Công nghệ
Huawei ra mắt thiết bị đọc sách MatePad Paper cạnh tranh với Kindle của Amazon
Hạnh Vy - Thứ Hai, 28/02/2022 3:20 CH
Vietnet24h - Với các sản phẩm mới, Huawei hy vọng sẽ thúc đẩy bộ phận tiêu dùng của mình, vốn đã bị tổn thương bởi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đã làm tê liệt hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của họ.
Huawei đã tung ra một loạt sản phẩm mới vào Chủ nhật (27/2), bao gồm cả đối thủ với Kindle, khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tìm cách bổ sung sức sống cho hoạt động kinh doanh tiêu dùng của mình vốn bị tổn thương do doanh số bán điện thoại thông minh giảm do lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.
 
Huawei MatePad Paper là thiết bị đọc sách điện tử đầu tiên của công ty và có màn hình 10,3 inch. Huawei đang định vị đây là một sản phẩm hữu ích cho môi trường làm việc. Nó tương thích với Huawei M-Pencil, có thể được sử dụng trên các sản phẩm khác.
 
Huawei cho biết việc viết trên MatePad Paper bằng bút chì điện tử cho cảm giác giống như viết trên giấy thực tế do một chút ma sát nhỏ và âm thanh phát ra. Người dùng cũng có thể chuyển đổi các ghi chú viết tay thành văn bản.
 
Ben Wood, nhà phân tích trưởng tại CCS Insight cho biết: “MatePad Paper là sản phẩm thú vị nhất trong dòng sản phẩm mới của Huawei. “Các sản phẩm này đang ngày càng trở nên phổ biến do thời lượng pin cực dài, thiết kế siêu mỏng và màn hình dễ đọc được cho là ít gây mỏi hơn so với màn hình LCD truyền thống.”
 
Huawei cũng ra mắt thế hệ máy tính xách tay hàng đầu mới của mình mang tên MateBook X Pro, được định vị là đối thủ của Apple Macbook. Nó cũng giới thiệu Huawei MateBook E, một máy tính bảng có bàn phím có thể tháo rời.
 
Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cũng đánh bại Matestation X, một chiếc PC và màn hình tất cả trong một được thiết kế như một đối thủ cạnh tranh với iMac của Apple.
 
Những sản phẩm này trước đây đã được ra mắt tại Trung Quốc và công ty hiện đang đưa chúng ra thị trường quốc tế.
 
Với các sản phẩm mới, Huawei hy vọng sẽ thúc đẩy bộ phận người tiêu dùng của mình vốn đã bị tổn thương bởi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đã cắt công ty Trung Quốc khỏi các thành phần và công nghệ quan trọng, đồng thời làm tê liệt hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của họ.
 
Nhưng việc tìm kiếm sự hấp dẫn với người tiêu dùng quốc tế đối với những sản phẩm này có thể rất khó khăn, theo Wood. Wood cho biết: “Phần cứng của công ty vẫn có tính cạnh tranh như mọi khi, nhưng việc bán sản phẩm vào các thị trường phương Tây sẽ gặp nhiều thách thức do thiệt hại thương hiệu liên tục mà công ty phải chịu đựng”.
Huawei P50 Pro: Điện thoại thông minh cao cấp năm 2022 với tùy chọn Snapdragon 888 Vietnet24h - Đối với những người dùng ngoài Hoa Kỳ, Huawei đã duy trì sự hiện diện của mình ở một số thị trường mà công ty đã tăng doanh số bán hàng trong thập kỷ qua.
Điện thoại gập của Trung Quốc cạnh tranh với Samsung Vietnet24h - Thứ Năm tuần qua, Huawei đã công bố điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của mình với tư cách là một trong nhiều nhà cung cấp điện thoại thông minh Trung Quốc đang tìm cách thách thức các mẫu điện thoại có thể gập lại của Samsung Electronics.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
LG và Qualcomm sẽ ra mắt nền tảng xe hơi AI thế hệ tiếp theo tại CES. Vietnet24h - Trọng tâm của nền tảng ô tô mới này là giải pháp trí tuệ nhân tạo tích hợp trên thiết bị của LG, Nền tảng AI Cabin, kết hợp với chipset Snapdragon Cockpit Elite tiên tiến của Qualcomm.
TRUNG QUỐC ĐÃ TIẾP CẬN CHIP NVIDIA H200: HÀM Ý CHIẾN LƯỢC CHO CUỘC ĐUA AI – BÁN DẪN TOÀN CẦU Vietnet24h - Theo báo cáo điều tra của Reuters, nhiều tổ chức tại Trung Quốc — bao gồm các viện nghiên cứu, trường đại học kỹ thuật, doanh nghiệp công nghệ và một số đơn vị có liên quan đến lĩnh vực quốc phòng — đã tiếp cận và sử dụng GPU Nvidia H200.
Microsoft đầu tư 17,5 tỷ đô la vào cơ sở hạ tầng AI tại Ấn Độ Vietnet24h - Khoản đầu tư mới nhất của Microsoft vào khu vực này nhằm mục đích mở rộng cơ sở hạ tầng siêu quy mô, nhúng AI vào nền tảng quốc gia và nâng cao khả năng sẵn sàng của lực lượng lao động.
Samsung sắp được phê duyệt HBM4 trong bối cảnh triển vọng lợi nhuận tăng vọt Vietnet24h - Bộ nhớ thế hệ tiếp theo bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng với Nvidia và Google, nâng cao kỳ vọng về chứng nhận cuối năm
Trung Quốc và tham vọng “Vành đai & Con đường AI”: Cảnh báo từ CEO Nvidia và hàm ý chiến lược cho Việt Nam Vietnet24h - Trong cuộc trao đổi với Nikkei Asia, Jensen Huang – CEO của Nvidia, tập đoàn giữ vị trí dẫn đầu thế giới về chip AI – đã đưa ra một cảnh báo đáng chú ý: Trung Quốc không chỉ đang xây dựng hệ sinh thái AI nội địa, mà còn hướng tới xuất khẩu công nghệ AI ra toàn cầu theo mô hình tương tự “Vành đai & Con đường”.
Sự Trỗi Dậy của Các Nhà Sản Xuất Chip Trung Quốc và Những Sức Ép Mới Đối Với Nvidia: Tác động Đa Chiều lên Cục Diện Công Nghệ Toàn Cầu Vietnet24h - Sự vươn lên mạnh mẽ của các doanh nghiệp Trung Quốc, tiêu biểu như Moore Threads, Cambricon, Huawei và Alibaba, báo hiệu một chu kỳ cạnh tranh mới, sâu rộng và mang tính chiến lược.
GDDR7 của Samsung giành giải thưởng Tổng thống với tư cách là bộ nhớ quan trọng trong kỷ nguyên AI Vietnet24h - Bộ nhớ DRAM GDDR7 24 gigabit của Samsung, được giới thiệu vào cuối năm 2024, đã nhận được giải thưởng công nghệ hàng đầu của chính phủ Hàn Quốc tại Liên hoan Công nghệ Hàn Quốc 2025.
Nvidia đầu tư 2 tỷ USD vào Synopsys: Bước đi chiến lược tái định hình quyền lực trong ngành bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Việc Tập đoàn Nvidia – nhà sản xuất chip AI hàng đầu thế giới – công bố đầu tư 2 tỷ USD để mua gần 5 triệu cổ phiếu của Synopsys, một trong ba “gã khổng lồ” phần mềm thiết kế chip (EDA), đã tạo ra chấn động lớn trên thị trường công nghệ toàn cầu.
Nvidia tăng cường quan hệ với TSMC: Tín hiệu mới về cuộc đua chip AI toàn cầu Vietnet24h - CEO Jensen Huang ba lần đến Đài Loan trong ba tháng, củng cố chuỗi cung ứng chiến lược giữa hai “ông lớn” bán dẫn.
TSMC và tham vọng 2nm: Cuộc đua chiến lược định hình lại bản đồ bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Tập đoàn sản xuất bán dẫn Đài Loan Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) – nhà gia công bán dẫn lớn nhất thế giới – đang tiếp tục khẳng định vai trò trung tâm trong chuỗi cung ứng chip toàn cầu với kế hoạch xây dựng tới 10 nhà máy công nghệ 2nm tại Đài Loan.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.