Công nghệ
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI
Hạnh Vy - Thứ Tư, 25/09/2024 8:01 CH
Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
ChatGPT đã sẵn sàng cho các cuộc trò chuyện âm thanh tự nhiên hơn.
 
OpenAI cho biết hôm thứ Ba (24/9) rằng, chatbot phổ biến của họ hiện có tính năng giọng nói nâng cao dành cho những người trả tiền cho dịch vụ cao cấp. Công cụ này cho phép các cuộc trò chuyện trôi chảy hơn.
 
Bản phát hành sẽ tiếp tục trong suốt tuần. Công ty cho biết tính năng này vẫn chưa khả dụng ở các quốc gia EU, Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Thụy Sĩ hoặc Vương quốc Anh.
 
OpenAI đã công bố khả năng mới vào tháng 5. Việc triển khai đã nhận được nhiều sự chú ý vì giọng nói có tên Sky giống với giọng của Scarlett Johansson trong bộ phim "Her" năm 2013. Cố vấn pháp lý làm việc thay mặt cho Johansson đã gửi thư cho OpenAI tuyên bố rằng công ty không có quyền sử dụng giọng nói gần giống hệt và OpenAI đã tạm dừng sử dụng giọng nói này trong các sản phẩm của mình, CNBC đưa tin.
 
Trong những tháng kể từ đó, mọi người đã có thể định cấu hình ChatGPT để nói chuyện với họ bằng các giọng nói khác thông qua một cấp miễn phí. Phiên bản nâng cao phản hồi nhanh hơn và sẽ dừng nói và lắng nghe nếu bạn ngắt lời. Hiện có chín giọng nói để lựa chọn và bạn có thể nhập hướng dẫn cho cuộc trò chuyện bằng giọng nói trong phần Tùy chỉnh của cài đặt ứng dụng.
 
"Hy vọng bạn thấy xứng đáng để chờ đợi", Sam Altman, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của OpenAI, đã viết trong bài đăng trên X vào thứ Ba (24/9). Đây là một không gian ngày càng cạnh tranh đối với OpenAI, được Microsoft hỗ trợ.
 
Trong vài tuần qua, Google đã phát hành tính năng giọng nói Gemini Live của riêng mình bằng tiếng Anh trên các thiết bị Android. Và vào thứ Hai, Reuters đưa tin rằng Meta sẽ giới thiệu giọng nói của người nổi tiếng vào cuối tuần này, có thể truy cập thông qua Facebook, Instagram và WhatsApp.
 
OpenAI đã có bước khởi đầu thuận lợi trên thị trường chatbot AI tạo sinh khi ra mắt ChatGPT vào cuối năm 2022. Vào tháng 8, OpenAI đã nói với các phương tiện truyền thông rằng ChatGPT có hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng tuần.
 
Chế độ nâng cao chỉ khả dụng cho những người đăng ký gói Plus, Team hoặc Enterprise của OpenAI. Tùy chọn hợp lý nhất là gói Plus với giá 20 đô la một tháng.
 
Đây là hướng dẫn những việc cần làm
Nếu bạn trả phí, bạn có thể dễ dàng bắt đầu, giả sử OpenAI đã cấp quyền truy cập vào thiết bị của bạn.
 
  • Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có phiên bản mới nhất của ứng dụng trên điện thoại.
  •  
  • Mở ứng dụng ChatGPT.
  •  
  • OpenAI cho biết bạn sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng sau khi bật quyền truy cập vào tính năng mới. Nhấn nút tiếp tục để bắt đầu.
  •  
  • Tạo cuộc trò chuyện mới bằng cách vuốt sang phải hoặc chạm vào biểu tượng hai dòng ở góc trên cùng bên trái và chọn ChatGPT ở trên cùng. Bên phải trường văn bản "Tin nhắn" và biểu tượng micrô, bạn sẽ thấy biểu tượng sóng âm. Chạm vào đó và đảm bảo rằng âm thanh của bạn đã được bật.
 
Trong vài giây, bạn sẽ nghe thấy một âm thanh "va chạm" nhỏ và vòng tròn ở giữa màn hình sẽ biến thành hình ảnh động màu xanh lam và trắng giống như bầu trời. Bắt đầu nói. Bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng. Đừng ngạc nhiên nếu âm thanh bị ngắt quãng một chút.
 
OpenAI cho biết họ đã cải thiện giọng nói ở một số ngôn ngữ nước ngoài và tăng tốc độ trò chuyện. Nhưng nếu bạn không thích những gì mình nghe thấy, bạn có thể yêu cầu ChatGPT nói theo cách khác. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu ChatGPT nói nhanh hơn hoặc kết hợp giọng miền Nam.
 
Với chế độ giọng nói nâng cao, bạn có thể yêu cầu ChatGPT kể cho bạn nghe một câu chuyện trước khi đi ngủ, giúp bạn chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc hoặc thậm chí rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ của mình.
 
Nhưng ngay cả khi bạn trả phí, bạn cũng sẽ không có quyền truy cập không giới hạn vào chế độ giọng nói nâng cao. Sau khi sử dụng khoảng nửa giờ vào thứ Ba, tôi bắt đầu thấy "còn 15 phút" ở cuối màn hình.
 
OpenAI đã không phản hồi ngay lập tức khi được yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về giới hạn thời gian.
Những rủi ro lớn nhất khi sử dụng AI sáng tạo như ChatGPT, Google Gemini, Microsoft Copilot, Apple Intelligence Vietnet24h - Từ ChatGPT của OpenAI đến Google Gemini, Microsoft Copilot và Apple Intelligence, các công cụ AI dành cho người tiêu dùng đều có thể dễ dàng truy cập và sinh sôi nảy nở.
ChatGPT giới thiệu tính năng dạy ngoại ngữ với công nghệ giọng nói tiên tiến Vietnet24h - OpenAI vừa ra mắt GPT-4o, phiên bản mới của ChatGPT với khả năng dạy ngoại ngữ nhờ công nghệ giọng nói nâng cao. Tính năng AVM cho phép phiên dịch và phản hồi trực tiếp theo thời gian thực, mang đến trải nghiệm học ngôn ngữ giống như có một giáo viên thực thụ bên cạnh. Tính năng này dự kiến sẽ được thử nghiệm với người dùng ChatGPT Plus vào cuối tháng 7.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
Cổ phiếu Intel tăng vọt khi có tin công ty đang trong giai đoạn đàm phán đầu tiên để thêm AMD làm khách hàng Vietnet24h - Theo báo cáo từ Semafor, Intel đang trong giai đoạn đàm phán ban đầu với AMD để sản xuất chip cho hãng này tại xưởng đúc của mình.
Samsung dự kiến ​​ra mắt điện thoại thông minh gập ba tại hội nghị thượng đỉnh APEC Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba (30/9), các nguồn tin trong ngành cho biết, Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ ra mắt điện thoại thông minh gập ba đầu tiên của mình tại Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
Trump Ký Sắc Lệnh Mở Đường Cho Thỏa Thuận TikTok: Trung Quốc “Bật Đèn Xanh” Vietnet24h - Ngày 25/9/2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn tất thỏa thuận bán tài sản TikTok tại Mỹ cho một liên danh các nhà đầu tư chủ yếu là người Mỹ.
MediaTek ra mắt chip flagship Dimensity 9500 được xây dựng trên quy trình 3nm của TSMC Vietnet24h - Được trang bị quy trình 3nm của TSMC, công nghệ mới nhất mà nhà sản xuất chip này đã bắt đầu sản xuất hàng loạt, bộ xử lý lõi siêu mạnh của Dimensity 9500 đạt mức tiêu thụ điện năng thấp hơn tới 55% ở hiệu suất cao nhất.
Apple ra mắt iPhone Air với chip A19 Pro mới, tập trung mạnh vào AI Vietnet24h - Apple vừa chính thức trình làng iPhone Air, mẫu điện thoại mới nhất trong dòng sản phẩm iPhone 17, lên kệ vào thứ Sáu (19/9) vừa qua.
LG Innotek hoàn thành việc mở rộng nhà máy sản xuất module camera tại Việt Nam Vietnet24h - Hôm Chủ nhật (21/9), LG Innotek thông báo đã hoàn tất việc mở rộng nhà máy sản xuất mô-đun camera tại Việt Nam, một phần trong chiến lược cắt giảm chi phí thông qua việc vận hành các trung tâm sản xuất tại cả Việt Nam và Hàn Quốc.
GEIMS Việt Nam 2025: Kết nối doanh nghiệp Việt với công nghệ và đối tác toàn cầu Vietnet24h - GEIMS Việt Nam 2025 không chỉ là triển lãm thương mại, mà còn là điểm hội tụ của tri thức, công nghệ và kết nối.
CEO Nvidia Huang cho biết khoản đầu tư 5 tỷ đô la vào đối thủ Intel sẽ là 'một khoản đầu tư đáng kinh ngạc' Vietnet24h - Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết khoản đầu tư 5 tỷ đô la và hợp tác công nghệ với Intel diễn ra sau khi hai công ty đã thảo luận trong gần một năm.
MediaTek áp dụng quy trình 2nm của TSMC cho chip hàng đầu mới Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế chip lớn nhất Đài Loan, hôm thứ Ba (16/9) cho biết, họ đã áp dụng quy trình 2 nanomet tiên tiến của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC)
Exynos trở lại: Samsung chuẩn bị chip 2nm cho Galaxy S26 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ vi xử lý di động Exynos 2600 trong tháng này, dự kiến ​​sẽ được trang bị cho điện thoại thông minh Galaxy S26 vào năm sau, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Hai.
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.