Công nghệ độc lạ
Nvidia cung cấp triển vọng doanh thu mạnh mẽ về nhu cầu chip máy tính
Hạnh Vy - Thứ Năm, 17/02/2022 10:54 SA
Vietnet24h - Nvidia đã có một sự tăng trưởng khi các nhà cung cấp đám mây và các doanh nghiệp chuyển sang loại bộ xử lý đồ họa mà công ty đang sản xuất cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo.
Nvidia đã báo cáo thu nhập và doanh số quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích và đưa ra triển vọng mạnh mẽ cho quý hiện tại. Cổ phiếu đã giảm khoảng 2% trong giao dịch kéo dài.
 
Dưới đây là cách nhà sản xuất chip đã làm so với kỳ vọng đồng thuận của Refinitiv cho quý kết thúc vào tháng 1:
  • EPS: 1,32 đô la, đã điều chỉnh, so với 1,22 đô la dự kiến, tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Doanh thu: 7,64 tỷ USD, so với 7,42 tỷ USD dự kiến, tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nvidia cho biết họ dự kiến ​​sẽ báo cáo doanh thu 8,1 tỷ USD trong quý đầu tiên, cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 7,29 tỷ USD. Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết trong một tuyên bố rằng công ty đang nhận thấy nhu cầu "đặc biệt" vì chip của họ hữu ích cho trí tuệ nhân tạo và các ứng dụng chuyên sâu khác.
 
Ông Huang cũng cho biết các hạn chế về nguồn cung của Nvidia đang được nới lỏng và nguồn cung sản phẩm của công ty sẽ tăng “đáng kể” vào nửa cuối năm 2022.
 
Cổ phiếu của Nvidia đã tăng trở lại vào năm 2021, nhưng nó đã giảm khoảng 10% cho đến nay khi bước sang năm nay do các nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản đầu tư an toàn hơn trong môi trường lạm phát.
 
Nvidia đã có được sự thúc đẩy khi các nhà cung cấp và doanh nghiệp đám mây chuyển sang sử dụng các bộ xử lý đồ họa được sử dụng cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo như nhận dạng giọng nói và các khuyến nghị. Nvidia báo cáo doanh thu 3,26 tỷ đô la từ hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của mình, tăng 71% hàng năm.
 
Trong quý này, Nvidia đã thông báo rằng công ty mẹ của Facebook là Meta sẽ sử dụng chip của mình để nghiên cứu AI.
 
Trò chơi vẫn là thị trường lớn nhất của Nvidia, vì bộ xử lý đồ họa GeForce mới nhất của hãng rất lý tưởng để chơi các trò chơi máy tính nâng cao. Công ty cho biết, mảng kinh doanh trò chơi đã tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái lên 3,42 tỷ USD nhờ doanh số bán hàng của GeForce.
 
Các chip của Nvidia cũng được các doanh nghiệp sử dụng cho các ứng dụng như thiết kế và hiển thị có sự hỗ trợ của máy tính. Công ty báo cáo doanh số bán hàng trong kinh doanh mảng Hình ảnh chuyên nghiệp của mình, tăng 109% hàng năm lên 643 triệu đô la. Công ty cho biết sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi doanh số bán chip máy trạm và các hoạt động kết hợp.
 
Nvidia đánh bại dự kiến doanh số giới hạn trên và dưới, bổ sung thêm vào kế hoạch tăng trưởng
Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh ô tô của Nvidia đã giảm 14% xuống còn 125 triệu đô la. Nó không phải là trọng tâm chính của công ty nhưng đại diện cho một thị trường phát triển cho chip của công ty. Nvidia nói rằng những hạn chế về nguồn cung của các nhà sản xuất ô tô là một lý do khiến doanh số bán ô tô của họ giảm.
 
Nvidia cho biết gần như tất cả các GPU của họ hiện nay đều có phần mềm ngăn chúng được sử dụng để khai thác tiền điện tử và thay vào đó, các thợ đào có thể mua các bộ xử lý khai thác chuyên dụng. Nó cho biết họ đã bán được 550 triệu đô la thẻ dành riêng cho tiền điện tử vào năm tài chính 2022 và chỉ 24 triệu đô la trong quý IV.
 
Trong một dấu hiệu cho thấy Nvidia đang điều hướng các vấn đề của chuỗi cung ứng như thế nào, công ty cho biết họ có 9 tỷ USD nghĩa vụ cung ứng dài hạn, tăng từ 2,54 tỷ USD một năm trước. Ông Huang cho biết trong một cuộc gọi với các nhà phân tích: “Chúng tôi hy vọng nguồn cung sẽ cải thiện từng quý trong tương lai.
 
Nvidia đang đàm phán để mua lại công ty công nghệ chip Arm từ SoftBank, nhưng công ty đã thông báo vào đầu tháng này rằng giao dịch đã thất bại dưới sự giám sát của cơ quan quản lý.
 
Ông Huang nói: “Chúng tôi đã cho nó là cơ hội tốt nhất của mình. Nhưng chúng tôi gặp phải phản ứng quá mạnh". Nvidia cho biết họ dự kiến ​​sẽ tính 1,36 tỷ USD vào chi phí hoạt động do thỏa thuận với Arm không kết thúc.
Nvidia từ bỏ giá thầu cho Arm Vietnet24h - SoftBank đã từ bỏ nỗ lực bán Arm cho Nvidia và hiện sẽ IPO nó vào năm tới. Giám đốc điều hành của Arm Simon Segars đã được thay thế bởi Rene Haas.
Nvidia nhượng bộ EU đối với thỏa thuận Arm 54 tỷ đô la Vietnet24h - Nvidia đã đưa ra nhượng bộ trong một nỗ lực để đảm bảo sự chấp thuận chống độc quyền của EU cho thương vụ mua lại nhà thiết kế chip Arm của Anh trị giá 54 tỷ USD, một hồ sơ của Ủy ban châu Âu cho thấy hôm thứ Tư tuần này.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
IBM công bố bộ xử lý lượng tử mới, kế hoạch cho siêu máy tính Starling vào năm 2029 Vietnet24h - Ngày 10/6, IBM đã công bố lộ trình chi tiết để phát triển một máy tính lượng tử có khả năng chịu lỗi quy mô lớn mang tên Quantum Starling.
AMD tiết lộ chip AI thế hệ tiếp theo với CEO của OpenAI Sam Altman Vietnet24h -Hôm thứ Năm, AMD đã tiết lộ thông tin chi tiết mới về chip AI thế hệ tiếp theo, dòng Instinct MI400, sẽ được xuất xưởng vào năm sau. Tổng giám đốc điều hành Lisa Su đã tiết lộ những con chip này tại sự kiện ra mắt ở San Jose, California.
CEO của Nvidia cho biết điện toán lượng tử đang đạt đến 'điểm uốn' Vietnet24h - “Điện toán lượng tử đang đạt đến điểm uốn”, CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết trong bài phát biểu quan trọng của mình tại hội nghị dành cho nhà phát triển GTC Paris của hãng sản xuất chip này.
Samsung Display giới thiệu sự đổi mới của OLEDoS tại Triển lãm AWE USA 2025 Vietnet24h - Samsung Display đang giới thiệu công nghệ OLED trên Silicon (OLEDoS) mới nhất của mình tại Triển lãm Thế giới Tăng cường (AWE USA 2025) ở Long Beach, California, đánh dấu lần đầu tiên công nghệ này xuất hiện tại triển lãm lớn nhất thế giới tập trung vào thực tế mở rộng (XR).
Từ iOS 26 đến "Liquid Glass": Apple giới thiệu hệ điều hành đột phá tại WWDC 2025 Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple đã ra mắt iOS 26, mở đầu cho một kỷ nguyên mới trong hệ sinh thái thiết bị của hãng. Với giao diện "Liquid Glass" được thiết kế lại từ nền tảng, Apple không chỉ cải thiện tính năng mà còn đem đến một diện mạo mới cho tất cả các hệ điều hành của mình, hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm người dùng hoàn toàn khác biệt so với trước đây.
Khai trương trung tâm Nghiên cứu và phát triển AI Việt Nam của Qualcomm Vietnet24h - Ngày 10/6, tại Hà Nội, Qualcomm đã ra mắt Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam.
Huang của Nvidia cho biết lập trình AI hiện nay giống như đào tạo một người Vietnet24h - Huang cho biết: “Cách bạn lập trình máy tính ngày nay, yêu cầu máy tính làm điều gì đó cho bạn, thậm chí là viết chương trình, tạo hình ảnh, viết thơ — chỉ cần yêu cầu nó một cách nhẹ nhàng”.
Samsung Electronics hé lộ điện thoại thông minh có thể gập lại mới trước sự kiện ra mắt vào tháng 7 Vietnet24h - Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt các mẫu mới nhất trong dòng sản phẩm có thể gập lại của mình -- Galaxy Z Fold 7 và Galaxy Z Flip 7 -- tại sự kiện Galaxy Unpacked vào mùa hè, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 7 tại New York.
Dữ liệu mới cho thấy chip Nvidia đạt được tiến bộ trong việc đào tạo các hệ thống AI lớn nhất Vietnet24h - Trong kết quả nhanh nhất cho chip mới của Nvidia, 2.496 chip Blackwell đã hoàn thành bài kiểm tra đào tạo trong 27 phút.
iPhone 17: Khi Apple buộc phải lắng nghe người dùng Vietnet24h - Từ màn hình lớn hơn đến tốc độ làm mới 120Hz, dòng iPhone 17 cho thấy Apple đang phá bỏ ranh giới giữa tiêu chuẩn và cao cấp. Đặc biệt, phiên bản iPhone 17 Air có thể là quân bài chiến lược để đối đầu trực tiếp với Samsung trong cuộc đua thiết kế mỏng nhẹ.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?