Công nghệ
Foxconn cho biết đang theo dõi tác động từ việc COVID-19 xấu đi ở châu Á
Nam Phong - Thứ Bảy, 14/08/2021 11:34 SA
Vietnet24h - Foxconn, công ty lắp ráp iPhone của Apple, đã báo cáo mức lợi nhuận hàng quý tăng vọt 30% vào thứ Năm tuần này.
Foxconn, công ty lắp ráp iPhone của Apple, đã báo cáo mức lợi nhuận hàng quý tăng vọt 30% vào thứ Năm, nhưng cảnh báo rằng họ sẽ phải "chờ xem" nếu cuộc khủng hoảng COVID-19 tồi tệ hơn ở châu Á có ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của họ hay không.
 
Nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới đã được hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm công nghệ khi mọi người tiếp tục sử dụng điện thoại trong bối cảnh đại dịch - một xu hướng bán điện thoại thông minh và máy tính xách tay như Samsung Electronics và Lenovo cho biết có khả năng vẫn còn tiếp tục.
 
Đối với công ty Đài Loan này, nhu cầu về điện thoại thông minh là động lực chính dẫn đến lợi nhuận ròng và doanh thu cao kỷ lục trong nửa đầu năm, Giám đốc tài chính David Huang cho biết trong một cuộc họp hội nghị để thảo luận về kết quả quý II năm nay.
 
Từ tháng 4 đến tháng 6, doanh thu của Foxconn đã tăng 1/5 lên 1,35 nghìn tỷ T đô la so với một năm trước đó. Trong quý 3, công ty dự báo doanh thu tổng thể tăng 3-15% và doanh thu từ mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng tăng hơn 15%.

Chủ tịch Liu Young-way cho biết các dự báo dựa trên sự phát triển của đại dịch ở thời điểm hiện tại.
 
Ông nói: “Tình hình dịch bệnh có vẻ đang trở nên tồi tệ hơn ở châu Á. Ông nói: “Bởi vì châu Á là trung tâm toàn cầu quan trọng cho các thành phần ICT, nên cần phải theo dõi chặt chẽ xem dịch bệnh có ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng tổng thể hay không”, ông nói, đề cập đến chuỗi cung ứng cho các sản phẩm công nghệ.
 
Các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm Úc, Nhật Bản, Philippines, Thái Lan và Malaysia đã chứng kiến sự gia tăng gần đây là COVID-19 trường hợp, dẫn đến việc hạn chế nghiêm ngặt hơn. 
 
Đại dịch đã làm lung lay chuỗi cung ứng và thúc đẩy tình trạng thiếu chip toàn cầu kéo dài nhiều tháng, khiến nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh, các hãng thiết bị tiêu dùng và xe hơi bị tổn thương.

Nhưng Foxconn chỉ cảm thấy tác động nhỏ từ sự thiếu hụt chip trong quý từ tháng 4 đến tháng 6 nhờ các khách hàng hạng A có nhiều ảnh hưởng hơn với các nhà cung cấp của họ, Liu nói. Ông nhắc lại rằng sự thiếu hụt có thể kéo dài sang quý 2 năm 2022.
 
DOANH SỐ BÁN IPHONE GIÚP DOANH NGHIỆP TĂNG TRƯỞNG
 
Vào tháng 7, Apple cho biết sự thiếu hụt chip làm ảnh hưởng đến khả năng bán máy Mac và iPad của họ sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến sản xuất iPhone và dự báo tăng trưởng doanh thu chậm lại. đọc thêm
 
Bất chấp triển vọng giảm giá, các nhà phân tích cho biết các mẫu iPhone 13 sắp ra mắt của Apple vẫn sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Foxconn, với Fubon Securities có trụ sở tại Đài Bắc kỳ vọng Foxconn sẽ lắp ráp 75% trong tổng số 85 triệu iPhone mới dự báo trong năm nay.
 
Foxconn, có tên chính thức là Hon Hai Precision Industry Co Ltd, đã tìm cách mua các nhà máy sản xuất chip để ổn định nguồn cung cho hoạt động kinh doanh mới của mình trong lĩnh vực xe điện (EV) - một lĩnh vực mà công ty có kế hoạch trở thành một công ty lớn vào giữa năm 2025 và 2027.
 
Xe điện có khả năng mang lại doanh thu hơn 10 tỷ T đô la trong năm nay, tăng 40% so với một năm trước, với mức tăng trưởng dự kiến ​​sẽ còn cao hơn trong năm tới, Liu nói.
 
Trong quý từ tháng 4 đến tháng 6, lợi nhuận ròng của Foxconn đã tăng lên 29,779 tỷ T đô la (1,07 tỷ đô la), so với ước tính đồng thuận của Refinitiv là 25,98 tỷ đô la T được rút ra từ 12 nhà phân tích.
 
Cổ phiếu của Foxconn đã tăng khoảng 16% trong năm nay. Họ đã kết thúc không đổi vào thứ Năm, phù hợp với thị trường rộng lớn hơn.
Foxconn ráo riết tuyển công nhân Vietnet24h - Foxconn đang đưa ra một khoản tiền thưởng ký hợp đồng trị giá lên tới 1.237 đô la Mỹ cho những công nhân cũ sẵn sàng quay trở lại dây chuyền sản xuất ở Trịnh Châu cho mùa cao điểm.
Theo Reuters
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
LG và Nvidia tăng cường hợp tác để thúc đẩy hệ sinh thái AI Vietnet24h - Sự hợp tác chuyển hướng sang triển khai thực tiễn trong lĩnh vực sản xuất và công nghệ sinh học.
Nhà máy Samsung Taylor đi vào hoạt động, với chip của Tesla sẵn sàng cho việc sản xuất Vietnet24h - Samsung Electronics sắp bắt đầu hoạt động tại nhà máy sản xuất chip của mình ở Taylor, Texas, với các công tác chuẩn bị đang được tiến hành để sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) cho Tesla bằng quy trình 2 nanomet.
Tập đoàn Hyundai Motor tái cấu trúc danh mục sản phẩm hướng đến trí tuệ nhân tạo vật lý Vietnet24h - Tập đoàn Hyundai Motor đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc kinh doanh sâu rộng bằng cách sắp xếp lại danh mục đầu tư của các công ty con chủ chốt xoay quanh lĩnh vực robot và trí tuệ nhân tạo (AI) vật lý.
Apple tránh được lệnh cấm nhập khẩu Apple Watch tại Mỹ sau phán quyết mới Vietnet24h - Apple vừa giành chiến thắng pháp lý quan trọng khi cơ quan thương mại Mỹ bác đề nghị áp lệnh cấm nhập khẩu mới đối với Apple Watch, giúp hãng tiếp tục bán các mẫu đồng hồ thông minh tại thị trường lớn nhất của mình.
Qualcomm mở rộng đầu tư công nghệ lõi tại Việt Nam, thúc đẩy hệ sinh thái 6G và AI Vietnet24h - Tập đoàn bán dẫn Mỹ Qualcomm đang mở rộng chiến lược đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ lõi tại Việt Nam, bao gồm 6G, trí tuệ nhân tạo (AI), ô tô thông minh và thiết bị kết nối.
Cadence và Nvidia đang hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo cho robot Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua phát triển robot thông minh ngày càng tăng tốc, Cadence Design Systems và Nvidia vừa công bố mở rộng hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo cho robot.
Việc sản xuất iPhone gập bị hoãn lại, nhưng kế hoạch ra mắt vào mùa thu năm 2026 vẫn được giữ nguyên Vietnet24h - Việc sản xuất iPhone Fold đang chậm tiến độ, nhưng thiết bị vẫn dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu năm 2026, theo báo cáo của DigiTimes.
TSMC dự kiến ​​sẽ đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý thứ tư liên tiếp nhờ nhu cầu AI không ngừng tăng cao Vietnet24h - Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo tiếp tục bùng nổ trên quy mô toàn cầu, TSMC một lần nữa khẳng định vị thế trung tâm của mình trong chuỗi giá trị bán dẫn khi được dự báo ghi nhận quý thứ tư liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục.
Samsung Galaxy thể hiện thiết kế lấy con người làm trung tâm với S26 và Buds 4 Vietnet24h - Hãng Samsung Electronics hôm thứ Năm cho biết, thiết kế mới cho dòng điện thoại thông minh và tai nghe Galaxy của hãng sẽ lấy con người làm trung tâm, nhằm mục đích cho phép công nghệ và dữ liệu hòa quyện liền mạch hơn vào cuộc sống hàng ngày của người dùng.
Meta ra mắt mô hình AI mới, nỗ lực bắt kịp Google và OpenAI sau khi đã chi hàng tỷ đô la Vietnet24h - Trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang ngày càng khốc liệt, Meta Platforms vừa chính thức trình làng mô hình AI quy mô lớn đầu tiên kể từ sau thương vụ đầu tư trị giá 14 tỷ USD nhằm đưa Alexandr Wang về dẫn dắt chiến lược AI.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.