Công nghệ
Doanh thu của Qualcomm tăng 52% nhờ nhu cầu điện thoại thông minh tăng mạnh
Anh Sơn - Thứ Năm, 29/04/2021 11:02 SA
Vietnet24h - Nhà sản xuất chip đánh bại lợi nhuận cả giới hạn trên và giới hạn dưới cùng với hướng dẫn hàng quý.
Steve Mollenkopf, giám đốc điều hành của Qualcomm Inc.
Cổ phiếu của Qualcomm đã tăng tới 6% trong giao dịch kéo dài vào thứ Tư sau khi nhà sản xuất chip này báo cáo thu nhập tài chính quý II vượt quá ước tính của các nhà phân tích.
 
Dưới đây là kết quả công ty đã thực hiện:
  • Thu nhập: 1,90 đô la trên mỗi cổ phiếu, đã điều chỉnh, so với 1,67 đô la trên mỗi cổ phiếu như dự kiến ​​của các nhà phân tích, theo Refinitiv
  • Doanh thu: 7,93 tỷ USD so với 7,62 tỷ USD như các nhà phân tích dự đoán, theo Refinitiv
  • Doanh thu tăng 52% trên cơ sở hàng năm trong quý, kết thúc vào ngày 28 tháng 3, theo một tuyên bố.
  • Nhu cầu điện thoại thấp hơn do virus coronavirus trong quý năm trước đã làm cho tốc độ tăng trưởng nhanh hơn bình thường. Akash Palkhiwala, giám đốc tài chính của công ty, cho biết các lô hàng thiết bị cầm tay mạnh ở Trung Quốc cũng nâng cao kết quả, Akash Palkhiwala, giám đốc tài chính của công ty, cho biết trong một cuộc họp hội nghị với các nhà phân tích. Trong quý trước, doanh thu tăng trưởng 63%.
Mảng Cấp phép Công nghệ Qualcomm có lợi nhuận của công ty, bao gồm tiền bản quyền bằng sáng chế thiết bị di động, đã đóng góp 1,61 tỷ USD doanh thu, tăng 51% và cao hơn mức đồng thuận 1,35 tỷ USD giữa các nhà phân tích do FactSet khảo sát.
 
Qualcomm thu được phần lớn doanh thu từ chip điện thoại và việc triển khai mạng 5G tạo ra cơ hội tăng trưởng cho công ty, đặc biệt khi nền kinh tế mở cửa trở lại và mọi người bắt đầu đi du lịch nhiều hơn.
 
Doanh thu từ thiết bị cầm tay, ở mức 4,07 tỷ đô la, tăng 53%, mặc dù các nhà phân tích được FactSet thăm dò ý kiến ​​đã kỳ vọng 4,23 tỷ đô la. Phân khúc Công nghệ Qualcomm CDMA lớn hơn, bao gồm thiết bị cầm tay cũng như giao diện người dùng tần số vô tuyến, internet vạn vật và linh kiện ô tô, đạt doanh thu 6,28 tỷ USD, vượt qua mức 6,26 tỷ USD đồng thuận của FactSet. Công ty đã đưa ra hướng dẫn cho các lô hàng thiết bị cầm tay 3G, 4G và 5G vào năm 2021.
 
Một số tăng trưởng đó sẽ củng cố cho quý tiếp theo của Qualcomm. Qualcomm kêu gọi điều chỉnh thu nhập quý 3 tài chính từ 1,55 đô la đến 1,75 đô la mỗi cổ phiếu trên doanh thu từ 7,1 tỷ đô la đến 7,9 tỷ đô la. Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò đã dự kiến ​​thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 1,52 đô la trên doanh thu 7,11 tỷ đô la.
 
Trong quý tài chính thứ hai, Qualcomm đã mua lại công ty khởi nghiệp chip Nuvia với giá 1,4 tỷ đô la trước khi tăng vốn lưu động và các điều chỉnh khác, và Qualcomm cho biết vào ngày 30 tháng 6, chủ tịch Cristiano Amon sẽ thay thế CEO hiện tại Steve Mollenkopf.
 
“Bất chấp sự thiếu hụt nguồn cung cấp chất bán dẫn trong toàn ngành, chúng tôi đang tận dụng quy mô của mình và làm việc trên toàn bộ chuỗi cung ứng toàn cầu của mình để tối đa hóa khả năng nắm bắt cơ hội này,” Amon nói. “Chúng tôi mong đợi những cải tiến về vật liệu vào cuối năm dương lịch do việc xây dựng năng lực theo kế hoạch và các sáng kiến ​​đa nguồn cung ứng”. Ông nói, điều kiện nguồn cung sẽ được cải thiện vào cuối năm.
 
Bất chấp động thái sau giờ làm việc, cổ phiếu Qualcomm đã giảm 10% kể từ đầu năm, so với mức tăng khoảng 12% của chỉ số S&P 500 so với cùng kỳ.
Tesla thông báo thu nhập ròng kỷ lục 438 triệu USD, doanh thu tăng 74% Vietnet24h - Tesla đã báo cáo thu nhập ròng kỷ lục 438 triệu đô la trong quý, cũng như thu nhập 93 xu mỗi cổ phiếu trên 10,39 tỷ đô la doanh thu.
Doanh số bán dẫn tháng 2 tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái Vietnet24h - Theo báo cáo của SIA, doanh thu bán dẫn tháng 2 đạt 39,6 tỷ USD, tăng 14,7% so với mức 34,5 tỷ USD của tháng 2 năm 2020, nhưng giảm 1% so với mức 40,1 tỷ USD của tháng 1/2021.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
LG và Nvidia tăng cường hợp tác để thúc đẩy hệ sinh thái AI Vietnet24h - Sự hợp tác chuyển hướng sang triển khai thực tiễn trong lĩnh vực sản xuất và công nghệ sinh học.
Nhà máy Samsung Taylor đi vào hoạt động, với chip của Tesla sẵn sàng cho việc sản xuất Vietnet24h - Samsung Electronics sắp bắt đầu hoạt động tại nhà máy sản xuất chip của mình ở Taylor, Texas, với các công tác chuẩn bị đang được tiến hành để sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) cho Tesla bằng quy trình 2 nanomet.
Tập đoàn Hyundai Motor tái cấu trúc danh mục sản phẩm hướng đến trí tuệ nhân tạo vật lý Vietnet24h - Tập đoàn Hyundai Motor đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc kinh doanh sâu rộng bằng cách sắp xếp lại danh mục đầu tư của các công ty con chủ chốt xoay quanh lĩnh vực robot và trí tuệ nhân tạo (AI) vật lý.
Apple tránh được lệnh cấm nhập khẩu Apple Watch tại Mỹ sau phán quyết mới Vietnet24h - Apple vừa giành chiến thắng pháp lý quan trọng khi cơ quan thương mại Mỹ bác đề nghị áp lệnh cấm nhập khẩu mới đối với Apple Watch, giúp hãng tiếp tục bán các mẫu đồng hồ thông minh tại thị trường lớn nhất của mình.
Qualcomm mở rộng đầu tư công nghệ lõi tại Việt Nam, thúc đẩy hệ sinh thái 6G và AI Vietnet24h - Tập đoàn bán dẫn Mỹ Qualcomm đang mở rộng chiến lược đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ lõi tại Việt Nam, bao gồm 6G, trí tuệ nhân tạo (AI), ô tô thông minh và thiết bị kết nối.
Cadence và Nvidia đang hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo cho robot Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua phát triển robot thông minh ngày càng tăng tốc, Cadence Design Systems và Nvidia vừa công bố mở rộng hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo cho robot.
Việc sản xuất iPhone gập bị hoãn lại, nhưng kế hoạch ra mắt vào mùa thu năm 2026 vẫn được giữ nguyên Vietnet24h - Việc sản xuất iPhone Fold đang chậm tiến độ, nhưng thiết bị vẫn dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu năm 2026, theo báo cáo của DigiTimes.
TSMC dự kiến ​​sẽ đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý thứ tư liên tiếp nhờ nhu cầu AI không ngừng tăng cao Vietnet24h - Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo tiếp tục bùng nổ trên quy mô toàn cầu, TSMC một lần nữa khẳng định vị thế trung tâm của mình trong chuỗi giá trị bán dẫn khi được dự báo ghi nhận quý thứ tư liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục.
Samsung Galaxy thể hiện thiết kế lấy con người làm trung tâm với S26 và Buds 4 Vietnet24h - Hãng Samsung Electronics hôm thứ Năm cho biết, thiết kế mới cho dòng điện thoại thông minh và tai nghe Galaxy của hãng sẽ lấy con người làm trung tâm, nhằm mục đích cho phép công nghệ và dữ liệu hòa quyện liền mạch hơn vào cuộc sống hàng ngày của người dùng.
Meta ra mắt mô hình AI mới, nỗ lực bắt kịp Google và OpenAI sau khi đã chi hàng tỷ đô la Vietnet24h - Trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang ngày càng khốc liệt, Meta Platforms vừa chính thức trình làng mô hình AI quy mô lớn đầu tiên kể từ sau thương vụ đầu tư trị giá 14 tỷ USD nhằm đưa Alexandr Wang về dẫn dắt chiến lược AI.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.