Hướng dẫn công nghệ
Hàng hoá và thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam được giới thiệu tại Hoa Kỳ
Hạnh Vy - Thứ Hai, 26/02/2024 2:32 CH
Vietnet24h - Ngày 23/2/2024 Tổng lãnh sự quán cùng Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Houston, Hoa Kỳ, đã tham gia tổ chức hoạt động triển lãm, xúc tiến thương mại.
Trong khuôn khổ sự kiện diễn đàn có hoạt động triển lãm để các doanh nghiệp vùng nam Hoa Kỳ tiếp cận với thông tin xuất nhập khẩu, thị trường Việt Nam. Chi nhánh Thương vụ đã tiếp xúc và quảng bá tới cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ, các doanh nhân gốc châu Á và tới các cơ quan, hiệp hội doanh nghiệp vùng nam Hoa Kỳ; bao gồm các thông tin hình ảnh doanh nghiệp về sự phát triển tích cực trong kinh tế Việt Nam, các kết quả sản xuất - kinh doanh - xuất nhập khẩu và đầu tư của nhiều tập đoàn, tổng công ty và doanh nghiệp Việt Nam thuộc lĩnh vực nhà nước, tư nhân và liên doanh với nước ngoài trong những năm gần đây.

Nhiều tập đoàn và doanh nghiệp Việt Nam đã gửi hình ảnh thương hiệu, thông tin xúc tiến thương mại, catalogue và sản phẩm mẫu tới sự kiện để Chi nhánh Thương vụ hỗ trợ quảng bá.

Sự kiện Diễn đàn thương mại do Phòng Thương mại châu Á (ACC - The Asian Chamber of Commerce) phối hợp với các đối tác được tổ chức tại Khách sạn Marriott Westchase, thành phố Houston, Bang Texas, Hoa Kỳ.

Trong một số năm gần đây với sự thúc đẩy tích cực của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston trong các hoạt động kinh tế đối ngoại, nhiều đoàn doanh nghiệp Việt Nam đã tới khu vực Texas và được cơ quan Tổng Lãnh sự quán, Chi nhánh Thương vụ giúp đỡ, kết nối quan hệ giúp công tác xuất nhập khẩu - đầu tư với các doanh nghiệp Hoa Kỳ; kết nối quan hệ để thúc đẩy kinh tế, thương mại các đoàn công tác trong nước sang từ các Bộ, ngành và UBND các tỉnh/thành phố với đại diện chính quyền bang Texas, các bộ phận kinh tế - xúc tiến thương mại - đầu tư thuộc Văn phòng Thị trưởng thành phố Houston, các ngân hàng US Eximbank, quỹ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ (SDBC) và với các công ty trong thành phố Houston ngày càng hiệu quả.

Trong dịp này, Chi nhánh Thương vụ đã phối hợp cùng ACC triển khai gian hàng triển lãm về kinh tế Việt Nam cùng đại diện các cơ quan ngoại giao, kinh tế của các nước châu Á khác.

Tổng Lãnh sự quán và Chi nhánh Thương vụ Houston đã tham dự và trưng bày gian hàng Triển lãm về kinh tế - thương mại Việt Nam.

Đáng chú ý, hình ảnh các thương hiệu tập đoàn, hiệp hội, doanh nghiệp lớn thuộc nhiều thành phần kinh tế của Việt Nam và sản phẩm hàng mẫu trong nhiều lĩnh vực công nghiệp - năng lượng, tiêu dùng và dịch vụ đã được giới thiệu tại sự kiện (bao gồm thông tin của các tập đoàn, doanh nghiệp như PVN, Petrolimex, EVN, DeepC, Stavian Group, Anphat Holding, Habeco, Hòa Phát, Tan Thang Cement, VTB Tân Bình Electronics, May Đức Giang - DUGARCO, Hapro, HAWA, Hoang Gia, Nhat Huy, Binh Thuan Plastics, Minh Hoa Valves,…;

Sự kiện này được ACC tổ chức, đã thu hút trên 350 khách mời là các nhà quản lý, chuyên gia kinh tế - thương mại vùng Texas, lãnh đạo các tập đoàn, hiệp hội doanh nghiệp lớn nhất trong khu vực.

Phát biểu tại diễn đàn, đại diện thương mại vùng Texas và các công ty đầu tư, tư vấn, sản xuất, xuất nhập khẩu, vận tải cảng biển, cảng hàng không…. đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy giao thương, liên kết đầu tư sản xuất và triển khai dịch vụ quốc tế của Hoa Kỳ với các nước thuộc khối châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt là các nước ASEAN; tầm quan trọng của cộng đồng châu Á, đặc biệt là xuất nhập khẩu với vùng nam Hoa Kỳ, nơi có các nhóm doanh nghiệp gốc Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Philippines… rất năng động. Các loại hình công nghệ mới đang được nghiên cứu và triển khai giúp các nước châu Á phát triển.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền - Trưởng Chi nhánh Thương vụ Houston cho biết: Ngay trong quý 1/2024, Chi nhánh Thương vụ đã triển khai kế hoạch năm, tăng cường gặp gỡ, trao đổi công việc xúc tiến thương mại - đầu tư với ACC và các doanh nghiệp thành viên và với một số hiệp hội doanh nghiệp lớn khác vùng nam Hoa Kỳ để tăng cường kết nối giao thương, thêm thông tin hướng dẫn, hỗ trợ cho các tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam, thúc đẩy xuất nhập khẩu - đầu tư song phương trong thời gian tới.

Cơ hội kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng của Việt Nam tại ITAP 2023 Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Chuyên đối Công nghiệp 4.0 (ITAP2023), hoạt động kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng ngành công nghiêp điện tử Việt Nam được diễn ra với phiên kết nối giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Singapore đã tạo tiếng vang lớn và thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà triển lãm, các cơ quan chính phủ, các hiệp hội, người mua, người bán và khách tới thăm quan tại ITAP 2023.
Tech-G Show - Triển lãm công nghệ điện tử tiêu dùng hàng đầu Châu Á Vietnet24h - Diễn ra từ ngày 12 đến 14 tháng 10 năm 2023 tại Trung tâm Hội chợ Quốc tế Thượng Hải mới, Trung Quốc, Tech G mang đến sự kiện công nghệ tiêu dùng hàng đầu ở châu Á, trưng bày các sản phẩm tiên tiến và công nghệ mang tính cách mạng như 5G, Trí tuệ nhân tạo (AI), Thực tế ảo/tăng cường (AR/VR), Công nghệ ô tô, và nhiều hơn nữa.
Theo Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Houston, Texas, Hoa Kỳ
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
AMD tiết lộ chip AI thế hệ tiếp theo với CEO của OpenAI Sam Altman Vietnet24h -Hôm thứ Năm, AMD đã tiết lộ thông tin chi tiết mới về chip AI thế hệ tiếp theo, dòng Instinct MI400, sẽ được xuất xưởng vào năm sau. Tổng giám đốc điều hành Lisa Su đã tiết lộ những con chip này tại sự kiện ra mắt ở San Jose, California.
CEO của Nvidia cho biết điện toán lượng tử đang đạt đến 'điểm uốn' Vietnet24h - “Điện toán lượng tử đang đạt đến điểm uốn”, CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết trong bài phát biểu quan trọng của mình tại hội nghị dành cho nhà phát triển GTC Paris của hãng sản xuất chip này.
Samsung Display giới thiệu sự đổi mới của OLEDoS tại Triển lãm AWE USA 2025 Vietnet24h - Samsung Display đang giới thiệu công nghệ OLED trên Silicon (OLEDoS) mới nhất của mình tại Triển lãm Thế giới Tăng cường (AWE USA 2025) ở Long Beach, California, đánh dấu lần đầu tiên công nghệ này xuất hiện tại triển lãm lớn nhất thế giới tập trung vào thực tế mở rộng (XR).
Từ iOS 26 đến "Liquid Glass": Apple giới thiệu hệ điều hành đột phá tại WWDC 2025 Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple đã ra mắt iOS 26, mở đầu cho một kỷ nguyên mới trong hệ sinh thái thiết bị của hãng. Với giao diện "Liquid Glass" được thiết kế lại từ nền tảng, Apple không chỉ cải thiện tính năng mà còn đem đến một diện mạo mới cho tất cả các hệ điều hành của mình, hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm người dùng hoàn toàn khác biệt so với trước đây.
Khai trương trung tâm Nghiên cứu và phát triển AI Việt Nam của Qualcomm Vietnet24h - Ngày 10/6, tại Hà Nội, Qualcomm đã ra mắt Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam.
Huang của Nvidia cho biết lập trình AI hiện nay giống như đào tạo một người Vietnet24h - Huang cho biết: “Cách bạn lập trình máy tính ngày nay, yêu cầu máy tính làm điều gì đó cho bạn, thậm chí là viết chương trình, tạo hình ảnh, viết thơ — chỉ cần yêu cầu nó một cách nhẹ nhàng”.
Samsung Electronics hé lộ điện thoại thông minh có thể gập lại mới trước sự kiện ra mắt vào tháng 7 Vietnet24h - Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt các mẫu mới nhất trong dòng sản phẩm có thể gập lại của mình -- Galaxy Z Fold 7 và Galaxy Z Flip 7 -- tại sự kiện Galaxy Unpacked vào mùa hè, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 7 tại New York.
Dữ liệu mới cho thấy chip Nvidia đạt được tiến bộ trong việc đào tạo các hệ thống AI lớn nhất Vietnet24h - Trong kết quả nhanh nhất cho chip mới của Nvidia, 2.496 chip Blackwell đã hoàn thành bài kiểm tra đào tạo trong 27 phút.
iPhone 17: Khi Apple buộc phải lắng nghe người dùng Vietnet24h - Từ màn hình lớn hơn đến tốc độ làm mới 120Hz, dòng iPhone 17 cho thấy Apple đang phá bỏ ranh giới giữa tiêu chuẩn và cao cấp. Đặc biệt, phiên bản iPhone 17 Air có thể là quân bài chiến lược để đối đầu trực tiếp với Samsung trong cuộc đua thiết kế mỏng nhẹ.
Nvidia vượt qua Microsoft, giành lại danh hiệu công ty có giá trị nhất lần đầu tiên kể từ tháng Giêng Vietnet24h - Nvidia đã vượt qua Microsoft về vốn hóa thị trường vào thứ Ba, một lần nữa trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?