Công nghệ
Apple quyết định lắp ráp và sản xuất Mac Pro mới tại Trung Quốc
Tiểu Phương - Thứ Bảy, 29/06/2019 7:15 CH
Vietnet24h - Những khó khăn khi sản xuất chiếc Mac Pro phiên bản trước tại Mỹ đã buộc Apple phải quay lại Trung Quốc để sản xuất phiên bản mới.

Theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, chiếc Mac Pro mới của Apple sẽ được sản xuất tại Trung Quốc, thay vì được lắp ráp tại Austin (Texas) giống như phiên bản trước vào năm 2013.

Phần lớn sản phẩm của Apple được lắp ráp tại Trung Quốc, do vậy không có gì ngạc nhiên khi Apple chuyển việc sản xuất sản phẩm mới của mình sang quốc gia này. Nhưng khi các công ty công nghệ Mỹ đang phải đối mặt với mức thuế quan 25% giáng vào các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, động thái này của công ty có thể gây ra các tác động chính trị đến Apple - vốn thường xuyên bị tổng thống Trump nhắc nhở về việc không sản xuất tại Mỹ.

Khi Apple thông báo về chiếc Mac Pro thế hệ trước được sản xuất tại Mỹ, nó đã gây sựu chú ý tới duq luận. Thời điểm đó, CEO của Apple, Tim Cook đã nói rằng đây là điều mà Apple nghiên cứu từ lâu để biến nó thành sự thật. Nhưng việc huấn luyện và các công cụ tùy chỉnh cần thiết đã làm việc sản xuất những chiếc Mac Pro đó bị chậm lại, tạo nên nút thắt cổ chai đối với nhu cầu cao từ người dùng vào lúc đó. Sau đó Apple để chiếc Mac Pro trở nên mờ nhạt, việc sản xuất tại Mỹ suy giảm.

Apple dường như đã mất nhiều năm để chuẩn bị cho việc chuyển hoạt động sản xuất chiếc Mac Pro mới sang Trung Quốc. Báo cáo của Bloomberg vào năm 2016 cho biết, các thách thức của việc sản xuất tại Mỹ đã làm các kỹ sư muốn quay lại Trung Quốc để họ có thể tiếp cận tới các khả năng sản xuất rẻ hơn và tiến bộ hơn tại đây. Apple cho biết chiếc Mac Pro mới vẫn có một số bộ phận được làm tại Mỹ và rằng họ hỗ trợ cho hoạt động sản xuất tại 30 bang của nước Mỹ với các khoản thanh toán cho những nhà cung cấp của họ ở đây. 

Nhập khẩu của Hoa Kỳ từ Việt Nam tăng vọt khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung kéo dài Vietnet24h - Khi cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc kéo dài, các công ty Hoa Kỳ đang cân nhắc các lựa chọn khác để tránh thuế quan hiện đang áp dụng đối với hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Theo The Verge
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
Cổ phiếu Intel tăng vọt khi có tin công ty đang trong giai đoạn đàm phán đầu tiên để thêm AMD làm khách hàng Vietnet24h - Theo báo cáo từ Semafor, Intel đang trong giai đoạn đàm phán ban đầu với AMD để sản xuất chip cho hãng này tại xưởng đúc của mình.
Samsung dự kiến ​​ra mắt điện thoại thông minh gập ba tại hội nghị thượng đỉnh APEC Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba (30/9), các nguồn tin trong ngành cho biết, Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ ra mắt điện thoại thông minh gập ba đầu tiên của mình tại Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
Trump Ký Sắc Lệnh Mở Đường Cho Thỏa Thuận TikTok: Trung Quốc “Bật Đèn Xanh” Vietnet24h - Ngày 25/9/2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn tất thỏa thuận bán tài sản TikTok tại Mỹ cho một liên danh các nhà đầu tư chủ yếu là người Mỹ.
MediaTek ra mắt chip flagship Dimensity 9500 được xây dựng trên quy trình 3nm của TSMC Vietnet24h - Được trang bị quy trình 3nm của TSMC, công nghệ mới nhất mà nhà sản xuất chip này đã bắt đầu sản xuất hàng loạt, bộ xử lý lõi siêu mạnh của Dimensity 9500 đạt mức tiêu thụ điện năng thấp hơn tới 55% ở hiệu suất cao nhất.
Apple ra mắt iPhone Air với chip A19 Pro mới, tập trung mạnh vào AI Vietnet24h - Apple vừa chính thức trình làng iPhone Air, mẫu điện thoại mới nhất trong dòng sản phẩm iPhone 17, lên kệ vào thứ Sáu (19/9) vừa qua.
LG Innotek hoàn thành việc mở rộng nhà máy sản xuất module camera tại Việt Nam Vietnet24h - Hôm Chủ nhật (21/9), LG Innotek thông báo đã hoàn tất việc mở rộng nhà máy sản xuất mô-đun camera tại Việt Nam, một phần trong chiến lược cắt giảm chi phí thông qua việc vận hành các trung tâm sản xuất tại cả Việt Nam và Hàn Quốc.
GEIMS Việt Nam 2025: Kết nối doanh nghiệp Việt với công nghệ và đối tác toàn cầu Vietnet24h - GEIMS Việt Nam 2025 không chỉ là triển lãm thương mại, mà còn là điểm hội tụ của tri thức, công nghệ và kết nối.
CEO Nvidia Huang cho biết khoản đầu tư 5 tỷ đô la vào đối thủ Intel sẽ là 'một khoản đầu tư đáng kinh ngạc' Vietnet24h - Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết khoản đầu tư 5 tỷ đô la và hợp tác công nghệ với Intel diễn ra sau khi hai công ty đã thảo luận trong gần một năm.
MediaTek áp dụng quy trình 2nm của TSMC cho chip hàng đầu mới Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế chip lớn nhất Đài Loan, hôm thứ Ba (16/9) cho biết, họ đã áp dụng quy trình 2 nanomet tiên tiến của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC)
Exynos trở lại: Samsung chuẩn bị chip 2nm cho Galaxy S26 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ vi xử lý di động Exynos 2600 trong tháng này, dự kiến ​​sẽ được trang bị cho điện thoại thông minh Galaxy S26 vào năm sau, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Hai.
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.