Công nghệ
Apple nghiêng về LG khi BOE của Trung Quốc gặp khó khăn
Vĩnh An - Chủ Nhật, 25/07/2021 8:29 CH
Vietnet24h - Đối thủ chính của LG, công ty Trung Quốc BOE, đang vật lộn để cải thiện năng suất sản xuất.
Apple, công ty đang tăng cường sản xuất iPhone và iPad mới nhất của mình, đang nghiêng về việc yêu cầu LG và các chi nhánh màn hình của Samsung cung cấp nhiều tấm nền OLED cỡ vừa và nhỏ hơn. Động thái này diễn ra trong bối cảnh nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE tiếp tục gặp khó khăn trong việc cải thiện chất lượng màn hình OLED cỡ vừa và nhỏ để sử dụng trong các sản phẩm của Apple.
 
Apple tự hào về hệ sinh thái sản phẩm ổn định của mình và việc trở thành một phần của hệ thống đó được coi là huy hiệu vinh danh cho các công ty công nghệ cao, bao gồm các bộ phận CNTT của các tập đoàn Samsung, LG và SK cũng như các công ty Trung Quốc và Đài Loan như Foxconn và BOE. Apple nổi tiếng với quy trình chứng nhận sản phẩm tỉ mỉ và việc được đưa vào chuỗi cung ứng giống như web của họ có nghĩa là nhà cung cấp có thể cải thiện chất lượng của các thành phần mà họ cung cấp.
 
Nhưng vì Apple luôn tìm kiếm các giải pháp thay thế phù hợp với chiến lược đa dạng hóa chuỗi cung ứng hàng thập kỷ của mình, nên rất khó để các nhà cung cấp linh kiện của Apple mong đợi tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Ngoài ra, không có gì ngạc nhiên khi thấy công ty có trụ sở tại Cupertino yêu cầu các đối tác vận hành dây chuyền sản xuất "lấy Apple làm trung tâm" tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và hướng dẫn của hãng.
 
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra, Apple là khách hàng mà các nhà cung cấp không thể để mất khi nhu cầu về iPad và iPhone ngày càng tăng cũng như sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ sẽ thúc đẩy doanh thu hàng đầu của Apple tăng cao hơn.
 
Vào Chủ nhật, một giám đốc điều hành cấp cao trong ngành, người quen thuộc với các vấn đề của Apple, cho biết, Apple đã ký thỏa thuận OLED với LG Display và Samsung Display, theo đó hai công ty sẽ chịu trách nhiệm cung cấp cho Apple tấm nền OLED cỡ nhỏ cho iPad sắp tới. các mô hình.
 
LG bắt kịp Samsung
Câu hỏi chính là công ty nào sẽ là nhà cung cấp tấm nền OLED chính cho những chiếc iPad tiếp theo của Apple.
 
Theo vị giám đốc điều hành, Samsung Display đã nhận được "phần lớn đơn đặt hàng" bằng cách cung cấp khoảng 120 triệu tấm nền OLED cho Apple để sử dụng trong các iPad trong tương lai. Một điểm đáng chú ý là, Apple đã yêu cầu LG Display tăng gấp đôi số lượng tấm nền OLED cỡ nhỏ và cỡ trung mà hãng có thể cung cấp.
 
"Đối với câu hỏi ai sẽ là nhà cung cấp chính, Samsung Display sẽ giữ vị trí hàng đầu vì họ đã được thiết lập để cung cấp 120 triệu tấm nền OLED cho iPad trong tương lai. Nhưng Apple đang nghiêng về LG Display khi LG đã giành được đơn đặt hàng từ Apple để cung cấp 50 triệu Các tấm nền OLED cho iPad thế hệ tiếp theo, cao hơn gấp đôi so với số lượng công ty nhận được trước đó", vị giám đốc điều hành cho biết qua điện thoại.
 
"Bất chấp sự thống trị của Samsung trong phân khúc màn hình OLED vừa và nhỏ trên toàn cầu, LG Display đang bắt kịp. LG có kế hoạch đầu tư khoảng 4 nghìn tỷ won để tăng sản lượng màn hình OLED vừa và nhỏ, theo tôi là 30%. cao hơn mức đầu tư dự kiến ​​của Samsung Display", một quan chức cấp cao khác trong ngành yêu cầu giấu tên cho biết.
 
Dòng E6-3 của LG đã được chỉ định sản xuất màn hình OLED cho iPad trong tương lai. LG đã khai thác một đường dây E6-2, trong khi cả hai đường dây này đều nằm ở Paju, gần biên giới Bắc-Nam Triều Tiên. Dòng E6-2 và E6-3 chỉ sản xuất linh kiện cho Apple. Giám đốc điều hành cho biết LG đang trên đà tăng cường khối lượng giao dịch của mình với Apple, nhằm bù đắp cho sự sụt giảm nhu cầu đối với tấm nền OLED kích thước lớn trong thời kỳ đại dịch đang kéo dài.
 
Không giống như người tiền nhiệm, CEO Jeong Ho-young của LG Display đã và đang tập trung vào việc cải thiện khả năng cạnh tranh của công ty trong màn hình OLED vừa và nhỏ do các vấn đề mà các nhà cung cấp thiết bị cầm tay Trung Quốc phải đối mặt và chiến lược kép khi theo đuổi OLED và LCD trong định hướng kinh doanh điện thoại di động.
 
iPad cho đến nay vẫn là máy tính bảng phổ biến nhất với các công ty nghiên cứu thị trường ước tính rằng Apple đã xuất xưởng khoảng 13 triệu sản phẩm chỉ trong quý đầu tiên của năm nay. Đối thủ Trung Quốc chính của LG, BOE, được cho là đã giành được một số đơn đặt hàng màn hình OLED từ Apple để sử dụng cho các mẫu tân trang. Một nguồn tin cho biết BOE đang gặp khó khăn trong việc ổn định công nghệ OLED "kết hợp cảm ứng" về mặt năng suất sản xuất.
 
Apple dự kiến ​​sẽ phát hành các mẫu iPhone 13 mini 5,4 inch, iPhone 13 6,1 inch, 6,1 inch iPhone 13 Pro và 6,7 inch iPhone 13 Pro Max vào cuối năm nay. Tất cả các thiết bị sắp ra mắt này sẽ sử dụng màn hình OLED. Các tấm nền OLED để sử dụng cho các mẫu iPhone bình dân và mini sẽ sử dụng tấm nền OLED của LG Display trong khi cả các mẫu iPhone cao cấp và linh hoạt sẽ sử dụng tấm nền OLED của Samsung Display.
Apple chuyển sang sử dụng tấm nền OLED mang lại cơ hội cho LG và Samsung Vietnet24h - Việc Apple chuyển sang sử dụng tấm nền đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) vào các thiết bị thông minh của họ sẽ tạo cơ hội tăng thu nhập cho các nhà sản xuất tấm nền như LG và Samsung.
LG Display sẽ bắt đầu lại chi tiêu cho dòng Apple OLED vào tháng tới Vietnet24h - LG Display sẽ bắt đầu lại chi tiêu cho dòng OLED E6-3 dành riêng cho khách hàng Apple vào tháng tới.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
IBM trình diễn chip dưới 1nm đầu tiên trên thế giới, mở đường cho kỷ nguyên AI hậu 2nm Vietnet24h - IBM vừa công bố công nghệ chip bán dẫn dưới 1 nanomet (sub-1nm) đầu tiên trên thế giới, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc đua thu nhỏ transistor sau nút tiến trình 2nm.
Huawei Kirin 2026: Chip smartphone đột phá với LogicFolding và Tau Scaling Law, tăng mật độ transistor 55% mà không cần công nghệ lithography mới Vietnet24h - Huawei Technologies vừa công bố dữ liệu sản xuất thực tế của Kirin 2026 – bộ vi xử lý di động thế hệ mới sẽ trang bị trên dòng flagship Mate ra mắt vào mùa thu năm nay.
Lợi nhuận quý 2 của Samsung Electronics vượt kỷ lục của Nvidia nhờ sự bùng nổ chip AI Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dự kiến ​​lợi nhuận hoạt động quý vừa qua đạt 58,4 tỷ USD.
Hệ thống rack AI thế hệ tiếp theo của Nvidia bị trì hoãn đến năm 2028 do vướng mắc trong sản xuất. Vietnet24h - Chip Kyber NVL144 bị hoãn đến năm 2028 do khó khăn trong việc sản xuất một bo mạch chủ chốt: Theo SemiAnalysis.
Việt Nam tăng tốc hiện thực hóa giấc mơ bán dẫn: Từ thiết kế chip đến làm chủ khâu sản xuất thử Vietnet24h - Ngày 26/6/2026, Bộ Khoa học và Công nghệ chính thức ra mắt Trung tâm quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam.
Kioxia xuất xưởng thế hệ bộ nhớ NAND mới, nhưng lợi thế công nghệ trước đối thủ đang dần thu hẹp Vietnet24h - Kioxia, nhà sản xuất bộ nhớ NAND flash hàng đầu của Nhật Bản, đã chính thức bắt đầu xuất xưởng các mẫu bộ nhớ BiCS Flash thế hệ thứ 10, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc đua công nghệ lưu trữ phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI).
LG Electronics sẽ thành lập trung tâm điều khiển cho mảng kinh doanh robot Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Ba cho biết họ sẽ thành lập một trung tâm kinh doanh robot để hợp nhất năng lực của mình trong việc thương mại hóa, sản xuất robot và các khâu khác trong chuỗi cung ứng robot.
Micron vượt Nvidia và Meta để trở thành “ông vua biên lợi nhuận” mới của ngành công nghệ Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào AI đã đưa Micron Technology trở thành doanh nghiệp có biên lợi nhuận cao nhất trong nhóm công nghệ Mỹ, vượt cả Nvidia và Meta. Tình trạng thiếu hụt chip nhớ cùng các hợp đồng cung ứng dài hạn trị giá hàng chục tỷ USD đang giúp nhà sản xuất bộ nhớ này bước vào giai đoạn tăng trưởng và sinh lời mạnh nhất trong lịch sử.
Samsung có thể triển khai chương trình đầu tư lớn nhất lịch sử tại Hàn Quốc Vietnet24h - Samsung Electronics được cho là đang xem xét kế hoạch đầu tư lên tới 1.000 nghìn tỷ won (730 tỷ USD) vào Hàn Quốc để mở rộng sản xuất bán dẫn, phát triển AI và xây dựng hạ tầng công nghệ cao. Nếu được triển khai, đây sẽ là một trong những chương trình đầu tư tư nhân lớn nhất lịch sử Hàn Quốc, phản ánh quyết tâm của Samsung trong cuộc đua công nghệ toàn cầu.
OpenAI và Broadcom ra mắt chip AI đầu tiên mang tên Jalapeño Vietnet24h - OpenAI vừa công bố Jalapeño – con chip AI đầu tiên do hãng tự thiết kế với sự hỗ trợ của Broadcom. Được tối ưu cho các tác vụ suy luận AI như vận hành ChatGPT, Jalapeño đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược xây dựng hạ tầng tính toán riêng và giảm sự phụ thuộc vào các bộ xử lý của Nvidia.
'World Model' – Cuộc đua AI mới sau chatbot: Khi trí tuệ nhân tạo bắt đầu mô phỏng thế giới thực Vietnet24h - Sau làn sóng bùng nổ của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), ngành trí tuệ nhân tạo đang bước vào một cuộc đua mới mang tên "World Model". Không còn chỉ tạo văn bản, hình ảnh hay video, thế hệ AI này hướng đến việc xây dựng mô hình số của thế giới thực, có khả năng hiểu không gian, quy luật vật lý và dự đoán điều gì sẽ xảy ra trước khi con người hành động.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).