicro đầu tư 60 triệu USD vào nhà máy ở Pháp đang đối mặt với tái cấu trúc Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư (17/9), nhà sản xuất chip STMicroelectronics đã công bố khoản đầu tư 60 triệu USD cho nhà máy của mình tại Tours, Pháp, nơi công ty có kế hoạch phát triển một dây chuyền thử nghiệm cho công nghệ sản xuất chất bán dẫn tiên tiến.
Samsung Việt Nam tổ chức ngày hội Ngôi trường hy vọng Samsung năm 2025 tại xã Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Ngày 14 tháng 9 năm 2025, tại Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Giang, Samsung Việt Nam phối hợp với tổ chức KFHI tổ chức Ngày hội Ngôi trường Hy vọng Samsung cho học sinh của 4 ngôi trường Hy vọng Samsung: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, và Lạng Sơn. Đây là năm thứ hai Samsung tổ chức ngày hội ý nghĩa này.
Huawei bổ nhiệm lãnh đạo mới cho HiSilicon trong bối cảnh ngành chip Trung Quốc tái cấu trúc Vietnet24h - Huawei Technologies đã công bố thay đổi nhân sự cấp cao tại đơn vị thiết kế chip nội bộ HiSilicon, đánh dấu một bước đi chiến lược khi ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc đang trong giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ.
Samsung Electronics có kế hoạch ứng dụng AI vào 90% hoạt động trong vòng 5 năm Vietnet24h - Samsung Electronics đã quyết định ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào 90% hoạt động kinh doanh trong vòng 5 năm.
Công đoàn Samsung Electronics thúc giục Chủ tịch Lee cải tổ hệ thống tiền thưởng Vietnet24h - Hôm thứ Ba (2/9), các công nhân thuộc công đoàn của Samsung Electronics đã gửi thư cho Chủ tịch Lee Jae-yong, yêu cầu công ty cải thiện tính minh bạch của hệ thống thưởng.
Amazon Bất Ngờ Mất Phó Chủ Tịch Thiết Bị Ngay Sau Sự Kiện Ra Mắt Sản Phẩm Mới Vietnet24h - San Francisco, ngày 3/10/2025 – Chỉ vài ngày sau sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên hoành tráng, Amazon đã phải đối mặt với một cú sốc lớn khi Phó Chủ tịch mảng phần mềm và dịch vụ thiết bị, Rob Williams, tuyên bố rời khỏi công ty.
Cựu Lãnh Đạo Samsung Bị Truy Tố Trong Vụ Rò Rỉ Công Nghệ Lớn Sang Trung Quốc Vietnet24h - Cựu nhân viên Samsung bị cáo buộc chuyển giao công nghệ DRAM 18nm cho công ty Trung Quốc.
Jeff Bezos: AI Đang Trong “Bong Bóng Công Nghiệp”, Nhưng Sẽ Mang Lợi Ích Khổng Lồ Cho Xã Hội Vietnet24h - Tại Italian Tech Week 2025, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos tuyên bố trí tuệ nhân tạo (AI) đang ở trong một “bong bóng công nghiệp”, nhưng nhấn mạnh công nghệ này là “thực sự” và sẽ thay đổi mọi ngành công nghiệp, mang lại lợi ích “khổng lồ” cho xã hội.
Giám đốc bán hàng của Microsoft Althoff nhận vai trò mới là CEO của mảng kinh doanh thương mại của công ty Vietnet24h - Judson Althoff, giám đốc bán hàng hàng đầu của Microsoft, sẽ trở thành CEO của bộ phận thương mại của công ty.
Trump “Ra Tối Hậu Thư” Microsoft - “Sa Thải Ngay Lisa Monaco, Kẻ Đe Dọa An Ninh Quốc Gia!” Vietnet24h - Tổng thống Mỹ Donald Trump công khai yêu cầu gã khổng lồ công nghệ sa thải ngay lập tức Lisa Monaco - Tổng giám đốc Quan hệ Toàn cầu, cáo buộc bà là “mối đe dọa an ninh quốc gia” do quá khứ dưới thời Obama và Biden.
Nvidia vừa chi hơn 900 triệu đô la để thuê CEO Enfabrica, cấp phép công nghệ khởi nghiệp AI Vietnet24h - Nvidia đã chi hơn 900 triệu đô la để thuê CEO Rochan Sankar của Enfabrica và các nhân viên khác tại công ty khởi nghiệp AI này và cấp phép công nghệ của công ty.
CEO Nvidia Jensen Huang bày tỏ thất vọng trước các hạn chế chip của Trung Quốc Vietnet24h - Cơ quan quản lý internet Trung Quốc được cho là đang cấm các công ty công nghệ trong nước mua một mẫu chip Nvidia thiết kế riêng cho thị trường nội địa.
OpenAI công bố chương trình cố vấn mới dành cho những người sáng lập công nghệ mới nổi Vietnet24h - OpenAI đã giới thiệu “OpenAI Grove”, một chương trình mới dành cho các doanh nhân công nghệ trẻ muốn xây dựng bằng trí tuệ nhân tạo.
Intel thông báo thay đổi nhân sự điều hành chủ chốt Vietnet24h - Intel đã công bố một loạt thay đổi trong ban lãnh đạo cấp cao vào thứ Hai (8/9), bao gồm sự ra đi của Giám đốc Sản phẩm Michelle Johnston Holthaus, vào thời điểm CEO Lip-Bu Tan đang tăng cường nỗ lực vực dậy nhà sản xuất chip Hoa Kỳ đang gặp khó khăn này.
Kế hoạch trả lương mới gần 1 nghìn tỷ đô la của Tesla dành cho Musk sẽ mở rộng quyền biểu quyết của ông Vietnet24h - Hội đồng quản trị của Tesla đang yêu cầu các nhà đầu tư chấp thuận kế hoạch trả lương mới cho CEO Elon Musk trị giá khoảng 975 tỷ đô la.