Công nghệ độc lạ
Mọi thứ bạn muốn với Galaxy S24 mới "ra lò" của Samsung
Anh Sơn - Thứ Bảy, 20/01/2024 3:08 CH
Vietnet24h - Dòng Galaxy S24 rất được mong đợi của Samsung Electronics đã ra mắt để giới thiệu những gì trí tuệ nhân tạo có thể mang lại để thay đổi cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
Kết hợp công nghệ AI trên thiết bị và dựa trên đám mây, các mẫu điện thoại thông minh mới nhất của Samsung đã thể hiện một số tính năng mới cạnh tranh với hiệu suất tốt trong chỉnh sửa và dịch hình ảnh, thể hiện sự cạnh tranh cho các ứng dụng của bên thứ ba.
 
Tại Trung tâm SAP, một khu trải nghiệm thực tế đã được chuẩn bị, nơi khách tham quan có thể kiểm tra các tính năng AI của dòng Galaxy S24.
 
Điều thu hút sự chú ý của phóng viên này là Circle to Search của Google, dòng Galaxy S24 là điện thoại đầu tiên được trang bị tính năng này. Tính năng mới nhất này cho phép người dùng tra cứu bất kỳ hình ảnh, video hoặc văn bản nào trên màn hình của họ mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau để sử dụng công cụ tìm kiếm của Google.
Tính năng Galaxy S24 Ultra Live Translate của Samsung Electronics được hiển thị tại Galaxy Unpacked 2024 ở San Jose, California, Hoa Kỳ vào thứ Tư (17/1).
 
Để biết người trước mặt tôi đang mang nhãn hiệu giày nào, tôi đã chụp ảnh một trong những đôi giày của họ. Trong album ảnh, tôi nhấn nút home và vẽ một vòng tròn lên chiếc giày trên màn hình, Circle to Search ngay lập tức xác định được chiếc giày và đưa ra danh sách các cửa hàng trực tuyến nơi tôi có thể mua chúng với giá thấp nhất.
 
Tính năng nhanh chóng và trực quan sẽ rất hữu ích cho những ai có tính tò mò vô tận. Ví dụ: những người lướt qua Instagram sẽ có thể xác định vị trí của một địa điểm đẹp mắt trong ảnh chỉ bằng cách nhấn nút home và khoanh tròn địa điểm đó trên màn hình.
 
Tính năng Dịch trực tiếp cho cuộc gọi điện thoại bắt đầu bằng cách nhấn nút Hỗ trợ cuộc gọi trên màn hình sau khi bắt đầu cuộc gọi. Để thực hiện cuộc gọi tới người nói tiếng Tây Ban Nha, người ta phải chọn thủ công hai ngôn ngữ để dịch là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Trước khi cuộc gọi bắt đầu, AI đã thông báo cho những người tham gia ở cả hai bên rằng cuộc gọi đang được dịch và có phụ đề trực tiếp.
 
Khi đặt câu hỏi bằng tiếng Anh, Live Translate sẽ chuyển từ sang văn bản và dịch ngay lập tức. Sau đó, phần lồng tiếng sẽ đọc bản dịch cho người nhận giống như một thông dịch viên thực sự.
 
Chức năng Phiên dịch cũng rất hữu ích, cho phép dịch ngay tại chỗ các cuộc hội thoại trực tiếp. Bằng cách sử dụng tính năng ở chế độ xem chia đôi màn hình, tính năng này đã phiên âm và dịch những gì người đứng trước phóng viên này nói từ tiếng Anh sang tiếng Hàn.
 
Vì tính năng này hoạt động mà không cần sử dụng dữ liệu di động hoặc Wi-Fi nên nó sẽ hữu ích khi đi du lịch hoặc trong các cuộc họp quan trọng không có thông dịch viên. Tính năng phiên âm âm thanh hỗ trợ 17 ngôn ngữ, trong đó có 5 ngôn ngữ là các phương ngữ khác nhau của tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha -- tiếng Anh cho Ấn Độ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, và tiếng Tây Ban Nha cho Tây Ban Nha và Hoa Kỳ.
 
Tại khu trải nghiệm, Luciana Fuster, người đoạt danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 và là nhân vật truyền hình đến từ Peru, bày tỏ sự mong đợi về tính năng phiên dịch trực tiếp sẽ giúp ích như thế nào cho những người sống ở nước ngoài, đồng thời nhớ lại trải nghiệm sống ở Thái Lan trong một năm của cô.
Alexane Pelletier (trái), một nhà sáng tạo nội dung đến từ Canada, tham dự Galaxy Unpacked 2024 được tổ chức tại Trung tâm SAP ở San Jose, California, Hoa Kỳ vào thứ Tư (17/1).
Fuster nói: “Bản dịch theo thời gian thực khi bạn đang nói chuyện điện thoại (là tính năng ấn tượng nhất), vì nó rất quan trọng. Chúng tôi phải giao tiếp với mọi người và điều đó hơi khó khăn vì sự khác biệt về ngôn ngữ”.

Các tính năng Live Translate, sử dụng AI trên thiết bị, đã mắc một số lỗi và hơi chậm. Tuy nhiên, họ vẫn hoạt động tốt, thể hiện sự cạnh tranh tốt với các nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật khác, chẳng hạn như Google Translate, Naver Papago và DeepL Translator.
 
Các tính năng AI của Samsung có lợi thế hơn vì công nghệ AI của họ sử dụng cả máy chủ trên thiết bị và đám mây, giảm bớt những lo ngại về bảo mật về khả năng rò rỉ dữ liệu riêng tư.
 
Tính năng Chat Assist hỗ trợ dịch cũng như sửa lỗi ngữ pháp. Điều thú vị là nó cung cấp nhiều phong cách và giọng văn khác nhau cho những dịp khác nhau.
 
Trong tin nhắn, tôi gõ "Yo, bạn muốn gì?" sau đó nhấn vào biểu tượng bút AI. Điện thoại thông minh tự động diễn đạt lại tin nhắn theo bốn chế độ khác nhau để tôi lựa chọn: chuyên nghiệp, giản dị, #xã hội và lịch sự.
 
Tin nhắn chuyên nghiệp có nội dung: "Xin chào, bạn có thể vui lòng làm rõ yêu cầu của mình không?"
 
Máy ảnh và các công cụ chỉnh sửa hình ảnh đã được tăng cường nhờ công nghệ AI, giúp chính thức thâm nhập thị trường ứng dụng của bên thứ ba trong lĩnh vực nhiếp ảnh.
 
Các tính năng zoom, độ phân giải và chỉnh sửa hình ảnh của camera cũng được nâng cấp bằng công nghệ AI. Các tính năng Provisual Engine và Generative Edit để chỉnh sửa ảnh rất hấp dẫn, đưa ra các đề xuất về cách sửa ảnh và cho phép người dùng thực hiện các thay đổi dễ dàng chỉ bằng một vài lần nhấn ngón tay.
 
“Khi điện thoại cơ bản lần đầu tiên ra mắt, dịch vụ của nó dành cho người dùng bị giới hạn ở những gì máy cung cấp. Sau đó, trong kỷ nguyên điện thoại thông minh sau đó, mọi người trở thành người dùng tích cực để có được những ứng dụng họ cần cho mình”, một quan chức trong ngành cho biết.
 
“Trong kỷ nguyên AI, công nghệ AI sẽ xác định trước những gì người dùng cần và sau đó cung cấp dịch vụ cho họ”.
 
Phóng viên này đã loại bỏ bóng che khuôn mặt và cột điện thoại trong một bức ảnh, đồng thời điện thoại thông minh sẽ tự động thay đổi hoặc lấp đầy nền trong ảnh. Bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển chủ thể của bức ảnh đến một vị trí khác và nền được hòa trộn một cách tự nhiên. Ảnh được sửa đổi bằng AI có hình mờ ở góc bên trái.

Alexane Pelletier, một người sáng tạo nội dung đến từ Canada, đã chọn Chia sẻ nhanh là một tính năng ấn tượng vì nó sẽ giúp người tạo nội dung dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị khác nhau để phục vụ công việc của họ.
 
"Tất cả chúng ta đều biết đến Airdrop (của Apple) và đây là giải pháp dành cho người sáng tạo nội dung, nhiếp ảnh gia, cho tất cả mọi người. Thật dễ dàng từ máy Mac đến iPhone của bạn. Bây giờ, tôi sẽ chỉ có Chia sẻ nhanh -- thật hoàn hảo," Pelletier nói.
 
"Đối với máy ảnh để tạo nội dung, tôi nghĩ AI sẽ giúp ích. Nếu bạn trai tôi chụp ảnh tôi và cắt ảnh, tôi muốn AI thu nhỏ (trong ảnh) và lấp đầy khoảng trống. Tôi nghĩ nó thực sự hữu ích." cho chúng tôi," cô nói thêm.
Samsung công bố dòng Galaxy S24 mới với tính năng tìm kiếm, chỉnh sửa ảnh được hỗ trợ bởi AI Vietnet24h - Samsung đã công bố dòng điện thoại thông minh Galaxy S24 hàng đầu mới của mình vào thứ Tư, giới thiệu các tính năng trí tuệ nhân tạo mới để chỉnh sửa ảnh và tìm kiếm mọi thứ trực tuyến.
Samsung xác nhận ngày ra mắt Galaxy S24 series Vietnet24h - Samsung đã chính thức xác nhận rằng Galaxy S24, Galaxy S24+ và Galaxy S24 Ultra sẽ được ra mắt tại sự kiện Unpacked 2024 đầu tiên vào lúc 1 giờ sáng 18/1 theo giờ Việt Nam.
  • Tags:
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Samsung sẽ bổ sung model Edge vào Galaxy S26 vào năm sau Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch bổ sung thêm một mẫu Edge vào dòng điện thoại thông minh Galaxy S26 của mình vào năm tới,
CEO Nvidia công bố sáng kiến ​​xây dựng siêu máy tính AI cho Đài Loan Vietnet24h - CEO Nvidia Huang Jensen công bố sáng kiến xây dựng "siêu máy tính AI khổng lồ đầu tiên" cho Đài Loan vào thứ Hai (19/5).
Samsung Display ra mắt tại Computex, tiết lộ màn hình OLED CNTT thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã công bố vào ngày 20 tháng 5 việc công ty sẽ lần đầu tiên tham gia Computex, triển lãm công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất châu Á được tổ chức tại Đài Loan, giới thiệu một loạt các tấm nền diode phát quang hữu cơ (OLED) hàng đầu trong ngành.
Nvidia công bố công nghệ mới để giữ vị trí trung tâm trong phát triển AI Vietnet24h - Chương trình “NVLink Fusion” mới của Nvidia sẽ cho phép khách hàng và đối tác sử dụng CPU và GPU không phải của Nvidia cùng với các sản phẩm của Nvidia và NVLink.
Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ dự án trung tâm dữ liệu Stargate của UAE Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ là Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo “UAE Stargate” được công bố trong tuần này.
Sự chuyển dịch của Apple khỏi Trung Quốc bắt đầu với thỏa thuận chip trị giá 433 triệu đô la của Foxconn tại Ấn Độ Vietnet24h - Nhà máy này dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động tại tiểu bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ vào năm 2027 và sẽ sản xuất chip điều khiển màn hình của Foxconn, được sử dụng trong thiết bị điện tử tiêu dùng.
Samsung Electronics sẽ mua lại nhà cung cấp giải pháp sưởi ấm và làm mát FläktGroup với giá 1,5 tỷ euro Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã công bố rằng họ sẽ mua lại toàn bộ cổ phần của FläktGroup có trụ sở tại Đức, một nhà cung cấp giải pháp sưởi ấm và làm mát hàng đầu, với giá 1,5 tỷ euro.
Đột phá thuế quan giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc khiến cổ phiếu công nghệ và chip tăng vọt Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ và chip toàn cầu tăng mạnh vào thứ Hai sau khi Hoa Kỳ và Trung Quốc đồng ý tạm dừng hầu hết các mức thuế đối với hàng hóa của nhau.
Galaxy S25 Edge đạt được độ bền chưa từng có với kính Gorilla Glass Ceramic 2 của Corning Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố vào ngày 9 tháng 5 rằng họ đã áp dụng kính gốm cho thiết bị di động mới của Corning.
CEO Apple Tim Cook tiết lộ những gì Apple cần để sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Trong khi thảm họa thuế quan đã mang lại sắc đỏ cho thị trường và sự hỗn loạn cho nền kinh tế toàn cầu, mục tiêu cuối cùng theo Tổng thống Donald Trump và những người ủng hộ ông là đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.