Công nghệ độc lạ
Nhà lãnh đạo LG ra lệnh củng cố vị trí dẫn đầu về pin
Vĩnh An - Thứ Năm, 20/04/2023 10:47 SA
Vietnet24h - Koo Kwang-mo đã đi kiểm tra nhà máy catốt của LG Chem trong một động thái rõ ràng nhằm đáp ứng tốt hơn các quy định cứng rắn hơn ở Mỹ và Châu Âu.
Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo đã kiểm tra nhà máy sản xuất cực âm của LG Chem, chi nhánh hóa chất của tập đoàn, vào thứ Ba, kiểm tra chiến lược cung ứng toàn cầu của công ty trong bối cảnh nhu cầu gia tăng trên thị trường xe điện.
 
Trong chuyến thăm nhà máy sản xuất cực âm của công ty hóa chất ở Cheongju, tỉnh Bắc Chungcheong, Chủ tịch Koo đã được thông báo về chiến lược sản xuất và cung ứng toàn cầu, LG cho biết.

Chủ tịch Koo cho biết: “Các cực âm là nền tảng để đảm bảo lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh pin. Chúng rất quan trọng (đối với LG) để duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường và là động cơ cho sự phát triển trong tương lai”.
 
Phó Chủ tịch Tập đoàn LG Kwon Bong-seok, Chủ tịch Tập đoàn LG Hong Bum-sik và Lee Hyang-mok, phó chủ tịch phụ trách kinh doanh cực âm tại LG Chem, đã tháp tùng chủ tịch.
 
Chuyến thăm của Koo diễn ra trong bối cảnh Đạo luật Giảm lạm phát của Hoa Kỳ và Đạo luật Nguyên liệu thô Quan trọng của Châu Âu - cả hai đều nhằm đảm bảo sự ổn định trong nguồn cung bằng cách giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc - dự kiến sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung của công ty.
 
Koo đã kiểm tra nhà máy sản xuất của công ty để đưa ra các biện pháp ưu tiên nhằm xử lý những thay đổi tiềm ẩn trên thị trường, công ty cho biết.
 
"Ngành công nghiệp liên quan đến pin đang thay đổi nhanh chóng và có tính biến động cao. Vì vậy, LG Chem tìm cách tăng cường giám sát toàn ngành và đảm bảo chuỗi cung ứng ổn định trước", LG cho biết.
 
Nhà máy của LG Chem ở Cheongju là tháp điều khiển chính của công ty giám sát việc sản xuất 70.000 tấn catốt hàng năm, có thể được sử dụng trong khoảng 700.000 đơn vị EV tiên tiến -- với phạm vi lái xe là 500 km. Cathode là thành phần quan trọng quyết định dung lượng và tuổi thọ của pin, chiếm tới 40% giá thành sản xuất.
 
Nhà máy Cheongju của LG sản xuất vật liệu cực âm niken, coban, mangan và nhôm cho pin EV thế hệ tiếp theo. LG tập trung tất cả công nghệ của mình vào việc sản xuất vật liệu cực âm NCMA và các sản phẩm của họ, chứa nhiều niken và nhôm, giúp tăng sản lượng và độ ổn định của pin, công ty cho biết.
 
Kết hợp với các dây chuyền sản xuất khác ở cả Hàn Quốc và nước ngoài, LG Chem hiện sản xuất 120.000 tấn catốt hàng năm. Sau khi cơ sở sản xuất tại Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang hoàn thành xây dựng và bắt đầu hoạt động trong năm nay, công ty dự kiến sẽ sản xuất tới 180.000 tấn catốt hàng năm từ năm 2024, LG cho biết. Công ty cho biết khối lượng sẽ được sử dụng để vận hành tới 1,8 triệu đơn vị EV.
 
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu về catốt, LG Chem cũng đã tăng cường năng lực sản xuất. Năm ngoái, công ty đã đạt doanh thu 5 nghìn tỷ won đối với vật liệu pin và công ty đặt mục tiêu tăng trưởng doanh nghiệp gấp bốn lần lên 20 nghìn tỷ won (15,17 tỷ USD) vào năm 2027.
 
LG Chem, công ty hóa chất lớn nhất Hàn Quốc, năm ngoái cũng công bố kế hoạch đầu tư hơn 3 tỷ USD vào việc xây dựng một nhà máy sản xuất catốt pin ở bang Tennessee của Mỹ, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các linh kiện xe điện của Mỹ.
 
Nhà máy sản xuất cực âm dự kiến được xây dựng của LG Chem ở Hoa Kỳ sẽ là nhà máy lớn nhất của quốc gia với mục tiêu sản xuất 120.000 tấn vật liệu cực âm mỗi năm vào năm 2027 - khối lượng có thể cung cấp năng lượng cho 1,2 cục pin xe điện.
 
Theo SNE Research, một công ty theo dõi thị trường, thị trường cực âm toàn cầu sẽ tăng lên 78,3 tỷ USD vào năm 2030, từ mức 17,3 tỷ USD vào năm 2021.
Liên doanh pin LGES-Honda EV được thiết lập tại Mỹ Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) cho biết hôm thứ Sáu (13/1/23), liên doanh pin xe điện (EV) chung của họ với Honda Motor của Nhật Bản đã chính thức ra khơi, tiến thêm một bước trong việc tiến vào thị trường Mỹ.
LG công bố tầm nhìn về TV cá nhân hóa hơn, thông minh hơn trước thềm CES 2023 Vietnet24h - LG Electronics Inc. đã công bố tầm nhìn cho hoạt động kinh doanh TV của mình vào thứ Hai (ngày 02 tháng Giêng 2023) trước thềm CES 2023, nhấn mạnh vào khả năng kết nối và tùy chỉnh.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
IBM trình diễn chip dưới 1nm đầu tiên trên thế giới, mở đường cho kỷ nguyên AI hậu 2nm Vietnet24h - IBM vừa công bố công nghệ chip bán dẫn dưới 1 nanomet (sub-1nm) đầu tiên trên thế giới, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc đua thu nhỏ transistor sau nút tiến trình 2nm.
Huawei Kirin 2026: Chip smartphone đột phá với LogicFolding và Tau Scaling Law, tăng mật độ transistor 55% mà không cần công nghệ lithography mới Vietnet24h - Huawei Technologies vừa công bố dữ liệu sản xuất thực tế của Kirin 2026 – bộ vi xử lý di động thế hệ mới sẽ trang bị trên dòng flagship Mate ra mắt vào mùa thu năm nay.
Lợi nhuận quý 2 của Samsung Electronics vượt kỷ lục của Nvidia nhờ sự bùng nổ chip AI Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dự kiến ​​lợi nhuận hoạt động quý vừa qua đạt 58,4 tỷ USD.
Hệ thống rack AI thế hệ tiếp theo của Nvidia bị trì hoãn đến năm 2028 do vướng mắc trong sản xuất. Vietnet24h - Chip Kyber NVL144 bị hoãn đến năm 2028 do khó khăn trong việc sản xuất một bo mạch chủ chốt: Theo SemiAnalysis.
Việt Nam tăng tốc hiện thực hóa giấc mơ bán dẫn: Từ thiết kế chip đến làm chủ khâu sản xuất thử Vietnet24h - Ngày 26/6/2026, Bộ Khoa học và Công nghệ chính thức ra mắt Trung tâm quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam.
Kioxia xuất xưởng thế hệ bộ nhớ NAND mới, nhưng lợi thế công nghệ trước đối thủ đang dần thu hẹp Vietnet24h - Kioxia, nhà sản xuất bộ nhớ NAND flash hàng đầu của Nhật Bản, đã chính thức bắt đầu xuất xưởng các mẫu bộ nhớ BiCS Flash thế hệ thứ 10, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc đua công nghệ lưu trữ phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI).
LG Electronics sẽ thành lập trung tâm điều khiển cho mảng kinh doanh robot Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Ba cho biết họ sẽ thành lập một trung tâm kinh doanh robot để hợp nhất năng lực của mình trong việc thương mại hóa, sản xuất robot và các khâu khác trong chuỗi cung ứng robot.
Micron vượt Nvidia và Meta để trở thành “ông vua biên lợi nhuận” mới của ngành công nghệ Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào AI đã đưa Micron Technology trở thành doanh nghiệp có biên lợi nhuận cao nhất trong nhóm công nghệ Mỹ, vượt cả Nvidia và Meta. Tình trạng thiếu hụt chip nhớ cùng các hợp đồng cung ứng dài hạn trị giá hàng chục tỷ USD đang giúp nhà sản xuất bộ nhớ này bước vào giai đoạn tăng trưởng và sinh lời mạnh nhất trong lịch sử.
Samsung có thể triển khai chương trình đầu tư lớn nhất lịch sử tại Hàn Quốc Vietnet24h - Samsung Electronics được cho là đang xem xét kế hoạch đầu tư lên tới 1.000 nghìn tỷ won (730 tỷ USD) vào Hàn Quốc để mở rộng sản xuất bán dẫn, phát triển AI và xây dựng hạ tầng công nghệ cao. Nếu được triển khai, đây sẽ là một trong những chương trình đầu tư tư nhân lớn nhất lịch sử Hàn Quốc, phản ánh quyết tâm của Samsung trong cuộc đua công nghệ toàn cầu.
OpenAI và Broadcom ra mắt chip AI đầu tiên mang tên Jalapeño Vietnet24h - OpenAI vừa công bố Jalapeño – con chip AI đầu tiên do hãng tự thiết kế với sự hỗ trợ của Broadcom. Được tối ưu cho các tác vụ suy luận AI như vận hành ChatGPT, Jalapeño đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược xây dựng hạ tầng tính toán riêng và giảm sự phụ thuộc vào các bộ xử lý của Nvidia.
'World Model' – Cuộc đua AI mới sau chatbot: Khi trí tuệ nhân tạo bắt đầu mô phỏng thế giới thực Vietnet24h - Sau làn sóng bùng nổ của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), ngành trí tuệ nhân tạo đang bước vào một cuộc đua mới mang tên "World Model". Không còn chỉ tạo văn bản, hình ảnh hay video, thế hệ AI này hướng đến việc xây dựng mô hình số của thế giới thực, có khả năng hiểu không gian, quy luật vật lý và dự đoán điều gì sẽ xảy ra trước khi con người hành động.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).