Công nghệ
Hé lộ hình ảnh chiếc Iphone 2 SIM đầu tiên của Apple
Hoàng Hải - Thứ Tư, 12/09/2018 7:27 CH
Vietnet24h - Một số nhà mạng tại Trung Quốc đã công bố hình ảnh chiếc Iphone 2 SIM đầu tiên của Apple trước lễ ra mắt vào ngày mai 12/9.
 
 
Các IPhone mới của Apple sẽ công bố vào thứ Tư có thể có hỗ trợ thẻ SIM kép, theo một hình ảnh được đăng trên trang Facebook của China Mobile đã cho thấy chiếc Iphone có khay thẻ đựng SIM kép. 
 
Apple đã lên kế hoạch cho một sự kiện đặc biệt vào ngày 12/9 tại Cupertino, California. Công ty sẽ tung ra các sản phẩm phần cứng mới bao gồm cả iPhone mới, iPad và Apple Watch mới.
 
Tuy nhiên, nhà mạng lớn nhất tại Trung Quốc là China Telecom đã bất ngờ đăng những hình ảnh tiết lộ chiếc iPhone đầu tiên được trang bị 2 SIM, sẽ do nhà mạng này phát hành. Có vẻ như phiên bản iPhone 2 SIM này sẽ chỉ được ra mắt tại thị trường Trung Quốc.
 
Hình ảnh mà China Telecom tiết lộ cho thấy một chiếc iPhone với khay SIM kép. Bức ảnh đi kèm với chú thích: “Một chiếc iPhone mới. SIM kép, mạng 4G kép”.
 
Nói về loạt iPhone 2018, Apple được đồn đại sẽ tung ra tổng cộng 3 mẫu iPhone mới, bao gồm bản kế nhiệm iPhone X mang tên iPhone Xs, phiên bản lớn hơn iPhone Xs Max và đặc biệt phiên bản giá rẻ gọi là iPhone 9.
 
Các báo cáo cho biết iPhone Xs sẽ mang đến thiết kế tương tự iPhone X với phần cứng được cải thiện, trong khi iPhone Xs Max cũng dựa vào thiết kế iPhone X gốc nhưng sở hữu những tính năng tốt nhất của gia đình sản phẩm mới, bao gồm màn hình 6,5 inch lớn hơn.
 
Trong khi cả iPhone Xs và Xs Max tiếp tục đi kèm màn hình OLED dạng edge-to-edge thì iPhone 9 lại đi kèm với màn hình LCD, được xem là thành viên rẻ nhất trong gia đình sản phẩm mới. Nó sẽ đến với màn hình LCD viền mỏng hơn và hơi kém mạnh mẽ so với hai chiếc iPhone khác.
 
Mặc dù vậy, chúng ta vẫn chưa rõ chiếc iPhone nào trong số 3 chiếc iPhone XS, iPhone XS Plus và iPhone XC tại Trung Quốc sẽ được trang bị SIM kép. Có thể không phải cả 3 chiếc iPhone này sẽ được trang bị SIM kép, mà chỉ có một phiên bản duy nhất.

 
Không chỉ China Telecom mà một nhà mạng lớn khác của Trung Quốc là China Mobile cũng đăng tải gợi ý minh họa chiếc iPhone SIM kép của Apple. Phiên bản iPhone 2 SIM chủ yếu bị giới hạn ở một số thị trường châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia.
 
Mẫu iPhone X 6.5 inch mới sẽ có tên là 'iPhone XS Max' Vietnet24h - Với cách đặt tên mới cho các Iphone cỡ lớn đang được sản xuất, rất có khả năng sẽ không còn dòng iphone plus trong tương lai.
Tin khác cùng chuyên mục
  • TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ HỌC MÁY TRONG CUỘC CHIẾN AN NINH MẠNG Vietnet24h - Việc sử dụng các hệ thống trí tuệ nhân tạo và học máy để phát hiện những cuộc tấn công mạng mới tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn chặn làn sóng đến từ lỗ hổng zero-day
    MÃ ĐỘC TRONG THỜI ĐẠI IOT Vietnet24h - Giống như mọi giải pháp thông minh có sức ảnh hưởng mạnh mẽ khác trên thị trường, các hệ thống và thiết bị kết nối IoT cũng có sức hấp dẫn chí mạng đối với tin tặc
    Chrome 69 chính thức ra mắt Vietnet24h - Google mới ra mắt Chrome 69 dành cho Windows, Mac, Linux, Android và iOS chỉ vài ngày sau kỷ niệm 10 năm của trình duyệt. Phiên bản Chrome 69 mang đến giao diện Material Design Refresh, công cụ quản lý mật khẩu mới và Omnibox thông minh hơn.
    Những điều cần biết trước khi sắm iPhone 2018 vào tuần tới Vietnet24h - Vào ngày 12/9 tới đây, Apple sẽ chính thức ra mắt thế hệ iPhone 2018 sau hơn 8 tháng nhường lại “sân chơi” cho các hãng smartphone Android. Dưới đây là những thông tin về bộ 3 này.
    Những công nghệ tuyệt vời được trình diễn tại IFA 2018 Vietnet24h - Triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu trong năm (IFA 2018) đang diễn ra tại Đức. Các tên tuổi lớn như Samsung, Sony, LG,.. đã mang đến triển lãm những sản phẩm công nghệ tuyệt vời nhất trong năm của họ.
    Những ứng dụng công nghệ tương lai đầy hứa hẹn Vietnet24h - Những nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhà nghiên cứu khoa học đã kết quả ngọt khi các công nghệ mới và ấn tượng liên tục được ra mắt, mở ra hàng loạt ứng dụng mới đầy hứa hẹn
    Nerpa - Robot tác chiến dưới nước độc nhất vô nhị của Hải quân Nga Vietnet24h - Hiện nay cuộc đua chế tạo robot chiến trường đang ngày càng trở nên khốc liệt hơn giữa các cường quốc quân sự hàng đầu thế giới. Trong đó phải kể đến robot tác chiến dưới nước độc nhất vô nhị của nước Nga khi được trang bị trí thông minh nhân tạo.
    Ứng dụng đi nhờ xe Didi ngừng hoạt động sau khi một hành khách nữ bị cưỡng hiếp và sát hại Vietnet24h - Tiếp tục có một hành khách nữ bị tài xế cưỡng bức và giết hại, hãng cung cấp ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc Didi Chuxing vừa thông báo sẽ ngừng dịch vụ Hitch, dịch vụ kết nối những người cùng tuyến đường, trên cả nước từ bắt đầu từ ngày 27/8.
    Sự kỳ diệu của công nghệ Vietnet24h - Sự kỳ diệu của công nghệ là không giới hạn và kết quả là hàng loạt sản phẩm công nghệ không ngừng được ra mắt, hứa hẹn nâng tầm chất lượng cuộc sống lên một tầm cao mới
    Những lý do khiến giới trẻ “chết mê” Galaxy Note 9 Vietnet24h - Quá nhiều nâng cấp cả về tính năng, Galaxy Note9 chính xác là một smartphone khiến ai cũng phải “chết mê” ngay từ cái nhìn đầu tiên và hoàn toàn có thể “ăn đứt” thế hệ iPhone 2018 sắp ra mắt.
Tin đọc nhiều
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Với iPhone 17, Apple chơi lớn: Tự chủ chip, mở rộng AI, dứt khoát chia tay “Plus” Vietnet24h - Việc khai tử phiên bản Plus để nhường chỗ cho mẫu Air siêu mỏng là dấu hiệu cho thấy Apple đang tái cấu trúc danh mục iPhone. Cùng lúc, hãng đẩy mạnh nội địa hóa linh kiện, nâng cấp phần cứng và tích hợp AI sâu rộng nhằm giữ vị thế dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ.
Bên trong nhà máy sản xuất chip hoàn toàn tự động của LG Innotek: Robot, AI và không bụi Vietnet24h - LG Innotek đã mở cửa "Dream Factory" tiên tiến của mình tại Gumi, tỉnh Gyeongsang Bắc, lần đầu tiên cho giới truyền thông địa phương, thể hiện động thái đầy tham vọng của công ty nhằm định vị mình là một công ty lớn trong thị trường chất nền bán dẫn thế hệ tiếp theo.
Nvidia cho biết họ tuân thủ luật xuất khẩu của Hoa Kỳ một ngày sau khi ngừng bán chip AI cho Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia cho biết hôm thứ Tư rằng họ tuân thủ theo chỉ đạo của chính phủ Hoa Kỳ về nơi họ có thể bán chip AI của mình "theo đúng nghĩa đen".
Điện thoại thông minh, màn hình máy tính và linh kiện điện tử được miễn thuế quan mới nhất của Trump Vietnet24h - Theo thông báo của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ được đăng vào cuối ngày thứ Sáu (11/4), các thiết bị điện tử nhập khẩu vào Hoa Kỳ sẽ được miễn thuế quan có đi có lại của Tổng thống Donald Trump.
Các nhà phân tích cảnh báo Apple sẽ không còn phao cứu sinh khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang Vietnet24h - Apple đang phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc, nơi chứng kiến ​​mức thuế quan tiếp tục tăng lên tới mức kỷ lục là 145%.
Ông Trump tạm thời hạ thuế quan đối ứng với Việt Nam và các nước khác xuống 10% trong thời gian tạm dừng 90 ngày Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Tư đã hạ thuế quan "có đi có lại" đối với Việt Nam và các đối tác thương mại khác xuống còn 10 phần trăm trong cái mà ông gọi là tạm dừng kéo dài trong 90 ngày, trong khi tăng thuế đối với Trung Quốc lên 125 phần trăm sau động thái trả đũa của Trung Quốc.
Intel bước vào giai đoạn rủi ro khi tiến hành sản xuất chip quy trình 18A Vietnet24h - Ông Kevin O’Buckley, phó chủ tịch cấp cao của Foundry Services, cho biết tại hội nghị Intel Vision 2025 ngày 1/4 vừa qua rằng Intel đã bước vào sản xuất rủi ro trên quy trình 18A.
Meta phát hành mô hình AI mới Llama 4 Vietnet24h - Meta Platforms đã phát hành phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) Llama vào thứ Bảy, được gọi là Llama 4 Scout và Llama 4 Maverick.
Cerebras Systems, Ranovus giành được hợp đồng quân sự trị giá 45 triệu đô la của Hoa Kỳ để đẩy nhanh kết nối chip Vietnet24h - Cerebras Systems, một công ty chip AI có trụ sở tại Thung lũng Silicon và công ty khởi nghiệp chip Canada Ranovus cho biết hôm thứ Ba (1/4) rằng, họ đã được quân đội Hoa Kỳ trao hợp đồng trị giá 45 triệu đô la để tăng tốc kết nối giữa các chip điện toán.
iOS 19 lộ diện tại WWDC 2025: Bản cập nhật quan trọng nhất của iPhone Vietnet24h - WWDC 2025 sẽ là nơi Apple chính thức công bố iOS 19 – phiên bản hứa hẹn sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với iPhone, với thiết kế trong suốt và tinh tế hơn bao giờ hết.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.